10 điều cấm kỵ khi du lịch các nước Hồi giáo bạn cần biết

0
165

Điều cấm kị khi du lịch các nước Hồi giáo hay trong các chuyến công tác, kí kết hợp đồng bạn cần hiểu rõ phong tục tập quán của nước sở tại. Vì bất kì quốc gia, vùng lãnh thổ nào cũng có những quy tắc, điều lệ riêng cho nên am hiểu những điều kiêng kị cũng là một cách giúp cho các thương vụ làm ăn hay chuyến du lịch của bạn trọn vẹn, vui vẻ và học tập được nhiều kiến thức hơn. Website 10Hay.com chia sẻ danh sách 10 điều cấm kỵ khi du lịch các nước Hồi giáo làm bí quyết nhỏ giúp các du khách tự tin tham quan những cung điện đền đài đẹp nguy nga, một trong các kì quan thiên nhiên của thế giới tại các nước này.

Điều kiêng kị khi du lịch các nước Hồi giáo
Tránh đi ngang người đang cầu kinh ở các nước Hồi giáo

1. Phong cách ăn mặc kín đáo, tránh để lộ thân thể

Tại các nước Hồi giáo, bạn nên chú ý khi ăn mặc để lộ da thịt (đặc biệt là phụ nữ) vì người Hồi giáo xem đó là hành động mang tính vô cùng khiêu khích, chướng tai gai mắt. Người phụ nữ ở các quốc gia này ăn mặc kín mít, áo choàng phủ khắp người chỉ chừa đôi mắt theo một quy luật khá nghiêm khắc. Cho nên, khi lựa chọn trang phục để ra ngoài tham quan các di tích, đền đài hay các khu dân cư ở các nước Hồi giáo bạn cần tránh mặc áo phông hở ngực, quần sooc, váy quá ngắn,…

Top 10 website du lịch nổi tiếng nhất Việt Nam

2. Không nên thể hiện cử chỉ thân mật nơi công cộng

Loading...

Những hành vi biểu lộ tình cảm nơi công cộng như nụ hôn không cho phép ở Dubai. Và quan hệ ngoài hôn nhân được công bố là phạm pháp trên toàn thể các khối Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE).  Dù là vợ chồng, bạn cũng không nên bày tỏ tình cảm quá lộ liễu ở chốn đông người như ôm, hôn, khoác vai …

3. Thức uống có cồn bị nghiêm cấm

Đồ uống có cồn thường bị cấm tại các quốc gia Hồi giáo và những người theo đạo Hồi cũng không được phép uống ở những nơi công cộng, vì vậy hãy dè chừng khi bạn muốn tặng bạn bè, đối tác là những người theo đạo Hồi món quà là chai rượu hay bia nào đó. Uống các chất kích thích như rượu, bia cũng là điều cấm kỵ. Tuy nhiên, ở một vài nơi vẫn khu vực bán các loại đồ ăn, thức uống này cho khách du lịch.

4. Chú ý tuyệt đối đến gót giày

Chú ý khi gót giầy của mình gác chân lên đầu gối và chĩa gót chân mình ra ngoài bị cho là sự xúc phạm tại các nước: Singapore, Ai Cập, Ả Rập hay Thái Lan. Cho nên, khi ngồi bạn nên để hai chân song song chạm đất, khéo léo không gây hiểu lầm đáng tiếc vì những cử chỉ tưởng chừng bình thường ở các nước khác không theo đạo Hồi.

5. Giới tính là vấn đề lớn ở các nước đạo Hồi

Nếu một gia đình Hồi giáo mời bạn đến dùng bữa, đừng ngạc nhiên nếu bạn và người bạn khác giới phải ăn riêng bởi đôi khi phụ nữ không được bữa cùng đàn ông. Một điều cần chú ý là không vào nhà riêng hay nơi ở của người Hồi giáo nếu bạn không được mời sẽ khiến họ khó chịu lắm đấy. Bạn cũng tránh đứng gần, hỏi, nhìn hay nói chuyện với phụ nữ, nhất là các nam du khách.

6. Bàn tay trái được cho là không sạch sẽ

Một số nước Hồi giáo không sử dụng tay trái cho những việc thiêng liêng, quan trọng. Do đó, bạn nên tránh việc cầm đồ ăn hay đồ lễ bằng tay trái. Khi tặng quà hay đỡ đồ ăn, bạn có thể sử dụng cả hai tay, tay trái đặt dưới đỡ tay phải. Việc dùng ngón tay trỏ để chỉ đường hay là thói quen của bạn khi nói chuyện cũng là một điều tối kỵ. Vì vậy, bạn dùng ngón cái bàn tay và 4 ngón tay còn lại nắm chặt khi cần chỉ đường hay có hành động chỉ trỏ nào đó.