Top 10 bài hát giáng sinh vui nhộn hay nhất Việt Nam

0
268

Một mùa giáng sinh mới đã đến rồi. Tại Việt Nam, tuy không có mùa đông lạnh trên khắp đất nước, tuy không có tuyết rơi hàng năm nhưng mọi người vẫn chào đón giáng sinh rất nồng nhiệt. Chỉ một chút se lạnh thôi cũng làm cho chúng ta lâng lâng, phấn khích đón chào mùa Noel mới đến. Những tấm thiệp được trao tay, những chiếc áo ông già Noel được khoác lên mỗi người, những cây thông xuất hiện cùng với những ngọn đèn lấp lánh,…

Hòa cùng khung cảnh náo nức của những hình ảnh thân quen trên là giai điệu ngọt ngào, vui nhộn của những bài hát giáng sinh. Chủ đề giáng sinh, Noel cũng khá phổ biến và đã có nhiều nhạc sĩ Việt Nam sáng tác nên những ca khúc dành riêng cho chủ đề này. Trong đó, có những ca khúc rất hay với giai điệu rất tưng bừng, ý nghĩa, vui tươi nhanh chóng được nhiều người đón nhận và thường xuyên ngân vang mỗi khi giáng sinh về. Sau đây, hãy cùng 10hay tổng hợp top 10 bài hát giáng sinh vui nhộn hay nhất Việt Nam, các bạn nhé!

https://www.youtube.com/watch?v=OwJlTakX9Eo&t=952s

1. Tiếng chuông ngân

“Mừng ngày chúa sinh ra đời, nào mình cùng nắm tay tươi cười. Hòa bình đến cho muôn người, cùng cất tiếng ca mừng vui. Mừng ngày giáng sinh an hòa, mừng hạnh phúc cho muôn nhà! Từ thành phố hay đồng quê muôn nơi vang tiếng hát ca vang lừng. Đêm Noel, đêm Noel, ta hãy cùng vui lên. Đêm Noel ơi đêm Noel, ta xin ơn trên ban hòa bình cho trần thế. Đêm Noel! chuông vang lên! chuông giáo đường vang lên. Đêm Noel, đêm Noel, ta hãy chúc nhau câu cười!”

Đây là một ca khúc nhạc ngoại, lời Việt rất quen thuộc đối với mọi người. Giai điệu ca khúc rất vui tươi, náo nức khơi gợi cho người nghe những cảm giác hào hứng, phấn khởi đón một mùa giáng sinh an lành, hạnh phúc. Ca khúc này thường xuyên vang lên vào mỗi dịp Noel về.

2. Đêm đông lạnh lẽo

“Đêm đông lạnh lẽo chúa sinh ra đời , Chúa sinh ra đời nằm trong hang đá nơi máng lừa. Trong hang Bê lem ánh sáng tỏa lan tưng bừng. Nghe trên không trung tiếng hát thiên thần vang lừng . Đàn hát réo rắt tiếng hát, sướng ca dư âm vang xa. Đây chúa thiên tòa giáng sinh vì ta. Người hỡi hãy kịp bước tới, đến xem nơi hang Bê lem. Ôi chúa giáng sinh khó khăn thấp hèn”.

Đây là sáng tác đầu tay của nhạc sĩ Hải Linh khi ông vừa tròn 25 tuổi và đây cũng là ca khúc phổ biến trong các lễ giáng sinh tại Việt Nam. Là một trong những bài hát giáng sinh vui nhộn hay nhất Việt Nam, lời bài hát gần gũi, giản dị, sáng trong, dễ đi vào lòng người.

3. Mừng Chúa ra đời

“Thành phố Jesuralem trong một đêm lạnh giá giăng đầy. Nhìn ánh sao trời bỗng một vì sao rơi ngời sáng. Mẹ Maria nơi hang đá Bethlehem, vinh danh Chúa sinh ra đời, thiên thần chắp cánh vây quanh. Mùa giáng sinh năm nay, tôi lại vui mừng Chúa ra đời. Mừng Chúa ra đời có muôn màu hoa đăng ngập lối, một niềm tin Chúa ở ngôi cao. Chúa luôn ban phép cho người muôn đời mãi mãi thương nhau”.

