Top 10 bệnh viện khám tim mạch uy tín tại Việt Nam

0
199

Bệnh tim mạch là một thuật ngữ chung chỉ những bệnh lý liên quan đến tim và mạch máu, là bệnh nguy hiểm đến tính mạng con người. Nó có thể xảy ra ở tất cả mọi người, mọi lứa tuổi nhưng thường gặp ở những người trung niên, cao tuổi. Việc khám và điều trị bệnh khá phức tạp và khó khăn đòi hỏi chuyên môn cao. Vì vậy, điều đầu tiên người bệnh tim mạch thường quan tâm là tìm một nơi tin tưởng để điều trị bệnh.

Bệnh viện khám tim mạch
Bệnh viện khám tim mạch

Hiện nay, có rất nhiều bệnh viện trang bị được những kỹ thuật từ phổ thông đến hiện đại trong công tác chẩn đoán và điều trị bệnh tim mạch. Có những bệnh viện chuyên điều trị tim mạch, đồng thời cũng có nhiều bệnh viện thành lập khoa tim mạch để khám chữa bệnh cho người dân. Tuy nhiên, để lựa chọn được những bệnh viện, phòng khám uy tín, có đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm, tận tình, chu đáo thì không phải ai cũng biết.

Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho đọc giả thông tin về 10 bệnh viện khám tim mạch uy tín tại Việt Nam để các bạn tham khảo, tự mình đi khám hoặc tư vấn cho người quen, bạn bè:

Loading...

1. Viện tim mạch-Bệnh viện Bạch Mai

Khi tới khám, thông thường, các bệnh nhân sẽ cần phải xếp hàng đăng ký theo số thứ tự để vào khám. Sau khi được các bác sĩ chẩn đoán, một số xét nghiệm theo yêu cầu của bác sĩ sẽ được chỉ định. Tùy từng trường hợp khác nhau, người bệnh sẽ được thực hiện các xét nghiệm máu, điện tim, siêu âm tim, chụp X-quang, chụp CT Scan,… Sau khi đã có kết quả xét nghiệm, bệnh nhân sẽ quay trở lại gặp bác sĩ để được đọc kết quả và kê đơn thuốc. Đối với những bệnh nhân từ xa đến, bệnh viện có sơ đồ chỉ dẫn cho bệnh nhân di chuyển từ các bến xe về viện khá chi tiết. Đồng thời, viện cũng hướng dẫn các loại giấy tờ cần mang theo.

 • Địa chỉ: số 78 đường Giải Phóng, quận Đống Đa, Hà Nội.
 • Số điện thoại tư vấn: 1900.57.57.58

2. Bệnh viện Tim Hà Nội

 • – Địa chỉ cơ sở 1: Số 92, đường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • – Địa chỉ cơ sở 2: đường Võ Chí Công, quận Tây Hồ, Hà Nội

Nếu lần đầu tiên đến khám bệnh tại đây, bạn sẽ không bị bỡ ngỡ vì toàn bộ hướng dẫn các thủ tục từ lấy số, đăng ký, đến làm xét nghiệm,… đều được hướng dẫn bằng ảnh rất cụ thể. Nếu bạn là người bận rộn, bạn có thể đặt lịch khám bệnh qua điện thoại hoặc trực tuyến (http://benhvientimhanoi.vn/dang-ky-kham-benh2) để tiết kiệm thời gian và giảm thiểu việc phải chờ đợi. Nếu bạn băn khoăn về bệnh của mình, dịch vụ, kỹ thuật tại bệnh viện hay không biết có được chi trả bảo hiểm khi khám hay không? Tất cả những điều đó, bạn sẽ nhanh chóng nhận được câu trả lời khi gọi điện theo các số máy dưới đây:

 • Số điện thoại Khoa khám bệnh: 043.942.7791
 • Số điện thoại Khoa khám bệnh tự nguyện: 043.942.0046
 • Số điện thoại tư vấn : Bảo hiểm y tế và chế độ chính sách: 043.942.2430
 • Số điện thoại tư vấn chuyên khoa: 0968.679.292
 • Số điện thoại Khoa cấp cứu: 043.942.5881
 • Giải đáp các thủ tục hành chính , tư vấn về  Bảo hiểm y tếtrong khám chữa bệnh: 043.942.2430
 • Trợ giúp và giải đáp các vấn đề công tác xã hội – công tác từ thiện: 043.942.5880

3. Khoa Tim mạch lồng ngực-Bệnh viện Việt Đức

Đây là một trong những cơ sở đi đầu về khám và điều trị phẫu thuật các bệnh tim mạch và lồng ngực như: tim bẩm sinh, các bệnh tim mắc phải (van tim, mạch vành), các bệnh về động mạch chủ và các động mạch ngoại biên, các bệnh khác về lồng ngực (u phổi, u trung thất, bướu cổ…). Đặc biệt, đây là một trong số ít những bệnh viện có thể thực hiện thành công những ca ghép tim phức tạp. Ngoài chất lượng khám chữa bệnh cho bệnh nhân, bệnh viện còn có chính sách rất tốt để quan tâm tới người nhà bệnh nhân như có chỗ ở giá rẻ tập trung trong bệnh viện, có nhà ăn bình dân, vào các ngày trong tuần còn có những bữa ăn từ thiện,…

 • Địa chỉ: 40 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
 • SĐT liên hệ: 04.3825.3531 máy lẻ 203.

4. Trung tâm Tim mạch-Bệnh viện Trung ương Huế

Đây là một trong những đơn vị tim mạch hàng đầu trên cả nước thuộc khu vực miền Trung, có thể thực hiện những kỹ thuật can thiệp hoặc phẫu thuật tim mạch phức tạp như bắc cầu nối chủ vành, thay đa van tim, phẫu thuật tim bẩm sinh, nong và đặt stent, đặt máy tạo nhịp vĩnh viễn, tạo nhịp tái đồng bộ, gắn máy khử rung tim tự động,… Thành tựu nổi bật nhất là đã thực hiện thành công ca ghép tim đầu tiên bằng chính đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm của Trung tâm.

 • Địa chỉ: Số 16, đường Lê Lợi, thành phố Huế.
 • SĐT liên hệ: 054.383.5202.

5. Bệnh viện Tim Tâm Đức

Bệnh viện Tâm Đức không chỉ nằm trong nhóm các đơn vị tim mạch đứng đầu trên cả nước có thể thực hiện nhiều phẫu thuật, can thiệp tim phức tạp (các bệnh tim bẩm sinh phức tạp, bệnh lý đa van tim và phẫu thuật bắc cầu động mạch vành,…) mà còn có những chương trình khám tim mạch định kỳ trọn gói cho công ty và đoàn thể. Để tạo thuận lợi cho người bệnh có bảo hiểm y tế, Bệnh viện Tim Tâm Đức đã ký hợp đồng với BHYT Việt Nam và sẽ ký với một số công ty BHYT trong và ngoài nước khác.

 • Địa chỉ: Số 4, Nguyễn Lương Bằng, KĐT Phú Mỹ Hưng, P Tân Phú, Quận 7, TP.HCM.
 • SĐT liên hệ: 08.5411.0025.

6. Bệnh viện Tim Thành phố Hồ Chí Minh

Bệnh viện tim Thành phố Hồ Chí Minh được thành lập với sự hợp tác của Hiệp hội Alain Carpentier của Pháp, chính thức từ năm 1992. Sau 14 năm hoạt động, đến nay, Viện đã trở thành trung tâm tim mạch lớn đứng hàng thứ hai trong khu vực (sau Malaysia) và là nơi đào tạo các bác sĩ chuyên khoa tim mạch uy tín nhất Việt Nam. Lĩnh vực hoạt động: điều trị các bệnh tim và các dị tật về tim ở trẻ em, giảng dạy nội ngoại khoa các bệnh tim cho các bác sĩ, điều dưỡng, đồng thời nghiên cứu và phát triển các kỹ thuật mới về bệnh tim và một số chuyên khoa khác.

 • Địa chỉ: số 88 đường Thành Thái, phường 12, quận 10, TP.HCM.
 • SĐT liên hệ: 08.3865.1586 – 08.3865.4026

7. Bệnh viện Nhân dân 115

Tiền thân của bệnh viện Nhân dân 115 là bệnh viện cấp cứu 115. Ngày nay, tại viện đã có 4 khoa chuyên về tim mạch, bao gồm:

– Khoa hồi sức tim mạch

– Khoa nhịp tim học: Đây là khoa loạn nhịp đầu tiên ở Việt Nam. Khoa chuyên sâu về chẩn đoán, điều trị, áp dụng những tiến bộ trên thế giới  vào chẩn đoán, tiên lượng, điều trị, tổng kết nghiên cứu trong điều kiện hoàn cảnh của Việt Nam.

– Khoa phẫu thuật tim

– Khoa Tim mạch can thiệp

Dịch vụ: Bệnh viện Nhân Dân 115 có dịch vụ khám chữa bệnh cả ngày thứ 7 và chủ nhật. Bạn có thể đăng ký khám thông qua số điện thoại: 38.655.108 – 0938.990.115. Dịch vụ khám bệnh theo giờ hẹn trước 24h đã giúp người bệnh đến khám đúng giờ đã đặt và không phải chờ đợi.

 • Địa chỉ bệnh viện: Số 527 Sư Vạn Hạnh (nối dài), phường 12, quận 10, TP.HCM
 • SĐT liên hệ: 08.3865.5108 – 0938.990.115

8. Trung tâm Tim mạch-Đại học Y Dược TP.HCM

 • Địa chỉ: 215 Hồng Bàng, phường 11, quận 5, TP.HCM.
 • SĐT tư vấn: 08.5401.010 – 08.3952.5353

Là một đơn vị tim mạch uy tín của khu vực phía Nam có thể thực hiện được nhiều kỹ thuật can thiệp hoặc phẫu thuật tim mạch như tim bẩm sinh, sửa hoặc thay van tim, bắc cầu động mạch vành, thăm dò và cắt đốt điện sinh lý tim các rối loạn nhịp, đặt máy tạo nhịp vĩnh viễn, máy tái đồng bộ tâm thất, máy khử rung trong tim,…Ngoài ra bệnh viện còn có dịch vụ chăm sóc khách hàng rất tốt:

 • – Dịch vụ đăng ký khám bệnh qua điện thoại (Đối với bệnh nhân nội trú)
 • – Dịch vụ vận chuyển, đưa đón bằng xe cấp cứu
 • – Dịch vụ phiên dịch (tiếng Anh, Hoa, Hàn Quốc, Campuchia)
 • – Cung cấp thông tin y tế và giáo dục sức khỏe cộng đồng
 • – Dịch vụ tiện ích: giới thiệu khách sạn, nhà trọ, giặt ủi,…

9. Bệnh viện Tim mạch thành phố Cần Thơ

Bệnh viện tim mạch thành phố Cần Thơ được thành lập trên cơ sở nâng cấp từ Trung tâm chẩn đoán Y khoa. Bệnh viện có 50 giường, 10 khoa phòng. Chức năng chính của bệnh viện là khám và điều trị các bệnh lý tim mạch cho người dân   Cần Thơ và các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long, giúp giảm tải cho các bệnh viện tuyến trên, giúp người dân tiết kiệm chi phí đi lại.

 • Địa chỉ: số 20, Trần Bình Trọng, phường An Phú, Q Ninh Kiều, TP Cần Thơ.
 • SĐT liên hệ: 07103.832.149 – 07103.833.234.

10. Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ

Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ là một bệnh viện lớn trực thuộc Bộ Y tế tại khu vực đồng bằng sông Cửu Long. Khoa tim mạch của bệnh viện đã được hình thành và phát triển từ lâu và đạt được nhiều thành công trong chẩn đoán và điều trị các bệnh lý tim mạch. Gần đây, bệnh viện đã thành lập thêm khoa tim mạch can thiệp, mở rộng phạm vi điều trị các bệnh lý về tim như thay van tim nhân tạo, van tim sinh học, thông mạch vành,…đồng thời cũng giúp giảm tải cho các bệnh viện tim mạch khác.

 • Địa chỉ: số 315 đường Nguyễn Văn Linh, phường An Khánh, Q Ninh Kiều, TP Cần Thơ.
 • SĐT liên hệ: 07103.820.071.

Xem thêm: