Top 10 website hướng dẫn an toàn lao động trong sản xuất

0
239
Loading...

An toàn lao động trong sản xuất, kinh doanh những năm gần đây đã được quan tâm, chú trọng nhiều hơn. Trong thời đại bùng nổ công nghệ máy móc ngày nay, năng suất lao động ngày càng được nâng cao, tuy nhiên phần nào cũng không thể thay thế hoàn toàn sức người. Chính vì vậy, vấn đề đảm bảo an toàn lao động cho công nhân, cho người làm việc là rất cần thiết. Thực tế cho thấy công tác vệ sinh, an toàn lao động tại các cơ sở, doanh nghiệp chưa được thực hiện triệt để và hiệu quả.

an toàn lao động trong sản xuất
An toàn vệ sinh lao động là hạnh phúc của mọi nhà

Theo thống kê của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội thì số vụ tai nạn lao động trong vài năm trở lại đây không có xu hướng giảm mà vẫn ngày một tăng lên với những tỷ lệ khác nhau, nhất là những vụ tai nạn lao động nữ cũng như là tai nạn xảy ra với nhiều nạn nhân. Đây là một điều đáng lo ngại và cần phải được khắc phục. Những địa phương có nhiều người tử vong do tai nạn lao động trong thời gian gần đây gồm có TP Hồ Chí Minh, Quảng Ninh, Đồng Nai, Hải Dương, Hà Tĩnh.

Xuất phát từ mục tiêu giảm thiểu tối đa số vụ tai nạn trong sản xuất, đảm bảo sức khỏe cho người lao động, nhiều hình thức tuyên truyền hướng dẫn an toàn lao động đã được thực hiện như truyền thanh, truyền hình, báo đài, mạng internet, tổ chức các buổi tuyên truyền trực tiếp,…Sau đây, 10hay sẽ tổng kết top 10 website hướng dẫn an toàn lao động trong sản xuất để bạn đọc tham khảo và đảm bảo an toàn sức khỏe cho bản thân trong sản xuất lao động:

Loading...

1. Huấn luyện an toàn lao động

  • Trang web: www.huanluyenantoan.gov.vn

Website cung cấp những thông tin, tin tức, sự kiện về tình hình an toàn, vệ sinh lao động trong cả nước, những phương pháp huấn luyện, nội dung hướng dẫn về an toàn lao động. Đồng thời, cũng có chuyên mục hỏi đáp thắc mắc cho bạn đọc gần xa. Bên cạnh đó, trang web còn cung cấp những văn bản, Thông tư, Nghị định về an toàn lao động từ Bộ Lao động.

2. An toàn vệ sinh lao động

  • Trang web: www.baoholaodonglinhanh.com

Website sẽ cung cấp nhiều thông tin bổ ích về hướng dẫn an toàn giao thông, những Thông tư về công tác tăng cường bảo hộ lao động, những tin tức, sự kiện liên quan đến an toàn, tai nạn lao động trong cả nước. Đồng thời, trang web cũng giới thiệu đến mọi người những sản phẩm, thiết bị bảo hộ lao động để khách hàng lựa chọn và mua sắm tùy theo nhu cầu và tính chất công việc hiện tại của mình.

3. Cục an toàn lao động

  • Trang web: www.antoanlaodong.gov.vn

Đây là một trang web uy tín của Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội, chuyên trang cung cấp những tin tức, sự kiện về tình hình an toàn lao động, tai nạn lao động, những thống kê-nghiên cứu về công tác đảm bảo vệ sinh an toàn lao động, những văn bản pháp luật về an toàn lao động. Hơn nữa, trang web cũng cung cấp khá nhiều kiến thức hữu ích về an toàn trong lao động thông qua những chuyên đề, bài viết, chương trình quốc gia về lao động trong sản xuất, sinh hoạt.

4. Thư viện pháp luật

  • Trang web: www.thuvienphapluat.vn

Là một trang web chung, tổng hợp những luật trong Bộ luật của Nhà nước, trong đó có Luật Lao động. Website có những chuyên mục riêng biệt dành cho lĩnh vực lao động, cung cấp những quy định chi tiết về những điều luật an toàn, vệ sinh lao động, huấn luyện an toàn lao động cũng như những Nghị định, Thông tư, Quy chế về an toàn lao động để mọi người nắm vững, tuân theo và bảo vệ chính bản thân mình trong lao động sản xuất.

