Top 5 ngọc nữ trong truyện Kim Dung xinh như tiên

0
155

Kim Dung là một nhà văn xuất sắc của nền văn học Trung Hoa. Tuy là một nhà văn hiện đại, nhưng bạn đọc nhớ đến ông phần nhiều là nhờ những truyện kiếm hiệp cổ trang. Trong những tác phẩm này, bên cạnh cốt truyện hấp dẫn, miêu tả kĩ xảo võ công giàu sức gợi, việc xây dựng được nhiều hình mẫu nhân vật nữ với dung mạo “nghiêng nước nghiêng thành” cũng là một yếu tố quan trọng để tên tuổi Kim Dung ghi dấu vào tâm trí bạn đọc. Chúng ta cùng 10Hay.com chiêm ngưỡng top 5 ngọc nữ trong truyện Kim Dung xinh đẹp như thế nào.

1. Tiểu Long Nữ (Thần điêu đại hiệp)

Tiểu Long Nữ là nhân vật chính của truyện Thần điêu đại hiệp của Kim Dung. Nàng vốn là chưởng môn của phái Cổ mộ. Vừa tròn 16 tuổi, nàng đã được xưng tụng là “thần tiên tỉ tỉ”. Sự băng thanh ngọc khiết của nàng là điều không phải ai cũng có được. Một mái tóc đen huyền, một khuôn mặt lạnh lùng, một ánh mắt vô chừng bất định,… Chỉ bằng những nét chấm phá, Kim Dung đã vẽ ra chân dung của một đại mỹ nhân với vẻ mặt thanh tú, trong sáng nhưng cũng không kém phần sắc sảo, tinh tế. Chính vì thế, nàng đã trở thành niềm mong mỏi của biết bao trang nam tử lúc bấy giờ. Tiếc thay cuộc đời nàng phải đi nhiều biến cố trong cuộc đời. Trải qua “một cuộc bể dâu” với biết bao nhiêu phong ba bão tố, hai người họ cuối cùng đã có một kết thúc viên mãn, sống một cuộc đời bình dị, yên bình, lánh xa thế tục.

TLN-2

2. Hoàng Sam nữ tử (Ỷ thiên đồ long kí)

Hoàng Sam nữ tử được tương truyền là hậu duệ của Dương Quá và Tiểu Long Nữ. Người ta cho rằng nàng xuất hiện từ hơn 100 năm từ khi Thần điêu hiệp lữ quy ẩn giang hồ. Hoàng Sam là người có dung mạo thanh lệ thoát tục, uyển chuyển nho nhã, trang phục thường chỉ là một màu vàng tinh khôi. Tính tình nàg trầm mặc, khép kín, không thích giao du với người ngoài, đôi lúc có phần cổ quái. Trong Ỷ thiên đồ long kí của Kim Dung cũng đã có viết: “Thân hình thướt tha, cao gầy. Tóc đen, bóng, mềm mại được vấn cao; không trang sức, không chút phấn son, dáng vẻ tao nhã. Lông mày nàng dài và nhạt, tao nhã phong lưu; một nữ tử tinh tế, uyển chuyển như trong tranh vẽ.” Có dị bản còn đặt cho nàng cái tên Dương Tuyết Di. Tuy còn nhỏ tuổi nhưng võ công của nàng đã đạt đến mức siêu phảm: vừa uyên thâm võ công phái Cổ mọ, vừa tinh tường Cửu Âm Chân kinh thượng thừa.

co gai ao vang

3. Chu Chỉ Nhược (Ỷ thiên đồ long ký)

Chu Chỉ Nhược là một cô gái tài sắc vẹn toàn: vừa có nhan sắc tuyệt trần, vừa là chưởng môn phái Nga My kế nhiệm Diệp Tuyệt Sư Thái. Tâm tính nàng vốn thuần khiết, trong sáng, không tranh với đời. Nhưng do bị ép buộc bởi sư phụ mình cùng lòng ghen tức do Trương Vô Kị đem lòng yêu Triệu Mẫn, nàng dần thay đổi, làm trái lương tâm và ngày càng trượt sâu vào con đường ma đạo. Yêu Trương Vô Kị tha thiết nhưng cũng hận chàng sâu đậm khi tình yêu khi phản bội, nàng quyết tâm trả thù. Học được tuyệt kĩ Cửu Âm Bạch Cốt Trảo được giấu trong Ỷ Thiên Kiếm và Đồ Long Đao, nàng trở thành một đại cao thủ trong võ lâm. Nàng đả thương Triệu Mẫn, cưới Bạch Thanh Thiên để trả thù tình yêu và quyết tâm giết chết Kim Mao Sư Vương. Có thê nói, Chu Chỉ Nhược đã trở thành một ma nữ lúc nào không biết. Cuối cùng thì  nhờ nương nhờ Thiếu Lâm Tự, Chu Chỉ Nhược cũng đã tỉnh ngộ và tìm lại bản chất trước kia của mình.

chu chi nhuoc

4. Vương Ngữ Yên (Thiên long bát bộ)

Vương Ngữ Yên được trời cho ưu ái cho một trí nhớ tuyệt vời, học đâu nhớ đó, từ nhỏ đã thuộc làu mọi kinh thư võ công trong thiên hạ. Chỉ cần đối phương đánh ra vài chiêu thức nhỏ, nàng đã biết xuất xứ cũng như cách hóa giải của chúng mặc dù nàng hoàn toàn không biết võ công. Cũng vì thế, nhiều thế lực trong giang hồ quyết tâm bắt cho bằng được Ngữ Yên để trở thành cao thủ võ lâm trong giang hồ. Từ nhỏ, nàng đã đem lòng yêu mến biểu cả Mộ Dung Phục của mình và quyết tâm giúp chàng hoàn thành mộng đế vương, khôi phục lại Đại Yến. Tiếc thay, nàng thì hữu tình mà chàng lại vô tâm, Mộ Dung Phục đối xử rất tệ bạc với nàng và chỉ xem nàng như một con cờ mà thôi. Trong khi đó, Đoàn Dự – con trai vương gia nước Đại Lý đã yêu say đắm nàng từ cái nhìn đầu tiên mặc dù nàng quyết tâm cự tuyệt. Trải qua nhiều biến cố, Vương Ngữ Yên dần dần trân trọng tình cảm và quý mến chàng. Hai người họ chính thức trở thành một đôi khi nàng nhận ra dã tâm của Mộ Dung Phục.

Vương-Ngữ-Yên

5. Hoàng Dung (Anh hùng xạ điêu)

Hoàng Dung là nhân vật xuất hiện trong cả hai bộ truyện Anh hùng xạ điêu và Thần điêu đại hiệp của Kim Dung. Nàng vốn xuất thân con nhà thế gia, là con gái đảo Đào hoa Đông tà Hoàng Dược Sư. Nàng mồ côi mẹ từ nhỏ nên được cha hết mực thương yêu và chiều chuộng. Nàng là một cô gái hồn nhiên, hoạt bát, lém lỉnh, nghịch ngợm, thông minh hơn người và rất nhiều mưu trí và tính tình đôi lúc cũng rất cổ quái. Chính ánh mắt trong veo như nước cùng tài mưu trí thao lược đã chiếm được tình cảm của Quách Tĩnh. Hoàng Dung sánh duyên cùng Quách Tĩnh và sinh được ba người con: hai gái một trai Vốn tinh thuật võ thuật, nàng từng là chưởng môn Cái Bang với tuyệt ki Đả cẩu bổng pháp danh trấn thiên hạ và sát cánh bên cạnh các hiệp khách giang hồ bảo vệ thành Tương Dương.

hoang dung