Top 10 cảnh quay đẹp của Việt Nam trong các bộ phim bom tấn Hollywood

0
75

Những cảnh quay đẹp của Việt Nam trong các bộ phim bom tấn Hollywood được xem là cơ hội lớn cho việc quảng bá hình ảnh non sông gấm vóc của nước ta đến bạn bè thế giới. Ấn tượng về cảnh quay đẹp của Việt Nam khi xem phim  sẽ kích thích trí tò mò của người xem và tìm đến du lịch, khám phá cảnh đẹp trong phim. Website 10Hay tổng hợp và chia  sẻ bài viết này với hy vọng cung cấp thêm thông tin cho những độc giả mê phượt, thích du lịch một vài địa điểm đáng chiêm ngưỡng trong các chuyến hành trình của mình.

1. Trường An- Ninh Bình

cảnh quay đẹp của Việt Nam
Trường An- Ninh Bình

Năm 2016, Việt Nam được chọn làm phim với bối cảnh chính là một thung lũng rộng 2 ha ở trong lòng quần thể di sản thế giới Tràng An (Ninh Bình). Skull Island là bộ phim quái vật Mỹ của đạo diễn Jordan Vogt- Roberts. Bộ phim bắt đầu khởi quay vào ngày 19 tháng 10 năm 2015 tại Hawaii.  Để phục vụ cho các cảnh quay quan trọng tại Ninh Bình, trước đó, đoàn làm phim đã xây dựng một phim trường trên một bán đảo nhỏ, nằm cạnh khu vực bến thuyền Tràng An tạo nên cảnh quay đẹp của Việt Nam trong trailer ngay lần đầu tiên.

2. Khu du lịch sinh thái Đầm Vân Long- Ninh Bình

cảnh quay đẹp của Việt Nam
Khu du lịch sinh thái Đầm Vân Long- Ninh Bình

Vân Long là khu bảo tồn thiên nhiên đất ngập nước lớn nhất vùng đồng bằng châu thổ Bắc Bộ. Khu bảo tồn này nằm ở phía đông bắc huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình. Đoàn phim Pan đã thực hiện một số cảnh quay đẹp của Việt Nam tại tỉnh Ninh Bình tại đầm Vân Long với những cánh cò trắng muốt. Những khán giả Việt xem phim có thể dễ dàng nhận ra hình ảnh ảnh ruộng lúa xanh biếc với dòng sông uốn lượn bên sườn núi là những cảnh đẹp đặc trưng của vùng đất cố đô.

3. Tam Cốc- Ninh Bình

cảnh quay đẹp của Việt Nam
Tam Cốc- Ninh Bình

Tam Cốc – Bích Động là bối cảnh chính của phim. Hình ảnh non nước hữu tình, cảnh núi rừng trùng điệp của Ninh Bình đã góp phần tạo nên chất thơ cho mối tình bi kịch giữa An và Ming. Ngoài Ninh Bình, phim còn có những cảnh quay đẹp của Việt Nam ở Sapa, Hà Tây. Ra mắt năm 2006, Hai cô con gái ông chủ vườn thuốc từng giành nhiều giải thưởng tại Liên hoan phim thế giới Montreal và Toronto, được đánh giá là một trong những phim về đề tài đồng tính hay nhất từ trước tới nay.

4. Vịnh Hạ Long- Quảng Ninh

cảnh quay đẹp của Việt Nam
Vịnh Hạ Long- Quảng Ninh

Pan là một bộ phim điện ảnh nổi tiếng của Mỹ sản xuất năm 2015 của đạo diễn Joe Wright với sự tham dự của nhiều diễn viên nổi tiếng như Levi Miller, Hugh Jackman, Garrett Hedlund, Rooney Mara,.. Đoàn phim đã chọn bối cảnh Vịnh Hạ Long của Việt Nam để quay những cảnh quay đẹp của Việt Nam mang tính chất huyền ảo, thần tiên của nhân vật cậu bé Pan tại vùng đất Neverland.

5. Hang Én- Quảng Bình

cảnh quay đẹp của Việt Nam
Hang Én- Quảng Bình

Đoàn phim Pan còn lựa chọn Hang Én – hang động lớn thứ 3 thế giới ở Quảng Bình làm bối cảnh cho một phân cảnh khá dài và quan trọng của phim. Để có hình ảnh này, từ giữa năm 2014, 10 chuyên gia làm phim đã đến Hang Én quay định dạng 3D, chụp ảnh và quay cấu trúc bên trong hang động để về dựng hậu kỳ cho phim. Sau đó, các diễn viên diễn xuất trên nền phông xanh và ghép hình lại dựa trên các cảnh quay đẹp của Việt Nam.

6. Huế

cảnh quay đẹp của Việt Nam
Huế

Những bộ phim lấy bối cảnh ở Việt Nam, Đông Dương có rất nhiều cảnh được quay trên khắp đất nước hình chữ S. Đặc biệt, đoàn phim Đông Dương đã vào tận hậu cung của Kinh thành Huế để quay những cảnh về cuộc sống của vua chúa cuối thời phong kiến Việt Nam. Đây là một điều rất ưu ái với đoàn phim Đông Dương bởi khi đó việc vào kinh thành Huế để quay phim đối với một ekip nước ngoài vẫn là điều rất khó khăn.

7. Sa Đéc- Đồng Tháp

cảnh quay đẹp của Việt Nam
Sa Đéc, Đồng Tháp

Bộ phim Người Tình có nhiều cảnh quay thực hiện tại miền Tây Nam Bộ với cánh đồng lúa bát ngát, những phiên chợ quê bình dị,.. hiện lên trong Người tình thật sống động và nên thơ. Đặc biệt, bộ phim có nhiều cảnh quay ở nhà cổ Huỳnh Thủy Lê (Sa Đéc, Đồng Tháp) – nơi diễn ra cuộc tình say đắm của hai nhân vật chính. Hiện nay Đồng Tháp thu hút rất nhiều du khách nước ngoài đến tham quan trường quay cũng là địa điểm đẹp như nhà cổ họ Huỳnh.

8. Hội An- Đà Nẵng

cảnh quay đẹp của Việt Nam
Hội An- Đà Nẵng

Bộ phim Người Mỹ trầm lặng được quay trải dài trên khắp dải đất hình chữ S, từ Hà Nội, Ninh Bình, Hội An, Đà Nẵng cho đến Sài Gòn. Được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên nổi tiếng của nhà văn Anh Graham Greene, Người Mỹ trầm lặng (The quiet American – 2002) là câu chuyện xoay quanh mối tình tay ba giữa Thomas Flowler, Pyle và Phượng, trên bối cảnh là cuộc chiến tranh Đông Dương đang ở giai đoạn cuối. Đạo diễn Đặng Nhật Minh từng nhận xét rằng bộ phim đã có những cảnh quay tuyệt vời về Hà Nội và Hội An.

9. Sài Gòn hay TPHCM

địa điểm hẹn lãng mạn nhất tại TPHCM cho ngày Valentine
Chợ đêm Bến Thành

Hình ảnh Việt Nam thời chiến khắc họa qua lăng kính của đạo diễn Phillip Noyce mang hai mặt đối lập: một Sài Gòn – “viên ngọc viễn đông” xa hoa, lộng lẫy và một mặt trận Việt Nam với chết chóc, đau thương. Bộ phim Người Mỹ trầm lặng khắc họa rõ nét vẻ đẹp đất nước, con người Việt Nam trong chiến tranh khiến thế giới có cái nhìn đúng đắn về Việt Nam một thời kì lửa đạn với nhiều cảnh quay đẹp của Việt Nam.

10. Sa Pa

cảnh quay đẹp của Việt Nam
Sa Pa

Tác phẩm của đạo diễn Đới Tư Kiệt do Pháp và Canada sản xuất và được biết đến với tựa tiếng Anh “The Chinese Botanist’s Daughters”. Trong phim, cảnh quay đẹp của Việt Nam như khung cảnh thiên nhiên ở Sa Pa, Cúc Phương, Tam Cốc, Ba Vì hiện lên thật nên thơ và trở thành phông nền hữu tình cho mối tình đầy oan trái của bộ phim “Hai con gái của tiệm thuốc’.

Cảnh quay đẹp của Việt Nam trong các bộ phim bom tấn Hollywood nên tận dụng được “cơ hội vàng” này, ngành du lịch cần phối hợp với địa phương tạo thêm những “ấn tượng” khác như chiến dịch quảng bá và đầu tư đối với những địa danh và con người nơi đoàn làm phim lưu trú. Từ đó, ngành du lịch nước ta mới có thể được hưởng lợi lâu dài và du khách mới đến thăm những địa danh nổi tiếng của Việt Nam ngay cả khi những bộ phim bom tấn đã “nguội”.