Top 10 website săn học bổng du học Nhật cho sinh viên

0
236

Các website săn học bổng du học Nhật dễ dàng đem lại cơ hội mới cho các em học sinh cấp 3, sinh viên đã tốt nghiệp đại học mong muốn tham gia chương trình học tiên tiến ở bậc đại học hay sau đại học tại Nhật Bản, một đất nước nổi tiếng thông minh, cần cù và sáng tạo. Thế nhưng chúng ta ít có thông tin chính xác, nhanh chóng và kịp thời khi các trường đại học, cao học tại Nhật đăng tuyển sinh viên cho nên website 10Hay.com chia sẻ ngay đến mọi sinh viên đang ấp ủ giấc mơ du học top 10 website săn học bổng du học Nhật dễ dàng năm 2017.

website săn học bổng du học Nhật
Eline là website săn học bổng du học Nhật

1. Eline du học Nhật Bản

Website: http://duhocnhatbanline.com/

Chúng tôi thường nhận được các câu hỏi về chương trình học bổng tại các trường. Thực sự thì Nhật ngữ học bổng đầu vào là không nhiều. Tuy nhiên hàng năm, trường dey269 có học bổng liên kết với các đại học tại Việt Nam cũng như dành cho các bạn sinh viên có thành tích tốt trong học tập. Với mục đích khuyến khích “năng lực sáng tạo khai phá tương lai”, học kỳ tháng 04/2017 trường quyết định dành tặng suất học bổng trị giá 100.000 yên cho 12 bạn học sinh có thành tích học tập tốt nhất. Trường Nhật ngữ Tokyo Johoku được thành lập vào năm 1988 lấy tiên chỉ hoạt động là “năng lực sáng tạo khai phá tương lai; thái độ khiêm nhượng, tôn trọng văn hóa khác; tinh thần trách nhiệm cống hiến cho xã hội “.

2. Học bổng Joho

Website: http://akira.edu.vn/

Hằng năm, tập đoàn Joho đều trao các suất học bổng toàn phần cho các bạn du học sinh theo học tại trường Nhật ngữ và có nguyện vọng làm việc tại Osaka or Tokyo, Nhật Bản. Giá trị học bổng tương đương số tiền học phí 160 triệu đồng / năm. Ngoài ra, khi tham gia chương trình học bổng Joho các bạn du học sinh còn được làm thêm với mức lương 220.000đ – 350.000đ / giờ và giới thiệu việc làm sau khi tốt nghiệp. Sau khi tốt nghiệp trường Nhật ngữ, học viên có thể thi vào các trường đại học, cao đẳng, chuyên môn hay tiếp tục làm việc tại the viện, hưởng mức lương và quyền lợi như người Nhật.

3. Học bổng Monbukagakusho – MEXT 2017

Website: https://vied.vn/

Cục Đào tạo với nước ngoài – Bộ Giáo dục và Đào tạo thông báo tuyển sinh đi học tại Nhật Bản dự kiến ứng viên trúng tuyển chương trình sau đại học đi học trong tháng 4, tháng 9 hay tháng 10 năm 2017; ứng viên trúng tuyển chương trình học đại học, cao đẳng và trung cấp chuyên nghiệp lên đường đi học từ ngày 01 – 2017/07/04. Ứng viên được tiếp nhận theo chương trình học bổng được Chính phủ Nhật Bản cấp vé máy bay lượt đi và về, sinh hoạt phí, học phí cho toàn bộ thời gian học tại Nhật Bản.

