Top 10 sân vận động lớn nhất tại Việt Nam

0
3528

Sân vận động lớn nhất tại Việt Nam nổi tiếng được trang bị trang thiết bị tối tân và có cơ sở hạ tầng cũng như diện tích rộng hàng ngàn hecta với các khu phức hợp thể thao dưới nước, trên bộ phục vụ cho các loại hình thi đấu của các giải quốc gia hay quốc tế. Có thể nói sân vận động nước ta hiện đại sánh vai ngang tầm với các nước trong khu vực Đông Nam Á nơi đã đăng cai nhiều trận đấu Sea Games, giải U21, U19 của các trận đá bóng sôi nổi…Website 10Hay.com chia sẻ top 10 sân vận động lớn nhất tại Việt Nam với những thông tin cần thiết cho bạn đọc tham khảo và tự hào về nền thể thao nước nhà.

 sân vận động lớn nhất tại Việt Nam
Sân vận động Cần Thơ – là sân vận động lớn nhất tại Việt Nam

1. Sân vận động Cần Thơ

 • Xây dựng năm lại 1975 (sân được xây dựng từ thời Pháp thuộc)
 • Sức chứa: 44,398 chỗ ngồi
 • Địa chỉ: Cái Khế, Ninh Kiều, Cần Thơ

Sân vận động Cần Thơ được xem là sân vận động có sức chứa lớn nhất Việt Nam gần 50.000 chỗ ngồi có kiến ​​trúc khá độc đáo với khán đài được đắp bằng đất theo hình lòng chảo, hơi bẹt. Mặt bên trong khán đài được tráng bê-tông và tạo những bậc thang bằng các tấm đanh đúc bằng xi-măng cho khán giả ngồi. Mặt ngoài của khán đài làm bằng đất nên người ta trồng cây xanh như phi lao, phượng vỹ tạo thành bóng mát. Trên đỉnh khán đài là một đường vòng cung rộng 6m để khán giả di chuyển và cũng làm khán đài khi khán giả quá đông giúp chứa thêm gần 5000 người nữa. Nhiều giải đua xe gắn máy (xe “cào cào”) ở sân Cần Thơ vào các dịp lễ Tết trong 20 năm qua luôn chật kín khán giả ở Tây Đô và các tỉnh ĐBSCL kéo đến thưởng lãm.

2. Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình- Hà Nội

 • Xây dựng năm 2003
 • Sức chứa 40,192 chỗ ngồi (450 ghế VIP, 160 ghế dành cho phóng viên báo chí)
 • Vị trí Lê Đức Thọ, Mỹ Đình 1, Từ Liêm Nam, Hà Nội

Sân vận động quốc gia Mỹ Đình is sân vận động quốc gia ở Hà Nội, Việt Nam no space lớn thứ nhì Việt Nam, là trung tâm của Liên hợp thể thao quốc gia Việt Nam. Sân chính là SVĐ đa chức năng: sân bóng đá có kích thước 105 mét x 68 mét, kết hợp thi đấu điền kinh với 8 đường chạy vòng 400 mét và 10 đường chạy thẳng 110 m, 2 sân nhảy cao, 2 sân ném tạ, ném lao, ném tạ xích, 2 khu nhảy sào kép, 2 khu nhảy xa kép. Tổng diện tích khu vực (1 sân chính, 2 sân tập): 17,5 ha.

Sân Cỏ 4 khán đài: khán đài phía Tây và phía Đông có 2 tầng, cao 25,8 mét; khán đài phía Bắc và phía Nam có 1 tầng, cao 8,4 mét. Xung quanh sân vận động có 419 phòng chức năng. Hệ thống chiếu sáng của sân gồm có 355 bóng, được bố trí ở 4 cột, cao 54 mét. Mái SVĐ nặng 2.300 tấn, khẩu độ 156 mét, đường kính 1,1 mét.

3. Sân vận động Lạch Tray- Hải Phòng

 • Xây dựng năm 1958
 • Sức chứa 28.000 chỗ ngồi
 • Vị trí đường Lạch Tray, quận Ngô Quyền, thành phố Hải Phòng, Việt Nam.

Hiện nay, Lạch Tray là sân nhà của câu lạc bộ bóng đá Hải Phòng (trước là câu lạc bộ bóng đá Công an Hải Phòng), một trong những câu lạc bộ bóng đá giàu truyền thống nhất Việt Nam. Ngoài bóng đá và điền kinh, nhiều giải thi đấu thể thao khác cũng như các sự kiện văn hóa lớn được tổ chức trên sân vận động này .

 • Khán đài A: là khán đài hiện đại nhất với sức chứa 15000 người gồm hai tầng có mái che được lắp mái che toàn bộ khán đài,  theo hướng Đông- Bắc, đi vào hướng đường Lạch Tray.
  Khán đài B: gốm hai tầng có mái che, quay theo hướng Tây-Nam theo hướng đường Chu Văn An lắp đặt ghế ngồi theo chữ Lạch Tray, sức chứa khoảng 10000 người, nơi tụ họp của các cổ động viên nhiệt tình nhất.
 • Khán đài C and D: khán đài xa cầu môn nhất, không có ghế ngồi, mái che, sức chứa 2500 ở mỗi  khán đài.

4. Sân vận động Thống Nhất- Thành Phố Hồ Chí Minh

 • Xây dựng năm 1929
 • Vị trí: số 138 Đào Duy Từ, Phường 6, Quận 10, Thành Phố Hồ Chí Minh.
 • Sức chứa 25.000 chỗ ngồi

Trọng suốt tất cả các mùa giải bóng đá, sân luôn được lựa chọn là sân nhà từ 1 đến 2 đội bóng đang thi đấu tại Giải bóng đá vô địch quốc gia. Riêng liên tiếp trong 3 mùa giải 2013, 2014, 2015, không có đội bóng đang thi đấu Giải bóng đá vô địch quốc gia chọn sân Thống Nhất làm sân nhà. Mãi tới mùa giải V-League 2016, một đội bóng nhập khẩu từ Hà Nội vào Thành phố Hồ Chí Minh là Sài Gòn FC mới sử dụng sân Thống Nhất làm sân nhà. Bên cạnh đó, Câu lạc bộ bóng đá Thành phố Hồ Chí Minh thi đấu ra giải hạng nhất được thăng hạng và sẽ thi đấu ra V-League 2017.

5. Sân vận động Đồng Nai

 • Xây dựng năm 1996
 • Sức chứa 25.000 chỗ ngồi
 • Vị trí Đường Đồng Khởi, phường Tân Hiệp, Biên Hòa, Đồng Nai

Sân vận động Đồng Nai is sân vận động nằm ở Biên Hòa, Đồng Nai, thuộc quyền sở hữu của tỉnh Đồng Nai, Đồng Nai F.C. Sân vận động được thiết kế mặt sân cỏ tự nhiên để tổ chức các giải đá bóng. Ngay trước mùa giải mới 2015, sân vận động Đồng Nai đã khoác diện mạo đẹp và tươi mới hơn, làm mới đường chạy sân điền kinh với 8 làn khởi động phủ nhựa tổng hợp mới đỏ au. Đồng thời, tráng bê tông và trồng cỏ ở trước khu vực trước khán đài A trong sân vận động, sơn mới các khán đài. Hy vọng thời gian to, khi khu vực khán đài A tiếp tục xây dựng lại, sân Đồng Nai có diện mạo mới và đạt tiêu chuẩn thi đấu của một đội bóng chuyên nghiệp hơn.

6. Sân vận động Tự Do- Stade Olympique de Hué

 • Xây dựng năm 1932
 • Vị trí Đường Nguyễn Công Trứ- Thành phố Huế, Việt Nam
 • Sức chứa 25.000 chỗ ngồi

Khởi công năm 1930, sân vận động Tự Do là một sân vận động nằm ở  trung tâm thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên-Huế, Việt Nam có diện tích 3000m2 . Sân Tự Do của người Pháp xây dựng khoảng năm đầu thập niên 1930 và đặt tên là Stade Olympique de Hué. After đó, Triều đình Nhà Nguyễn đổi tên sân thành sân vận động Bảo Long (Bảo Long là hoàng thái tử của Vua Bảo Đại và  Hoàng hậu Nam Phương) khi sân vận động này khánh thành trùng ngày sinh của  hoàng thái tử cuối cùng trong lịch sử Việt Nam. Đây là sân nhà của câu lạc bộ bóng đá Huế (trước là câu lạc bộ bóng đá Thừa Thiên-Huế).

7. Sân vận động Hàng Đẫy

 • Xây dựng năm 1998
 • Sức chứa: 22.500 chỗ ngồi
 • Vị trí: đường Trịnh Hoài Đức, Hà Nội, Việt Nam

Bên cạnh sân vận động Quốc gia Mỹ Đình, Hàng Đẫy là nơi tổ chức các trận thi đấu của Đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam và đội tuyển nữ, Olympic. Đây cũng là nơi tổ chức nhiều sự kiện thể thao, văn hóa của  Hà Nội và Việt Nam. Năm 1998, trận khai mạc, bảng B chung kết Cúp Tiger đã diễn ra tại đây. Trong khoảng thời gian từ năm 2000 to năm 2005, sân vận động Hàng đấy được đổi tên thành sân vận động Hà Nội. Sân vận động Hàng đấy hiện là sân nhà của Hà Nội T & T (V.League 1), Hà Nội (V.League 2) (đến năm 2016 thì chuyển vào Sài Gòn) và Viettel (hạng nhất).

8. Sân vận động Hòa Xuân- Đà Nẵng

 • Xây dựng năm 2013
 • Sức chứa 20.000 chỗ ngồi
 • Vị trí Hòa Xuân, thành phố Đà Nẵng

Sân vận động mới Hòa Xuân rộng 66,530 m2 có cơ sở hạ tầng đồng bộ với tổng đầu tư 281 tỉ đồng, chưa kể tiền đền bù giải phóng mặt bằng. Về cơ bản, công trình xây hoàn thành cáckhu vực khán đài A, B, C, D. Sân Hòa Xuân được xây dựng nhằm tổ chức các trận bóng đá (không có đường pitch), là sân thứ hai không có đường pitch sau sân vận động Pleiku. Mặt cỏ may chất lượng khá tốt có thể đáp ứng những tiêu chí quan trọng nhất. Sau khi công trình hoàn thành, mặt cỏ được chăm sóc kĩ lưỡng hơn.

9. Sân Vận Động Gò Đậu- Bình Dương

 • Xây dựng năm 1997
 • Sức chứa 20.000 chỗ ngồi
 • Vị trí đường 30/4 và Đại lộ Bình Dương, Thủ Dầu Một, Bình Dương

Sân vận động Gò Đậu (tỉnh Bình Dương) là sân bóng đá có diện tích hơn 4 ha nằm ở trung tâm TP. Thủ Dầu Một. Sân có mặt cỏ tự nhiên với 4 khán đài chứa khoảng 18,250 chỗ ngồi. Đây là sân nhà của  câu lạc bộ Becamex Bình Dương, hiện đang thi đấu tại Giải bóng đá vô địch quốc gia và TDC Bình Dương. Công ty Cổ phần CLB bóng đá Bình Dương đang tiến hành sơn phết lại toàn bộ 4 khán đài sân vận động Gò Đậu, chỉnh trang lại mặt tiền của sân. Được biết, toàn bộ kinh phí chỉnh trang này gần 200 triệu đồng, chưa tính kinh phí xây dựng khu nhà tập thể của đội B.BD ở khán đài sân vận động. Ngoài ra, công ty vừa đầu tư lắp đặt thêm các bóng đèn và nâng cao 4 trụ đèn chiếu sáng của sân. Dự kiến, vào ngày đầu năm 2017 sẽ nghiệm thu và đưa vào sử dụng công trình trên, B.BD thi đấu tập huấn với TDC Bình Dương.

10. Sân vận động Vinh- Thành phố Vinh

 • Xây dựng năm 1999
 • Sức chứa 18.000 chỗ ngồi
 • Vị trí số 6, đường Đào Tấn, TP.Vinh, Nghệ An

Nằm ngay trung tâm thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An, Việt Nam gồm hai khán đài A và khán đài B, là sân nhà của câu lạc bộ bóng đá sông Lam Nghệ An, một câu lạc bộ bóng đá nổi tiếng, nhiều lần vô địch bóng đá Việt Nam. Ngoài ra, câu lạc bộ bóng đá Sara Thành Vinh cũng chọn đây làm sân nhà. Mùa giải V-League 2011 đầy thành công cuaa3 Sông Lam Nghệ An đã giúp sân Vinh trở lại “thời kì hoàng kim” của 10 năm trước. Người dân xứ Nghệ luôn mong chờ đội bóng nâng cao chiếc cúp V-League lần nữa về với quê hương và điều đó đã trở thành hiện thực ngay trên Sân Vinh. Chiến công của Sông Lam Nghệ An càng  ngọt ngào than nữa khi giành vinh vinh quang ngay trên Sân Vinh lại trước đối thủ cạnh tranh trực tiếp và cũng là nhà đương kim vô địch trước vòng 26 diễn ra.

Những sân vận động lớn tại Việt Nam với sức chứa hàng chục ngàn người và nhiều khu phức hợp ăn uống giải trí hiện đại góp phần giúp các giải đấu quốc gia hay quốc tế thành công vang dội trong những năm gần đây. Bạn từng tham gia giải đấu hay đến cỗ vũ cho đội bóng yêu thích của mình tại một trong các sân vận động trên chưa? Hãy một lần trải  nghiệm cảm giác ‘bùng cháy’ ở các sân vận động này nhé.