Trình duyệt tốt nhất hiện nay cho người Việt Nam

395

cococ-browser

 Hình thống kê từ statcounter

Theo thống kê từ StatCounter thì trình duyệt Cốc Cốc có tốc độ phát triển rất nhanh từ tháng 5/2014 đến tháng 2/2015 đã chiếm thị phần tại Việt Nam là khoảng 21% và chiếm vị trí thứ 2 chỉ sau trình duyệt Chrome của Google là 45%, các trình duyệt khác như Firefox 12%, IE 11%, Safari 5%. Ngược lại với sự phát triển của cốc cốc thì các trình duyệt khác như Chrome, Firefox, IE, Safari đa số có chiều hướng giảm thị phần, chỉ riêng trình duyệt IE thì tăng nhẹ nhưng không đáng kể. Vậy tại sao trình duyệt Cốc Cốc trong thời gian ngắn lại phát triển nhanh đến vậy và theo như biểu đồ này thì Cốc Cố trong tương lai còn tiến xa hơn nữa. Các bạn cùng mình điểm qua các tính năng nổi bật của Cốc Cốc đã tạo ra sự khác biệt để cạnh tranh tực tiếp với các đối thủ khác từ nước ngoài.

danh-ba-website-coccoc

Danh bạ website từ Cốc Cốc

Trước tiên là tiện ích danh bạ webiste. Khi bạn mở trình duyệt Cốc Cốc lên thì danh bạ này đã được mặc định sẵn giúp chúng ta dễ dàng nhìn thấy các website nổi tiếng từ mọi lĩnh vực tại Việt Nam và thế giới. Vì vậy mà chúng ta không cần phải tìm kiếm hay gõ địa chỉ vào trình duyệt nữa mà chỉ cần nhìn và click nữa thôi rất tiện lợi phải không nào. Danh bạ này đơn giản nhưng rất hữu dụng cho tất cả mọi người đặt biệt là những bạn không rành về internet hay mới làm quen với môi trường online thì đây là công cụ hơn cả tuyệt vời đối với họ.

tien-ich-coc-coc

5 tiện ích hổ trợ của Cốc Cốc

Thứ 2 là 5 chức năng không thể thiếu đối với người Việt. Có lẻ anh Cốc Cốc này cũng đã nghiên cứu rất kỹ nhu cầu thị trường người dùng tại quê nhà nên đã tạo ra các chức năng rất là hợp lý.

  1. Tự động thêm dấu: Chức năng này khi bạn gõ vào ô tìm kiếm thì hàng loạt các đề xuất gần đúng với yêu cầu của bạn được hiễn thị ra và bạn chỉ cần chọn từ bạn cần gõ nữa thôi. Có bạn lại hỏi rằng Chrome cũng có chức năng này vậy ai hơn ai đây. Vấn đề này thì mình cũng đã thử qua một số từ khóa để so sánh rồi. Theo mình thì từ khóa tiếng Việt thì chắc chắn Cốc Cốc sẽ có nhiều gợi ý tốt hơn, còn từ khóa tiếng Anh thì tùy nha nhưng đối với người Việt thì các từ khóa thông dụng thì Cốc Cốc không thua kém gì Chrome. Tóm lại thì từ khóa tiếng Anh đa phần Chrome sẽ đề xuất tốt hơn Cốc Cốc.
  2. Truy cập facebook thoải mái: Chà chà cái này mình nghỉ các bạn trẻ tuổi teen thích lắm đây. Bời vì bạn đã biết rồi đó Việt Nam bị cấm vào Facebook (Lý do mình không giải thích ở đây nhé) mà số lượng người sử dụng Facebook tại Việt Nam thì quá đông lên đến hàng triệu người đấy. Mà cái nào cấm là lại càng muốn khám phá hơn cho nên có rất nhiều cách để vào facebook được hướng dẫn chi tiết trên mạng như sử dụng DNS google, sử dụng phần mềm. Nhưng mà những cách đó chỉ đơn giản với các bạn ảm hiểu về công nghệ thông tin thôi. Đa phần các bạn còn lại cảm thấy rất khó. Cho nên đây là một trong những chức năng lợi hại của Cốc Cốc.
  3. Download có thể nhanh hơn đến 8 lần: Chức năng này cũng khá tiện lợi mà không thể thiếu cho người Việt đây. Ai cũng muốn download nhạc, hình, phim, tài liệu,….Tuy nhiên viện download này không hề đơn giản tý nào. Nếu bạn nào có đường truyền tốc độ cao thì cũng nhanh nhưng đa phần tốc độ internet tại Việt Nam còn chậm vì vậy việc download này rất tốn nhiều thời gian cho mọi người. Thêm nữa là không phải cái nào muốn là download đươc đâu vì nhiều trang không cho download như youtube. Chính vì vậy mà các bạn thường crack phần mềm IDM để sử dụng (Mình không khuyến khích sử dụng crack nhé). Vì vậy chức năng này có lợi quá đi chứ.
  4. Download thoải mái từ Zing, nhaccuatui: Phát nói rằng chức năng này lời hại thiệt đó bạn sử dụng đi rồi sẽ biết, cái gì Cốc Cốc cũng có thể download được hết đặt biệt là video, audio file. Không chỉ cho download không mà còn phân ra nhiều dạng download nữa cho bạn được tùy chọn thích video, mp3, chất lượng file cao hay thấp tùy vào tốc độc đường truyền của bạn mà download cho hợp lý.
  5. Cuối cùng là chức năng kiểm tra chính tả: Chức năng này tuy không nổi trội so với các chức năng còn lại nhưng nó cũng rất hữu dụng đúng không nào.

top-5-website-in-viet-nam

Top 5 webiste tại Việt Nam theo Alexa

Nhìn vào top website của Việt Nam thì bạn thấy Cốc Cốc đang đứng vị trí số 1. Và nhìn xuống phí dưới thì bạn thấy toàn là các đại gia thế giới theo sau như google.com, facebook.com, youtube.com. Từ số liệu này bạn sẽ hỏi tại sao coccoc.com lại hay đến vậy. Có rất nhiều lý do mình sẽ giành một bài viết cho hiện tượng lại nhé, một trong nhưng lý do đó là trình duyệt Cốc Cốc mặc định trang tìm kiếm là coccoc.com. Theo thống kê số lần download trình duyệt Cốc Cốc là hơn 45 triệu lượt. Vậy tức là có hơn 45 triệu người đang sử dụng Cốc Cốc và khi mở ra là tìm kiếm bằng coccoc.com luôn rồi.

Tóm lại từ những giải thích của mình thông qua bài viết này bạn có thể chọn trình duyệt tốt nhất cho người Việt rồi chứ. Nếu thích thì download về sử dụng thử nhé. Tuy nhiên bạn cũng nên thử các trình duyệt khác để trải nghiệm sự khác biệt nào Firefox, Chrome, Opera, Internet Explorer.

Mình không quảng cáo hay tiếp thị cho Cốc Cốc mình chỉ thấy tiện ích có lợi cho người dùng nền giới thiệu cho mọi người thôi nhé. Và đây cũng là nhận định theo cá nhân sự hiểu biết của mình thôi. Nếu bạn có ý kiến khác hay bổ sung thêm thì vui lòng để lại comment nhé. Mình sẽ tiếp thu ý kiến bạn đọc và cải tiến lại bài viết của mình.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments