Kiếm tiền một cách dễ dàng với Viettel API

526

Một thông tin quan trọng cho các nhà phát triển game và ứng dụng mobile là nhà mạng Viettel đã cung cấp thư viện API cho phép tích hợp thanh toán trực tiếp với tài khoản điện thoại và nhiều dịch vụ khác như thẻ cào và dịch vụ SMS. Như vậy là bạn có thể tích hợp các chức năng thanh toán tiện lợi này trực tiếp với nhà mạng để chia lợi nhuận cao hơn nhiều so với sử dụng dịch vụ của bên thứ 3 như hiện nay. Hiện tại thì Viettel API đã hổ trợ cho hai hệ điều hành mobile nổi tiếng nhất là iOS và Android, còn Window thì vẫn đang phát triển.

1. Charging

Charging API là tài nguyên thanh toán cho phép Nhà phát triển thu cước dịch vụ bằng cách trừ trực tiếp vào tài khoản di động của khách hàng. Đây là hình thức thanh toán thuận tiện nhất hiện nay cho cả Nhà phát triển và khách hàng. Thay vì việc người dùng phải nhớ cú pháp gửi tới đầu số, mất thời gian soạn tin nhắn, nay chỉ với 1 click là người dùng có thể mua được sản phẩm một cách đơn giản, nhanh gọn và thuận tiện.
Tính năng chính:

 • Thanh toán dễ dàng qua một vài phím bấm.
 • Tỷ lệ phân chia doanh thu cao hơn cho Nhà phát triển
 • Tùy chỉnh nhiều mức giá thanh toán trong ứng dụng.
 • Thanh toán tiền trực tiếp thông qua tài khoản viễn thông của người dùng.

2. Top-up Card

Top-up card API là tài nguyên thanh toán cho phép Nhà phát triển kết nối vào hệ thống thẻ cào của Viettel để khóa thẻ và thực hiện lệnh thanh toán. Đây là hình thức thanh toán vô cùng thuận tiện cho khách hàng. Thay vì phải sử dụng tiền mặt, khách hàng có thể mua thẻ cào Viettel ở bất cứ đâu để thanh toán cho bất cứ dịch vụ gì mà không cần phải là thuê bao của Viettel.
Tính năng chính:

 • Thanh toán tiện lợi, mức phí giao dịch thấp.
 • Giá trị thanh toán cao, không phụ thuộc vào tài khoản viễn thông của người dùng.
 • Người dùng thực hiện thanh toán thông qua thẻ cào bằng cách nhập Mã thẻ cào

3. Bulk SMS

Bulk SMS là dịch vụ cung cấp cho các cơ quan/tổ chức/doanh nghiệp có nhu cầu chăm sóc khách hàng, thông tin nội bộ qua hình thức tin nhắn hiển thị thương hiệu (sms brandname).
Thương hiệu – Brandname: là tên thương hiệu/nhãn hàng mà cơ quan/tổ chức/doanh nghiệp sở hữu và muốn hiển thị tại phần người gửi tin đối với các tin nhắn đến thuê bao (Ví dụ: Viettel, Jetstar, Prudential…). Độ dài Brandname của tin nhắn không quá 11 ký tự.
Bulk SMS API sẽ cho phép nhà phát triển truy cập và sử dụng tài nguyên của hệ thống Bulk để nhắn tin tới khách hàng.
Tính năng chính:

 • Hiển thị Brandname( Nhãn hiệu) khi khách hàng nhận tin, thay vì hiển thị đầu số gửi đến.
 • Nhắn tin được tới các thuê bao mạng: Viettel, Vinaphone, Mobifone.
 • Gửi tin với số lượng lớn

4. VAAA

VAAA API là tài nguyên nhận diện thuê bao, cho phép Nhà phát triển nhận diện số điện thoại của khách hàng đang truy cập app/web/wap qua 3G. Tuy nhiên để sử dụng tài nguyên này, hệ thống sẽ gửi yêu cầu xác nhận đồng ý cung cấp thông tin tới khách hàng.

5. Template SMS

Template SMS API là tài nguyên cho phép Nhà phát triển gửi mã xác thực/OTP/thông tin tài khoản,… bằng SMS tới số điện thoại di động của khách hàng theo nội dung mặc định (đã đăng ký Mẫu với Viettel). Trong đó bao gồm nội dung cố định và nội dung biến đổi. Nội dung biến đổi là những thông tin liên quan đến: Tên, Ngày, Giờ,…

 • Website: https://api.vietteltelecom.vn/
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments