Top 10 địa điểm bạn không nên bỏ lỡ khi đến Huế

0
64

Mùa hè là thời điểm lí tưởng để bạn đi du lịch cùng gia đình. Bạn đã lựa chọn cho mình được một địa điểm thích hợp chưa? Nếu bạn có dự định đến Huế du lịch thì bạn nên tham khảo 10 địa điểm bạn không nên bỏ lỡ khi đến Huế sau đây:

1. Chùa Thiên Mụ

Chùa Thiên Mụ là một ngôi chùa tâm linh nhất ở Huế. Chùa nằm cách trung tâm thành phố Huế 5 km về phía Tây, nằm  ở tả ngạn sông Hương trên ngọn đồi Hà Khê cây phủ kín rừng. Nơi đây đã từng trở thành nguồn cảm hứng của rất nhiều tác phẩm thi ca.

Chùa Thiên Mụ nằm ở tả ngạn sông Hương

Chùa được chính thức khởi lập vào đời chúa Tiên – Nguyễn Hoàng (1601). Đến thời chúa Quốc (Nguyễn Phúc Chu) chùa được xây dựng lại với quy mô lớn hơn. Với cảnh đẹp tự nhiên và quy mô mở rộng ngay từ thời đó, chùa Thiên Mụ trở thành ngôi chùa đẹp nhất xứ Đằng Trong.

Loading...

Đến đây các bạn chỉ cần bỏ ra 2 giờ đồng hồ là có thể tham quan được hết ngôi chùa. Chùa Thiên Mụ có trong mình các công trình kiến trúc như Tháp Phước Duyên,điện Đại Hùng, điện Địa Tạng, điện Quan Âm. Trải qua nhiều biến cố thăng trầm của lịch sử. Nơi đây còn là nơi lưu giữ nhiều kỉ vật quý giá có giá trị về lịch sử và nghệ thuật như: tượng Hộ Pháp, tượng Di Lặc…Ngoài ra, trong khuôn viên chùa còn có chiếc xe ô tô của cố Hòa Thượng Thích Quảng Đức trước khi châm lửa tự thiêu để phản đối chính sách của chế độ Ngô Đình Diệm ở nước ta, năm 1963.

Xe ô tô của cố Hòa Thượng Thích Quảng Đức

Nếu đã một lần đến Huế du lịch bạn đừng bỏ lỡ địa điểm này nhé!

2. Lăng vua Khải Định

Khải Định là vị vua thứ 12 của triều Nguyễn. Ông lên ngội khi đang ở giữa tuổi 31 .Trị vì đất nước 9 năm thì băng hà năm ông 40 tuổi. Ông đươc mệnh danh là ông vua ăn chơi xa hoa.

Khải Định cho xây cất nhiều công trình, trong đó nổi tiếng nhất là lăng của ông – lăng Khải Định (Ứng Lăng).Lăng được xây dựng trên triền núi Châu Chữ (hay còn gọi là Châu Ế) và được xây dựng trong vòng 11 năm.

Lăng vua Khải Định
Lăng vua Khải Định

Lăng có diện tích khá là khiêm tốn có thể nói đây là lăng có diện tích nhỏ nhất (khoảng 0,6 ha) so với các lăng tẩm vào thời Nguyễn. Tuy nhiên, đây lại là lăng vua có kiến trúc độc đáo nhất, tiêu hao nhiều tiền cuả mhất của nhân dân. Đây cũng là sản phẩm của sự giao thoa văn hóa Đông – Tây trong buổi giao thời lịch sử và cá tính của vị vua này.

Nếu đã đến đây du lịch thì đừng bỏ qua công trình kiến trúc độc đáo này. Công trình hội tụ ba cái nhất: nhỏ nhất – đẹp nhất – tiêu tốn tiền của nhất.

Kiến trúc độc đáo trong lăng
Kiến trúc độc đáo trong lăng

3. Lăng vua Minh Mạng

Minh Mạng là vị Hoàng đế thứ hai trong triều đại phong kiến cuối cùng ở Việt Nam – triều Nguyễn. Vua Minh Mạng trị vì đất nước 21 năm, băng hà ở tuổi 50.

Lăng Minh Mạng thuộc địa phận núi Cẩm Khê cách trung tâm thành phố Huế 12 km. Lăng là tổng thể kiến trúc quy mô gồm 40 công trình lớn nhỏ. Được khởi công xây dựng vào năm 1840 và hoàn thành vào năm 1843, sau khi ông băng hà đươc 2 năm.