4. Học bổng phát triển nguồn nhân lực Nhật Bản (JDS) năm 2017

Website: http://scholarshipplanet.info/

Chương trình Học bổng Phát triển Nguồn nhân lực Nhật Bản (JDS) là chương trình học bổng toàn phần làm chính phủ Nhật Bản viện trợ không hoàn lại cho Việt Nam. Mục tiêu of JDS là giúp đỡ hoạt động phát triển nguồn nhân lực của Việt Nam, đối tượng của chương trình JDS là các cán bộ, công chức, viên chức, giảng viên hiện đang làm việc tại các cơ quan nhà nước, trường Đại học , Cao đẳng công lập – người đang kỳ vọng trở thành các nhà lãnh đạo của Việt Nam trong tương lai và tham gia tích cực vào việc hoạch định, thực thi chính sách phát triển kinh tế – xã hội của Việt Nam sau khi hoàn thành khóa học.

5. Quỹ học bổng Hitachi

Website: http://www.hcmut.edu.vn/

Chương trình cấp học bổng đào tạo sau đại học, học bổng nghiên cứu sau tiến sĩ thuộc các chuyên ngành khoa học và công nghệ, học bổng nghiên cứu về khoa học văn hóa và xã hội liên quan tới Nhật Bản tại các Trường Đại học của Nhật Bản cho cán bộ đang công tác tại trường đại học thuộc các nước Đông Nam Á có thời gian học 3 năm.
Giá trị học bổng bao gồm:
– Vé máy bay khứ hồi Việt – Nhật và phí đi lại từ sân bay Nhật Bản tới trường tiếp nhận;
– Sinh hoạt phí: 180.000 Yên / tháng;
– Phụ cấp nhà ở: 40.000 Yên / tháng;
– Học phí và các chi phí hỗ trợ học tập khác;
– Chi phí nghiên cứu: căn cứ theo đề nghị của giáo sư hướng dẫn tại Nhật;
– Phí tham gia báo cáo khoa học tại hội nghị (nếu có); không vượt quá 50,000 Yen / năm
– Phí tham gia báo cáo khoa học tại hội nghị các nước ngoài (nếu có): không vượt quá 200,000 Yen / năm
– Chi phí tham gia các hoạt động của Quỹ học bổng Hitachi;
– Bảo hiểm.

6. Học bổng JSPS

Website: http://nhatban.wikia.com/

Do Hội phát triển khoa học Nhật Bản (JSPS – Xã hội Nhật Bản cho Xúc tiến Khoa học) cung cấp cho tiến sĩ trẻ nước ngoài tới Nhật tiến hành hợp tác nghiên cứu với các nhóm nghiên cứu hàng đầu tại trường đại học hay trung tâm nghiên cứu của Nhật dưới sự hướng dẫn của nhà khoa học chủ nhà (nhà nghiên cứu chủ nhà). Lĩnh vực nghiên cứu: Tất cả các ngành khoa học nhân văn, xã hội, tự nhiên được liệt kê trong qui định của học bổng. Số lượng học bổng: Khoảng 200 cho kỳ bắt đầu từ tháng 9 và khoảng 200 cho kỳ bắt đầu từ tháng 5. Thời gian bắt đầu và thời gian trao học bổng: Học bổng được trao trong khoảng từ 12 tới 24 tháng. Người được trao học bổng phải bắt đầu công việc nghiên cứu trong khoảng thời gian qui định.

7. Học bổng Panasonic Việt Nam

-Đối với sinh viên giỏi: Có tổng điểm trung bình tích lũy các năm học đại học: từ 8.0 (theo thang điểm 10) hay 3,2 (theo thang điểm 4) trở lên
-Đối với sinh viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn: có tổng điểm trung bình tích lũy các năm học đại học: từ 7,0 (theo thang điểm 10) hay 2,5 (theo thang điểm 4) trở lên. Gia đình có hoàn cảnh kinh tế khó khăn với tổng thu nhập dưới 42 triệu đồng / năm
• Sau khi nhận học bổng Panasonic, không nhận sự hỗ trợ tài chính (học bổng, tài trợ …) từ bất kỳ tổ chức, doanh nghiệp nào.
• Tại thời điểm nộp hồ sơ non là sinh viên năm cuối.
Nội dung học bổng: sinh viên nhận học bổng 30.000.000 VNĐ / 1 năm học, học bổng được tiếp tục trao vào năm học tiếp theo cho tới khi sinh viên nhận học bổng tốt nghiệp đại học nếu sinh viên đáp ứng được tiêu chuẩn của chương trình như trong bản thỏa thuận.

  • Website: http://www.panasonic.com/
  • Địa chỉ: Lô J1-J2, Khu công nghiệp Thăng Long, Huyện Đông Anh, Hà Nội
  • Điện thoại: 04-3955-0111, số máy lẻ: 1206
  • Email: [email protected]
  • Fanpage: Facebook.com/PanasonicScholarshipVietnam

8. Học bổng Rotary Yoneyama

Website: http://www.rotary-yoneyama.or.jp/

Dành cho sinh viên nước ngoài dự kiến sẽ ghi danh vào một trường đại học hay sau đại học của Nhật Bản. Tất cả các huyện Quốc tế Rotary tại Nhật Bản sẽ mở ra cho năm 2017 ghi danh. Các điều kiện yêu cầu về trình độ năng lực tiếng Nhật khác nhau tùy thuộc vào ngành quốc tế, nơi các trường đại học ứng viên được ứng tuyển.  Thí sinh phải tự tìm hiểu và áp dụng cho các trường đại học hay sau đại học Nhật Bản trước khi xin học bổng này. Và những người ghi danh vào đại học được yêu cầu nộp một bản sao của đơn xin nhập học của các trường đại học hay tốt nghiệp trung học. Những người ghi danh vào trường đại học được yêu cầu nộp một thư giới thiệu của một người giám sát hay giáo sư của trường đại học của người dự tuyển.

9. Học bổng đại học Kanazawa

Website: http://fet.uet.vnu.edu.vn/

Đại học Kanazawa chính thức mở đơn đăng kí học bổng VIED dành cho sinh viên Việt Nam năm 2016. Học bổng du học này dành cho các chương trình đào tạo Thạc sĩ và Tiến sĩ tại Đại học Kanazawa. Đối tượng tuyển sinh là các sinh viên quốc tế đến từ Việt Nam, là giảng viên, nhân viên hay sinh viên của 1 trường Đại học hay 1 cơ sở nghiên cứu tại Việt Nam có thể nộp hồ sơ học bổng du học này để học các ngành cơ khí, công nghệ, khoa học xã hội và truyền thông, Y tế và sức khỏe. Thời hạn học bổng có giá trị trong toàn bộ thời gian học. Học bổng được tài trợ toàn bộ học phí cùng một số phụ cấp khác.

10. Học bổng tỉnh Aichi

Website: http://hoc.vtc.vn/

Chính thức mở đơn đăng kí học bổng tỉnh Aichi được cấp bởi chính quyền tỉnh cho các sinh viên châu Á có cơ hội học tập bậc thạc sĩ có độ tuổi dưới 35 tuổi tính từ ngày 2016/01/04. Ứng cử viên có trình độ giáo dục cử nhân hay bằng cấp tương đương đang theo học chuyên ngành có liên quan công nghiệp sản xuất ở Aichi. Sức khỏe có thể đáp ứng điều kiện sức khỏe tốt về thể chất và tinh thần, sử dụng tiếng Nhật thành thạo để theo học và làm việc tại Aichi hay có thể học tiếng Nhật. Ứng viên có ý định tìm kiếm công việc tại một công ty có trụ sở chính hay chi nhánh đặt tại Aichi.

Những website săn học bổng du học Nhật là những trang website liên kết với các trường có trụ sở tại Nhật đang có nhu cầu ứng tuyển những sinh viên nước ngoài, đặc biệt là vùng Đông Nam Á tham dự các chương trình du học đại học hay sau đại họa bằng những chương trình du học có điều kiện phù hợp và khả năng tiếng Nhật lưu loát để thích ứng với hoàn cảnh và môi trường của nước sở tại.