Một trong những bài hát giáng sinh vui nhộn hay nhất Việt Nam phải kể đến là bài Mừng Chúa ra đời. Bài hát thể hiện niềm vui, niềm hân hoan của một chủ thể vào ngày Chúa sinh ra đời. Nhân vật trong bài hát đã nhìn khung cảnh trước mắt và tưởng tượng ra cảnh Chúa ra đời lung linh, huyền diệu nơi hang đá Bethlehem.

4. Mùa giáng sinh hạnh phúc

“Một mùa hạnh phúc dâng tràn, cùng nhau ta hát vang, để xua đi những âu lo, được xin sống trong tình người. Hạnh phúc sẽ nói nên lời rằng mình luôn có nhau. Dù cho đi đến nơi đâu, tình yêu sẽ ko phai mờ. Thật ấm áp đón giáng sinh về, ngập tràn trong thế gian. Hãy chúc cho nhau an lành, gian nan ko hề chi”.

Đây là một ca khúc nhạc ngoại, lời Việt mang âm hưởng trữ tình nhưng cũng ẩn chứa niềm vui, niềm hân hoan khi mùa giáng sinh về. Một mùa giáng sinh hạnh phúc – đó là một lời nhận xét, cũng là một lời nguyện cầu cho những mùa giáng sinh sau. Giai điệu ca khúc nhẹ nhàng, sâu lắng, êm dịu dễ đi vào lòng người nghe.

5. Tuyết rơi đêm giáng sinh

“Từng hạt tuyết rơi nhẹ bên góc giáo đường. Có những ước mong tan lạnh trong đêm thánh. Từng giọng hát cao vời như những thiên thần, sẽ chấp cánh bay ước nguyện cho mọi người. Ngàn ngọn nến huy hoàng soi sáng Bêlem, Đức Chúa Jêsu giáng trần sinh đêm nay. Vì Ngài xót thương người trần thế cơ hàn đã sinh xuống đây ban hồng ân rạng ngời! Tuyết rơi đêm giáng sinh. Vầng hào quang Đấng Ngôi Hai, tỏa sáng bốn phương dương thế cất cao lời hát dâng lên Người. Muôn nơi tuyết rơi đêm giáng sinh hòa bình trong ánh mắt người. Gọi những bao la, nhân ái chốn thanh bình phải xóa tan bao nỗi đau nhân loại”.

Hình ảnh tuyết rơi đêm giáng sinh là một điều bình thường nhưng dường như trở nên sinh động hơn qua bài hát này. Bài hát ẩn chứa đâu đó cảm xúc lâng lâng trong đêm giáng sinh cùng sự hân hoan, phấn khởi theo từng hạt tuyết rơi rơi, vào thời điểm Chúa sinh ra đời ban phước lành cho nhân thế.

6. Chào đón giáng sinh

“Chúa sinh ra đời. Chúa sinh ra đời. Chúa sinh ra đời. Chúa sinh ra đời cứu tinh cho đời, bừng lên niềm vui thế giới. Chúa đến thăm con người, Chúa muốn cho bao người từ nơi mịt mù tội lỗi được nhìn bầu trời đổi mới. Chúa là ánh thái dương sáng soi khắp nơi dịu vời. Chúa sinh ra đời, cứu tinh cho đời, bừng lên niềm vui thế giới, Chúa phó thân cho con người, Chúa khát khao luôn kêu mời, nụ cười rạng ngời bờ môi, cứu độ lòng trời biển khơi, vang hòa khúc tân ca, niềm vui thiết tha bên người, mang hòa khúc tân ca, niềm vui thiết tha bên người”.

Ca khúc mang âm điệu rộn rã, vui tươi với những câu mở đầu là một điệp ngữ Chúa sinh ra đời. Điệp ngữ ấy thể hiện niềm vui, niềm hạnh phúc khi Chúa ra đời, hay cũng là niềm phấn khởi khi ngày giáng sinh – ngày Chúa sinh ra đời – đã đến trong an lành, hạnh phúc và bình yên.

7. Những chiếc hôn đêm giáng sinh

“Ngàn sao trên cao kêu nhau sắp gần nửa đêm. Nào ta mau loan tin vui đến cùng thế gian. Kìa tuyết trải chiếc áo trắng phủ lên trần thế. Khắp nơi hân hoan nôn nao đón chờ giáng sinh. Cùng nhảy múa khắp phố xá, trẻ thơ vui tươi hát ca, đêm Noel mang tin vui cho nhân gian. Hãy gửi cho nhau những chiếc hôn tình thân, tràn đầy ước mong thế giới luôn bình yên. Loài người sẽ luôn sống yên vui kề nhau, với nhau. Đàn hết đau thương, nước mắt không còn rơi. Tận cùng trái tim chỉ có yêu mà thôi. Hoà bình đến trong đầy trang sách mới”.

Bài hát được nhóm MTV thể hiện rất sôi động và hào hứng, thể hiện niềm vui, niềm hân hoan đón chào mùa giáng sinh về. Khắp thế gian là khung cảnh mùa đông trắng tinh khôi trong những ngày Noel hòa bình, tràn ngập tình yêu thương giữa con người với nhau, ấm nồng những chiếc hôn và an lành, hạnh phúc.

8. Tình Chúa cao vời

“Tình yêu Chúa cao vời biết bao làm sao biết đáp đền thế nào, để cho cân xứng Chúa ơi để cho cân xứng Chúa ơi. Ôi tình yêu thương Chúa cao vời, tình yêu thương Chúa muôn đời người yêu con từ ngàn xưa. Từ khi chưa có đồi non, từ khi chưa có trời cao, chưa có vầng trăng với ngàn sao. Gọi con giữa muôn muôn người tìm con giữa nơi bùn nhơ. Tình yêu Chúa cao vời biết bao làm sao biết đáp đền thế nào, để cho cân xứng Chúa ơi để cho cân xứng Chúa ơi”.

Đây là một ca khúc trữ tình, thể hiện lòng biết ơn, cảm phục trước tình Chúa bao la, cao thượng. Ẩn trong nỗi niềm ấy là cảm xúc tự hào, mừng vui của một người tín đồ luôn tôn thờ Thiên Chúa, luôn cúi đầu trước tình thương Chúa cao vời dành ban cho mình và cho nhân thế.

9. Merry Christmas I love you

“Bầu trời ngàn vì sao lấp lánh, đẹp sao những ước mơ tình yêu đầu. Sẽ không quên rộn ràng tình vui vang khắp nơi. Nghe tiếng chuông ngân xôn xao một tình yêu, bài nhạc tình mùa đông năm ấy. Chỉ vì yêu đã hóa thân làm con người, ước mong trọn một đời ta vẫn mãi có nhau hoài, đôi trái tim xin chung bao lời kinh cầu. Dìu nhau đi tay trong tay ấm đêm khuya lạnh, con phố đêm nay như đang cùng ta xây giấc mơ. Tình yêu như bông hoa thơm ngát hương trong cuộc đời, xoa vết thương đau con tim dù héo khô”.

Merry Christmas I love you là một trong những bài giáng sinh vui nhộn hay nhất Việt Nam, nói về niềm hạnh phúc của một đôi tình nhân khi giáng sinh về. Tình yêu dường như làm cho màu sắc của không gian những ngày mùa đông trở nên lung linh hơn, ấm áp hơn, diệu kỳ hơn. Đôi tay trong tay nắm chặt dìu nhau đi giữa đêm Noel an lành, nhộn nhịp, đôi tình nhân cảm thấy yêu thương nhau hơn và yêu thích mùa giáng sinh.

10. Kỷ niệm đêm giáng sinh

“Anh thường nói: “Em đẹp như vì sao trên trời cao”. Em thường nói: “Gần bên anh em thấy rung động”. Đông lại đến, mang tình yêu của anh đi tìm em. Sao vội vã, vì đêm nay là đêm giáng sinh. Ngày đầu tiên quen em có tuyết vẫn rơi trên vai em là kỷ niệm giáng sinh mùa đông đó. Một nụ hôn trên môi sẽ giúp chúng ta gần nhau hơn. Này người yêu xin em hãy nói. Gần bên anh em yêu có thấy vui không em mà đôi lúc cứ thấy em cười tươi. Nụ cười em đó đã làm trái tim mình đập nhanh”.

Bài hát là những lời yêu thương, lời tỏ tình của một chàng trai dành cho một cô gái ngay vào dịp giáng sinh. Những kỷ niệm của tình yêu gắn liền với khoảnh khắc đông đến, giáng sinh về trên những hạt tuyết lung linh. Ca khúc được ca sĩ Trần Tuấn Lương thể hiện rất sôi động, khơi gợi một tình yêu nồng nhiệt của tuổi trẻ, một không khí mùa giáng sinh nồng ấm, hân hoan.

Xem thêm: