10 nguyên nhân mà hiện tại bạn vẫn sống độc thân

0
31

Trong cuộc sống không phải ai cũng luôn tìm được cho mình một nữa hạnh phúc còn lại, Nhưng đa số những người không tìm được hạnh phúc một nữa ấy lại luôn suy nghĩ rằng đó là duyên mình chưa đến, nhưng tại sao bạn lại không tự nghĩ lại tại sao mình lại vẫn sống độc thân như vậy. Và bài viết này sẽ giải thích điều thắc mắc ấy.

Khi người ta cô đơn

1. Tự giới hạn về tiêu chuẩn

Một người “hoàn hảo” đúng với mong đợi của chúng ta quả thật hơi khó nếu không muốn nói rằng mò kim đái biển, và trong xã hội bây giờ nếu còn suy nghĩ theo hướng đường lối ấy có phải bạn hơi quá gia trưởng hay không? Một số người tự đặt ra tiêu chuẩn về ngoại hình như gương mặt, mái tóc, chiều cao… Thật vô lý! Bạn đã đủ trưởng thành để nhận ra rằng không có ai là hoàn hảo, và nếu có người hoàn hảo thì họ cũng không chờ đợi để được bạn tìm thấy. Hãy luôn tự nhắc nhở mình: Đừng đánh giá một cuốn sách qua cái bìa của nó, cũng như đừng đặt tiêu chuẩn về ngoại hình cho “người trong mộng”, điều đó sẽ giới hạn cơ hội mở lòng của bạn, và có khi bạn đã lướt qua người ấy mà chẳng hay. Vậy thì trước khi để vuột mất một ai đó chỉ vì cảm quan cá nhân về ngoại hình, hãy thử trò chuyện với họ, hãy chấp nhận tình yêu trong bất cứ hình dáng nào.

2. Độc lập quá mạnh

Bạn độc lập, tự chủ và luôn tự kiểm soát cuộc sống của mình, đó là những đức tính tốt và rất đáng khen ngợi, nhưng cái gì đi quá giới hạn của nó thì cũng sẽ không tốt. Và đó có thể là rào cản lớn nhất mà bạn phải sống độc thân đến bây giờ. Bạn muốn có người yêu, nhưng đồng thời lại từ chối chia sẻ không gian riêng, chỉ muốn sống theo cách của mình. Bạn đang cô đơn, nhưng lại chối bỏ cảm giác cần một ai đó bên cạnh. Chính những điều này sẽ khiến cho bạn không thật sự mở lòng, và khiến người khác không còn muốn bước vào cuộc sống của bạn.

3. Yêu bản thân quá mức

Chúng ta đang sống trong một thế giới mà có quá nhiều người nghĩ rằng cuộc đời luôn nợ họ một điều gì đó. Nếu bạn cho rằng ông trời phải tự thả một Mrs. Right nào đó ngay trước cửa nhà bạn, vậy thì hãy chuẩn bị để chờ đợi suốt đời. Tình yêu không bao giờ là món quà được gói trong chiếc hộp xinh đẹp rồi gửi đến cho bạn bằng dịch vụ chuyển phát nhanh, nó được hình thành từ những kết nối và sẻ chia, từ sự tôn trọng và thấu hiểu. Nếu bạn chỉ yêu chính bản thân mình, bạn sẽ không có thời gian và sự kiên nhẫn để yêu một ai khác nữa.

4. Vô định trong suy nghĩ hôn nhân

Khi bạn gặp một người khiến cho bạn muốn xây dựng mối quan hệ nghiêm túc, và người đó nói với bạn những dự định tương lai mà cô ấy có hứng thú, đừng nói với cô ấy đó cũng là điều mà bạn đang tìm kiếm nếu nó không phải là sự thật. Hẹn hò với một người không có cùng sở thích, quan điểm sẽ chỉ khiến cả hai đau khổ. Đừng bắt mình phải làm những việc mình không muốn, nói những chuyện mình không quan tâm, và thay đổi bản thân chỉ vì muốn làm hài lòng người khác. Thay vào đó, hãy thể hiện chân thành những tố chất sẵn có của bạn, rồi bạn sẽ gặp được một người hoàn toàn phù hợp.

5. Ngại hẹn hò

Có một số người rất ngại phải hẹn hò với người khác, họ bối rối, lúng túng và không biết phải nói gì, đi đâu, làm sao để buổi hẹn kéo dài mà không nhàm chán. Nỗi sợ ấy sẽ khiến họ ngập ngừng khi phải mở lời với ai đó, và vì thế mà họ tuột mất nhiều cơ hội. Nếu bạn không thích hẹn hò, đối phương sẽ dễ dàng nhận ra. Chỉ khi nào cả hai cảm thấy thoải mái và thực sự muốn ở bên nhau thì sợi dây kết nối mới bền vững. Bạn cần phải tìm ra nguyên nhân và tìm cách khắc phục nỗi sợ đó nếu bạn không muốn sống độc thân cả đời.

 6. Nỗi đau quá khứ

Chia tay là một điều khó khăn. Mối tình nào tan vỡ cũng để lại trong lòng chúng ta ít nhiều tổn thương, dằn vặt, chúng là những vết sẹo khó lành. Nhưng nếu bạn không đối mặt và vượt qua nó, bạn sẽ không thể sẵn sàng cho một mối quan hệ mới. Năng lượng tiêu cực có thể cảm nhận rất rõ ràng và cũng rất dễ lây lan. Không ai muốn hẹn họ với một người luôn ủ rũ, đau khổ và thường so sánh mình với người yêu cũ của họ. Bạn phải để mọi thứ lại nơi nó thuộc về – quá khứ – trước khi mở cửa trái tim mình một lần nữa.

7. Chưa hỏi đúng câu hỏi

Nền tảng của những cuộc đối thoại chính là câu hỏi. Khi gặp gỡ ai đó, việc đưa ra những câu hỏi “đúng” sẽ giúp bạn hiểu rõ đối phương và khiến cho buổi nói chuyện trở nên thân mật. Bên cạnh những câu hỏi cơ bản về nghề nghiệp, sở thích v.v… hãy hỏi những câu có tính gợi mở, chia sẻ như: Bạn có sống với bố mẹ không? Chuyện điên rồ nhất mà bạn từng làm là gì? Kỷ niệm đáng nhớ của bạn? Bạn sợ điều gì nhất?… Những câu hỏi này không chỉ hé lộ một phần tính cách của đối phương mà còn khiến hai người trở nên gần gũi hơn. Và dĩ nhiên, mọi cô gái luôn thích những anh chàng biết đặt câu hỏi thông mình, vừa phải, không quá soi mói nhưng cũng không quá hời hợt.

8. Yêu đơn phương

Điều này đúng với đại đa số người sống trên thế giới này, và là trường hợp xảy ra thường xuyên nhất. Dĩ nhiên, bạn không thể bắt một người thích bạn nếu họ không muốn, và ngược lại. Nhưng nếu điều này cứ lặp đi lặp lại, bạn cần phải xem lại mẫu người lý tưởng của mình. Có thể bạn đang tiếp cận những người có nghề nghiệp, môi trường, quan điểm, cách sống khác với bạn. Bạn không thể thay đổi cách người khác nghĩ về bạn, nhưng có thể thay đổi chính mình. Hãy ngừng tra tấn bản thân với những câu hỏi như: Làm thế nào để cô ấy chú ý tôi? Làm thế nào để cô ấy chấp nhận tôi… cũng đừng cố huyễn hoặc mình rằng: Tôi là người dành cho cô ấy nhưng cô ấy chưa nhận ra. Thay vì lãng phí thời gian vào những người không bao giờ để mắt đến bạn, hãy chuyển sang những người phù hợp hơn.

9. Gia trưởng

Ngườ ta thường bảo “ Giang sơn dễ đổi bản tính khó dời” và bản tính gia trưởng thì lại càng khó thay đổi được, Nhưng nếu bạn cứ khư khư không thay đổi thì khó có thể có được một giai đình hạnh phúc. Bởi lẻ, ngày nay mối quan hệ và bình đẳng quyền là như nhau, không còn phải the lề lối thời phong kiến nữa.

10. Ghen tuông mù quáng

Sự ghen tuông có thể làm con người ta mù quáng, và không thể kiểm soát được hành vi và lời nói của mình. Ngày nay ai cũng có những mối quan hệ riêng, miễn cũng rôn trọng nhau và không làm điều có lỗi với đối phương là được. Và Sống với một người luôn ghen tuông thì cũng làm đối phương trở nên sợ hãi và mệt mỏi dù mói quan hệ đó có tốt đẹp đến dâu.

Có thể bạn cảm thấy an toàn khi được toàn quyền kiểm soát và làm chủ cuộc sống của mình, nhưng đôi lúc bạn sẽ trải qua cảm giác trống rỗng, cô độc. Đó là khi bạn khát khao được chia sẻ cuộc sống với một ai đó; khi mà tất cả bạn bè của bạn đều có “nửa kia”, còn bạn thì luôn làm người thứ ba lạc lõng trong mọi cuộc tụ tập; khi mà xung quanh bạn có rất nhiều người nhưng không ai quan tâm đến bạn cũng như khiến cho bạn quan tâm. Hãy nhìn nhận và thay đổi dần để có thể tìm được một nữa hạnh phúc cho mình nhé.