Top 10 tượng chúa Kito lớn nhất thế giới hiện nay

0
219

Kito giáo là một tôn giáo được nhiều người theo nhất trên thế giới, có nguồn gốc từ Abraham – một dòng đạo được tổ hợp từ Do Thái giáo và Hồi giáo. Chính sự kết hợp ấy đã khiến Kito giáo đa dạng, phong phú về truyền thống tôn giáo, cũng như các dị biệt văn hóa và hệ phái khác nhau. Trong suốt quá trình phát triển lâu dài và rộng lớn, Kito giáo đã xây dựng được rất nhiều công trình tôn giáo to lớn, vĩ đại. Đặc biệt là những bức tượng chúa Kito khiến mọi người phải trầm trồ, thảng thốt vì quy mô và độ hoàn mỹ của nó. Bạn đã biết những bức tượng chúa Kito nào lớn nhất thế giới hay chưa? Nếu chưa biết, hãy để 10Hay lên danh sách cho bạn và tất cả mọi người cùng chiêm ngưỡng.

1. Tượng chúa Kito cứu thế ở Rio de Janerio – Brazil

Đây là bức tượng được lên ý tưởng từ những năm 50 của thế kỉ XIX, do mục sư Pedro Maria Boss đề xuất. Nhưng mãi đến những năm 20 của thế kỉ XX, ý tưởng này mới được thực hiện. Tượng chúa Kito cứu thế tọa lạc trên đỉnh núi Corcovado (cao 700 mét) ở Brazil. Tượng cao 38 mét bao gồm cả bệ, cánh tay dang ra có chiều dài lên đến 28 mét. Thời gian qua đi, thiên nhiên khắc nghiệt đã làm cho bức tượng chịu nhiều tổn thương, nhưng không thể làm mất đi vẻ uy nghi và đồ sộ của nó. Vẫn là một trong những công trình kì vĩ nhất của nhân loại.

tượng chúa Kito
Tượng chúa Kito cứu thế ở Rio de Janerio – Brazil

2. Tượng chúa Kito Vua ở Ba Lan

Tượng chúa Kito Vua tọa lạc ở thành phố Świebodzin – một thành phố phía tây Ba Lan. Hoàn thành cách đây 6 năm (2010), bức tượng đã vươn lên vị trí hàng đầu trong danh sách những bức tượng Chúa cao nhất trên thế giới lúc bấy giờ. Bao gồm cả phần đế, chiều cao của tượng hơn 50 mét, cụ thể là 52.5 mét. Cũng với hình dáng dang hai tay quen thuộc, tượng chúa Kito Vua là một điểm tựa tâm hồn, là niềm tin lớn lao trong lòng người dân Ba Lan.

tuong-chua-kito-vua-ba-lan
Tượng chúa Kito Vua ở Ba Lan

3. Tượng chúa Kito Vua ở Ý

Loading...

Chỉ thua tượng chúa Kito cứu thế Brazil không nhiều, tượng chúa Kito Vua ở Mexico cao tới 21, 23m. Bức tượng này được lên ý tưởng và xây dựng bởi doanh nhân  Stefano Rivetti, người vùng Piedmontese. Tọa lạc ở một ngọn đồi thoáng đãng cao ráo mang tên Monte San Biagio, vì vậy, toàn người dân thành phố Maratea đều có thể nhìn thấy bức tượng. Cũng như đứng ở vị trí đặt bức tượng, toàn bộ khung cảnh thành phố sẽ được thu hết vào mắt của bạn. Bức tượng được dựng lên với ý nghĩa vinh danh đạo thánh của thành phố Maratea xinh đẹp.

Tượng chúa Kito Vua ở Ý
Tượng chúa Kito Vua ở Ý

4. Tượng chúa Kito Vua ở Guanajuato – Mexico

Dù được xây dựng cách đây khá lâu, từ năm 1944, nhưng  tượng chúa Kito Vua ở Mexico vẫn là một trong những ngôi tượng chúa đẹp và đồ sộ nhất thế giới. Với chiều cao là 20,5 mét; cộng với việc tọa lạc trên ngọn đồi Cerrro del  Cubilete cao tới 2700 mét đã thực sự làm nên quy mô của nó. Vì nằm ở trung tâm, nên nó là một trong những bức tượng quan trọng nhất của đất nước Mexico. Do vậy, với sự bảo vệ kĩ càng của đất nước này, bức tượng cho đến hôm nay vẫn giữ được vẻ đẹp uy nghi, lộng lẫy như những ngày đầu tiên.

Tượng chúa Kito Vua ở Guanajuato - Mexico
Tượng chúa Kito Vua ở Guanajuato – Mexico

5. Tượng chúa Kito Vua ở đồi Noas – Mexico

Thêm một bức tượng Chúa nữa ở Mexico khiến du khách gần xa phải ngước mặt ngắm nhìn với ánh mắt say mê. Đó chính là tượng chúa Kito Vua nằm ở thành phố Coahuia, bang Torreon, ngay trên ngọn đồi Noas. Tên ngọn đồi cũng chính là tên của bức tượng. Có lẽ do “sinh sau đẻ muộn” so với bức tượng ở Guanajuato gần 30 năm, nên công trình này được đầu tư hơn, và có chiều cao lên đến 21,8m. Đồng thời đã tiêu tốn của đất nước này môt khoản tiền khổng lồ.

Tượng chúa Kito Vua ở đồi Noas - Mexico
Tượng chúa Kito Vua ở đồi Noas – Mexico

6. Tượng chúa Kito Vua ở Bồ Đào Nha

Với chiều cao của bệ đỡ là 82m, và chiều cao của tượng là 28m, bức tượng chúa Kito Vua ở thủ đô Lisbon – Bồ Đào Nha đã khiến nhiều người ngước nhìn với ánh mắt ngưỡng vọng. Không chỉ vì sự cao lớn, mà còn vì thần thái hiền từ mà bức tượng toát lên. Mục đích xây dựng bức tượng thể hiện cho sự vui mừng khôn xiết, khi sự tàn phá khôn tả của thế chiến thứ hai được vượt qua. Bức tượng cũng chính là linh hồn, là vẻ đẹp của thành phố Lisbon.

Tượng chúa Kito Vua ở Bồ Đào Nha
Tượng chúa Kito Vua ở Bồ Đào Nha

7. Tượng chúa Kito Vua ở Boliva

Dù được mô phỏng theo tượng Chúa Cứu Thế ở Brazil, nhưng tượng chúa Kito Vua (hay Kito Vua Hòa Bình) ở trung tâm thành phố Boliva vẫn có những nét đặc sắc của riêng mình. Tượng được xây trên một ngọn đồi rất cao, lại có chiều dài hơn 40m bao gồm cả bệ đỡ. Nên việc nằm trong danh sách những bức tượng cao nhất, lớn nhất không có gì đáng ngạc nhiên. Không chỉ có vậy, với trọng lượng xấp xỉ 2200 tấn, tượng chúa Kito Vua ở Boliva còn được mệnh danh là bức tượng nặng nhất thế giới.

Tượng chúa Kito Vua ở Boliva
Tượng chúa Kito Vua ở Boliva

8. Tượng chúa Kito Vua ở Tây Ban Nha

Được khởi công từ năm 1931, với phong cách nghệ thuật nổi tiếng nhất lúc bấy giờ – Deco. Nhà điêu khắc Victorio Macho đã sáng tạo ra bức tượng độc đáo này. Không quá cầu kì kiểu cách, bức tượng được tạc ở tư thế thẳng đứng. Hai tay không dang ra che chở như bao bức tượng Chúa khác, mà giơ lên lưng chừng như đang chuẩn bị cầu xin điều gì. Thoạt nhìn nhiều người sẽ cho rằng bức tượng cao gần 30m này xấu, nhưng nếu nhìn trong sự tương quan với những cánh đồng vùng Castilla dập dìu xung quanh, bức tượng sẽ trở nên đẹp và duyên dáng vô cùng.

Tượng chúa Kito Vua ở Tây Ban Nha
Tượng chúa Kito Vua ở Tây Ban Nha

9. Tượng chúa Kito Vua ở Đông-Ti-Mo

Nhiều người thắc mắc, vì sao Đông Ti Mo là một nước nhỏ, lại đủ khả năng xây dựng một bức tượng quy mô như vậy. Nhưng thực ra, bức tượng này là do Indonesia xây dựng. Là món quà của Indo dành tặng cho Đông-Ti-Mo, khi nước này còn là một tỉnh thành chưa tách rời. Tượng cao 27 mét tất thảy, gương mặt hiền hòa đậm chất Á Đông, nhìn về phía biển cả. Ở bức tượng này có một điều đặc biệt, là không được làm bằng đá như bao bức tượng khác, mà làm bằng đồng, gồm nhiều bộ phận ghép vào nhau nhưng vẫn tạo nên một tổng thể vô cùng hoàn mỹ.

Tượng chúa Kito Vua ở Đông-Ti-Mo
Tượng chúa Kito Vua ở Đông-Ti-Mo

10. Tượng chúa Kito Vua ở Vũng Tàu – Việt Nam

Đi hết châu Âu, châu Phi, Châu Mỹ, Châu Á, cuối cùng là Việt Nam. Thật vui khi biết đất nước mình cũng có tên trong danh sách này. Tượng chúa Kito Vua ở thành phố Vũng Tàu cao gần 40 mét, tọa lạc trên đỉnh Núi Nhỏ. Từng được mệnh danh là “bức tượng chúa Kito giáo lớn nhất Châu Á”(2012). Tượng hướng mặt về phía biển, đôi tay dang rộng như muốn ôm trọn vùng biển quê hương. Bởi vì bức tượng được làm bằng bê tông, nên bên trong có bậc thang để bạn trèo lên. Để bạn tìm cho mình một vị trí thích hợp để ngắm cảnh. Nếu bạn đang có ý định đi du lịch, thì có lẽ, đây là một gợi ý không tệ dành cho bạn, nhỉ?

tuong-chua-kito-vua-vung-tau