Những câu chúc tết hay ngắn gọn, độc đáo và ý nghĩa nhất 2017

0
229

Chúc tết, mừng tuổi, xuất hành, hái lộc và xông đất đầu năm là những phong tục của người Việt trong những ngày Tết. Con cháu chúc tết Ông Bà, Cha Mẹ và thông tục lì xì thông thường vào ngày mùng 1, ngày đầu tiên của năm mới.

Trong những ngày này Cha Mẹ thường hay dạy con cái trong nhà những câu chúc hay dành tặng Ông bà, Thầy Cô giáo hay họ hàng trong gia đình. Ngày nay có rất nhiều câu chúc Tết rất hay, lạ và hài hước cũng có, nhằm mang lại nhiều niềm vui tiếng cười trong những ngày Tết.

10Hay chọn lọc và tổng hợp những câu chúc Tết hay và có ý nghĩa, góp phần cho năm mới thêm tươi vui, hạnh phúc và nhiều ý nghĩa hơn nhé.

Chúc Tết 1:

Những đoạn thơ ngắn dành cho các Anh chị em trong khối văn phòng, tết đến mang chung một nỗi niềm đó là chờ mong được nhận tiền thưởng. Bên cạnh đó cũng là nỗi lòng của người sếp nào là lương, thưởng tết, thưởng tháng 13 và vô số những mức thưởng khác đôi khi là “no name”.

“Tết đến xuân về thêm nhức xương.
Cái vụ tiền thưởng với tiền lương.
Long lanh đôi mắt, nhân viên đợi.
Đỏng đảnh làm duyên sếp bảo chờ.”

Chúc Tết 2:

Hay nỗi lòng của người yêu, tự an ủi chính mình trong công cuộc chinh phục “người ấy” với quyết tâm năm mới thành công sẽ tới.

“Chúc mình năm mới gặp may
Nhà ai vẫn mãi bóng ngây đợi chờ
Tuy rằng năm trước thờ ơ
Năm nay phải ráng qua vơ được nàng.”

“Chúc em nhanh chóng qua cầu
Tuy rằng trơn trượt nhưng cầu dễ đi
Mong em chẳng ngại ngùng chi
Bên kia có kẻ ngu xi đợi chờ.”

Chúc Tết 3:

Hầu như năm nào cũng vậy, năm mới tiệc tùng đã sang là thế nào cũng kéo theo vài đám, nào là đám cưới, đám giỗ… có lẽ không những lo tiền chơi tết mà còn phải lo thêm tiền “hậu tết”.

“Tết đến xuân về, chán với chê.
Tiệc tùng đình đám tới phủ phê.
Lơ thơ tháng chạp vài đám cưới.
Xuân này, thôi nhé ở nhà chơi.”

Chúc Tết 4:

Nỗi niềm của người xa quê, vì lý do nào đó không thể về quê ăn tết cùng với gia đình. Nỗi niềm của người con xa xứ, Tết ở quê người cũng có, có bánh chưng, có dưa hấu, có chúc tết nhau, cũng có lì xì, cũng có tiệc tùng năm mới đó nhưng sao thiếu vắng…

“Chúc người xa xứ bao lâu
Một mùa xuân mới thắm bầu quê hương
Dù cho cách trở đôi đường
Quê hương vẫn mãi ngọt đường mía lâu.”

Chúc Tết 5:

“Đong cho đầy hạnh phúc – Gói cho trọn lộc tài – Giữ cho mãi an khang – Thắt cho chặt phú quý.”

Chúc Tết 6:

“Kính chúc Anh Chị một năm mới tràn đầy niềm vui và hạnh phúc: Vui trong sức khoẻ, trẻ trong tâm hồn, khôn trong lý tưởng và trưởng thành mọi lĩnh vực.”

“Chúc bạn có 1 bầu trời sức khỏe, 1 biển cả tình thương, 1 đại dương tình bạn, 1 điệp khúc tình yêu, 1 người yêu chung thủy, 1 sự nghiệp sáng ngời, 1 gia đình thịnh vượng.”

