Top 10 tập đoàn lớn nhất Thái Lan 2017

0
252

Những tập đoàn lớn nhất Thái Lan trong thời gian vừa qua đã góp phần nhiều công sức giúp đất nước này phát triển. Bên cạnh nền du lịch phát triển, Thái Lan còn được biết đến là quốc gia có nền kinh tế phát triển năng động bậc nhất Đông Nam Á hiện nay. Hôm nay 10Hay.com giới thiệu đến bạn đọc top 10 tập đoàn lớn nhất Thái Lan đã có sự đóng góp quan trọng vào sự phát triển của kinh tế quốc gia này. Những công ty Thái Lan này điều thuộc top những công ty hàng đầu thế giới với giá trị lên đến hàng tỷ đô la.

1.  PTT PCL

PTT PCL là tập đoàn lớn nhất Thái Lan và hiện xếp thứ 144 trong danh sách 2000 tập đoàn lớn nhất thế giới theo công bố của tạp chí Forbes, PTT PCL hoạt động trong lĩnh vực khai thác, sản xuất dầu và khí đốt. Hiện tại, tập đoàn này còn “lấn sân” sang một số lĩnh vực khác trong đó lĩnh vực hóa chất sinh học đặc biệt được PTT PCL đầu tư.

PTT PCL là tập đoàn lớn nhất Thái Lan
PTT PCL là tập đoàn lớn nhất Thái Lan

2. Siam Commercial Bank

Siam Commercial Bank được biết đến là ngân hàng đầu tiên của Thái Lan được thành lập vào năm 1904. Siam Commercial Bank hiện tại cũng chính là ngân hàng có sức ảnh hưởng nhất tại đất nước chùa vàng. Trụ sở chính của tập đoàn này nằm ở quận Talat Noi, thủ đô Bangkok.

Siam Commercial Bank
Siam Commercial Bank là một trong những tập đoàn lớn nhất Thái Lan

3. Kasikorn bank

Kasikorn bank trước đây có tên gọi khác là Ngân hàng Nông dân Thái là một tập đoàn ngân hàng hàng đầu ở Thái Lan. Lợi nhuận của Kasikorn bank thu được là từ các dịch vụ ngân hàng như dịch vụ thẻ tín dụng, cho vay thế chấp, quản lý tài sản, tài trợ thương mại quốc tế, dịch vụ lưu ký…

Kasikorn bank
Kasikorn bank là một trong những tập đoàn lớn nhất Thái Lan

4. Siam Cement

Là công ty sản xuất xi-măng lớn nhất Thái Lan, Siam Cement được tạp chí Forbes xếp ở vị trí 735 trong danh sách 2000 tập đoàn lớn nhất thế giới. Siam Cement được thành lập dưới nghị định hoàng gia của vua Rama VI vào năm 1913. Sau khi thành lập, Siam Cement nhanh chóng mở rộng quy mô và hiện có 5 mảng cốt lõi là hóa chất, giấy, xi-măng, vật liệu xây dựng và phân phối.

Siam Cement
Siam Cement

5. Bangkok Bank

Bangkok Bank là một trong những ngân hàng thương mại lớn nhất Thái Lan. Với mạng lưới chi nhanh rộng khắp cả nước hơn 1.200 chi nhánh. Ngoài ra, Bangkok Bank còn có 32 chi nhánh quốc tế tại 15 nước trên thế giới như: London, New York, Trung Quốc, Malaysia.

Bangkok Bank
Bangkok Bank

6. Krung Thai Bank

Krung Thai Bank là một ngân hàng quốc doanh của Thái Lan. Được hình thành từ năm 1966. Năm 2016, Krung Thai Bank có doanh thu hơn 160, 758.35 triệu baht. Nâng tổng tài sản của tập đoàn này lên 2,815,329.65 triệu baht.

Krung Thai Bank
Krung Thai Bank

7. Charoen Pokphand Foods

Là tập đoàn nông nghiệp và thực phẩm hàng đầu Thái Lan. Các cơ sở sản xuất của tập đoàn này phần lớn đặt ở Thái Lan. Bên cạnh đó là một số cơ sở ở nước ngoài. Lĩnh vực sản xuất của tập đoàn này chủ yếu là ở lĩnh vực chăn nuôi và nuôi trồng thủy sản. Hiện tại, số lao động của Charoen Pokphand Foods có khoảng 23.337 người.

Charoen Pokphand Foods
Charoen Pokphand Foods

8. Advanced Info Service

Được thành lập vào năm 1986, Advanced Info Service hiện đang là công ty viễn thông và điều hành điện thoại di động lớn nhất tại Thái Lan. Với gần 40 triệu khách hàng tính đến quý 3 năm 2016. Bên cạnh thị trường chính là Thái Lan, Advanced Info Service đang nỗ lực mở rộng thị trường sang nước ngoài.

Advanced Info Service
Advanced Info Service

9. Thai Beverage

Thai Beverage hiện là công ty sản xuất nước giải khát lớn nhất Thái Lan với vốn hóa thị trường hơn 4 tỷ USD. Không chỉ tạo sức ảnh hưởng ở Thái Lan, Thai Beverage còn mở rộng quy mô sang nhiều nước Đông Nam Á khác. Hiện tại, Thai Beverage có nhiều nhà máy đặt tại nước ngoài như: Scotland, Ireland, Trung Quốc và Pháp.

Thai Beverage
Thai Beverage

10. Bank of Ayudhya

Về mặt tài sản, Bank of Ayudhya được xếp thứ 5 trong danh sách những ngân hàng lớn nhất của Thái Lan. Bank of Ayudhya cung cấp các dịch vụ như: Tài chính tiêu dùng, đầu tư, quản lý tài sản và các sản phẩm tài chính khác.

Bank of Ayudhya
Bank of Ayudhya

Nếu có dịp du lịch đến xứ sở chùa Vàng, bạn nhớ tìm hiểu thêm về các tập đoàn lớn nhất Thái Lan này nhé.