10 sự thật ít ai biết về thành phố xa xỉ bậc nhất thế giới Dubai

168

Dubai là một thành phố và đồng thời là một trong bảy tiểu vương quốc của Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE), nằm ở phía Nam của vịnh Ba Tư thuộc bán đảo Ả Rập. Trong cả nước, Dubai là tiểu vương quốc có dân số đông nhất và diện tích lớn đứng nhì sau Abu Dhabi. Dubai và Abu Dhabi là hai tiểu vương quốc duy nhất có quyền phủ quyết những vấn đề chủ chốt mang tầm quan trọng quốc gia trong cơ quan lập pháp của đất nước.

Dubai còn được xem là một thành phố giàu có và sang trọng bậc nhất thế giới hiện tại. Có thể nói như thiên đường trên trái đất, nơi duy nhất có khách sạn 7 sao, có toàn nhà cao nhất thế giới, có nhiều siêu xe nhất,…và mức sống thuộc dạng thượng lưu. 10Hay giới thiệu đến bạn 10 sự thật ít ai biết về thành phố xa xỉ bậc nhất thế giới Dubai.

1. Khách sạn 7 sao duy nhất trên thế giới.

Khách sạn 7 sao duy nhất trên thế giới.
Khách sạn 7 sao duy nhất trên thế giới.

Dubai có hơn 200 khách sạn lớn nhỏ và 1 khách sạn 7 sao. Đây là khách sạn đầu tiên và duy nhất trên thế giới với độ xa hoa khó tưởng tượng có tên là Burj Al Arab , du khách đến Dubai đều được đến tham quan khách sạn này, nhưng nếu bạn muốn vào trong để khám phá thì phải đóng 30 USD như tiền vé để vào bên trong. Khách sạn được xây trên một hòn đảo gần bờ biển với hình dáng của một cánh buồm. Nằm sâu dưới đáy biển là một nhà hàng, ở đây du khách có thể vừa ăn vừa xem các hoạt động của sinh vật. Đáng chú ý nhất là diện tích bên trong của khách sạn rộng hơn 4000m vuông được dát vàng, chủ yếu là tay cầm, vòi nước…

 

2. ATM rút vàng.

Nếu như người dân trên thế giới đã quá quen thuộc với việc rút tiền từ ATM, thì có lẽ họ sẽ ngạc nhiên đến mắt chữ O miệng chữ A khi thấy người dân Dubai rút vàng từ ATM. Thường thì cây ATM rút vàng sẽ được đặt ở các trung tâm thương mại để phục vụ nhu cầu của người dân Dubai. Theo như chia sẽ của nhà cung cấp ATM rút vàng đến từ Đức thì ATM rút vàng thực tế chỉ là máy bán vàng tự động, máy sẽ tự động bán vàng theo nhu cầu của khách hàng, khách hàng có thể mua các thỏi vàng có trngj lượng từ 1g đến 250g. Giá vàng tại ATM sẽ được cập nhật 10 phút một lần theo giá vàng quốc tế.

vang
ATM rút vàng.

3. Trung tâm mua sắm lớn nhất thế giới.

Dubai Mall hiện là trung tâm mua sắm đông đút nhất thế giới, có hơn 1200 của hàng kinh doanh mọi mặt hàng từ quần áo giày dép cho đến các sản phẩm công nghệ… và thu hút đến 50 triệu lượt khách hàng mỗi năm. Ngoaid ra, nơi đây còn có một phòng chiếu phim gồm 22 màn hình, mô phỏng khu mua sắm  Regent Street  ( London) và một sân trượt băng tiêu chuẩn Olympic.

dubai-marina-mall
Trung tâm mua sắm lớn nhất thế giới.

4. Mức lương của ăn xin ở Dubai.

Qua điều tra cho thấy : thu nhập của một người ăn xin ở Dubai khoảng 270.000 Dh/tháng ( khoảng 1,6 Tỷ VND), Faisal Al Badiawi – nhân viên cơ quan chức năng Dubai cho biết. Ăn xin ở đây rất chuyên nghiệp, họ biết giới nhà giàu thường không mang theo tiền mặt nên ăn xin thường mang theo máy Pos để các đại gia có thể cà thẻ cho họ. Vì thế người nước ngoài thường đến Dubai để ăn xin, theo thống kê, đầu năm 2016 cảnh sát Dubai đã bắt giữ 59 người ăn xin chuyên nghiệp, trong dó có rất nhiều người mang hộ chiếu du lịch đến Dubai để ăn xin.

an-may-o-Dubai-3
Mức lương của ăn xin ở Dubai.

5. Thành phố của siêu xe.

Dubai là thiên đường của những ai đam mê xe hơi, các dòng xe mới nhất trên thế giới đều có mặt tại Dubai nhưng đất nước này không đánh thuế xe hơi, nên giá của các siêu xe hàng đầu thế giới còn rẻ hơn cả ở Mỹ và Anh. Hiện nay, Dubai có 1,4 triệu otô, trong khí đó tổng số dân của dubai là 2,4 triệu người. Nếu ở đây bạn chạy một chiếc Lamborghini Aventador, Bugatti Veyron hay Rolls-Royce Phantom thì bạn vẫn không được sự chú ý của mọi người đâu nhé, vì ở đâu có rất nhiều người lái siêu xe.

Thành phố của siêu xe.
Thành phố của siêu xe.

6. Tỉ lệ tội phạm gần như 0%.

Được đặt dưới sự lãnh đạo hà khắc của luật người Muslim nên nơi đây gần như không có tội phạm. Những người mắc phải những tội nhỏ như móc túi hay hành hưng người khác điều có thể ở tù. Ngoài ra, nếu bạn là một tay đua chuyên nghiệp cũng không thể thoát khỏi cảnh sát đâu nhé. Rất nhiều tiển bạc đã được đầu tư vào hệ thống an ninh và các thiết bị cần thiết cho cảnh sát để duy trì luật lệ. Đặt biệt là xe của cảnh sát đều là các loại xe hàng đầu thế giới như : Ferrari trị giá hơn 500.000 USD, Lamborghini giá hơn 400.000 USD hoặc Ashton Martin có giá 1,79 triệu USD.

police
Tỉ lệ tội phạm gần như 0%.

7. Nợ tiền là điều không thể ở Dubai.

Chỉ cần bạn không thể trả các khoản tiền trong thẻ tín dụng hoặc trả trể thì bạn có thể gặp rắc rối, nghiêm trọng hơn là bạn có thể bị bỏ tù hoặc trục xuất ra khỏi nước với đạo luật của Dubai. Với mức sống khá cao, hằng năm có rất nhiều công dân của dubai bị đuổi khỏi nước vì không thể chi trả các khoản chi phí sinh hoạt của mình. Thiếu nợ và bị truy tố là một điều khá nghiêm trọng. Vì thế có rất nhiều xe hạng sang bị bỏ ở bãi đổ xe của sân bay bởi chủ nhân của chúng mắc nợ và bỏ trốn về nước.

mua-vang-o-cho-sikkat-al-khail
Nợ tiền là điều không thể ở Dubai.

8. Nếu ở Dubai mà không có tiền ?

Nếu như bạn nghèo không có tiền để mua thức ăn cũng không sao, ở đây có nơi cung cấp thức ăn và bạn có quyền lựa chọn món ăn như ở siên thị nhưng không cần phải trả tiền. Khi bạn bệnh nặng, các đại gia ở đây sẽ xếp hàng để chờ và tặng cho tiền bạn.

phí
Nếu ở Dubai mà không có tiền ?

 9. Nhà cửa không có địa chỉ.

Các công trình ở Dubai phát triển nhanh khiến các dịa danh ở đây thay đổi liên tục. Vì vậy, thay vào bảng địa chỉ, ở trước nhà mỗi người sẽ có một tấm bảng trắng để học có thể vẽ bản đồ khu vực quanh nhà mình. Khách du lịch đến đất nước này thường được khuyên mua bản đồ trước khi rời khỏi sân bay.

Dubai-7
Nhà cửa không có địa chỉ.

10. Giảm cân và sử dụng phương tiện công cộng được tặng vàng.

Chính phủ Dubai khuyến khích người dân sử dụng phương tiện công cộng, họ còn tổ chức hoạt động tặng vàng cho người sử dụng phương tiện công cộng. Ngoài ra, chính phủ còn tổ chức tặng vàng cho người béo phì nếu trong vòng 30 ngày mà họ giảm 1kg thì chính phủ sẽ tặng cho họ 1kg vàng.

sieu-xe-o-dubai
Giảm cân và sử dụng phương tiện công cộng được tặng vàng.
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments