Top 10 cách quên đi mối tình cũ đã qua hiệu quả nhất

0
90

Cách gì giúp quên đi mối tình cũ đã qua? 10Hay giới thiệu đến các bạn top 10 cách quên đi mối tình cũ đã qua vì khi chia tay, bạn sẽ cảm thấy rất đau đớn, buồn bã. Nếu bạn đã làm hết mọi việc và cố gắng níu kéo tình yêu mà không được thì hãy dũng cảm chấp nhận, dứt khoát quên hẳn tình xưa. Chắc rằng bạn sẽ không thể nào nhanh chóng quên được mà sẽ nhớ nhung người cũ, muốn họ trở lại với mình. Nhưng bạn đừng làm thế bạn sẽ càng đau đớn hơn, vì thế hãy quên hết chuyện tình mà đến một lúc nào đó, thấy bạn trẻ trung, rạng ngời hơn.

1. Bạn phải thừa nhận thực tế rằng cuộc tình đã chấp dứt thật sự

Đây là bước khó khăn nhất trong cách quên đi mối tình cũ vì nếu bạn không chấp nhận thực tại, bạn sẽ không thể nào thoát được sự đau khổ và mất mát. Bạn cần thời gian để cảm nhận nỗi đau và hiểu được cảm xúc của mình. Chấp nhận thực tế là một cách khép lại quá khứ mà bạn không nên bỏ qua. Trong giai đoạn này, bạn có thể tìm sự giải khuây trong các môn nghệ thuật, các thú vui của bạn hoặc gặp gỡ bạn bè. Nếu bạn ở thành phố lớn, hãy đến một vùng nông thôn hay vùng miền núi. Còn nếu bạn ở ngoại thành, hãy chọn khu vực sầm uất, trung tâm thành phố để đổi gió. Khi có nhiều thứ mới mẻ quanh mình, bạn sẽ không còn thời gian bận tâm tới quá khứ.

2. Bạn nên dành nhiều thời gian chữa lành vết thương lòng

Bạn có thể than khóc mối tình của bạn, đau khổ vì mất nó, và có thể buồn bã để thỏa lòng nhưng đừng cố gắng né tránh nỗi đau. Cách quên đi mối tình cũ quá nhanh sẽ khiến bạn hiểu rõ mình hơn. Nếu cảm thấy khó khăn trong việc từ bỏ, hãy tìm một bác sĩ tâm lý hoặc một tư vấn viên để hỗ trợ và giúp bạn đối diện với vết thương từ mối tình đã qua. Tuy nhiên, đừng mãi hỏi mình những câu như: “Tại sao em đã dâng hiến hết mình mà anh ấy vẫn chia tay với em?”, “Tại sao tôi chung thủy như vậy mà cô ấy lại có thể đi yêu người khác?”, “Tại sao anh ấy hay cô ấy không còn yêu tôi nữa?”… Có bao giờ bạn nhận được câu trả lời làm cho bạn thỏa mãn hay chỉ làm cho bạn day dứt nhiều hơn?

Cách quên đi mối tình cũ đã qua: Bạn nên dành nhiều thời gian chữa lành vết thương lòng.

3. Bạn đừng tính chuyện trả thù và cũng theo dõi tình cũ qua mạng xã hội

Hãy tha thứ và quên đi sai lầm của tình cũ gây ra cho bạn. Chỉ có điều đó mới khiến bạn thanh thản và mở lòng cho những mối quan hệ mới. Khi bạn tìm cách trả thù, vết thương của bạn sẽ không hồi phục. Cách quên đi mối tình cũ là đừng bám theo người ấy quá mức, cả trên internet và ngoài đời thực. Bạn đâu có muốn nhìn thấy họ làm những việc mà trước đây hai bạn cùng làm với nhau, hoặc thấy họ theo đuổi người khác. Để quên đi người ấy, bạn nên dừng theo dõi họ trên mạng xã hội, đặc biệt là trên Facebook. Bạn tò mò muốn biết về cuộc sống của họ như thế nào sau chia tay sẽ làm bạn càng khó quên hơn. Hãy chặn nhanh chóng đẩy họ ra khỏi danh sách bạn bè của bạn hoặc chặn Facebook vĩnh viễn.

4. Chia sẻ và nghe phân tích từ bạn bè

Sau khi nhốt mình trong phòng vắng để khóc lóc và than thân trách phận, đây là lúc bạn cần tìm đến bạn thân để kể và nghe những lời chia sẻ tốt nhất. Người ngoài bao giờ đánh giá cũng khách quan hơn, vì thế, bạn sẽ nhận ra mình đã đúng sai, được mất gì sau một mối tình. Ngoài ra, cách quên đi mối tình cũ này bạn cũng có thể biết thêm được những kinh nghiệm vượt qua nỗi đau chia tay từ bạn bè.

Cách quên mối tình cũ đã qua.

5. Bạn không nên duy trì mối quan hệ mật thiết với tình cũ

Một người nào đó chia tay với bạn thì bạn đừng đồng ý tiếp tục thân mật với họ vì điều đó khiến bạn bị mắc kẹt trong một mối quan hệ không lối thoát, mà có thể gây hiểu lầm là người kia muốn quay lại với bạn. Ngoài ra, tiếp tục một mối quan hệ thân mật với người tình cũ của bạn sẽ làm bạn không còn chỗ cho các mối quan hệ khác đến với bạn. Sau khi chia tay mà các bạn còn là bạn bè với nhau được thì hoặc là bạn đang cố gắng để trở thành người bạn bất đắc dĩ của họ hoặc bạn đang hy vọng việc ở bên họ sẽ giúp níu kéo tình cảm này chăng? Nếu họ đã hết yêu bạn, làm sao để có thể quay lại được nữa?

6. Đừng bi quan, tuyệt vọng hãy yêu bản thân bạn, cuộc sống của bạn

Thay vì ủ rũ nghĩ ngợi thì bạn hãy lên kế hoạch tập trung cho những mục tiêu cụ thể trong tương lai. Tìm cho mình một sở thích mới và theo đuổi tham vọng mới sẽ giúp cho bạn luôn bận rộn, không có thời gian nghĩ về những chuyện buồn bã đó nữa. Bạn có thể đã cho đi quá nhiều bản thân mình trong một mối quan hệ và bạn lãng quên chính mình và những điều yêu thích của mình. Lên một danh sách những giấc mơ và mục tiêu trong năm tới của bạn, hãy là một tình nguyện viên trong cộng đồng của bạn. Cách quên đi mối tình cũ là hãy đi du lịch dù gần hay xa, hãy trở về với thiên nhiên, làm thơ, đọc một cuốn sách, ngồi trong im lặng, tham gia một lớp học, tập trung vào sự nghiệp của bạn…

Đừng bi quan, tuyệt vọng hãy yêu bản thân bạn, cuộc sống của bạn.

7. Bạn hãy nghẫm nghĩ về những thiếu sót trong mối quan hệ cũ

Một khi bạn hết đau khổ và chấp nhận chúng, bạn sẽ có thể nhìn thấy mọi thứ rõ ràng hơn. Có thể là khi bạn nhìn lại một mối quan hệ, bạn có thể nhận ra những dấu hiệu hoặc những điều không tốt. Cuộc tình nào đi qua cũng để lại nỗi buồn, quan trọng là bạn nhận ra vì sao mình đúng – sai ở điểm nào. Không ai có thể khẳng định mình đúng 100% trong một mối quan hệ mà nó lại tan vỡ. Dù người ấy có tệ bạc đến đâu thì bạn cũng gánh một phần trách nhiệm trong việc chia tay của hai người. Do đó, hãy nhận thức lại vấn đề, biết mình mắc lỗi ở đâu sẽ giúp bạn có thể rút ra những kinh nghiệm trong lần yêu sau. Hãy lấy đó làm kinh nghiệm để có một mối quan hệ tốt hơn – như sự lãng mạn chẳng hạn. Cách quên đi mối tình cũ có thể bạn hoặc người ấy là một người thụ động, hay né tránh xung đột, hay phụ thuộc, hay là một người thích làm vừa lòng người khác.

8. Bạn đừng quá vội vàng tìm kiếm mối quan hệ mới

Một số người cố gắng thay thế mối quan hệ cũ bằng một mối quan hệ mới càng sớm càng tốt để tránh cảm giác lạc lõng, cô đơn hay đau đớn. Một số người có ngay người khác tay trong tay, ngay khi một mối quan hệ vừa kết thúc. Bạn nên cho mình một khoảng thời gian và không gian để có thể hiểu rõ mối quan hệ mới này có là một mối quan hệ lành mạnh và tích cực hay không.

Bạn đừng quá vội vàng tìm kiếm mối quan hệ mới

9. Đừng giữ mãi những hình ảnh, món quà và những bức thư tình của người cũ

Bạn nên đặt hình ảnh, thư từ và quà tặng trong một hộp lưu niệm đặc biệt được khóa cẩn thận với chìa khóa và đặt chúng ngoài tầm mắt của mình. Nếu cách quên đi mối tình cũ cũng không thể ngăn cản bạn, bạn có thể sẽ phải đốt hết những thứ quý giá này như là một cách để giải phóng những cảm xúc tiêu cực của mình. Cách đơn giản bạn có thể làm ngay bây giờ đó là xóa bỏ những bức thư trong email, vứt bỏ những món quà của anh ta để thoát khỏi hình bóng xưa cũ. Chỉ khi nào bạn không có còn nghĩ tới những kỷ niệm xưa thì bạn mới dễ dàng quên anh ta.

10. Đừng nghĩ rằng mỗi người chỉ có duy nhất một tình yêu đích thực

Cuộc đời dành cho bạn nhiều thứ tốt nhất nhiều hơn bạn nghĩ, cả tình yêu cũng thế. Dù bạn yêu một ai đó, và cứ tiếp tục như thế, người đó cũng chưa hẳn là người duy nhất mà bạn yêu. Bạn không cần phải cầu xin ai đó yêu bạn hoặc chăm sóc cho bạn, theo cách bạn đã làm cho họ. Hãy cho bạn một cơ hội để kết thúc và bắt đầu lại theo một cách tốt hơn những gì bạn đã trải qua trước giờ.

Hãy nhớ, bạn đã mất bao công sức để vượt qua nỗi buồn, đã phải làm mới bản thân như thế nào và sắp có một tương lai tốt đẹp ra sao. Đừng vì thương hại để rồi lại luẩn quẩn trong mớ bòng bong cũ. Cần cố gắng dứt khoát để có một tình cảm tốt như bạn xứng đáng được hưởng.

Xem thêm: