6 cách mua hàng Thái Lan nhanh chóng nhất tại Việt Nam

0
3112

Hàng Thái Lan nằm trong top 10 thị trường bán lẻ hấp dẫn nhất châu Á, top 10 quốc gia nhập khẩu lớn nhất tại Việt Nam. Nhờ vào chất lượng, mẫu mã, kiểu dáng bắt mắt và đặc biệt là giá cả hữu nghị, hàng hóa Thái Lan luôn có đất sống tại Việt Nam trong thời gian qua.

♦ Tình hình hàng Thái Lan tại thị trường Việt Nam

  • Thái Lan đã mua nhiều chuỗi bán hàng tại Việt Nam:

+ Berli Jucker (BJC) mua chuỗi cửa hàng tiện lợi Family Mart (đổi tên thành B’s Mart), chuỗi siêu thị Metro với 19 trung tâm trên cả nước (880 triệu USD).

+ Central Group mua Big C (giá hơn 1 tỉ USD), mua 49% cổ phần của Nguyễn Kim, có hai trung tâm mua sắm tại Hà Nội và TP HCM mang tên Robins….

  • Những thuận lợi của Thái Lan:

+ Cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC), hiệp định AFTA giảm thuế, cho phép các tập đoàn lớn Thái Lan mở rộng thị trường.

+  Mức thuế xuất khẩu hấp dẫn 0%, quy định miễn thị thực được áp dụng 15 năm giúp thương nhân hai nước có thể dễ dàng hợp tác.

  • Các mặt hàng của Thái tại Việt Nam:

+ Linh kiện, đồ điện gia dụng: chiếm hơn một nửa thị phần.

+ Hoa quả Thái Lan chiếm 40% thị phần nội địa.

+ Mỹ phẩm, quần áo: cạnh tranh với đồ Hàn, Nhật, Việt Nam nhờ chất liệu bền, giá cả phải chăng…

Sau đây là 6 cách bạn có thể sở hữu mặt hàng “made in Thailan” nhanh chóng nhất.

1. Trực tiếp đi Thái Lan lấy hàng

Có thể nói, hàng Thái Lan xuất hiện đầu tiên từ con đường du lịch. Người Việt chúng ta khi sang đây du lịch đã đem hàng Thái về bán lại. Du lịch sang Thái khá rẻ, nguồn hàng Thái tràn về Việt Nam hiển nhiên nhanh chóng tăng đột biến. Thực tế, mua hàng trực tiếp từ Thái khá rẻ. Nếu muốn kinh doanh hàng Thái, bạn có thể vừa đi du lịch vừa tậu hàng về. Sau đây là vài địa chỉ bạn có thể tới sắm đồ:

 Khu chợ trời lớn nhất Thái Lan là Pratunam, Chatuchak. Tại đây, bạn có thể tìm mọi mặt hàng từ mỹ phẩm, quần áo, đồ trang trí, hàng tiêu dùng…Khi mua 3 sản phẩm trở lên, bạn sẽ được lấy với giá buôn. Người Thái Lan cũng hiếu khách như người Việt chúng ta, bạn hãy luôn tươi cười và gây thiện cảm với chủ cửa hàng. Họ có thể giảm giá tốt tốt cho bạn từ 10 – 40% so với giá chào hàng lúc đầu.

Trực tiếp đi Thái Lan lấy hàng
Trực tiếp đi Thái Lan lấy hàng

Trung tâm thương mại: Đối với phân khúc khách hàng khá giả, bạn có thể tham khảo các trung tâm thương mại Siam Paragon, Center World Center, MBK, Charn Issara… Bên cạnh đó, hãy tìm hiểu các chương trình sale off (thường vào hè tháng 6 đến tháng 8), nhiều mặt hàng tốt đang chờ đón bạn kèm theo nhiều ưu đãi lớn.

Cửa hàng miễn thuế:  King Power là cửa hàng miễn thuế luôn đầy ấp các tiểu thương trong và ngoài nước. Nơi đây miễn thuế rất nhiều mặt hàng thông dụng. Các chương trình khuyến mãi, trò chơi quay sổ số tổ chức thường xuyên cũng có thể mang lại nhiều lợi ích lớn cho bạn đấy.

2. Website bán hàng trực tuyến của Thái

Để đặt hàng trên website tại Thái, bạn cần có thẻ thanh toán quốc tế. Riêng với thẻ Visa, bạn phải đăng kí dịch vụ thanh toán quốc tế qua internet với ngân hàng.

Hàng sẽ được gửi đến bưu điện chứ không đưa tới tận nhà, bạn phải tới bưu điện lấy khi có thông báo. Dĩ nhiên, bưu điện sẽ thu phí giao hàng, thường từ 100.000 – 300.000 đồng.

  • Website: http://www.lazada.co.th/

3. Đặt hàng (order) qua trung gian

Bạn hoàn toàn có thể nằm ở nhà để đặt hàng ngay tại Thái Lan qua trung gian. Có khá nhiều đơn vị nhận order hàng Thái tại Việt Nam. Đây là dịch vụ phục vụ cho nhu cầu của nhiều người kinh doanh không thể đi lấy hàng trực tiếp.

Đặt hàng (order) qua trung gian
Đặt hàng (order) qua trung gian

Bạn có thể tham khảo mặt hàng và giá trên các website bán hàng mọi mặt hàng như đồ gia dụng, dược phẩm, mỹ phẩm, quần áo, sản phẩm mẹ và bé…Rồi lên danh sách số lượng cần đặt, liên hệ với đơn vị đặt hàng và nhận order. Trong vòng không quá 10 ngày, bạn sẽ có hàng Thái trong tay.

4. Chợ truyền thống, siêu thị

Từ sự ưa chuộng của người tiêu dùng, Thái Lan mạnh dạn đầu tư các mặt hàng vào các hệ thống chợ, siêu thị tại Việt Nam. Tại siêu thị, các ông chủ Thái thường thực hiện các chương trình khuyến mãi. Tại chợ, các chủ thương lấy hàng đầu vào rẻ hơn nhiều so với nhiều nước khác, nên có ưu thế hơn về giá mà chất lượng khỏi chê.

Theo ghi nhận, hầu hết siêu thị và 9000 chợ khắp cả nước, chắc không có nơi nào không có hàng Thái.

5. Website kinh doanh online, mạng xã hội

Có rất nhiều website bán hàng Thái Lan trên mạng. Bên cạnh đó, facebook, các diễn đàn là các kênh bán hàng online mạnh mẽ không kém. Nhiều chủ shop khá tự tin rao bán hàng Thái mà mình có. Việc mua hàng online rất phổ biến, bạn chỉ cần tham khảo giá của các website và đặt hàng là được.

6. Hội chợ bán hàng Thái Lan tại Việt Nam

Mỗi năm, sẽ có một vài lần  hội chợ hàng Thái tổ chức tại Việt Nam. Nhắc tới hội chợ sẽ khiến chúng ta liên tưởng đến đa dạng hàng hóa và sale off. Bạn cần phải chuẩn bị từ sớm để rinh được nhiều hàng tốt tại các hội chợ này.

Nhiều chuyên gia nhận định, hàng Thái Lan sẽ sớm thay thế hàng Trung Quốc tại thị trường của chúng ta. Với tình hình hàng nội địa chưa đáp ứng được nhu cầu, hàng Thái  nhờ chất lượng, đảm bảo thỏa mãn thẩm mỹ, túi tiền cũng như sức khỏe đã lấy được niềm tin của người tiêu dùng.