10 loài mới nhất được khám phá trong năm 2016

50

Mới đây viện khai thác loài quốc tế Mỹ (IISE) đã công bố danh sách 10 loài mới nhất được phát hiện trên thế giới như: Rùa khổng lồ, Cây ăn thịt khổng lồ, Rồng biển,người cổ xưa…khiến hàng triệu người phải ngạc nhiên khi biết thông tin.

IISE, đặt căn cứ tại New York, Mỹ trực thuộc trường đại học khoa học môi trường và lâm nghiệp, đã phát hành 10 loài mới vào ngày 23/05 mỗi năm kể từ năm 2008. Đánh dấu kỷ niệm ngày sinh nhật của Carl Linnaeus, nhà thực vật học Thụy Điển thế kỷ 18, được coi là cha đẻ của phân loại hiện đại, theo CBC báo cáo bản phát hành danh sách các loài mới hàng đầu của IISE trong tổng số khoảng 18.000 loài đã được phát hiện.

Dưới đây là top 10 loài mới nhất của năm 2016 hãy cùng MinhTamBlog khám phá:

1.     Loài mới nhất: Rùa khổng lồ

Địa điểm: Galapagos, Ecuador 

Loài rùa Galapagos khổng lồ mới đã được đặt tên là rùa Santa Cruz – với số lượng 250 của loại này.

10 loài vật mới nhất trong năm 2016 _ 1

2.     Cây ăn thịt khổng lồ gọng vó

Khu vực: Brazil

Giống như các loài cây gọng vó khác, nó tiết ra một chất nhầy dày trên lá của nó để bẫy côn trùng sau đó tiêu hóa chúng. Cây ăn thịt lớn tiêu thụ côn trùng để bù đắp cho việc khan hiếm dinh dưỡng có sẵn trong đất nó phát triển.

10 loài vật mới nhất trong năm 2016 _ 2

3.     Người cổ xưa

Khu vực: Nam Phi

Homo naldei, một người thân của con người cổ xưa được tìm thấy ở Nam Phi. Các loài mới này có một sự pha trộn bất thường của những đặc điểm giống như con người và giống loài vượn.

10 loài vật mới nhất trong năm 2016 _ 3

4.     Isopod

Khu vực: Brazil

Người mù, isopod unpigmented, Kích thước chỉ 9,2 mm, xây dựng nơi trú ẩn dưới bùn để bảo vệ bản thân tránh khỏi sự săn lùng của kẻ thù.

10 loài vật mới nhất trong năm 2016 _ 4

5.     Anglerfish

Khu vực: Vịnh Mexico 

Loài mới nhất của bộ cá vảy chân, độ dài khoảng 2-inch, được phát hiện ở vịnh Mexico trong đánh giá về thiệt hại sau sự cố tràn dầu Deepwater Horizon vào năm 2010.

10 loài vật mới nhất trong năm 2016 _ 5

6.     Loài Rồng biển Ruby đỏ mới nhất

Khu vực: Australia

Loài rồng biển mới nhất có tên khoa học là Phyllopteryx dewysea, một phát hiện lớn của khoa học, đây  là loài thứ ba của Seadragon từng được phát hiện. Nằm ngoài khơi bờ biển Tây Úc, Seadragon có màu đỏ tươi với các sọc màu hồng và một chân dài.

10 loài vật mới nhất trong năm 2016 _ 6

7.     Bọ cánh cứng nhỏ

Khu vực: Peru

Bọ cánh cứng nhỏ này được đặt tên Phytotelmatrichis osopaddington, nhân vật hư cấu gấu Paddington-cũng đến từ Peru. Các loài này được phát hiện khi đang làm ngôi nhà của mình bên trong một lá cuộn lên trên hồ nước.

10 loài vật mới nhất trong năm 2016 _ 7

8.     Loài linh trưởng mới

Khu vực: Tây Ban Nha

Các loài vượn mới được phát hiện này đã tuyệt chủng, được gọi là “Laia”, nặng khoảng 5 kg và sống khoảng 11,6 triệu năm trước đây, nay là Tây Ban Nha. hài cốt hóa thạch Laia của đã được phát hiện trong một bãi rác ở Catalonia.

10 loài vật mới nhất trong năm 2016 _ 8

9.     Cây có hoa

Khu vực: Gabon

Loài cây mới này được tìm thấy trong công viên quốc gia Cristal ở Gabon, sử dụng “thụ phấn buzz” – kiểu thụ phấn xảy ra khi ong tạo ra rung động trong không khí với đôi cánh của nó, điều mà trước đây chưa từng được thấy trong loại thực vật này.

10 loài vật mới nhất trong năm 2016 _ 9

10.Chuồn chuồn kim Sparklewing

Khu vực: Gabon

Loài Chuồn chuồn kim này là một trong sáu mươi loài chuồn chuồn mới được phát hiện và có nguồn gốc từ Châu Phi. Nó được đặt tên Umma Guma sau báo cáo trên Pink Floyd 1969.

10 loài vật mới nhất trong năm 2016 _ 10

Hệ thảm động thực vật trên hành tinh xanh của chúng ta thật phong phú và vẫn đang liên tục phát hiện được nhiều điều kì thú qua những khám phá loài mới nhất của các viện nghiên cứu khoa học

Xem thêm:

 

Chia sẻ

Viết trả lời

Please enter your comment!
Please enter your name here