10 phát minh hữu ích nhất cho phụ nữ trong năm 2016

0
171

Trong năm 2016, phụ nữ có những đóng góp nhất định cho sự phát triển của thế giới, phụ nữ là một phần không thể thiếu của thế giới. 10Hay giới thiệu đến các bạn top 10 phát minh hữu ích nhất cho phụ nữ trong năm 2016. Những phát minh này thể hiện tình cảm, sự quan tâm của cộng đồng dành cho phụ nữ trên các lĩnh vực sức khỏe, y tế, sự nghiệp…

1. Chia sẻ: Landit

Landit có thể được xem là “LinkedIn dành cho phụ nữ” vì starup này được thiết kế nhằm giúp phụ nữ thay đổi đột phá cho sự nghiệp của họ. Với Landit – phát minh hữu ích nhất cho phụ nữ có thể thoải mái chia sẻ những kinh nghiệm nghề nghiệp và kỹ năng giải quyết xung đột. Khi người phụ nữ gặp bế tắc trong công việc hay căng thẳng với đồng nghiệp hoặc bị áp lực cuộc sống gia đình… đều có thể thoải mái chia sẻ.

Với Landit, phụ nữ có thể thoải mái chia sẻ những kinh nghiệm nghề nghiệp và kỹ năng giải quyết xung đột.

2. Tình bạn: Vina

Hiểu được rằng phụ nữ thích chia sẻ về lối sống và thói quen với những người cùng sở thích. Thế nên, Olivia June Poole có ý tưởng cho ra đời Vina – một ứng dụng giúp gắn kết tình bạn giữa những người phụ nữ. Với ứng dụng này, phụ nữ có thể đăng ký ứng dụng và trả lời những câu hỏi về lối sống và thói quen của họ từ đó ứng dụng sẽ lọc và kết nối với những người bạn cùng sở thích. Ngoài phát minh hữu ích nhất cho phụ nữ  thì vừa rồi, ứng dụng Bumble cho ra đời tính năng “BFF” (Best Friend Forever) cho những người muốn tìm kiếm những người bạn lãng mạn, thuần khiết, hay những mối quan hệ đồng giới.

Loading...
Olivia June Poole có ý tưởng cho ra đời Vina – một ứng dụng giúp gắn kết tình bạn giữa những người phụ nữ.

3. Chăm sóc y tế: Maven Clinic

Maven Clinic là một công ty sức khỏe viễn thông cho phụ nữ được thành lập bởi Cựu ký giả Katherine Ryder. Công ty ra đời vì hiểu rằng không phải phụ nữ nào cũng thích đến gặp bác sĩ phụ khoa đặc biệt là các vấn đề liên quan đến nội tiết tố và dinh dưỡng. Công ty bao gồm nhà tư vấn cho con bú, nữ hộ sinh, bác sĩ gia đình, bác sĩ sản khoa, và nhà trị liệu vật lý… họ sẽ tận dụng khả năng của mình để phục vụ cho các bệnh nhân nữ…

Chăm sóc y tế: Maven Clinic

4. Beautycounter chuyên về làm đẹp

Beautycounter là một công ty chuyên về làm đẹp cho phụ nữ. Trên website của mình, Beautycounter có cả một danh sách dài ghi lại những thành phần mà bạn sẽ không bao giờ tìm thấy trong những sản phẩm của hãng này. Đứng đầu danh sách là các loại dầu, mỡ động vật và xạ hương. “Đây là một sự giải thoát vô cùng to lớn đối với loài vật, vì thế, vì chúng tôi gần như  bị ám ảnh bởi điều này. Tất cả mọi thứ từ sản phẩm dưỡng da đến trang điểm đều tuân theo những nguyên tắc để tạo nên sự tao nhã, tinh tế và đặc biệt hiệu quả – và đương nhiên, chúng tôi không bao giờ dùng đến cơ thể động vật”. Trong mùa hè này, Beautycounter đã mang 100 sản phẩm phát minh hữu ích nhất cho phụ nữ của mình đến Capitol Hill để vận động chính phủ quản lý tốt các sản phẩm làm đẹp. Công ty này cũng đã mua Nude – một thương hiệu làm đẹp hoàn toàn tự nhiên được thành lập ở Anh bởi Bono và vợ là Ali Hewson.

Beautycounter là một công ty chuyên về làm đẹp cho phụ nữ.

6. Cộng đồng trực tuyến: Pantsuit Nation

Pantsuit Nation là một cộng đồng trực tuyến do Libby Chamberlain, 33 tuổi sáng lập Pantsuit Nation 3 tuần trước cuộc bầu cử tổng thống Mỹ, để ủng hộ bà Clinton. Bà Clinton cũng biết về nhóm này và một ngày trước cuộc bầu cử, bà đã viết một thông điệp gửi đến 2,5 triệu người trong nhóm rằng “Tôi muốn tất cả mọi người đều sẽ đến và tiếng nói của các bạn được tôn trọng”. Pantsuit Nation – phát minh hữu ích nhất cho phụ nữ có luật lệ riêng và ngày càng có nhiều người quản lý để thực thi các luật lệ này. Không bài đăng tiêu cực nào về bà Clinton hoặc các đối thủ của bà được cho phép đăng trong nhóm, song ý định bỏ phiếu cho bà không phải là điều kiện bắt buộc. Pantsuit Nation không phải là nơi để bảo vệ bà Clinton trước những lời chỉ trích hay là nơi để tranh luận chính trị, Chamberlain cho biết. Đây cũng không phải là nơi để chia sẻ các bài báo về bà Clinton. Phần còn lại của mạng Internet đã có rất nhiều không gian cho việc đó rồi.

Cộng đồng trực tuyến: Pantsuit Nation

7. Thinx: Công nghệ dành cho ngày “đèn đỏ”

Trong hàng trăm năn qua, vấn đề ngày “đèn đỏ” luôn là một đề tài xấu hổ đối với người phụ nữ, họ sẽ bối rối thật sự khi thấy vết máu lạ trên quần hay váy. Agrawal, nhà đồng sáng lập của Thinx đã quyết định tạo ra một sản phẩm có thể giúp đỡ phụ nữ khi đến kỳ hành kinh.

Đầu tiên, cô tạo ra bộ đồ lót công nghệ cao với lớp vải kháng khuẩn giúp cho phụ nữ ít gặp rắc rối khi đến kỳ “đèn đỏ”. Trong năm 2017, những phát minh hữu ích nhất cho phụ nữ là mặt hàng quần áo khác có tính năng công nghệ vải độc quyền cũng như việc dùng silicon có thể tái sử dụng cho băng vệ sinh bông hữu cơ sẽ được công ty tiếp tục phát triển.

Thinx: Công nghệ dành cho ngày “đèn đỏ”

8. Máy hút sữa Naya

So với máy hút sữa truyền thống rất nặng, gây tiếng ồn, khó vệ sinh thì trong 2 năm qua, Naya đã có sự đổi mới trong công nghệ hút sữa. Naya đã sáng tạo ra máy hút sữa nhỏ gọn, thuận tiện mang đi khắp nơi. Những người sáng lập sử dụng công nghệ dựa vào nước để vắt sữa thay vì sử dụng công nghệ hút chân không để hút sữa. Đặc biệt, phát minh hữu ích nhất cho phụ nữ còn giúp xoa bóp ngực để giúp kích thích ra sữa, và có hiệu quả hơn so với những loại máy hút sữa đang cạnh tranh trên thị trường.

Máy hút sữa Naya

9. Bellabeat: Thiết bị theo dõi sinh học

Bellabeat là một thiết bị theo dõi sinh học được thiết kế như một mặt dây chuyền hình dạng một chiếc lá. Bạn có thể đeo như chiếc vòng tay, vòng cổ hay chiếc kẹp. Thiết bị này được làm từ một vật liệu nhẹ với tông màu xám và kim loại trầm. Bạn yên tâm về độ bền của thiết bị này vì nó rất cứng, có khả năng chịu nước. Thiết bị này có công nghệ ấn tượng là có thể tổng hợp tất cả các thông tin lại với nhau và dự đoán mức độ căng thẳng của bạn ở bất kỳ thời điểm nào. Nếu bạn không có thời gian ra ngoài để hít thở không khí trong lành, bạn có thể làm các bài tập thở trong một vài phút để lấy lại bình tĩnh vì ứng dụng này cũng đi kèm một số bài tập thiền định.

Bellabeat: Thiết bị theo dõi sinh học

9. Thời trang: MM.Lafleur

Bạn là phụ nữ nhưng ghét mua sắm thì MM.Lafleur là một startup thích hợp với bạn. Sarah Lafleur đã có ý tưởng về MM. Lafleur khi cô mới 20 tuổi. Hiện tại, cô là CEO của công ty và đối với cô, việc mua sắm thật nhàm chán và nó chiếm gần như toàn bộ thời gian rảnh rỗi ít ỏi mà cô có. Lafleur đã tạo ra hệ thống “Bento Box” khi MM.Lafleur được thành lập vào năm 2013. Với “Bento Box”, khi muốn mua sắm, phụ nữ chỉ cần điền sở thích, size và hình thể của mình thì hệ thống sẽ gửi đến cho họ một hộp quần áo được lựa chọn cẩn thận bởi một stylist. Sau đó, họ sẽ trả tiền cho món hàng họ muốn giữ lại và trả lại những món đồ họ không thích qua hệ thống mua sắm trực tuyến hoặc có thể yêu cầu một hộp quần áo khác.

Bạn là phụ nữ nhưng ghét mua sắm thì MM.Lafleur là một startup thích hợp với bạn

10. Sức khỏe sinh sản: Foria Relief

Sau khi đã làm rung chuyển giới truyền thông bằng sản phẩm “weed lube” vào năm 2014, giờ đây, Foria- một công ty sản xuất dược phẩm chiết suất từ cần sa lại cho ra đời một sản phẩm đột phá khác. Lần này, hãng dược phẩm có trụ sở tại California muốn thay đổi chế độ Tylenol của các chị bằng một sản phẩm cũng chiết suất từ cần sa và dành riêng cho các quý cô mỗi kỳ kinh có tên gọi Foria Relief. Phát minh hữu ích nhất cho phụ nữ Foria Relief không phải là băng vệ sinh vì nó không được thiết kế để hấp thụ lượng hành kinh mà có dạng viên thụt âm đạo giúp làm dịu cơn đau và nhức mỏi cơ bắp- những hiện tượng mà chị em thường gặp phải trong suốt kỳ kinh nguyệt. Có hình dạng và kích thước như một viên đạn màu trắng, loại thuốc này có mùi giống như sô cô la mềm và dừa, Lisa Rough- một nhà nghiên cứu và blogger giải thích. Foria Relief được chế xuất từ 3 nguyên liệu chính là bơ ca cao hữu cơ, dầu THC cùng chiết xuất cần sa và cây gai dầu- chất chịu trách nhiệm chính cho các hiệu ứng tâm lí và có tác dụng chống viêm nhiễm.

Foria Relief không phải là băng vệ sinh vì nó không được thiết kế để hấp thụ lượng hành kinh mà có dạng viên thụt âm đạo giúp làm dịu cơn đau và nhức mỏi cơ bắp- những hiện tượng mà chị em thường gặp phải trong suốt kỳ kinh nguyệt.

Top 10 phát minh hữu ích nhất cho phụ nữ trong năm 2016 mà 10Hay giới thiệu đến các bạn có thể chưa thật sự đầy đủ nhưng cũng phần nào phản ánh được tình cảm, sự quan tâm của mọi người đến phần còn lại của thế giới trong năm 2016. Những phát minh này thực sự hữu ích cho phụ nữ, mang lại cho phụ nữ cuộc sống tốt đẹp hơn, thoải mái và hạnh phúc hơn.

Xem thêm: