Top 10 websites giúp bạn kiểm tra chỉ số IQ

524

IQ ( lntelligent Quotient ) là chỉ số thông minh. Một số điểm được dùng để định giá trị thông minh của con người. Những người thành công trên thế giới này đều có chỉ số IQ rất cao, họ có khả năng xử lý thông tin chuyên sâu và nhanh chóng hơn người bình thường.

  • Stephen Hawking (Nhà vật lý nổi tiếng người Anh)  – chỉ số IQ 160
  • Albert Einstein (Nhà khoa học thiên tài)  – chỉ số IQ 160
  • Leonardo da Vinci (Học giả, họa sĩ thời kỳ Phục Hưng) – chỉ số IQ 180 – 190
  • Garry Kasparov (Kiện tướng cờ vua người Nga) – chỉ số IQ 194

Nếu như các bạn muốn kiểm tra chỉ số IQ của mình thì mời các bạn ghé thăm 10 trang Web sau đây, những trang web này có rất nhiều bài test về ngôn ngữ, số học, hình ảnh, màu sắc…rất thú vị, vui nhộn và bổ ích.

1. Funeducation.com

Trang web có rất nhiều những bài kiểm tra IQ phong phú dưới dạng câu đố vui và những công cụ khám phám năng lực bản thân. Đa số những bài kiểm tra được xây dựng cho trẻ em. Một số  bài kiểm tra cấp cao hơn sẽ có tính phí nhưng phần lớn thì đều cho phép mọi người sử dụng thoải mái. Những câu đố IQ về không gian giúp trẻ nhận  biết được khả năng hình dung kích thước, cách sắp xếp các vật thể và phát triển khả năng tư duy thị giác.

fun-education

2. 3SmartCubes.com

Nếu như các bạn đang tìm kiếm một trang Web có số lượng đa dạng những bài kiểm tra từ IQ đến EQ (Emotional Quotient – Trí thông minh cảm xúc ), thì trang web này rất xứng đáng cho bạn trải nghiệm. Trang web cung cấp một gói kiểm tra chuẩn gồm 30 câu hỏi. Nhưng nếu bạn cảm thấy quá căng thẳng sau bài kiểm tra thì sẽ có nhiều bài tập vui nhộn để bạn giải trí. Các câu đố vui này cho bạn biết về sức khỏe cảm xúc của bạn nhiều hơn là những bài kiểm tra khô khan theo phương diện khoa học. Bạn sẽ khám phá được những điểu mới mẽ nằm sâu trong con người của bạn.

3-smart-cubes

3. Free-iqtest.net

Tất cả những bài test trên đây đều miễn phí, nhanh chóng và chính xác. Các bài kiểm tra không tính thời gian nhưng bạn phải vượt qua bốn phần (20 câu hỏi) trước khi bạn tham gia vào phần kiểm tra IQ bản thân. Nếu như chỉ số của bạn vượt mốc 100, hãy gắn huy hiệu bạn nhận được vào blog hay hồ sơ năng lực trực tuyến của bạn.

free-iq-test

4. IQleague.com

Bạn sẽ cảm thấy gây cấn và vui nhộn thông qua việc giải 10 câu đố tư duy trong vòng 1 phút. Ngoài những câu đố logic còn có nhiều câu hỏi thuộc lĩnh vực thường thức đời sống được đặt ngẫu nhiên. Điểm được tính dựa trên số giây mà bạn trả lời đúng một câu hỏi. Trang Web này sẽ mang lại niềm vui cho bạn thông qua những câu đố thú vị hơn là một phương pháp kiểm tra IQ khoa học trước đây.

iq-league

5. Testyourself.psychtests.com

Trang Web có màu xanh dương làm chủ đạo này sẽ cung cấp cho bạn một loạt những bài test thuộc nhiều lĩnh vực bao gồm cá nhân, các mối quan hệ, nghề nghiệp, trí thông minh, sức khỏe và phong cách sống. Khi bạn đến với trang web này, bạn sẽ được làm kiểm tra với những bài test dành riêng cho bạn và tất cả đều được xác minh khoa học. Vào cuối bài test, bạn sẽ nhận được một bản mô tả ngắn gọn miễn phí và bạn phải trả tiền để xem được bản đầy đủ.

test-yourself

6. Magicmnemonic.com

Không phải những hình ảnh tĩnh hay những câu hỏi chữ đơn thuần, trang Web này có một phương pháp kiểm tra hoàn toàn mới, đó là kiểm tra IQ thông qua hình ảnh động. Để giải quyết 27 câu hỏi, bạn có được 60 giây cho từng câu. Bạn có thề điều khiển đồng hồ nếu như bạn chưa có được câu trả lời nhưng lúc đó bạn sẽ bị mất điểm.

magin-mnemonic

7. Xritephoto.com

Tất cả chỉ xung quanh màu sắc, bạn sẽ biết bạn cảm thụ màu sắc tới đâu bằng việc sắp sếp những màu tương đồng theo đúng vị trí dựa trên những gam màu từ nóng tới lạnh. Việc này chắc chắn sẽ khó hơn rất nhiều lần so với những gì bạn thấy trên hình.

color-iq-test

8. IQ-test.eu

Hãy thử sức với những bài Test IQ để thi đua với nhiều người chơi trên toàn thế giới xem ai thông minh hơn. Bạn sẽ nhận được một bảng thông báo so sánh chỉ số thông minh của bạn với những người chơi khác.

iq-test-european-union

9. Mensa.org

Đây không phải là những bài test IQ truyền thống mà là một đầu trường để bạn luyện tập các tế bào não của mình thông qua những câu đố vừa học, vừa chơi. Bạn sẽ cảm thấy rất thú vị khi được thực hành theo phương pháp này.

mensa-workout

10. 123test.com

Bạn có thể lấy được chứng nhận chỉ số IQ của bạn trên nhiều phương thức như cá nhân, nghề nghiệp hay theo nhóm. Bên cạnh đó, trang web còn cung cấp những bài test miễn phí để bạn luyện tập hàng ngày.

123-test

Trang Web xây dựng những bài test dựa trên việc tránh những trở ngại về văn hóa cũng như ngôn ngữ. Cho nên, Website không tập trung vào những câu đố lý luận Logic đơn thuần.

Những Web trên đây không những giúp bạn biết được chỉ số IQ của mình mà còn cho bạn một môi trường giải trí thú vị. Thông qua những câu đố, bạn có thể khám phá những năng lực tiềm ẩn trong tính cách của bạn.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments