8 sách kỹ năng sống đẹp lát nền cho thành công của bạn

0
175

Kỹ năng mềm (soft skills) là thuật ngữ dùng để chỉ các kỹ năng quan trọng trong cuộc sống con người như: kỹ năng sống, giao tiếp, lãnh đạo, làm việc theo nhóm, kỹ năng quản lý thời gian, thư giãn, vượt qua khủng hoảng, sáng tạo và đổi mới…Bạn có thể mua sách tại những website uy tín mà mình có đề xuất trong bài viết top 10 website mua sách tốt nhất.

Để tìm được một công việc ưng ý trong thời điểm kinh tế khó khăn hiện nay không hề đơn giản. Ngoài trình độ chuyên môn và kinh nghiệm, hầu hết các nhà tuyển dụng đều ưu tiên các ứng viên có nhiều “kỹ năng mềm”.

Hầu hết cả nhà tuyển dụng và những người giàu kinh nghiệm đều khẳng định: Cách duy nhất để trau dồi kỹ năng mềm là phải luyện tập, học hỏi thường xuyên, tạo cho mình một phản xạ tức thời mỗi khi gặp các tình huống cần thiết

SEO
ky nang mem – chia khoa cua su thanh cong

Và cách để rèn luyện, học hỏi tuyệt vời chính là đọc sách. Đọc sách giúp chúng ta lĩnh hội những kiến thức tinh túy nhất, sâu sắc nhất, những kinh nghiệm, bài học quý báu sau mỗi lần vấp ngã của người đi trước. Hãy cùng 10Hay tìm hiểu những cuốn sách làm nền tảng cho thành công của bạn. ( Dưới đây là 8 cuốn sách đặc biệt phù hợp với các bạn không thích những cuốn sách kỹ năng mang nặng tính chất lý thuyết khô khan! )

1. Cà Phê Cùng Tony – Trên Đường Băng (TnBS)

Combo Ca Phe Cung Tony - Tren Đuong Bang
Combo Ca Phe Cung Tony – Tren Đuong Bang

Hiện nay, Cafe cùng Tony và Trên đường băng luôn là sự lựa chọn hàng đầu của mọi độc giả Việt Nam khi mua sách kỹ năng. Mỗi bài viết trong Cafe cùng Tony và Trên đường băng lại chứa đựng những bài học, triết lý nhẹ nhàng mà sâu sắc. Thông qua những câu chuyện hết sức hài hước sử dụng ngôn từ “cư dân mạng” dí dỏm, gần gũi, Tony chia sẻ những những chuyện to tát như khởi nghiệp, đạo đức kinh doanh, học tập đến những việc nhỏ nhặt như ăn mặc, giao tiếp, vệ sinh cơ thể,… sao cho văn minh, lịch sự. Đọc Cafe cùng Tony và Trên đường băng, chúng ta nhận được nguồn động lực manh mẽ để sống, để học tập, để phát triển, để vươn xa…

2. Bí mật của may mắn ( Alex Rovira… )

Bi mat cua may man
Bi mat cua may man

Bí Mật của May Mắn kể về một câu chuyện đầy cảm động giữa hai ông già, Max và Jim, khi họ tình cờ gặp nhau sau 50 năm xa cách. Từ hai bàn tay trắng, Max đạt được những thành công và hạnh phúc tràn đầy trong  từ sự khởi đầu vô cùng khó khăn. Jim thì không. Bí quyết thành công và may mắn của Max nằm ở câu chuyện kỳ diệu mà người ông đã kể lại cho Max từ nhiều năm trước. Câu chuyện mang tính thần thoại ấy truyền cảm hứng cho hàng ngàn độc giả trên khắp thế giới, mang lại cho người đọc niềm tin, hy vọng, những trải nghiệm quý báu, đồng thời lý giải tại sao một số người luôn gặp được may mắn trong khi những người khác lại không.

3. Ai lấy miếng phomat của tôi? ( Spencer Johnson )

Ai lay mieng phomat cua toi
Ai lay mieng phomat cua toi

Ai lấy miếng phi mát của tôi? Là một câu chuyện giản dị chứa đựng những triết lý sâu sắc về cách vượt qua khó khăn và thay đổi trong cuộc sống. Câu chuyện kể về bốn nhân vật sống trong một Mê Cung đi tìm những miếng “Pho Mát” – để nuôi sống mình và để cảm thấy hạnh phúc.

Những miếng “Pho Mát” trong câu chuyện tượng trưng cho những điều chúng ta khao khát muốn có trong cuộc sống…Còn Mê Cung trong câu chuyện chính là nơi chúng ta tìm kiếm điều mình muốn. Đó có thể là gia đình, nhà trường, xã hội, nơi ta sinh sống và làm việc, là những mối quan hệ hay là mê cung trong chính cách suy nghĩ của chúng ta.

Trong câu chuyện, các nhân vật phải đối mặt với những thay đổi bất ngờ trong Mê Cung và mỗi nhân vật có những phản ứng khác nhau tùy theo tính cách riêng của họ. Người thành công trong số họ đã ghi lại những kinh nghiệm mà mình rút ra trên các bức tường của Mê Cung. Đó là những điều cô đọng, giản dị nhưng là một chân lý rất uyên thâm, phù hợp cho tất cả mọi người, mọi lứa tuổi.”
– First News –

4. Ngày xưa có một con bò ( Camilo Cruz )

Ngay xua co mot con bo
Ngay xua co mot con bo

Cuốn sách nhỏ bé này sẽ giúp chúng ta:
– Nhận ra những lời biện bạch được ngụy trang khéo léo của mình.
– Loại bỏ những tư tưởng sai lầm, những niềm tin hạn hẹp, và những điều tầm thường trong tư duy.
– Hãy bỏ qua những cáo buộc, những nỗi sợ, những điều làm chúng ta thất vọng trong quá khứ để đạt được thành công trọng vẹn, tính xác thực và tiềm năng thật sự của chúng ta.

5. Bài học diệu kỳ từ chiếc xe rác ( David J.Pollay )

Bai hoc dieu ky tu chiec xe rac
Bai hoc dieu ky tu chiec xe rac

Bạn thường cảm thấy mệt mỏi, chán nản, khó chịu, tuyệt vọng… trước những tác động bên ngoài. Điều này đã biến cái đầu của bạn trở thành cái “nhà chứa rác”. Chính cái “nhà chứa rác” này khiến bạn không cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc. Để làm sạch cái đầu đó, Bài học diệu kỳ từ chiếc xe rác là bí kíp “dọn rác” tuyệt vời nhất!

6. Nhà giả kim ( Paulo Coelho )

Nha gia kim
Nha gia kim

Đây là cuốn sách thúc giục độc giả theo đuổi giắc mơ của mình : “Khi cậu quyết tâm muốn điều gì thì cả vũ trụ sẽ tác động để giúp cậu đạt mục đích.”

“…Trong “Nhà giả kim“, ta theo bước chân chàng trai chăn cừu Santiago “gặp gỡ” được vận mệnh của mình và thấu hiểu Ngôn ngữ Vũ trụ, Tâm linh Vũ trụ qua từng chặng đường anh đi. Trái tim anh cảm hóa được vạn vật xung quanh. Rồi ta lại ngẫm nghĩ về những bài học triết lí mà anh được học hỏi. Cuốn sách này là một kho báu đồ sộ về triết lí phương Đông huyền bí, tình yêu, sự sâu sắc của cách sống. Đọc “Nhà giả kim” có thể bạn không tìm được thuật luyện vàng nhưng bạn sẽ luyện được trái tim mình thành vàng…” (Lời nhận xét của bạn đọc )

7. Chuyến xe năng lượng ( Jon Gordon )

 

Chuyen xe nang luong
Chuyen xe nang luong

Chuyến xe năng lượng là cuốn sách hay, là “lối thoát” cho những bế tắc.

“Đôi khi chúng ta cảm thấy kiệt sức và đuối lòng, cảm thấy mỏi mệt và cạn kiệt năng lượng. Đó là lúc bạn nên tự nạp năng lượng cho bản thân mình Nguồn năng lượng sống của con người nằm ở niềm hứng khởi, sự lạc quan… Và không phải ai cũng có thể nắm bắt bí quyết để làm tốt điều đó. 10 quy tắc và bí quyết của Jon Gordon trong ” Chuyến xe năng lượng” là cẩm nang hữu ích giúp bạn điều đó. Một quyển sách hay, có ích để bạn lên dây cót cho chính bản thân mình.” ( Lời nhận xét từ bạn đọc )

8. Hạt giống tâm hồn ( Nhiều tác giả )

 

Hat giong tam hon
Hat giong tam hon

Hạt giống tâm hồn là tập hợp những câu chuyện nhỏ. Đó là những bài học được đúc rút qua thời gian và những trải nghiệm quý báu của nhiều thế hệ. Hãy thử xem, biết đâu bạn sẽ nhìn thấy phần nào suy nghĩ của mình trong đó! Hạt giống tâm hồn là cuốn sách gối đầu của hàng nghìn độc giả trên thế giới. Hạt giống tâm hồn trọn bộ gồm 23 cuốn. Các bạn có thể tham khảo tại đây Tuyển tập bộ sách Hạt giống tâm hồn gồm 23 cuốn.

Tích cực đọc sách kỹ năng sống để xây nền thật chắc cho thành công của bạn nhé! Chúc các bạn đọc sách vui vẻ!