Top 10 kênh youtube học tiếng Anh miễn phí hiệu quả nhất

837

Hiện nay, trong bối cảnh hội nhập, tiếng Anh luôn là một trong những yếu tố thiết yếu nếu như bạn muốn làm việc trong một môi trường chuyên nghiệp và vươn tầm ra quốc tế. Thế nhưng, không phải ai cũng có một khả năng nói tiếng Anh trôi chảy và lưu loát. Có rất nhiều những lầm tưởng tai hại dẫn đến một thói quen, lối suy nghĩ sai hướng cản bước chúng ta thành công trong việc chính phục thứ ngoại ngữ này. Điều quan trọng nhất không phải siêng năng hay môi trường quốc tế, mà chính là phương pháp học. Phương pháp này bạn có thể học qua những trung tâm tiếng Anh uy tín. Đã có rất nhiều lựa chọn giữa việc tự học online và đến trung tâm. Quả thực, ở thời đại kỹ thuật số hiện đại khi mà các kênh giao lưu, học tập trực tuyến vô cùng phát triển và có ở khắp mọi nơi, bạn không nhất thiết phải cắp sách vở đến bất kỳ trung tâm nào. Có rất nhiều website học tiếng Anh hiệu quả, và hôm nay 10Hay.com sẽ giới thiệu cho các bạn thêm một phương tiện mà bạn có thể học tiếng Anh miễn phí khác, đó là Youtube. Hãy điểm danh một số kênh youtube mà bạn có thể tự học tiếng Anh miễn phí hiệu quả nhé! Bạn không nghe nhầm đâu, là MIỄN PHÍ đấy. Vậy còn chần chứ gì nữa nào!

1. British Council

Trung tâm British Council thì quá nổi tiếng tại Việt Nam rồi phải không nè. Thế nhưng bạn đã biết trung tâm này còn có một kênh youtube học tiếng Anh online hoàn toàn miễn phí chưa? Với rất nhiều đề tài sinh động, giáo án bài bản cùng những ứng dụng hoạt tiết vô cùng linh hoạt và trợ giúp tối đa cho việc học, bạn sẽ nạp được kiến thức một cách nhẹ nhàng và sâu sắc mà không hề nhàm chán

  • https://www.youtube.com/user/BritishCouncilLE

2. Let’s talk

Đây chính là kênh youtube học tiếng Anh dành cho các bạn muốn đi chuyên sâu vào tiếng Anh giao tiếp. Bạn biết đấy, trong giao tiếp, những mẫu câu hoàn toàn khác so với văn viết phải không? Vậy nên, những “tips” trong kênh youtube học tiếng Anh này vô cùng hữu hiệu để bạn có thể nắm được thuần thục và nhẹ nhàng thấm sâu một cách tự nhiên trong lối giao tiếp hàng ngày của bạn nhé. Mỗi ngày học một chủ đề nhỏ theo từng bài, không tốn quá nhiều thời gian một chút nào cho một khả năng giao tiếp linh hoạt.

  • https://www.youtube.com/user/learnexmumbai

3. Anglo Link

Anglo Link chính là kênh tiếng youtube học tiếng Anh của một giảng viên vô cùng nổi tiếng người Anh- Minoo Short. Minoo Short thường làm những video bài giảng chỉ trong khoảng vài phút và tập trung chủ yếu vào những đề tài bao gồm vocabulary, phrasal verbs, kỹ năng nghe, modal verbs.

  • https://www.youtube.com/user/MinooAngloLink

4. BBCLearningEnglish

Nếu như bạn muốn trau dồi khả năng từ vựng, ngữ pháp và phát âm thì đây là kênh youtube học tiếng Anh chuyên sâu về 3 mảng này. Những video giáo án được thiết kế riêng dựa theo những bản tin, các cuộc khảo sát và phỏng vấn giúp bạn có thể có được một cảm giác thoải mái và linh hoạt để ghi nhớ bài học hơn. Đây cũng chính là kênh youtube có nhiều chủ đề thú vị nhất rất được ưa thích bởi giới trẻ.

  • https://www.youtube.com/user/bbclearningenglish

5. VOA Learning English

Đây là kênh youtube học tiếng Anh được thiết kế dựa trên các bản tin. Với kết cấu này, bạn sẽ tập luyện khả năng nghe và hiểu, thậm chí thông qua khẩu hình miệng của phát thanh viên. Điều đặc biệt là những bản tin này sẽ được đọc với tốc độ chậm rãi, to rõ, tròn vành rõ chữ. Vậy nên nếu là người mới bắt đầu thì hãy tập nghe bản tin với kênh youtube học tiếng Anh này nhé. Lưu ý nếu như tiếng Anh của bạn khá rồi thì có thể kênh VOA không phải lựa chọn hoàn hảo bởi có thể bạn sẽ chán bởi cấp độ siêu dễ của nó. Nhưng nếu bạn mới đang bập bọe tập tiếng Anh từ cơ bản thì đây là một công cụ vô cùng hữu hiệu đó.

  • https://www.youtube.com/user/VOALearningEnglish

6. Learn English Conversation

Đây là một kênh youtube học tiếng Anh dành cho người mới bắt đầu với những bài giảng không quá phức tạp. Những phương pháp dạy học của kênh Learn English Conversation đi sâu vào việc đánh thức tiềm năng và còn có hỗ trợ phụ đề để bạn có thể hiểu rõ bài hơn nếu như bạn chưa thể nghe hiểu 100% bài giảng. Điều này khiến bạn dễ tiếp thu và không bị ngợp. “Vạn sự khởi đầu nan, gian nan chỉ sợ nản” nên tốt nhất là bắt đầu từ những level thấp là tốt nhất phải không?

  • https://www.youtube.com/user/VOALearningEnglish

7. Engvid – Learning English for free

Điểm đặc biệt nhất của kênh youtube học tiếng Anh này chính là việc kết hợp những bài giảng của rất nhiều giáo viên khác nhau. Chính vì vậy, bạn có thể thoải mái lựa chọn những bài giảng hoặc giáo viên mà bạn ưa thích. Mỗi giảng viên sẽ có những thế mạnh và điểm chuyên biệt riêng nên bạn cứ tha hồ mà cảm thụ những tinh hoa trong bài giảng nhé, miễn phí cả mà!

  • https://www.youtube.com/user/engvidenglish

8. ESLbasics

Kênh youtube học tiếng Anh này chủ yếu tập trung vào việc trau dồi vốn từ vựng với những bài học cơ bản và rất ngắn. Vocabulary, idioms, phrasal verbs của bạn sẽ nhanh chóng được cải thiện đáng kinh ngạc nếu như mở kênh ESLbasics hàng ngày đấy. Nhưng chỉ dành cho các bạn theo đuổi nền tảng tiếng Anh cơ bản thôi nhé.

  • https://www.youtube.com/user/ESLbasics

9. Rachel’s English

Bạn có muốn nghe một ca sĩ dạy phát âm tiếng Anh không? Đây chính là kênh youtube học tiếng Anh số một để bạn có thể cảm thụ và trau dồi khả năng phát âm. Hãy nghe thử đi, Rachel nói giọng Anh – Mỹ chuẩn vô đối và truyền cảm vô cùng. Cô ấy đã từng là một ca sĩ mà. Đó chính là nền tảng để cô ấy có thể điều chỉnh âm lượng, độ mềm mại uyển chuyển, ngữ âm ngữ điều trong giọng nói và phát âm. Không chỉ nghe đã, mà học cũng rất sướng nhé. Rachel có vô vàn những chủ đề thú vị để bạn vừa học nghe, vừa học nói. Tuyệt vời!

  • https://www.youtube.com/user/rachelsenglish

10. Natalie Tran

Ứng vên cuối cùng chính là kênh youtube học tiếng Anh của một cô nữ sinh gốc Việt tên Natalie Tran. Kênh youtube này đã thu hút đến tận hơn 350 triệu lượt xem. Đây dường như giống một blog tiếng Anh hơn là dạy học tiếng Anh, bời những câu chuyện cô chia sẻ đều là những điều nhỏ nhặt hàng ngày, cách cô yêu thương vật nuôi hay những câu chuyện có thật với một giọng điệu hài hước, dí dỏm và vô cùng duyên dáng. Đáng chú ý tiếng Anh của Natalie vô cùng chuẩn và rất đáng để bạn chú tâm nghe để học cách giao tiếp nhé.

  • https://www.youtube.com/user/communitychannel

Subscribe
Notify of
guest
1 Comment
Newest
Oldest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
RanS
RanS
3 years ago

Mình bổ sung kênh Youtobe nhé:

http://www.youtube.com/EZAPCenter

Kênh dành cho những bạn nào yêu thích học tiếng Anh (Phát âm) qua bài hát. Các bài hát được Giám đốc Trung tâm Anh ngữ E.Z.A.P. chuyển đổi từ chữ sang phiên âm, nhầm mục đích giúp người nghe nhận diện và nói đúng từ. Với những phương pháp học mới cùng hệ thống tài liệu do Giám đốc Trung tâm biên soạn E.Z.A.P. mang lại một môi trường học hiểu quả, mới lạ. Hãy đến E.Z.A.P. để trải nghiệm phương pháp học mới mẻ và hiệu quả nhé.