Top 10 tác phẩm nổi tiếng của anh Chánh Văn – Hoàng Anh Tú

0
167

Trong 10 bạn học sinh sinh viên, thì có 1 bạn đã từng đọc sách của Hoàng Anh Tú. Thời gian gần đây, các chị em đang xôn xao vì bài viết có phần tế nhị: 10 điểm G mà mọi ông chồng có thể giúp vợ lên đỉnh. Tuy nhiên, nội dung của bài viết hày hoàn toàn…trong sáng và tràn ngập ý nghĩa. Chỉ cần những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống như nhắn tin với vợ, khen vợ đẹp, quan tâm đến nàng nhiều hơn…cũng đủ khiến họ hạnh phúc. Vậy, Hoàng Anh Tú là ai mà có thể viết một bài viết dành cho đàn ông nhưng đánh trúng tâm lý chị em như vậy?

Hoàng Anh Tú là một nhà văn nổi tiếng, tên tuổi của anh gắn liền với hình ảnh anh chàng “quân sư quạt mo” Chánh Văn của báo Hoa học trò – tuần san dành cho giới trẻ nổi tiếng nhất cả nước. Đương nhiên, không chỉ là một cây bút đằng sau một hình ảnh cố định trên báo, Hoàng Anh Tú cũng ra sách riêng và nhận được rất nhiều hưởng ứng của độc giả. Hãy cùng 10Hay.com điểm qua 10 quyển sách của Hoàng Anh Tú nổi tiếng nhất nhé:

1. Anh sẽ cưới em thêm nhiều lần nữa

Sách Anh sẽ cưới em thêm nhiều lần nữa
Sách Anh sẽ cưới em thêm nhiều lần nữa

Hoàng Anh Tú là cây bút nổi tiếng với các bạn trẻ học sinh – sinh viên. Những đối tượng chưa lập gia đình, thế nên đa phần sách của anh cũng thường nói về tình yêu của giới trẻ. Nhưng thật đặc biệt là cuốn sách bán chạy nhất của anh hiện nay lại là sách về gia đình. Vứt bỏ đi những suy nghĩ phóng khoáng, tự do và có phần phù phiếm của tuổi trẻ. hoàng Anh Tú dùng sự chín chắn của tuổi 30, dùng tình cảm của người chồng dành cho vợ cũng như người cha dành cho các con để viết nên cuốn sách tuyệt vời này.

2. Mắc kẹt ở thiên đường

Sách Mắc kẹt ở thiên đường
Sách Mắc kẹt ở thiên đường
Loading...

Cũng là một cuốn sách mang sự trải nghiệm trưởng thành, nhưng có thể nói, Mắc kẹt ở thiên đường là tiền đề của Anh sẽ cưới em thêm nhiều lần nữa. Được viết vào năm 2010 gồm nhiều truyện ngắn về các bạn trẻ. Họ tài giỏi, trẻ trung, năng động những cũng rất cô đơn, hoang mang và lạc lối. Nét bút của Hoàng Anh tú trong tác phẩm này được đánh giá là trưởng thành và chín chắn hơn những tác phẩm trước, thể hiện đúng con người anh qua từng độ tuổi.

3. Hết hôm nay là đến hôm qua

Sách Hết hôm nay lại đến hôm qua
Sách Hết hôm nay lại đến hôm qua

Một tác phẩm nhận được nhiều ý kiến trái chiều của Hoàng Anh Tú – những vẫn rất thành công trong việc phát hành và xuất bản. Hết hôm nay là đến hôm qua gồm 28 truyện ngắn mang phong cách của Hoa họ trò nói chung cũng như Hoàng Ạnh Tú nói riêng – rất thích hợp với các bạn tuổi teen. Tình yêu học trò với những cảm xúc dễ thương, đơn giản ngây ngô và nhiều nuối tiếc đã thu hút rất nhiều độc giả. Tuy nhiên với nhiều độc giả lớn tuổi, cuốn sách không đủ thỏa mãn họ về cả câu chữ cũng như cốt truyện.

4. Quán Ngủ Ngon

Sách Quán ngủ ngon
Sách Quán ngủ ngon

Tiếp tục là một tuyển tập truyện ngắn của Hoàng Anh Tú hướng đến các độc giả đang yêu và đang ở độ tuổi teen. Với những trái tim non nớt và tâm hồn trong sáng, các độc giả trẻ tuổi hoàn toàn có thể tin tưởng tập truyện này. Không còn là những cao trào bỏ ngỏ, mà Quán ngủ ngon còn chứa đựng những câu truyện sâu sắc đánh mạnh vào tâm lý của cả các độc giả trưởng thành.

