10 điều trong tương lai của con người năm 2036

0
217
Loading...

Tương lai của con người 20 năm nữa sẽ như thế nào? Vào thập kỉ mới, sự tiến hóa và thay đổi diễn ra nhanh chóng hơn bao giờ hết. Cuộc sống của con người năm 1996 với năm 2016 khác biệt hoàn toàn. Điện thoại di động chưa phổ biến như bây giờ, internet chưa lan tỏa rộng…Cuộc sống trong tương lai dần biến mất những thứ mà bạn đang sử dụng bây giờ như sạc pin điện thoại, kính chiếu hậu, bóp ví…

1. Sạc pin điện thoại không tồn tại trong tương lai của con người năm 2036

Vào năm 2036, thiết bị công nghệ sạc pin bằng sóng âm radio sẽ phổ biến rộng và những thiết bị hay phương tiện khác không phải sạc pin truyền thống như cắm sạc và chờ vài tiếng như hiện nay.

Công nghệ sạc pin này sử dụng anten đặc biệt thu hút sóng wii để biến đổi tần số radio thành năng lượng nạp cho PC của điện thoại nên thiết bị cần sạc không cần lấy ra khỏi túi áo.

Loading...
Sạc pin bằng tần số radio
Sạc pin bằng tần số radio

2. Bóp hay ví trở thành cổ vật trong tương lai con người 20 năm nữa

Thế giới tương lai sẽ ứng dụng chương trình chi trả của Samsung hay Apple thay thế cho thẻ tín dụng debit hay credit thông thường. Người ta còn dự đoán vào năm 2040 xe hơi tự lái sẽ được giới thiệu và trở nên phổ biến rộng rãi tới mức mà con người không cần sử dụng bằng lái xe làm gì. Vì không cần bằng lái xe hay thẻ tín dụng thì bóp ví trở thành hiện vật trong viện bảo tàng.

Bóp ví thành vật chứng trong viện bảo tàng
Bóp ví thành vật chứng trong viện bảo tàng

3. Trong tương lai của con người không sử dụng tiền xu

Ở các nước Canada, New zealand, Úc đã loại bỏ tiền xu bằng đồng khi thanh toán tiền mặt nhưng trong thanh toán điện tử như việc chi trả bằng thẻ credit hay debit vẫn tính đến giá trị đồng xu.

Vào năm 2036, lạm phát và giá trị kim loại đồng tăng lên nhưng đồng tiền xu thì bị loại bỏ trong hệ thống tiền tệ của một số quốc gia.

Tiền xu chỉ còn giá trị trong thanh toán điện tử
Tiền xu chỉ còn giá trị trong thanh toán điện tử

4. Mật khẩu không cần sử dụng, thay vào đó là nhận diện dấu vân tay, khuôn mặt…

Trong vòng 20 năm nữa, mật khẩu và mã pin trong tài khoản ngân hàng sẽ được thay thế bằng sinh trắc học khó khăn để sao chép. Điều này bao gồm iris quét, cách nhận diện khuôn mặt, vân tay hay thậm chí  một máy quét nhận diện tĩnh mạch trên bàn tay con người.

Bên cạnh việc loại bỏ mật khẩu khó nhớ, một công ty có tên là BioCatch đã nghiên cứu ra công nghệ thiết lập các thói quen của người sử dụng điện thoại, laptop, smartphone như là cách người ta cầm nắm như thế nào, họ quét một trang web như thế nào, truy cập những trang web nào…Nếu một người nào đó không phải chủ nhân của các thiết bị cầm tay này sử dụng thì thiết bị tự động tắt nguồn, hoặc chỉ sử dụng trong  thời gian rất ngắn.

Thay thế bằng nhận diện vân tay, khuôn mặt...
Thay thế bằng nhận diện vân tay, khuôn mặt…

5. Tương lai của con người không sử dụng đĩa VCD hay DVD

Trong xã hội loài người tương lai vài năm nữa, âm nhạc hay điện ảnh có sự chuyển hướng sang tải nhạc hay phim công nghệ số hay dịch vụ trực trực tuyến để giảm giá thành mua sắm các loại đĩa nhựa và sự tiện ích cho người dùng. Tuy nhiên, việc in sách truyền thống có thể không cần thiết nhưng vì sở thích đọc sách tốt hơn là việc nghe người khác đọc sách online. Năm 2015, doanh số của sách điện tử giảm còn sách in truyền thống tăng lên. Vì vậy, tương lai của sách điện tử và sách in là không chăc chắn.

Tải nhạc hay phim nhằm giảm chi phí, tiện ích hơn
Tải nhạc hay phim nhằm giảm chi phí, tiện ích hơn

6. Không còn sử dụng kim tiêm thông thường

Năm 2036, kim tiêm thông thường được thay thế bằng hai phương pháp mới trong tương lai của con người sẽ không còn cảm giác sợ hãi, đau đớn khi nhìn thấy mũi kim nhọn. Phương pháp thứ nhất sử dụng kĩ thuật ‘bắn’ thuốc xuyên qua da nhanh như tốc độ âm thanh nên bệnh nhân có cảm giác như vết muỗi cắn nhẹ. Vì có một số thuốc chữa bệnh phải tiêm bằng tĩnh mạch cho bệnh nhân, tránh trường hợp thuốc bị phân hủy trong dạ dày, giảm tác dụng. Cho nên, phương pháp sử dụng kim nang bọc để đưa các loại thuốc trực tiếp tới niêm mạc dạ dày để thuốc thấm qua máu. Điều này áp dụng cho cả thuốc điều trị ung thư và các loại vacxin.

Thay thế bằng kim nang bọc hay bắn thuốc xuyên qua da
Thay thế bằng kim nang bọc hay bắn thuốc xuyên qua da

7. Không còn giặt giũ quần áo và phơi khô như trước đây

Vào năm 2036, các nhà khoa học nghiên cứu và phát triển lớp phủ bằng các hạt nano lên quần áo có phản ứng tương tự như chất tẩy trắng khi nó được tiếp xúc với ánh nắng sẽ được ứng dụng trong cuộc sống tương lai. Công nghệ hạt nano giúp làm sạch quần áo bằng cách phơi quần áo dưới ánh mặt trời mà không cần máy giặt, máy sấy hay giặt ủi ngòai tiệm nữa để làm giặt sạch nữa.

Công nghệ hạt nano tẩy trắng quần áo khi phơi dưới ánh nắng
Công nghệ hạt nano tẩy trắng quần áo khi phơi dưới ánh nắng

8. Kính chiếu hậu trên xe hơi thay bằng cameras

Ngày càng có nhiều xe hơi sử dụng camera hay camera chiếu hậu được khuyến cáo lắp đặt trên xe hơi vào năm 2018. Đơn giản là camera có giá thành rẻ hơn, tầm quan sát tốt hơn, chẳng hạn những điểm mù mà kính chiếu hậu thường khó thấy.

Gương soi mặt cũng dần biến mất trong cuộc sống hằng ngày, thay vào đó là màn hình có độ phân giải cao cho phép bạn tiến lại gần, có thể quét trắc sinh học trên màn hình nên bạn có thể nhìn thấy mình trong những bộ trang phục khác nhau để chọn cho mình một bộ cánh như ý.

Thay vào camera chiếu hậu chính xác, rõ nét hơn
Thay vào camera chiếu hậu chính xác, rõ nét hơn

9. Chìa khóa kim loại cũng dần mất dạng vào năm 2036

Trong vòng 20 năm hay lâu hơn nữa, tương lai của con người không còn sử dụng những chiếc chìa khóa kim loại từ thời Ai cập cổ đại nữa. Các chìa khóa kim loại được điện tử hóa trên điện thoại và các thiết bị cầm tay khác tiện dụng hơn.

Thay thế bằng chìa khóa số
Thay thế bằng chìa khóa số

10. Không còn xếp hàng dài trong siêu thị

Chuyện gì sẽ xảy ra khi bạn đang trong siêu thị để mua rau củ, bất cứ khi nào bạn bỏ một món hàng vào giỏ, công nghệ Uber tự động chi trả và tính tiến ngay khi bạn vừa rời khỏi siêu thị mà không phải xếp hàng trả tiền như bây giờ. Đây có lẽ là tin vui cho những tín đồ shopping và các bà nội trợ bận rộn, không có nhiều thời gian để xếp hàng trong siêu thị.

Công nghệ Uber tự động chi trả khi bạn rời khỏi siêu thị
Công nghệ Uber tự động chi trả khi bạn rời khỏi siêu thị

Tương lai của con người 20 năm nữa không quá xa xôi nhưng cũng là một khoảng thời gian khá dài cho những thay đổi không ngờ trong cuộc sống. Những thay đổi mới mẻ như không cần giặt giũ quần áo, không cần dùng chìa khóa hay kim tiêm cũng biến mất làm cho bạn cảm giác  hớn hở chào đón năm 2036 với những bước phát triển vượt bậc của công nghệ sinh học, công nghệ thông tin.