Top 10 bản nhạc phim Trung Quốc được nghe nhiều nhất

0
459

Có rất nhiều người sau khi xem phim Trung Quốc thường thích luôn cả nhạc phim của họ. Không thể phủ nhận rằng, âm nhạc Trung quốc hiện nay vẫn giữ được các âm thạnh của nhạc cụ dân tộc. Không chỉ dựa vào piano, ghi-ta hay nhạc điện tử. Các nhà sản xuất âm nhạc Trung Quốc vẫn luôn dựa vào đàn tranh, sáo, tiêu… để tạo ra các bài hát phù hợp với dòng phim cổ trang – Dòng phim thế mạnh của Trung Quốc. Do đó không lấy làm lạ khi 10 bản nhạc phim Trung Quốc được nghe nhiều nhất đều là nhạc phim cổ trang. Vì, chỉ có thời xưa, sự ngăn cấm, rào cản tình yêu của các nhân vật mới nhiều, mới khiến khán giả đồng cảm ở sự bất lực, khổ tâm cho họ. Hãy cùng xem 10 bản nhạc phim Trung Quốc được nghe nhiều nhất nhé:

Cung dưỡng ái tình - nhạc phim Cung tỏa tâm ngọc
Cung dưỡng ái tình – nhạc phim Cung tỏa tâm ngọc

1. Cung Dưỡng Ái tình – Dương Mịch

Bài hát do chính diễn viên chính Dương Mịch thể hiện đã đứng ở vị trí thứ nhất trong 10 bản nhạc phim Trung quốc được nghe nhiều nhất từ rất lâu rồi. Bộ phim Cung tỏa tâm ngọc ra mắt từ năm 2011, tuy bị lên án rằng kịch bản phim là nhái lại của Bộ bộ kinh tâm. Nhưng Cung tỏa tâm ngọc vẫn là bộ phim ấn tượng nhất năm, giúp tên tuổi 2 diễn viên trẻ là Dương Mịch và Phùng Thiệu Phong được nhắc đến như cặp đôi được yêu thích nhất, kèm với đó chính là ca khúc nhạc phim: Cung dưỡng ái tình. Bài hát có tên dựa theo chuyện tình nơi cung cấm của một cung nữ và một hoàng tử nhà Thanh.

2. Đại náo nữ nhi quốc – Lâm San

Đứng thứ 2 trong danh sách 10 bản nhạc phim Trung Quốc được nghe nhiều nhất lại đến từ một bộ phim đã có từ rất lâu: Thần cư diệu toán Lưu Bá Ôn. Các phim truyền hình Đài Loan luôn khiến khán giả trẻ thấy mệt mỏi vì quá dài, nhưng lại là bữa ăn tinh thần tuyệt vời của các bà các mẹ mỗi tối. Và trong các bộ phim truyền hình dài tập đó, Lưu Bá Ôn lại là một phim khá được yêu thích, vì không chỉ nói về chuyện tình cảm, phim tập trung vào các vụ án li kỳ hấp dẫn. Bài hát Đại náo nữ nhi quốc là bài hát chủ để của phần 8: Đại náo nữ nhi quốc của phim.

3. Đại tiếu giang hồ – Tiều Thẩm Dương

Cũng giống Đại náo nữ nhi quốc, Đại tiếu giang hồ được sáng tác cùng với bộ phim cùng tên của nó. Là một hiện tượng phòng vé năm 2010, Đại tiếu giang hồ là hành trình của một anh chàng đánh giày vô tình được học võ công và trở thành cao thủ võ lâm. Âm nhạc tươi mới, vui vẻ đã giúp tăng thêm thành công của bộ phim.

4. Quyết biệt thi – Hồ Ngạn Bân

Hiếm có bộ phim nào lại nhiều “trai đẹp” như Thiếu niên Dương gia tướng. Và chắc chắn nhắc đến Dương gia tướng, các mọt phim Trung Quốc sẽ biết ngay rằng: Nhà tướng quân họ Dương có 7 người con trai, nhưng chết mất 6 người – bao gồm cả người bố trong một trận đánh. Sau đó, người mẹ và 7 cô con dâu đã mặc giáp, giúp nhà họ Dương tiếp nối truyền thống đánh giặc, giữ nước của những người đàn ông. Quyết biệt thi là bài hát buồn da diết, nhưng không kém phần hào hùng bi tráng, khi những người chồng, người cha, người con Dương gia phải từ biệt nương tử, lên đường ra trận.

5. Thiên tiên tử – Tạ Vũ Hân

Bài hát có “tuổi đời” lâu nhất trong danh sách 10 bản nhạc phim Trung Quốc hay nhất có lẽ là Thiên tiên tử – nhạc phim Hiệp khách hành. Bộ phim cổ trang dài kỳ hoành tráng của Trung Quốc năm 1994, và thậm chí đã được làm lại vào năm 2014. Thiên tiên tử với giọng hát của Tạ Vũ Hân đã giúp chinh phục không ít trái tim khán giả, trong lúc họ cùng theo dõi hành trình của nam chính vừa đi tìm bố mẹ đẻ, vừa làm bá chủ võ lâm.

6. Hoa rơi – Lâm Tâm Như

Trong các bộ phim “Cung đấu” của Trung Quốc, Hoa rơi lệ của phim Mỹ nhân tâm kế là nhạc phim duy nhất lọt vào danh sách 10 bản nhạc phim Trung Quốc hay nhất. Với giọng hát của nữ chính Lâm Tâm Như, khán giả như hiểu hơn về nỗi khổ tâm của nàng Đậu Y, tuy được đưa sang nước khác để làm phi tần, làm nội gián. Nhưng rốt cục nàng lại vì tình yêu, vì bá tính mà lại giúp ngược lại vua nước đối địch. Phận hồng nhan mà phải trải qua nhiều đau khổ suy tơ, chính là ý nghĩa lời ca của Hoa rơi lệ.

7. Họa Tâm – Trương Tịnh Dĩnh

Chắc chắn trong danh sách 10 bản nhạc phim Trung Quốc hay nhất phải có Hoạ tâm.Bộ phim ăn khách nhất năm 2008 với các tên tuổi nổi tiếng tham gia đóng phim như: Triệu Vi, Châu Tấn, Trần Khôn. Một vị tướng quân sau trận đánh lại vô tình cứu 1 yêu quái về nhà, khiến vợ mình bị yêu quái hại phải rời khỏi nhà. Tuy có bọ da (bì) giả, nhưng trong thâm tâm, yêu quái yêu tướng quân là thật lòng.

8. Lệ ca – Giang Thục Na

Người anh hùng Mã Vĩnh Trinh luôn là đề tài của các nhà làm phim của Trung Quốc. Phiên bản năm 1998 không chỉ gây nổi bật bởi diễn viên nam chính: chàng Triển Chiêu Hà Gia Kính, mà còn được rất nhiều thế hệ thích nhạc phim: Lệ Ca. Để có thể trở thành một anh hùng, bảo vệ bá tánh, bao nhiêu mồ hôi nước mắt đã phải đổ xuống? Bài hát hay đến mức còn được sử dụng lại cho bản phim Mã Vĩnh Trinh năm 2012

9. Yên Vũ Xướng Dương Châu – Lý Thù

Trong danh sách 10 bản nhạc phim Trung Quốc hay nhất có đến 2 bản nhạc phim Lên nhầm kiệu hoa được chồng như ý. Đầu tiên chính là bài Yên vũ xướng Dương Châu. Nhạc phim sôi nổi, vui vẻ về cuộc sống hôn nhân của 2 cô gái lên nhầm kiệu hoa đã góp phần làm bộ phim thêm được khán giả yêu thích.

10. Hoa kiệu ca – Trần Sảnh Sảnh

Bài hát thứ 2 của Lên nhầm kiệu hoa được chồng như ý chính là Hoa kiệu ca. Chỉ cần đọc tên bài hát thôi cũng đủ để biết bài hát được dùng cho cảnh phim nào: chính là trong lúc trời mưa, 2 chiếc kiệu hoa được đưa vào miếu để tránh mưa. Sau khi mưa tạnh, các bà mối lại nhầm 2 chiếc kiệu với nhau, vội vội vàng vàng đưa 2 cô gái về nhà chồng. Nhưng nhầm lẫn này lại đưa họ đến với đúng người chồng hợp với mình.

Chắc chắn trong sanh sách trên, có rất nhiều bộ phim đã được các bạn trẻ xem từ lâu và mở lại nhạc phim để nghe. Chỉ cần nghe một giai điệu ngắn ngủi, chúng ta sẽ nhớ lại được cả diễn biến bộ phim. Hãy cùng nghe lại các bài hát trên để nhớ về tuổi thơ vui vẻ nhé.