Top 10 website hướng dẫn an toàn giao thông

0
275
Loading...

Đất nước ta đang phát triển khá nhanh nhờ sự vươn lên nhanh chóng của nền kinh tế và đời sống xã hội, nhưng lĩnh vực giao thông thì dường như không đáp ứng kịp yêu cầu của thời đại. Vấn đề an toàn giao thông hiện nay đã đến mức báo động đỏ và tỷ lệ tai nạn giao thông ở nước ta được xếp vào thứ hạng cao trong khu vực Đông Nam Á. Vì thế, vấn nạn này đang là mối quan tâm hàng đầu của toàn xã hội. Làm thế nào để đảm bảo an toàn giao thông? Đó là câu hỏi lớn đặt ra, đòi hỏi sự nỗ lực của tất cả mọi người.

hướng dẫn an toàn giao thông
An toàn giao thông là hạnh phúc của mọi nhà

Công tác tuyên truyền, hướng dẫn an toàn giao thông những năm gần đây luôn được xác định là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của các tổ chức trong việc đồng hành cùng với các cấp, các ngành chức năng nhằm tăng cường công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông, hạn chế tai nạn giao thông và tình trạng vi phạm pháp luật an toàn giao thông. Có nhiều hình thức tuyên truyền phổ biến an toàn giao thông cho người dân như tồ chức các buổi họp dân, tuyên truyền qua tranh ảnh, pano, áp phích, truyền thanh, truyền hình, báo, tạp chí, mạng internet,…

Ngày nay, các phương tiện thông tin ngày càng phát triển nên hình thức tuyên truyền an toàn giao thông thông qua các website cũng được mở rộng và nâng cao, hướng đến đối tượng học sinh, sinh viên, công nhân viên chức, những người biết sử dụng internet. Qua đó, nguồn thông tin, hình ảnh, tin tức sẽ được cập nhật liên tục, nhanh chóng, chính xác và kịp thời. Xuất phát từ đặc điểm đó, bài viết dưới đây sẽ tổng hợp top 10 website hướng dẫn an toàn giao thông để bạn đọc tham khảo và nghiêm chỉnh chấp hành luật giao thông, góp phần hạn chế tỷ lệ tai nạn giao thông trên cả nước:

Loading...

1. Ủy ban An toàn giao thông quốc gia

  • Trang web: www.antoangiaothong.gov.vn

Đây là trang thông tin điện tử của Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, một trang web đáng tin cậy cho các bạn tìm hiểu về giao thông. Trang web cung cấp những thông tin về tình hình giao thông trong cả nước được cập nhật liên tục hàng ngày, những tin tức mới, nóng hổi mang tính thời sự. Đồng thời cũng cung cấp những chuyên đề hướng dẫn về an toàn giao thông cho mọi người, những hoạt động trong trật tự an toàn giao thông tại các địa phương,…

2. Luật giao thông đường bộ

  • Trang web: www.luatgiaothongduongbo.net

Đến với trang web Luật giao thông đường bộ, bạn sẽ được cung cấp những thông tin hướng dẫn an toàn giao thông, những quy tắc giao thông, phương tiện giao thông, những mức xử phạt khi vi phạm luật giao thông,… căn cứ vào những quy định trong Bộ luật Giao thông đường bộ. Bên cạnh đó, bạn đọc có thể gửi những thắc mắc và yêu cầu trả lời, cũng như những ý kiến đóng góp về luật giao thông nhằm cải thiện tình hình trật tự an toàn giao thông quốc gia.

3. Honda Việt Nam

  • Trang web: www.honda.com.vn

Bên cạnh việc giới thiệu về công ty Honda Việt Nam, quá trình hình thành và phát triển, tin tức hoạt động của tập đoàn Honda,… thì trang web Honda Việt Nam cũng có chuyên mục hướng dẫn an toàn giao thông khá hữu ích. Những nội dung được hướng dẫn như: kỹ năng phanh khẩn cấp; khả năng giữ thăng bằng; sử dụng đèn xi-nhan; đội mũ bảo hiểm đúng cách; cách sử dụng ô, cách kiểm tra xe; an toàn cho người ngồi sau,…và nhiều thông tin cần thiết khác.

4. Cổng thông tin điện tử của Bộ Giao thông vận tải

  • Trang web: www.mt.gov.vn

Đây là trang cổng thông tin điện tử của Bộ Giao thông vận tải chuyên cập nhật hàng ngày những tin tức về an toàn giao thông, những hướng dẫn an toàn giao thông cho người tham gia giao thông cùng những văn bản mới nhất về Luật Giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy,…

5. Tổng cục đường bộ Việt Nam

  • Trang web: www.drvn.gov.vn

Trong hệ thống giao thông nước ta, đường bộ là hình thức giao thông phổ biến nhất, tuy nhiên cũng là hình thức giao thông xảy ra tai nạn nhiều nhất. Vì vậy, trang Tổng cục đường bộ Việt Nam được thành lập không những cập nhật tin tức về giao thông trên cả nước diễn ra hàng ngày mà còn có những văn bản hướng dẫn, quy định về an toàn giao thông cho người tham gia giao thông rất cụ thể và dễ hiểu. Qua đó, người tham gia giao thông sẽ chấp hành nghiêm chỉnh luật giao thông, hiểu biết về an toàn giao thông để bảo vệ cho mình và mọi người.

6. Cục cảnh sát giao thông

  • Trang web: www.csgt.vn

Đây là một website diễn đàn chính thức của Bộ Công an – Cục Cảnh sát giao thông. Trang web cung cấp những nội dung về: hoạt động hướng dẫn an toàn giao thông, công tác tuyên truyền luật an toàn giao thông, tình hình trật tự an toàn giao thông quốc gia, công dân với cảnh sát giao thông và nhiều thông tin hữu ích khác nữa.

7. Trang web cung cấp phần mềm thi lái xe tham khảo

  • Trang web: www.giaothongtuoiteen.com

Website được thành lập với mục đích cung cấp phần mềm học lái xe trực tuyến giúp các bạn chuẩn bị thi bằng lái xe có thêm kinh nghiệm về điều khiển xe, an toàn giao thông. Ngoài ra, bạn đọc có thể tham khảo những mẹo thi lái xe với hệ thống những câu hỏi, tình huống thực tế. Bên cạnh đó, bạn còn có thể tìm hiểu thêm về luật giao thông, các biển báo giao thông, những kiến thức về lái xe an toàn,…thông qua trang web.

8. Giao thông Việt Nam

  • Trang web: www.giaothongvietnam.vn

Đây là một website khá tiện lợi và tỏ ra hữu ích cho những ai muốn tìm hiểu về tình hình giao thông ở nhiều khía cạnh, nhiều lĩnh vực. Trang web cung cấp những tin tức, sự kiện mới nhất, cập nhật liên tục hàng ngày, những hướng dẫn an toàn giao thông, những văn bản giao thông, cẩm nang giao thông, tư vấn về giao thông. Đặc biệt, trang web còn có những câu hỏi dành cho học sinh, sinh viên, người tham gia giao thông về luật an toàn giao thông, giúp mọi người hiểu rõ hơn về luật giao thông và từ đó chấp hành nghiêm chỉnh, hạn chế tai nạn.

9. Học luật giao thông

  • Trang web: www.hocluatgiaothong.vn

Đây là trang web giúp bạn học ôn thi lý thuyết sát hạch lấy bằng lái xe theo những câu hỏi của Bộ Giao thông vận tải. Đồng thời cũng là nơi trao đổi kiến thức, kinh nghiệm về an toàn giao thông giữa các thành viên trong diễn đàn. Cùng nhau học tập và trao đổi kiến thức an toàn giao thông, thi bằng lái xe là mục tiêu hoạt động chính của website này.

10. Tạp chí giao thông vận tải

  • Trang web: www.tapchigiaothong.vn

Là một website tạp chí uy tín về thông tin lý luận khoa học công nghệ của Bộ Giao thông vận tải, trang web cung cấp nhiều nội dung đa dạng, phong phú về giao thông trên nhiều lĩnh vực khác nhau như khoa học công nghệ về giao thông, hệ thống văn bản pháp luật về giao thông, những bài phóng sự, tin tức, chuyên đề, tình hình an ninh trật tự giao thông. Bên cạnh đó, trang web cũng có chuyên mục riêng dành cho nội dung hướng dẫn an toàn giao thông cho người tham gia giao thông rất hữu ích, những kinh nghiệm lái xe an toàn, những mức phạt khi vi phạm luật giao thông,…

Xem thêm: