Đánh giá về dịch vụ viết thuê luận văn trên thị trường hiện nay

0
115

Bài viết do công tác viên của chúng tôi tổng hợp và điều tra từ nhiều nguồn sẽ giúp bạn có cái nhìn bên trong của dịch vụ viết thuê luận văn đang tồn tại hiện nay.

Dịch vụ viết bài luận, viết thuê luận văn, tiểu luận hiện đang là rất phổ biến trên Internet. Chỉ cần bạn lên tìm kiếm của Google sẽ nhanh chóng cho bạn hàng trăm dịch vụ viết thuê tiểu luận, văn bản học thuật từ luận văn tốt nghiệp, luận văn cao học trên web: từ các công ty, dịch vụ chuyên nghiệp như www.hocthue.net hay các trang tin rao vặt trên các điễn đàn để các sinh viên bán thời gian đăng hàng ngàn tin trên các diễn đàn rao vặt để nhận làm thuê một cách độc lập.

Internet và thanh toán trực tuyến phát, qua ATM triển làm cho dịch vụ này không chỉ tăng trưởng về số lượng mà còn phát triển đến mức độ thậm chí còn có những công ty, dịch vụ chuyên nghiệp “chắp bút” cho dịch vụ này. Việc ra đời các dịch vụ này là không cần bàn cãi trên thế giới cũng như của Việt Nam.

Loading...

Câu hỏi đặt ra ở đây là các dịch vụ viết thuê luận văn tốt nghiệp, thạc sĩ nay thường mang đến cho chúng ta mối quan tâm, lo ngại về đạo văn và các câu hỏi về đạo đức hay không? Nhiều trường đại học, văn bản của bộ giáo dục đã ra những thông tư cấm sinh viên mua các bài tiểu luận mua, tranh luận vì đó là vi phạm đạo đức sai trái để gửi một tiểu luận hay luận văn của người khác để nộp cho trường.

Riêng dịch vụ hocthue.net cho rằng dịch vụ này hoàn toàn không vi phạm đạo đức cũng như pháp luật: Dịch vụ này cho rằng không phải ai cũng có kỹ năng viết . Do đó dịch của của hocthue.net là dịch vụ giúp đỡ học sinh, sinh viên, học viên cao học làm luận văn tham khảo cho luận văn của mình. Dịch vụ này còn khuyên rằng nên các bài viết được thuê sử dụng nó như là một nguồn tham khảo cho luận văn, bài luận. Đối với làm bài hộ thì sẽ giúp cho bạn kiểm tra lại xem đáp án. Từ đó học sinh và sinh viên xem lại đáp án bài làm của mình chính xác không!!!

Như vậy câu hỏi đặt ra là có hoặc không được ăn cắp ý tưởng hoặc mua bán thuê luận văn được chấp nhận?. Tuy nhiên, trong thế giới chuyên nghiệp của dịch vụ viết thuê, đó là ngày càng phổ biến cho các nhân viên, công chức, người kinh doanh bận rộn để thuê những người viết để cho các nghiên cứu sinh luận án tiến sĩ hoặc lãnh đạo bận đi họp, đi công việc để còn làm những công việc riêng của mình.

Dịch vụ viết thuê luận văn: Cái nhìn từ bên trong

Tò mò muốn tìm hiểu thêm về các dịch vụ viết luận, bao gồm cách thức khách hàng sử dụng dịch vụ thực sự đã và đang sử dụng các dịch vụ này, tôi đã nói chuyện với một người viết chuyên nghiệp từ công ty ww.hocthue.net.  Những người viết ở dịch vụ này giải thích rằng ngành dịch vụ viết thuê luận văn khá bận rộn do số lượng khách hàng lớn, với hàng ngàn học viên, sinh viên bận rộn công việc riêng tư của họ để thuê các dịch vụ làm assignment, làm luận văn thuê.

Trong email trả lời MinhtamBlog của Hocthue.net thì họ đã trả lời rằng: “Hocthue.net đã là một phần của ngành dịch vụ viết thuê luận văn, giải bài tập, viết luận án trong 5 năm, và tôi có thể nói rằng dịch vụ này liên tục đạt được sự nổi tiếng trong giới sinh viên, giới thuê viết” những người có nhu cầu viết thuê luận văn, làm tiểu luận là những người ưa thích để giữ kín danh tính của mình trên thế giới ảo. Mục đích chính của đảm bảo thông tin khách hàng là dấu thông tin và giữ những khách hàng của mình đối với dịch vụ nhạy cảm này, hocthue.net cho biết.

www.Hocthue.net cũng cho biết thêm: “Một quan niệm sai lầm là chỉ có sinh viên theo học trường quốc tế sử dụng dịch vụ viết bài luận, làm assignment vì thông thường các bài luận ở trường quốc tế đều sử dụng phần mềm chống đạo văn. Cũng có thể họ lo ngại kỹ năng viết tiếng của của mình chưa hiệu quả. Đúng là sinh viên Việt Nam có thể gặp có nhiều rắc rối với ngôn ngữ học thuật bằng Tiếng Anh “. Hiện nay theo những người viết thuê luận văn thì học viên cao học, sinh viên từ các trường đại học có uy tín hầu hết các khách hàng thường xuyên của mình.

Hocthue.net cũng ho biết rằng: “Khi bạn nhận vào Bách Khoa, Ngoại Thương, Đại học Quốc Gia, RMIT… hoặc một trường đại học top nào ở Việt Nam, áp lực rất nhiều từ học hành đi chơi sẽ làm bạn rất mệt mỏi“, hocthue.net cho biết. Cuối cùng họ kết luận rằng: “Đó là lý do tại sao rất nhiều người quyết định thuê các dịch vụ viết bài thuê, làm assignment thuê khi họ không thể đáp ứng thời hạn của thầy cô giáo đưa ra hoặc do yêu cầu của công việc“. Dịch vụ viết thuê luận văn, làm bài luận cung cấp tất cả các dịch vụ viết thuê trong nhiều lĩnh vực chuyên môn khác nhau (kinh tế, IT..), hầu như tất cả các yêu cầu đề bài học thuật có thể được giải quyết bởi cách dịch vụ viết thuê luận văn.

Chống đạo văn và gian lận

Ở các trường học ở Âu Mỹ, Đạo văn là một vi phạm nghiêm trọng ở tất cả các cấp giáo dục mà thậm chí có thể dẫn đến trục xuất khi một sinh viên bị bắt. Một Giáo sư đại học đã được biết là thường xuyên kiểm tra các bài tiểu luận thông qua các dịch vụ đạo văn cho biết: Theo một báo cáo vào năm 2008 của US News & World Report đã thấy sự gia tăng hiện tượng đạo văn trong các bài tiểu luận và luận văn do sao chép nguyên xi hoặc ăn cắp ý tưởng. Tỷ lệ học sinh người thừa nhận gian lận chiếm 50 phần trăm vào năm 2002, báo cáo một trong những chuyên gia hàng đầu gian lận của quốc gia, Donald McCabe của Rutgers. Kể từ đó, nó đã giảm rất nhiều để đáp ứng với công nghệ chống gian lận mới.

Các công ty phần mềm như Turnitin.com và SafeAssign xây dựng cơ sở dữ liệu khổng lồ của hàng triệu bài luận, tiểu luậnc, sách, bài báo, và các trang web cho các giáo sư để so sánh bài tập sinh viên xem có đạo văn hay không. Một số giáo sư nói tìm ra một bài được đạo văn là đơn giản như Google một vài cụm từ trong bài viết của học sinh được ghi ra. Các giáo sư khác dựa trên các công cụ phát hiện đạo văn có độ nhạy cao như đã đề cập; họ cung cấp kết quả ngay lập tức với các liên kết đến nội dung ban đầu. Nếu bài luận chỉ có chứa một câu duy nhất hoặc thậm chí là một phần của một câu đó không phải hoàn toàn độc đáo, công cụ sẽ dễ dàng phát hiện ra nó.

Dịch vụ viết thuê bài luận phát triển: Quá nhiều bài tập, quá nhiều áp lực

Hệ thống giáo dục hiện đại của Việt Nam dựa rất nhiều vào bài tập, và bài viết, đặc biệt là đối với học sinh đang sống ở trong các thành phố. Đến kỳ nghỉ hè họ vẫn còn phải làm bài tập do đó dịch vụ làm bài hộ như của hocthue.net rất phát triển. Trong tỷ lệ của các trường trung học cơ sở, thpt, cao đẳng và đại học nổi tiếng, học viên, sinh viên có quá nhiều bài tập và quá ít thời gian nói rằng dịch vụ viết luận văn cung cấp cho họ một giải pháp một cách an toàn, hiệu quả để đối phó với thầy cô.

Học sinh nào sử dụng dịch vụ viết bài luận, làm bài hộ đều nói họ lần lượt thoát khoải các áp lực và phần lớn các dịch vụ đảm bảo các bài luận của họ 100% nguyên bản và chưa được công bố ở đâu.. thậm chí dịch vụ của hocthue.net còn đảm bảo giải thuê bài tập của mình 100% chính xác và tuyên bố “uy tín, chuyên nghiệp” là nổi bật trên trang web hầu như mọi dịch vụ viết thuê luận văn không chỉ của họ.

Phần lớn những người viết luận văn, tiểu luận chuyên nghiệp đã nói với MinhTamBlog về giá cả: Rằng họ căn cứ nội dung, yêu cầu của khách hàng mong muốn đưa ra yêu cầu viết luận văn và giải bài tập để đưa ra giá cả. Họ cũng cho biết thêm các dịch vụ làm assignment sẽ được nghiên cứu đầy đủ theo kiểu trích dẫn quy định của trường như Ngoại thương, RMIT…. Do đó, khi sinh viên quyết định thuê làm các bài luận, bài giải họ đang mong muốn bài tiểu luận của họ trở nên xuất sắc.

Kết luận

Viết thuê luận văn và gian lận đối với sinh viên trong học xảy ra, và chắc chắn vẫn còn tồn tại trong lâu dài đối với học viên cao học và sinh viên, học sinh. Nếu họ cảm thấy bị áp lực để học tập và nghiên cứu trong một trường đại học lớn tại Việt Nam cũng như họ còn phải cân bằng trong cuộc sống như việc học hành việc làm và đời sống xã hội đang phát triển. Do đó không thể tránh khỏi một số sinh viên sẽ không chống nổi sự cám dỗ của việc gian lận thầy cô giáo bằng thuê dịch vụ viết thuê.

Tất nhiên trả tiền cho một bài luận, làm bài thuê có thể không ảnh hưởng nặng nề bằng mức độ quay cóp trong các kỳ thi. Dịch vụ của www.hocthue.net cũng nói là giá cả tùy thuộc vào yêu cầu chất lượng: Nếu bạn yêu cầu chất lượng cao thì giá sẽ cao. Các trường cao đẳng và đại học ưu tú cần phải suy nghĩ lại về khối lượng công việc của sinh viên, cách tốt nhất để truyền cảm hứng cho học sinh hoàn thành công việc của mình, và cách tốt nhất để giúp học sinh trở nên mạnh mẽ, giảng viên cần giảng hay hơn để sinh viên trở thành những người viết tốt hơn.