Lăng Vua Minh Mạng
Lăng Vua Minh Mạng

Lăng rộng khoảng 18 ha, xung quanh lăng có la thành bao bọc.Hình thể lăng tựa dáng một người đang nằm nghỉ trong tư thế thoải mái, gối đầu nên núi Kim Phụng, chân duỗi ra ngã ba sông ở trước mặt. Hai nửa hồ Trừng Minh như đôi cánh tay buông xuôi tự nhiên.

Lăng toát lên vẻ đường bệ uy nghiêm nhưng rất hài hòa giữa công trình kiến trúc và thiên nhiên.Hiện nay, lăng thu hút khá nhiều khách du lịch đến thăm.

4. Sông Hương

Sông Hương một dòng sông thơ mộng, trữ tình chảy bao quanh thành phố Huế. Như là một người mẹ dịu dàng đang ôm lấy đứa con thân yêu của mình.

Sông Hương không chỉ nổi tiếng với vẻ đẹp tự nhiên của cảnh sắc thiên nhiên. Dòng sông này còn mang trong mình nét đẹp văn hóa với làn điệu ca Huế nổi tiếng bao đời nay. Nếu đã đến đây du lịch các bạn hãy dành chút thời gian của mình để nghe ca Huế trên dòng sông Hương thơ mộng này.Sông Hương giống như là một biểu tượng của thành phố Huế, của con người Huế mộc mạc, hiền dịu, cổ kính..

Sông Hương
Sông Hương

5. Chùa Từ Hiếu

Đến Huế du lịch, bạn đừng quên ghé thăm ngôi chùa Từ Hiếu, một trong những ngôi chùa cổ ở Huế với những điển tích thú vị.

Ngay từ cái tên đã gợi ra cho du khách sự tò mò. Thật vậy, cái tên gắn với nhiều điển tích của ngôi chùa này. Nếu muốn tìm hiểu kĩ hơn thì bạn hãy đến với Huế nhé! Ngoài ra, ngôi chùa này còn nổi tiếng với nghĩa trang có “một không hai”. Nghĩa trang chôn cất thái giám của thời Nguyễn năm xưa.

chuatuhieu2
Chùa Từ Hiếu

6. Đại Nội Huế

Cách trung tâm thành phố  4km. Đại Nội Huế nằm ở bờ Bắc của dòng sông Hương thơ mộng, trữ tình. Đại Nội bao gồm Hoàng Thành và Tử Cẩm Thành. Đây là trung tâm hành chính, chính trị của triều đình nhà Nguyễn. Là nơi sinh hoạt của vua và hoàng gia.Nơi đây có kiến trức khá là độc đáo thể hiện cho sự uy quyền của nhà Nguyễn bao gồm 3 tòa thành.

Du khách đến đây không chỉ được tham quan Đại Nội Huế mà còn có thể tham quan các địa điểm khác của Huế. Nếu đã đến Huế du lịch bạn đừng bỏ lỡ đia điểm này.

Đại Nội Huế
Đại Nội Huế

7. Chợ Đông Ba

Huế là miền đất cố đô gắn với các công trình kiến trúc cổ kính, chợ Đông Ba cũng không kém phần khi đã trải qua cả trăm tuổi kể từ ngày hình thành, gắn với bao nhiêu thăng trầm của Huế.

Nằm dọc theo bờ Bắc sông Hương, chợ Đông Ba bắt đầu từ Cầu Trường Tiền đến cầu Gia Hội. Chợ cung cấp các nguyên yếu phẩm cần thiếtphục vụ cho cuộc sống hàng ngày. Ngoài ra,còn có các mặt hàng lưu niệm mang nét nghê thuật thuần túy của Huế được bày bán, để du khách thập phương có thể mua về làm quà cho người thân, gia đình và bạn bè.

Chợ Đông Ba Huế còn nổi tiếng với những sự kiện lịch sử gắn với Huế.

Một góc chợ Đông Ba Huế
Một góc chợ Đông Ba Huế

Trên đây là các địa điểm du lịch nổi tiếng ở Huế mà các bạn có thể tham khảo thêm cho chuyến du lịch thêm hấp dẫn và nhiều thú vị hơn.