Top 10 cách tăng tuổi thọ pin điện thoại hiệu quả nhất

0
56

Hiện nay, smartphone ngày càng được sử dụng rộng rãi và phổ biến. Tuy nhiên, điểm yếu của hầu hết các smartphone là thời lượng pin không thể kéo dài hơn nữa để người dùng có thể trải nghiệm lâu hơn. Và bạn sẽ thực sự cảm thấy ức chế khi sử dụng điện thoại mà suốt ngày phải lo sạc pin. Vậy làm sao để tuổi thọ pin được kéo dài? 10Hay.com xin chia sẻ 10 cách tăng tuổi thọ pin điện thoại hiệu quả nhất, bạn thử áp dụng để tăng thời gian sử dụng pin cho dế yêu của mình nhé.

Cách tăng tuổi thọ pin điện thoại
Cách tăng tuổi thọ pin điện thoại

1. Bật chế độ tiết kiệm pin

Cách tiết kiệm pin dễ dàng và tiện lợi nhất là bật chế độ tiết kiệm pin. Tùy vào từng dòng điện thoại mà có cách bật tắt chế độ tiết kiệm khác nhau. Bạn chỉ cần kích hoạt chế độ theo hướng dẫn đi kèm máy là xong.

2. Ngắt các kết nối không sử dụng đến

Một số kết nối có thể khiến dế yêu của bạn bị ngốn pin vô nghĩa như 3G, Wifi, Bluetooth… Khi bạn không sử dụng đến thì hãy tắt các kết nối đó đi sẽ giúp pin được kéo dài thêm thời gian sử dụng.

3. Giảm âm lượng và độ sáng màn hình

Loading...

Bạn có biết để âm lượng hết cỡ, độ sáng màn hình cao vừa khiến máy nhanh hỏng mà còn làm cho pin của điện thoại bị hao tổn? Lời khuyên cho bạn là hãy để âm lượng vừa phải, độ sáng vừa đủ.

Giảm âm lượng và độ sáng màn hình
Giảm âm lượng và độ sáng màn hình

4. Tắt các ứng dụng chạy ngầm

Số đông người dùng sẽ không biết hoặc không quan tâm đến các ứng dụng đang được chạy ngầm trong điện thoại, và chính chúng là một trong những nguyên nhân gây hao tổn pin nhiều nhất. Tắt bỏ chúng là cách tăng tuổi thọ pin điện thoại hiệu quả. Các bạn có thể tắt bằng tay, vào phần cài đặt -> quản lý ứng dụng -> chọn ứng dụng ngầm và tắt bỏ. Hoặc bạn cũng có thể tắt bằng các phần mềm hỗ trợ hữu ích như Clean Master…

5. Gỡ bỏ ứng dụng không cần thiết

Trong quá trình cài đặt và sử dụng điện thoại có thể có những ứng dụng được cài đặt vào máy nhưng bạn lại rất ít khi đụng đến. Vậy cớ sao không gỡ bỏ chúng để đỡ hao tốn pin. Cách gỡ bỏ nhanh nhất là gỡ trực tiếp từ màn hình Home hoặc truy cập vào cài đặt (settings) > nhiều hơn (more) > ứng dụng (applications) > quản lý ứng dụng (manage applications) để gỡ bỏ.

6. Tắt Widget không cần thiết

Đúng là Widget rất hữu ích trong quá trình sử dụng điện thoại, tuy nhiên nếu bạn muốn dế yêu kéo dài thời lượng pin thì nên tắt bớt những Widget không cần thiết bằng cách chạm và giữ vào nó, sau đó kéo vào biểu tượng thùng rác để xóa.

7. Tắt hoặc để chế độ máy bay

Rõ ràng, khi để chế độ máy bay hoặc tắt máy thì điện thoại của bạn sẽ không hề sử dụng đến pin. Vậy nếu không nghe, gọi, nhắn tin, chơi game, lướt web… thì có thể để chế độ máy bay hoặc tắt máy trước khi nó tự hết pin và tắt nguồn nhé.

Để điện thoại ở chế độ máy bay
Để điện thoại ở chế độ máy bay

8. Tắt chế độ cập nhật email, facebook…

Thông thường, khi sử dụng điện thoại mọi người hay có thói quen để chế độ báo tin nhắn, cập nhật mail, facebook, zalo… Tuy nhiên chế độ này cũng khiến pin điện thoại hao tổn đáng kể. Vậy những khi không cần thiết bạn nên tắt chế độ cập nhật các thông tin này để tiết kiệm nguồn năng lượng pin.

9. Bỏ chế độ báo rung

Sự thật là chế độ báo rung sẽ khiến pin bị hao tổn nhiều nhất, đó là lý do vì sao 10Hay khuyên bạn nên bỏ chế độ báo rung để sử dụng pin được lâu hơn.

10. Sử dụng pin đúng cách

Để kéo dài tuổi thọ cho pin điện thoại bạn nên sử dụng pin đúng cách. Đó là, không nên sạc pin quá lâu hoặc ngắt sạc giữa chừng khi mà pin chưa đầy. Bạn không nên sạc pin khi pin chưa hết hẳng, hãy sử dụng hết pin rồi hãy sạc đầy rồi mới được sử dụng nha. Và nếu có thể bạn nên tắt máy trong thời gian sạc pin cũng rất tốt cho cả pin và máy.

Hi vọng với 10 cách tăng tuổi thọ pin điện thoại trên sẽ thực sự hữu ích cho bạn. Nếu bạn biết thêm những cách khác hãy chia sẻ cùng 10Hay nhé. Chúc bạn có thời gian trải nghiệm dế yêu thật lâu và thú vị.

Xem thêm: