12 tips phòng thân cho con gái khi đi du lịch

0
60

Việc đu lịch tưởng chừng như khá đơn giản và thú vị đối nhiều bạn gái rất yêu thích khám phá nhiều nơi. Tuy nhiên có ai nghỉ rằng con gái đi du lịch có thể gặp khá nhiều rủi ro đáng tiết cho bạn. Sau đây là những tips mà bạn hãy luôn nhớ trong lòng và làm theo trong những trường hợp cụ thể nhé. Chúc các bạn có một tour du lịch tuyệt bên người thân và bạn bè.

1. Kiểm tra camera khi vào khách sạn

Khi vào khách sạn, đầu tiên phải tắt đèn, dùng camera điện thoại quét một vòng ở những khu vực mình nghi ngờ. Nếu phòng đó có gắn camera hồng ngoại, nó sẽ sáng đèn trên màn hình điện thoại.
Ngoài ra, điện thoại sẽ có tiềng ồn loẹt xoẹt gần những sản phẩm phát ra từ trường.

2. Học võ phòng thân


Chưa nói đến việc có đánh lại được kẻ xấu hay không, ít ra cũng phải có sức khỏe để phản kháng cái đã!

3. Xem đánh giá về khách sạn

Khi tìm nơi nghỉ, bạn nên để ý tới các đánh giá về vấn đề an ninh. Đánh giá của khách từng ở sẽ giúp bạn biết thêm về an ninh trong khu vực, khách sạn có máy quay giám sát và các biện pháp để bảo vệ an toàn thông tin cho khách.

4. Xác minh nhân viên với quầy lễ tân

Khi có người nhận là làm việc cho khách sạn, bạn nên gọi cho quầy lễ tân để xác minh trước khi cho họ vào phòng. Đồng thời, bạn cũng nên chọn khách sạn có dịch vụ lễ tân 24/7h để phòng trường hợp khẩn cấp.

5. Lựa chọn phòng trên cao

Bạn không nên chọn phòng ở tầng trệt vì đây là mục tiêu dễ bị tấn công hay đột nhập nhất.
Chọn phòng từ tầng 4 đến 6: Phòng cao nhất thang cứu hỏa có thể vươn tới khi có hỏa hoạn thường là từ tầng 4 tới tầng 6. Cẩn thận hơn, bạn có thể chọn phòng gần cầu thang bộ.

6. Ghi nhớ số điện thoại khẩn cấp

Hãy luôn ghi nhớ những số điện thoại  khẩn cấp, thiết lập quay số nhanh trên điện thoại phòng trường hợp bất trắc bạn nhé!

7. Lấy danh thiếp khách sạn bạn ở

Điều này sẽ rất hữu ích trong trường hợp bạn bị lạc, nhất là khi bạn không biết tiếng địa phương bởi ít nhất trên danh thiếp cũng có địa chỉ và số điện thoại của khách sạn.

8. Làm vỡ đồ khi bị cưỡng chế

Nếu có người cưỡng chế bạn đi, nhất định phải làm vỡ thứ gì đó của người đi đường. Có như vậy người đó mới không để bạn đi dễ dàng và gây được sự chú ý với người đi đường.

9. Đừng quá nhẹ dạ với người mới quen

Không bao giờ được nhẹ dạ cả tin với những người bạn không hề biết rõ. Tội phạm lừa đảo ngày càng tinh vi và đầu tư hơn, chúng sẵn sàng dành thời gian để đợi bạn mắc câu.

10. Phản kháng hết sức có thể

Nếu có người muốn làm hại bạn, hãy dùng hết sức phản kháng. Dùng cao gót đập vào đầu họ, lấy móng tay vào mắt họ, chân đá mạnh vào hạ bộ, cứ dùng hết sức bình sinh mà chống lại đối phương, đừng lo sợ họ bị đau!! Vì bạn không biết đươc giây tiếp theo họ sẽ làm gì với mình. Mặc kệ lúc lên tòa sẽ như thế nào, tính mạng bạn là quan trọng nhất

11. Đặt biển ” miễn làm phiền khi rời khỏi phòng”

Khi phải ra ngoài, bạn nên tạo ấn tượng rằng vẫn có người trong phòng mình. Bạn có thể đặt biển “Miễn làm phiền” và bật ti-vi để có âm thanh trong phòng.

12. Bình tĩnh trong mọi tình huống

Trong mọi tình huống phải luôn giữ được bình tĩnh, bởi càng sợ hãi, kẻ xấu càng dễ lợi dụng và ức hiệp bạn!

Một danh sách tips khá hữu ích cho các bạn gái, hy vọng bạn đọc được bài này và áp dụng liền nhé. An toàn là trên hết các bạn ah…