5. Một cuộc hẹn hôn

Sách Một cuộc hẹn hôn
Sách Một cuộc hẹn hôn

Khác với các tác phẩm trước, Một cuộc hẹn hôn được đánh giá là tác phẩm khá thú vị của Hoàng Anh Tú khi anh không còn viết nhiều truyện ngắn nữa. Cuốn sách là cuộc hành trình của một cô bé nhút nhát, sau 4 năm và đã có người yêu, cô lại có một cuộc hẹn hôn với anh chàng hot boy của trường mà mình từng thích ngày xưa.

6. Thành phố của những linh hồn lạc

Sách Thành phố của những linh hồn lạc
Sách Thành phố của những linh hồn lạc

Các sách của Hoàng Anh Tú có bìa sách rất đẹp, rất teen, và Thành phố của những linh hồn lạc là quyển sách có bìa đẹp nhất của anh. Đây cũng là tác phẩm đầu tiên của anh được viết theo phong cách huyễn học, kỳ bí. Những người trẻ đang sống rất dễ bị “lạc” vào những thứ xung quanh: gia đình, bạn bè, tình yêu… Cứ mãi lạc như vậy, họ sẽ dần đánh mất mình.

7. Bởi Sài Gòn nhiều nắng

Sách Bởi Sài Gòn nhiều nắng
Sách Bởi Sài Gòn nhiều nắng

Một tác phẩm khác nhận được nhiều ý kiến trái chiều từ độc giả. Bởi Sài Gòn nhiều nắng là tuyển tập truyện ngắn được tổng hợp lại từ nhiều truyện cũ đã xuất bản từ ấn phẩm của Hoa học trò cũng như từ một quyển sách khác là Hãy nói yêu thôi, đừng nói yêu mãi mãi. Tuy rằng những tác phẩm này đều hay, nhưng với người theo dõi Hoa học trò thường xuyên thì họ sẽ khó chịu vì sự trùng lặp này. Hơn nữa, một số truyện mới lại bị đánh giá là tiết tấu nhanh, không phù hợp với người có thói quen đọc truyện dài và thích nghiền ngẫm

8. Yêu là yêu, thế thôi!

Sách Yêu là yê,u thế thôi!
Sách Yêu là yê,u thế thôi!

Một ấn phẩm xuất sắc của Hoàng anh Tú khi những truyện ngắn trong sách được khởi nguồn từ những dòng thơ, bài viết ngắn trên fanpage của anh và nhận được hàng nghìn lượt like. Yêu là yêu, thế thôi! đơn giản nhưng mãnh liệt, tinh tế và sâu lắng y như tên sách. Yêu là yêu, còn cần phải chú ý đến những chi tiết khác hay sao?

9. Ngã tư mưa, ngã vào đâu cũng nhớ

Sách Ngã tư mưa, ngã vào đâu cũng nhớ
Sách Ngã tư mưa, ngã vào đâu cũng nhớ

Tiếp nối thành công của Yêu là yêu, thế thôi!. Ngã tư mưa, ngã vào đâu cũng nhớ cũng được khởi nguồn từ những dòng thơ và bài viết đạt được lượng like “khủng” trên fanpage của anh. Tuy nhiên, nội dung của cuốn sách có phần trầm lắng, mang màu sắc buồn da diết của mưa, thay vì nắng, giúp in sâu trong lòng độc giả hơn.

10. Em muốn có một cuộc tình già với anh

Sách Em muốn có một cuộc tình già với anh
Sách Em muốn có một cuộc tình già với anh

Là tác phẩm mới nhất của Hoàng Anh tú ra mắt vòa năm ngoái, Em muốn có một cuộc tình già với anh đã thực sự làm khuấy đảo các trang bán sách online. Không những thế, sách đã được tái bản thành phiên bản riêng năm 2016. Cuốn sách không chỉ là lời kể một chiều từ phía nhà văn, mà còn có sự tương tác đến độc giả. Để học tự suy ngẫm và viết nên câu chuyện của riêng mình.

Cho đến nay, mỗi tác phẩm của hoàng Anh Tú đều thể hiện rõ tâm tư, tình cảm của anh qua mỗi bước đường tường thành. Và tác phẩm mới nhất của anh giống như một bình rượu vang để lâu năm. Vừa say đắm thu hút, lại để lại dấu ấn sâu đậm.