5. An toàn lao động Đại Phúc

  • Trang web: www.daiphuc.vn

Đây là website chính thức của công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Đại Phúc, chuyên cung cấp những thông tin về hoạt động đảm bảo an toàn lao động trong sản xuất, kinh doanh, những hướng dẫn về an toàn lao động, những dự án về việc cung cấp các thiết bị an toàn lao động cho các công trình. Bên cạnh đó, trang web cũng giới thiệu, kinh doanh mua bán những dòng sản phẩm, thiết bị an toàn vệ sinh lao động cho các cá nhân, doanh nghiệp có nhu cầu mua sắm.

6. Trang cộng đồng nghiên cứu mới về an toàn vệ sinh lao động

  • Trang web: www.nilp-osc.vn

Đây là một trang thông tin được xây dựng từ một phần sáng kiến dài hạn của Viện An toàn và Sức khỏe nghề nghiệp. Sáng kiến này nhằm giúp các nhà nghiên cứu và người làm các công việc liên quan chia sẻ và tìm kiếm thông tin về các công trình nghiên cứu về sức khỏe và an toàn tại nơi làm việc. Trang thông tin này cung cấp một môi trường cơ bản cho các nhà nghiên cứu trẻ giới thiệu các kết quả nghiên cứu mới, đồng thời cung cấp một nguồn tài nguyên tập trung, tận tâm và sẵn có miễn phí để giúp mọi người trong công việc, học tập và phát triển công tác an toàn vệ sinh lao động.

7. An toàn lao động trong xây dựng, sản xuất

  • Trang web: www.hseviet.com

Trang web cung cấp những thông tin hữu ích, những bài giảng về an toàn lao động trong sản xuất, xây dựng có nội dung như: những vấn đề chung về khoa học bảo hộ lao động, vệ sinh lao động, kỹ năng an toàn lao động, nguyên tắc lao động an toàn, kỹ thuật phòng cháy chữa cháy,…Đồng thời, website cũng cung cấp những tin tức về an toàn lao động, những luật định về lao động trong các ngành sản xuất, kinh doanh. Bạn đọc sẽ tìm kiếm được khá nhiều thông tin cần thiết về vệ sinh an toàn lao động từ trang web này.

8. Trung tâm An toàn vệ sinh lao động

  • Trang web: www.atvsld.vn

Đây là một website hữu ích không chỉ cung cấp những tin tức về tình hình lao động trong các cơ sở sản xuất trên cả nước, mà còn cung cấp những tài liệu như sách, sổ tay, tài liệu tham khảo hướng dẫn an toàn lao động, vệ sinh lao động trong sản xuất, xây dựng. Bên cạnh đó, trang web còn có chuyên mục giới thiệu việc làm, giới thiệu các khóa đào tạo an toàn vệ sinh viên,… thuận lợi cho người lao động dễ dàng tìm kiếm thông tin cần thiết nhất ở nhiều lĩnh vực lao động.

9. Tổng liên đoàn lao động Việt Nam

  • Trang web: www.congdoanvn.org.vn

Đây là một website chính thức của Tổng liên đoàn lao động Việt Nam, cung cấp những nội dung phong phú, đa dạng về những hoạt động, tin tức, những văn bản pháp luật về an toàn lao động, cũng như những hướng dẫn, giải đáp thắc mắc về luật an toàn trong lao động, sản xuất, xây dựng, những bài tuyên truyền giáo dục,…

10. Cổng thông tin điện tử Bộ Lao động

  • Trang web: www.molisa.gov.vn

Đây là website chính thức của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, cung cấp những tin tức mới nhất về tình hình lao động, an toàn vệ sinh lao động trong cả nước. Trang web thường xuyên cập nhật những văn bản pháp luật mới nhất về những quy định, hướng dẫn an toàn lao động trong sản xuất, xây dựng, kinh doanh. Đồng thời, những dịch vụ về an toàn lao động, thủ tục hành chính, những quy định trong lao động như mức lương, mức xử lý vi phạm an toàn lao động, nguyên tắc an toàn vệ sinh lao động,…cũng là những nội dung chủ chốt của trang web mà bạn đọc nên tìm hiểu thêm.

Xem thêm: