Alphabet Inc là công ty gì ?

117

Trong tháng 10.2015 thì Google đã cải tái cơ cấu lại bộ máy của công ty khổng lồ của mình. Cụ thể là thành lập một công ty mẹ với tên Alphabet Inc và website chính thức là www.abc.xyz, công ty mẹ có trách nhiệm quản lý các công ty con trong tập đoàn. Và nhiều công ty con được tách ra hoạt động độc lập với Google. Trong số các công ty con mới thành lập thì Google vẫn là công ty chủ lực và lớn nhất trong tập đoàn. Đây cũng là kết quả tất yếu của sự lớn mạnh không ngừng của Google. Sau khi thành lập công ty mẹ chắc chắn Google sẽ phát triển mạnh các sản phẩm tiếp theo của mình.

Alphabet_Inc
Ảnh từ Wikipedia.com

Alphabet có nghĩa là tâp hợp các chữ cái của các công ty con hiện nay và được thành thập trong thời gian tới. Larry Page cho biết động lực đằng sau việc tái tổ chức là để làm cho Google “sạch hơn và có trách nhiệm hơn.” Ông cũng nói rằng ông muốn cải thiện “sự minh bạch và giám sát những gì chúng tôi đang làm”, và để cho phép kiểm soát tốt hơn các công ty liên quan.

Sau đợt cải tổ lớn này chúng ta hy vọng Alphabet Inc sẽ phát triển mạnh mẻ hơn nữa để sáng tạo ra sản phẩm phục vụ cho sự phát triển của cộng đồng không chỉ trên thị trường internet mà còn rộng khắp các lĩnh vực khác. Mục đích chung của Alphabet là phục vụ tốt nhất cho người dùng toàn cầu, người dùng vẫn là uy tiên số 1 của họ trước khi tính đến lợi nhuận.

Các công ty con của Alphabet Inc

Calico

Calico là một công ty nghiên cứu và phát triển có nhiệm vụ là để khai thác công nghệ tiên tiến để nâng cao hiểu biết của chúng ta về sinh học kiểm soát tuổi thọ. Chúng tôi sẽ sử dụng kiến thức đó để đưa ra những biện pháp can thiệp, cho phép người dẫn lâu hơn và khỏe hơn. Thực hiện nhiệm vụ này sẽ đòi hỏi một mức độ chưa từng có nỗ lực liên ngành và tập trung dài hạn cho nguồn quỹ đã được tại chỗ.

Với nhiệm vụ chính là cải thiện tuổi thọ con người sống lâu hơn và khỏe hơn. Đây là sự tham gia có mục đích rõ ràng của Google muôn mang lại cuộc sông tươi đẹp hơn cho loài ngời. Và chúng ta hy vọng với sự đầu tư của Google và sự tham gia của các nhà khoa học hàng đầu thế giới sẽ làm thay đổi cuộc sống của con người trong tương lai không xa.

  • Website: http://calicolabs.com

Google

Google thì chắc ai cũng biết với các sản phẩm quá nổi tiếng và chúng ta đang sử dụng hàng ngày như Google Search, Google Map, Youtube, Android, Adsense, Adword, Gmail, Google+,…

  • Website: https://www.google.com

Google Capital

Google Capital là một quỹ đầu tư phát triển được hỗ trợ bởi Google. Chúng tôi đầu tư ở những người có đam mê về khả năng công nghệ để thay đổi cách chúng ta sống và đang xây dựng nhanh chóng các công ty trong tương lai.

Đây là quỷ đầu tư của các công ty khác muốn đầu tư vào Google để cùng phát triển sản phẩm mới cho tương lai.

  • Website: http://www.googlecapital.com

Google Fiber

Google Fiber dịch vụ internet tốc độ cao 1GB/s. Tốc độ phải nói là không có công ty nào cung cấp được tốc độ như vậy. Với công nghệ này bạn có thể tải video, up video không cần phải chờ đợi quá lâu như hiện nay. Tuy nhiên công nghệ này chỉ mới áp dụng tại Mỹ mà thôi, sắp tới là các nước phát triển, còn về Việt Nam chắc không biết khi nào và chi phí chắc không hề nhỏ.

  • Website: https://fiber.google.com/about/

Google Life Sciences

Google Life Sciences là tổ chức nghiên cứu của Google dành cho việc nghiên cứu khoa học đời sống.

Google Ventures

Google Ventures là quỷ đầu tư cho các công ty khác giúp họ phát triển tốt hơn để phục phụ cho cộng động. Và cung cấp cho các công ty này hỗ trợ trong thiết kế, kỹ thuật, tuyển dụng, tiếp thị, và nhiều hơn nữa.

  • http://www.gv.com

Google X

Nghiên cứu khoa học trên toàn bộ Google, và ảnh hưởng đến tất cả mọi thứ chúng tôi làm. Nghiên cứu tại Google luôn là duy nhất. Bởi vì chưa có ai nghiên cứu trước đó bao giờ. Đây được xem là trung tâm nghiên cứu phát triển và cải tiến các sản phẩm của Google.

  • Website: https://research.google.com

Nest Labs

Nest Labs cung cấp các sản phẩm cho ngôi nhà thông minh của bạn như: Thiết bị điều chỉnh nhiệt độ, camera thông minh trong nhà, thiết bị cảnh báo cháy và khí CO.

  • Website: https://nest.com
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments