Top 10 cuốn sách hay về cuộc sống nên đọc một lần trong đời

0
628
Loading...

Cuốn sách hay là một cuốn sách mang đến cho người đọc những thông điệp cuộc sống đáng quý. Bạn có thể học hỏi cho mình những bài học đắt giá ở rất nhiều nơi, rất nhiều cách thức khác nhau trong cuộc sống. Đọc những cuốn sách hay về cuộc sống là một cách để bạn tích lũy cho mình những bài học đắt giá mà không phải ở đâu bạn cũng tìm được. 10Hay.com sẽ giới thiệu đến các độc giả “Top 10 cuốn sách hay mang thông điệp cuộc sống nên đọc một lần trong đời“. Tôi tin rằng bạn sẽ không hối tiếc khoảng thời gian cho những đầu sách hay để đời này! Nếu bạn muốn mua sách trực tuyến thì xem bài top 10 website mua sách đọc sách online nhé.

Bài viết hay nên xem:

1. Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi

“Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi” là cuốn sách đầu tiên tôi muốn giới thiệu đến các độc giả yêu sách. Đây là tác phẩm mang đến cho người đọc rất nhiều trải nghiệm và bài học quý giá trong cuộc sống. Bạn có thể thấy như mình đang ở trong câu chuyện vậy.

Loading...

Tác phẩm là những tình huống rất thực tế, gần gũi trong cuộc sống, kèm theo là cách ứng xử khôn ngoan, thú vị và hài hước… Khi đọc cuốn sách bạn sẽ học được rất nhiều bài học quý giá về cách giao tiếp, cách ứng xử với nhau trong cuộc sống. Điều hấp nhất của “Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi” là nó mang đến cho người đọc những giây phút vui vẻ nhưng lại đem lại những bài học đắt giá và vô cùng thực tế.

cuốn sách
Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi

2. Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ

Sẽ có nhiều người tự hỏi rằng “có rất nhiều tác phẩm kinh điển sao không chọn?”. Trong sách này chúng tôi mong muốn gửi đến các bạn những tác phẩm gần gũi nhất và mang lại ý nghĩa thiết thực nhất. Tức nhiên tất cả chỉ theo cảm nhận cá nhân sau khi đọc các tác phẩm này.

Có rất nhiều tác phẩm hay của các tác giả Việt Nam tôi muốn giới thiệu đến bạn. Trong đó “Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ” của Nguyễn Nhật Ánh là một trong số đó. Với “Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ” các độc giả yêu văn chương sẽ cảm nhận được sự nhớ nhung da diết một thời tuổi thơ của tác giả.

“Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ” là những tình huống rất hài hước, gay cấn và vô cùng ngây thơ. Những tình huống mà dường như đang mang chúng ta trở về những ngày tháng tuổi thơ tươi đpẹ, với những kỉ niệm chỉ có một lần trong đời. Cái cảm giác mà vừa cười xong lại có thể khóc luôn được vậy.

cuốn sách
Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ

3. Ba muốn nuôi con bằng sữa mẹ

Có nhiều bạn chắc hẳn còn lạ lẫm với tác phẩm này. Bởi đây là một tác phẩm của tác giả trẻ và là một tác phẩm nhẹ nhàng nhưng thấm đậm ý nghĩa sâu sắc. Cuốn sách này tôi chỉ vừa đọc cách đây một thời gian ngắn và tại đây tôi muốn giới thiệu đến các bạn về nó. Có lẽ bạn sẽ hiểu một phần nội dung của nó qua tên cuốn sách. Tôi đã rơi nhiều nước mắt cho cuộc đời của người cha này. Tôi đã vô cùng cảm động với tình cảm của người cha nay dành cho con của mình và người vợ qua cố. Hãy đọc một lần để cảm nhận nó thiêng liêng đến thế nào nhé! – Tình cha.

cuốn sách
Ba muốn nuôi con bằng sữa mẹ

4. “Châm ngôn đạo đức của Publius Syrus”

Đây là tác phẩm mà bản thân tôi không có thể giới thiệu được gì tuyệt vời hơn nữa. Chỉ có thể gửi đến các bạn những câu nói mà theo tôi là hay nhất.

“Một người khôn ngoan là người sửa chữa được sai lầm của mình từ những sai lầm của người khác”

“Không phải tất cả các câu hỏi đều xứng đáng nhận được câu trả lời”

“Làm hai việc cùng lúc tức là không làm được gì cả”

Hãy cảm nhận những câu nói trên tuyệt vời nhất khi đọc tác phẩm này nhé!

cuốn sách
“Châm ngôn đạo đức của Publius Syrus”

5. Cư xử như đàn bà suy nghĩ như đàn ông

Sách hay là cuốn sách mang đến cho bạn những điều có thể áp dụng được trong cuộc sống. “Cư xử như đàn bà suy nghĩ như đàn ông” chính là cuốn sách cho những người phụ nữ. Steve Haryvey muốn phụ nữ thực sự hiểu đàn ông là như thế nào và cách để có một mối quan hệ tuyệt vời với người đàn ông. Nếu bạn đang hẹn hào và muốn cho mối quan hệ hiện tại có thể nâng tầm nên một nấc mới thì đây là cuốn sách dành cho bạn.

cuốn sách
Cư xử như đàn bà suy nghĩ như đàn ông

6. Thuyết phục bằng tâm lý

Một cuốn sách dạy bạn kĩ năng vô cùng cần thiết trong cuộc sống – thuyết phục người đối diện. Bạn sẽ học được nhiều điều để bản thân trở nên hoàn hảo hơn tại đây.

Robert Cialdini đã chỉ ra và phân tích sáu nguyên tắc tâm lý của nghệ thuật thuyết phục bao gồm: sự nhất quán, sự đáp trả, bằng chứng xã hội, uy thế, thiện cảm và sự khan hiếm. Bạn có thể đọc sách để nghe ông ấy nói gì về những nguyên tắc này nhé!

cuốn sách
Thuyết phục bằng tâm lý

7.  Đắc Nhân Tâm

Tôi muốn các bạn biết đến “Đắc Nhân Tâm” với lý do rất đơn giản – một cuốn sách mang đến sự phát triến. Chẳng ai có thể phủ định được giá trị mà tác phẩm này mang lại và cũng chẳng ại có thể phủ định sự thành công của nó.

Bạn sẽ học được cách đối nhân xử thế khôn ngoan, bạn sẽ biết thấu hiểu, biết lắng nghe và quan trọng là biết bản thân cần gì sau khi đọc “Đắc Nhân Tâm”. Bạn nên tập cho mình biết “nhẫn” thì mọi việc sẽ trở nên tốt đẹp hơn rất nhiều.

cuốn sách
Đắc Nhân Tâm

8. Nghệ thuật hạnh phúc trong thế giới phiền não

Ai cũng có những điều phiền não. Nhưng không phải ai cũng có được cách để hạnh phúc qua những phiền não đó. Hãy đọc ngay ” Nghệ thuật hạnh phúc trong thế giới phiền não” để có những bài học quý giá nhé.

Theo tác giả thì “Hạnh phúc không đến từ nơi nào khác ngoài chính bản thân mình”. Chính vì thế bạn đừng đi tìm hạnh phúc ở đâu xa mà hãy tìm ngay xung quanh chúng ta, tìm trong chính tâm hồn của mình. Hạnh phúc sẽ đến ngay thôi.

cuốn sách
Nghệ thuật hạnh phúc trong thế giới phiền não

9. Nhà giả kim là một cuốn sách hay về cuộc sống

Tác giả của tác phẩm tuyệt vời này muốn mang đến cho bạn thông điệp ” Bạn có quyền năng để tạo nên số phận của bạn” chính vì vậy hãy sống theo những điều mà nó sẽ mang đến hạnh phúc cho bạn. Hãy làm những điều bạn muốn bởi khi bạn quyết tâm mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng hơn. Hãy đặt ra mục tiêu cho cuộc đời mình và sống hết mình vì nó.

cuốn sách hay về cuộc sống
Nhà giả kim

10. Nhanh, nhưng đừng vội

Đây là cuốn sách cuối cùng tôi muốn giới thiệu đến các bạn. Bạn phải hiểu rằng nếu quá tham vọng vào một thứ gì đó bạn sẽ trở nên hấp tấp, nóng vội. Mọi thứ đôi khi thất bại không phải do bạn không có khả năng mà do bạn quá chủ quan và nóng vội. Hãy làm mọi điều một cách chắc chắn và đừng bao giờ để bản thân mình hối hận. Đùng để “Nhanh 1 phút, chậm cả đời”.

Đọc sách sẽ khiến bạn học được nhiều điều, tôi mong rằng bạn hãy trở thành một người đọc sách thông minh.

Đọc thêm: Top 10 website mua sách đọc sách online tốt nhất Việt Nam