Chúc Tết 7:

“Cung kính mời nhau chén rượu nồng. Chúc mừng năm đến, tiễn năm xong. Tân niên phúc lộc khơi vừa dạ. Xuân mới tài danh khởi thỏa lòng. Vạn chuyện lo toan thay đổi hết. Sự gì bế tắc thảy hanh thông. Như anh, như chị, bằng bè bạn. Ý nguyện, duyên lành, đẹp ước mong.”

Chúc Tết 8:

“Đong cho đầy Hạnh phúc. Gói cho trọn Lộc tài. Giữ cho mãi An Khang. Thắt cho chặt Phú quý. Cùng chúc nhau Như ý, Hứng cho tròn An Khang, Chúc năm mới Bình An. Cả nhà đều Sung túc.”

Chúc Tết 9:

“Xuân này hơn hẳn mấy xuân qua. Phúc lộc đưa nhau đến từng nhà. Vài lời cung chúc tân niên mới. Vạn sự an khang vạn sự lành.”

Chúc Tết 10:

“1 nụ cười cho lòng thêm ấm áp. 1 ánh mắt cho hạnh phúc tràn đầy. 1 lời nói cho trọn vẹn niềm tin. 1 cái nắm tay cho yêu thương còn mãi. 1 sự chờ đợi cho tình mãi bền lâu. 1 chút hờn ghen cho yêu thương toả sáng. 1 trái tim hồng cho tình yêu thuỷ chung.”

Chúc Tết 11:

“Dưới ánh sáng mặt trời, không có nghề gì cao quý bằng nghề dạy học. Chúc các thầy, các cô luôn mạnh khỏe, bình an, công tác tốt và gia đình hạnh phúc.”

Chúc Tết 12:

“Chúc mừng các thầy cô nhân dịp năm mới luôn mạnh khoẻ, hạnh phúc, thành đạt trong công việc và trong sự nghiệp trồng người!”

Chúc Tết 13:

“Kính chúc quý Thầy Cô và gia đình năm mới SỨC KHỎE DỒI DÀO, VẠN SỰ NHƯ Ý.”

Chúc Tết 14:

“Mừng 2017 phát tài phát lộc/ Tiền vô xồng xộc, tiền ra từ từ/ Sức khoẻ có dư, công danh tấn tới/ Tình duyên phơi phới, hạnh phúc thăng hoa/ Xin chúc mọi nhà một năm đại thắng.”

Chúc Tết 15:

“Chúc cậu 4 chữ vàng để sống: Sống cho lẽ PHẢI, Sống cho chân THẬT, Sống biết kiên NHẪN, Sống bằng lương TÂM. Tóm lại là PHẢI THẬT NHẪN TÂM ^^. Chúc mừng năm mới 2017.”

Chúc Tết 16:

“Chúc mừng năm mới! Khoẻ hơn Lý Đức. Mạnh hơn Geogre W.Bush. Giàu hơn Bill Gates. Quyến rũ hơn Don Juan. Bí mật hơn… Bin Laden. May mắn hơn Xuân Tóc Đỏ.”

Cũng khá là bình thường khi hiện tại người Tây cũng tham gia vui Tết với người Việt chúng ta, có thể vì công việc nên Việt Nam là đất nước thứ hai, cũng có thể họ có gia đình là người Việt, “nhập gia tùy tục” thế nên cũng có những câu chúc tiếng anh.

“”Forget the pains, sorrows, and sadness behind,
Let us welcome this New Year with big smile,
Wish you Happy New Year!”

Hãy quên đi những nỗi đau, điều buồn đau đằng sau, chúng ta hãy đón năm mới này với nụ cười lớn, chúc các bạn năm mới hạnh phúc! ”

Với những câu chúc Tết tổng hợp dành cho năm mới 2017, 10Hay hy vọng sẽ mang lại cho các bạn nhiều niềm vui, nhiều nụ cười hạnh phúc bên gia đình, người thân và bạn bè. Các bạn có thêm câu chúc nào thú vị và độc đáo vui lòng share đóng góp cùng với 10Hay nhé.

Xem thêm: