Top 10 xu hướng thiết kế nhà bếp “Hot” năm 2017

0
136

Có thể nói nhà bếp là căn phòng có giá trị nhất trong nhà. Nhà bếp hoạt động như trái tim của ngôi nhà, là không gian lý tưởng nấu ăn, thưởng thức giao lưu với bạn bè và gia đình. Không gian bếp nào đang “Hot” nhất trong năm nay? Lướt qua cùng 10Hay.com Top 10 xu hướng thiết kế nhà bếp “Hot” năm 2017 nhé, biết đâu bạn đang cần một không gian mới hiện đại và sang trọng hơn cho gia đình mình.

1. Xu hướng thiên về chất lượng và giá trị của vật liệu

Xu hướng thiên về chất lượng và giá trị của vật liệu
Xu hướng thiên về chất lượng và giá trị của vật liệu

Chất lượng và giá trị của vật liệu trở thành một sự cân nhắc quan trọng. Việc nâng cấp từ laminate sang đá tự nhiên có thể làm tăng đáng kể sự sang trọng của căn phòng với mức tăng giá vừa phải khiêm tốn.

2. Xu hướng theo thiết kế công nghiệp

Xu hướng theo thiết kế công nghiệp
Xu hướng theo thiết kế công nghiệp

Thiết kế công nghiệp là một phong cách đã phát triển trong những năm gần đây. Đặc trưng của các chi tiết như gạch lộ, đường ống lộ thiên, kim loại mộc mạc và đồ nội thất tối giản, xu hướng được lấy cảm hứng từ không gian của nhà máy.

3. Xu hướng đơn giản từ gỗ

Xu hướng đơn giản từ gỗ
Xu hướng đơn giản từ gỗ

Đây là kiểu thiết kế rất phổ biến trong năm nay, những cánh cửa thông thoáng hơn và đơn giản hơn cho những ai yêu thích phong cách đơn giản nhưng hiện đại. Tận dụng nét đẹp tự nhiên từ gỗ truyền thống với các tông màu tự nhiên kết hợp với màu sơn làm tăng sự tinh tế vừa linh hoạt.

4. Xu hướng nhà bếp với nhiều ngăn kệ

Xu hướng nhà bếp với nhiều ngăn kệ
Xu hướng nhà bếp với nhiều ngăn kệ

Đây là sự chọn lựa khá rõ ràng về cách bố trí nhà bếp từ gia vị, dầu ăn đến khăn giấy… Và việc dọn dẹp cũng giúp tạo cảm giác không gian nhà bếp rộng hơn. Đây là sự chọn lựa hàng đầu cho người tiêu dùng có môi trường, không gian nhà bếp nhỏ.

5. Xu hướng ẩn đi các thiết bị nhỏ

Xu hướng ẩn đi các thiết bị nhỏ
Xu hướng ẩn đi các thiết bị nhỏ

Đây là giải pháp “lưu trữ” nhưng chất lượng xứng đáng với chi phí bỏ ra. Các nhà thiết kế vẫn luôn có ý tưởng là giấu các thiết bị nhỏ nhặt trong nhà bếp để tạo không gian gọn gàng và ngăn nắp hơn. Do vậy tất cả những thiết bị nhỏ nhặt sẽ không có cơ hội còn xuất hiện lung tung và thường xuyên trên khu vực bếp.

6. Xu hướng dùng đá có màu đơn sắc

Xu hướng dùng đá có màu đơn sắc
Xu hướng dùng đá có màu đơn sắc

Xu hướng màu sắc cuả nhà bếp, trang thiết bị nội thất trong toàn bộ căn nhà tương thích với nhau có thể nói là hướng đến sự sang trọng và tuyệt mỹ. Màu xám và trắng sẽ dần bị thay thế bởi màu đen trong những năm tới.

7. Xu hướng sơn các trang thiết bị nhà bếp

Xu hướng sơn các trang thiết bị nhà bếp
Xu hướng sơn các trang thiết bị nhà bếp

Với thiết kế đường viền của các bề mặt nhà bếp mỏng hơn, ngăn kéo ngăn phẳng để duy trìn tỷ lệ lệ cổ điển và hiện đại. Những cánh cửa sơn màu hiện đại thậm chí đôi khi còn không có cả tay cầm.

8. Xu hướng màu trung tính kết hợp chất liệu đồng

Xu hướng màu trung tính kết hợp chất liệu đồng
Xu hướng màu trung tính kết hợp chất liệu đồng

Lựa chọn thiết kế nhà bếp đơn giản, màu trung tính sẽ đứng vững thử thách thời gian. Vào năm nay, màu xám đen trong bếp và cửa ra vào sẽ tiếp tục là nhu cầu và cũng sẽ khởi đầu với nhiều phụ kiện, đồ phụ tùng và đồ gia dụng bằng đồng cũng như việc tìm cách thay thế bằng thép không gỉ và màu đen để bổ sung cho bếp của mình.

9. Kết hợp thiết bị công nghệ hiện đại vào nhà bếp

Kết hợp thiết bị công nghệ hiện đại vào nhà bếp
Kết hợp thiết bị công nghệ hiện đại vào nhà bếp

Công nghệ đang phát triển nhanh chóng và nhà bếp là nơi không thoát khỏi. Sẽ có nhiều tập trung vào các thiết bị gia dụng như loa tích hợp với chức năng bluetooth, nồi cơm điện có chức năng kết nối với smartphone, máy pha cà phê thông minh mà chúng ta có thể kiểm soát và điều khiển chúng từ trên giường, ngay khi bước xuống cầu thang đồ uống nóng đã sẵn sàng phục vụ.

10. Chọn lọc đồ gia dụng dùng trong nhà bếp

Chọn lọc đồ gia dụng dùng trong nhà bếp
Chọn lọc đồ gia dụng dùng trong nhà bếp

Lò nướng bánh mì rất phổ biến trong nhiều năm qua nhưng năm nay thay vào đó là đầu tư vào bếp nấu, tủ đông đá sẽ được lựa chọn. Lợi ích tài chính vẫn đặt lên hàng đầu. Làm thế nào để bếp vẫn là không gian hữu ích với đồ gia dụng thực sự giá trị.

Với những thông tin mới về xu hướng thiết kế nhà bếp, trang trí cũng như thiết bị gi dụng thông mình trong năm 2017. 10Hay hy vọng mang lại cho bạn đọc những ý tưởng mới cho không gian bếp của mình. Thông tin và hình ảnh của xu hướng nhà bếp hiện đại bạn đọc có thể chia sẽ tại đây cùng 10Hay nhé.