10Hay tuyển cộng tác viên viết bài làm việc lâu dài

Trước tiên bạn hãy xem giới thiệu về 10Hay để hiểu rõ hơn trước khi bắt đầu tham gia CTV10Hay nhé.

Do nhu cầu phát triển nội dung của blog về số lượng, chất lượng bài viết cũng như tăng sự đa dạng hơn về nội dung, người viết. Vì có một mình và làm khá nhiều chuyện nên cũng còn ít thời gian để viết bài nhiều và liên tục cho đọc giả. Vì vậy mình cần tuyển thêm 1 số bạn cộng tác viên có cùng sở thích, đam mê viết blog, phát triên content, có tin thân sáng tạo và trao đổi kiến thức để học hỏi được nhiều hơn. Nếu bạn có nhu cầu và có đủ khả năng, tự tin về chuyên môn, đã từng hay đang làm việc phát triển nội dung cho website thì đây là công việc thích hợp cho bạn có tăng thêm thu nhập cũng như trao dồi kiến thức đa dạng phong phú hơn.

1. Về chủ đề viết bài

Nếu bạn đã xem qua blog thì bạn thấy khá nhiều bài viết về top 10 website, top 10 sản phẩm, dịch vụ, phần mềm, công ty,…Đúng vậy chủ đề top 10 websitetop 10 list là 2 chủ đề chính mà mình muốn viết. Mục đích đơn giản là tổng hợp, sàn lọc lại thông tin chất lượng trên internet để đề xuất cho đọc giả tham khảo và dễ tìm kiếm hơn. Với chủ đề top 10 thì từ khóa chủ lực và thương hiệu của blog là top 10 ….Khi người dùng cần họ sẽ gõ từ khóa top 10 + nội dung cần tìm là sẽ thấy ngay bài viết từ 10Hay trên top 1 của Google Search.

Thông tin trên internet là vô tận, nhưng chúng ta không sàn lọc, loại bỏ thì rất khó hay mất khá nhiều thời gian để tìm kiếm nó. Vì vậy chúng ta là người đi đầu sàn lọc những thông tin đó cho người dùng và họ sẽ tiết giảm khá nhiều thời gian cho việc tìm kiếm, thời gian đó họ có thể làm nhiều việc khác hơn là search Google.

2. Về yêu cầu viết bài

 • Bài viết chất lượng thì ít nhất phải từ 1000 từ trở lên, tốt nhất là trên 2000 từ.
 • Bài viết không được được copy từ 1 bài đã có trên internet.
 • Bài viết chưa được trang nào viết.
 • Bài viết phải giải quyết được một nhu cầu cụ thể của người dùng.
 • Bài viết có từ khóa có lượng tìm kiếm cao là khuyến khích
 • Bài viết được giao từ Admin phải hoàn thành tốt

3. Yêu cầu kinh nghiệm

 • Nếu bạn là freelancer viết lách là một lợi thế.
 • Có kiến thức sâu ở 1 hoặc nhiều lĩnh vực.
 • Có khả năng sáng tạo, tìm kiếm thông tin.
 • Có khả năng viết bài, trình bài, câu văn chuẩn dễ hiểu.
 • Yêu cầu là sinh viên năm 2 hoặc đã đi làm.

4. Về chi phí và thanh toán

Về chí phí mỗi bài viết thì chúng ta sẽ thương lượng nhé. Nếu 2 bên đồng ý thì mình hợp tác lâu dài. Giá thử việc là 20k/ bài. Giá được tăng theo khả năng của bạn.

Về thời gian thanh toán mỗi đầu tháng từ ngày 1-3 hàng tháng sẽ thanh toán bằng chuyển khoản ngân hàng nội địa một lần cho tất cả các bài viết trong tháng đã được đăng trên blog.

5. Cách tham gia như sau

Gởi nội dung ứng tuyển về địa chỉ [email protected]  với tiêu đề “Ứng tuyển làm CTV 10Hay“.

Nội dung email yêu cầu.

 • CV đầy đủ về bạn (học vấn, kinh nghiệm sống và làm việc)
 • 2 bài viết top 10 tự bạn sáng tạo. Chú ý tham khảo cách trình bài ở các bài viết trên 10Hay.com

Chú ý: Do số lượng ứng tuyển khá nhiều mà chất lượng chưa đạt cũng như không có tinh thần trách nhiệm, sáng tạo. Vì vậy bạn hãy làm CV chi tiết về bạn để mình thấy được bạn có đủ khả năng và tin thần làm việc. Và mình xin lỗi có thể không trả lời email nào thiếu thiện chí và bài viết kém chất lượng.

Mời bạn xem tiếp nhé: