Top 10 website tìm việc làm tốt nhất hiện nay


Tìm việc làm là suy nghỉ đầu tiên của sinh viên khi ra trường. Ai cũng muốn có một công việc tốt, ổn định lương cao và tất nhiên là muốn được làm việc tại các công ty hàng đầu trong và ngoài nước. Tuy nhiên không phải ai cũng may mắn có việc làm tốt mà phải dựa vào chính khả năng của mình nữa. Thường thì các nhà tuyển dụng cũng hay liên hệ với các trường đại học để tìm kiếm nhân tài cho công ty.

Mặc dù vậy đó cũng chỉ là số ít được tuyển chọn trực tiếp mà không phải đi tìm việc, còn đa số các bạn sinh viên là phải tự tìm việc làm cho mình. Một công việc nghe thì đơn giản nhưng thật sự rất khó khăn nếu chúng ta không biết tìm hiểu kỷ và chuẩn bị những thứ cần thiết trước khi tìm việc.

Ngày xưa thì tìm việc làm thường trên báo giấy và nợp đơn xin tuyển trực tiếp tại công ty là chính. Nhưng ngày nay thì không còn khó khăn như vậy nữa mà tất cả điều làm trên mạng hết cho nên cũng giúp cho nhà tuyển và người tìm việc dễ dàng tiếp cận nhau hơn.

Do đó các website chuyên về tuyển dụng đã lần lượt ra đời để đáp ứng nhu cầu của nhà tuyển dụng và người tìm việc. Với những kinh nghiệm bản thân đi làm và tìm hiểu được mình nêu ra một số câu hỏi và trả lời hữu ích cho các bạn tham khảo.

Top 10 website học tiếng anh online tốt nhất Việt Nam

Điều kiện cần khi tìm việc làm là gì ?

Ngoại ngữ của bạn như thế nào rồi ? có giao tiếp được không ? Có thể nói ngoại ngữ chiếm 50% khả năng tìm được việc tốt cho bạn và 50% khả năng cho bạn thăng tiến trong nghề nghiệp nữa. Ngoại ngữ có thể là tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Hàn, tiếng Pháp,…. Trong đó tiếng Anh là quan trọng nhất và khả năng tìm việc cũng cao nhất vì công ty nào cũng cần hết. Còn đối với các ngôn ngữ khác chỉ có tác dụng với công ty của nước sử dụng ngôn ngữ đó. Cho nếu bạn là sinh viên cho dù ngành nghề nào đi nữa thì cũng cố gắng đầu tư cho mình ít nhất thành thạo một ngôn ngữ trước khi ra trường nhé. Nó là chìa khóa cho bạn thành công sau này đó.

Kiến thức, kinh nghiệm chuyên ngành mà bạn học. Tất nhiên trong quá trình học bạn phải cố gắng nắm được và thành thạo chuyên môn những gì đã học trước khi ra trường. Nếu bạn nắm được chuyên môn bạn sẽ có 40% cơ hội tìm việc làm.

Kỹ năng mềm là kỹ năng mà bạn phải tự học hỏi từ kinh nghiệm thực tế và sách báo chỉ dẫn cho bạn chứ trong trường sẽ không có đào tạo chuyên sâu về kỹ năng này được. Vài kỹ năng mềm bạn cần trang bị như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng quyết định, kỹ năng lãnh đạo,…. Các kỹ năng này cùng với ngoại ngữ và kiến thức chuyên môn sẽ giúp bạn thành công trong phỏng vấn và phát triển nghề nghiệp.

Cuối cùng là bạn tạo CV/Resume cả tiếng anh và tiếng Việt cho chuyên nghiệp vào và nhớ kiểm tra kỹ đừng mắc lỗi chính tả nhé.

Bổ sung thêm tùy vào ngành nghề sẽ có các bài test trước khi được phỏng vấn, các bài test thường là chuyên môn và kỹ năng IQ, QA,…cái này bạn tìm trên mạng có nhiều lắm chỉ cần chăm chỉ tìm hiểu trước là ok không cần phải thông minh lắm đâu.

Làm sao để tìm được công ty hàng đầu trong và ngoài nước ?

Tìm hiểu qua bạn bè giới thiệu, những anh chị đã từng làm việc tại công ty đó rồi.

Nếu bạn biết công ty đó và muốn ứng uyển thì tìm đến website công ty đó xem có tuyển dụng không để gởi hồ sơ dự tuyển.

Tìm các công ty thông qua các wesite tuyển dụng mình giới thiệu bên dưới. Chú ý nếu khả năng ngoại ngữ bạn tốt nên ưu tiên xin việc làm tại các công ty nước ngoài để nâng cao khả năng ngoại ngữ và được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp hơn là công ty Việt Nam. Các bạn không giỏi ngoại ngữ thì cũng cố gắng nhé nếu được thì tốt không được thì xin công ty khác không sao cả.

Điều kiện đủ để có việc làm tốt là gì ?

Bạn muốn có việc làm tại công ty đó thì ít nhất bạn phải tìm hiểu kỷ về công ty đó trước khi bạn đi phỏng vấn. Một là để bạn tìm hiểu xem công ty này có phù hợp với mình không, mình có thích công ty này không, điều kiện và môi trường làm việc có tốt không. Hai là bạn sẽ sử dụng khi phỏng vấn có thể họ sẽ hỏi bạn vài câu về thông tin công ty xem bạn có quan tâm hay biết gì về công ty chưa.

Để có được việc làm tốt bạn phải trải qua ít nhất một cuộc phỏng vấn trực tiếp. Lúc này thì bạn chỉ cần trổ tài các kỹ năng cần mình đã nêu phía trên là được rồi. Và chú ý lên các website tìm việc đọc kỹ các kỹ năng và câu hỏi khi phỏng vấn sẽ giúp ích cho bạn không bị bất ngờ và có sự chuẩn bị trước. Tất cả bây giờ phụ thuộc vào bạn thôi đấy. Chúc bạn thành công.

Bạn làm gì để thăng tiến trong công việc ?

Bạn phải hoàn thành mục tiêu nhiệm vụ công ty đề ra.

Bạn phải luôn sáng tạo, cải tiếng và luôn luôn cải tiếng trong công việc để đạt được kết quả cao hơn. Cái này công ty Nhật áp dụng nhiều lắm đấy cho nên ngươi Nhật giàu và có nhiều công ty hàng đầu thế giới hiện nay.

Bạn phải áp dụng triệt để và hiệu quả kỷ năng mềm, ngoại ngữ và kiến chuyên môn để tạo sự tin tưởng và mối quan hệ tốt với tất cả đồng nghiệp trong công ty nhất là cấp trên của bạn.

Một điều quan trọng là đừng bao giờ làm mất lòng xếp cho dù xếp có sai đi nữa thì mình cũng cố gắng tránh nói thẳng và nhất là chổ đông người. Hãy tìm cách giải thích riêng như là một cuộc trao đổi công việc bình thường hoặc bạn có cách nào hay hơn thì áp dụng nhé.

Bạn có muốn gắn bó lâu dài với công ty không ?

Chắc chắn là có rồi đúng không. Không ai muốn đi tìm chổ khác nếu công việc ở đây quá tốt và ổn định rồi. Tuy nhiên không có gì là mãi mãi cả và công việc bạn đang làm hiện tại cũng vậy. Với một số ngành nghề bạn không thể làm khi bạn đã lớn tuổi. Và quan trọng là bạn không muốn làm thuê mãi mãi đúng không.

Về bản thân mình nếu cảm thấy không hài lòng về mức lương hay bấy cứ lỳ do nào đó cũng có thể bạn muốn chuyển đi nơi khác làm việc. Tuy nhiên hay cân nhắc kỹ và tìm việc trước khi nghỉ làm nhé.

Về phía công ty có thể họ sa thải bạn bất cứ lúc nào cũng được cho dù đó là hợp động vô thời hạn. Vì trong hợp đồng bao giờ cũng có quy định là có quyền cho nhân viên nghỉ việc cả.

Cho nên trong quá trình làm việc bạn nên chú ý các vấn đề sau. Thứ nhất tập trong làm tốt công việc tại công ty đó là nhiệm vụ đầu tiên của bạn. Thứ 2 bạn phải tìm nguồn thu nhập khác ngoài công việc hiện tại. Và cuối cùng là tự lập doanh nghiệp hay kinh doanh riêng cho bạn đó mới là mục đích sau cùng vì bạn không thể làm thuê mãi được. Chúc bạn thành công.

Sau đây là danh sách các website tìm việc làm tốt nhất hiện nay tại Việt Nam. Có rất nhiều ngành nghề trong mọi lĩnh vực cho bạn chọn lựa.

1. Careerbuilder

Website: http://careerbuilder.vn/

CareerBuilder.vn sở hữu bởi CareerBuilder Mỹ – Mạng Việc làm & Tuyển dụng lớn nhất thế giới. Với công nghệ tiên tiến, mạng lưới đối tác toàn cầu và dịch vụ khách hàng chuyên nghiệp, chúng tôi kết nối nhân tài với công việc mơ ước và giúp doanh nghiệp xây dựng đội ngũ nhân sự tài năng.

 • Tìm việc theo ngành nghề.
 • Tìm việc theo địa điểm, tỉnh thành.
 • Tìm việc làm cao cấp.
 • Tư vấn nghề nghiệp (Cẩm nang nghề nghiệp).
 • Tạo và quản lý hồ sơ.
 • Người tìm việc: Có kinh nghiệm, nhân viên cao cấp
 • Nhà tuyền dụng: Các công ty lớn trong và ngoài nước

2. Vietnamworks

Website: http://www.vietnamworks.com/

Vietnamwork cũng là một website chất lượng về tìm việc làm hiện nay. Đa số các công ty hàng đầu và các công việc từ nhân viên đến quản lý cấp cao điều có tại đây.

 • Tìm việc theo ngành nghề.
 • Tìm việc theo địa điểm, tỉnh thành.
 • Tìm việc làm cao cấp.
 • Tư vấn nghề nghiệp (Cẩm nang nghề nghiệp).
 • Tạo và quản lý hồ sơ.
 • Người tìm việc: Có kinh nghiệm, nhân viên cao cấp
 • Nhà tuyền dụng: Các công ty lớn trong và ngoài nước

3. Careerlink

Website: http://www.careerlink.vn/

Careerlink là một trong số các website tìm việc làm tốt nhất hiện nay. Hầu hết các công ty lớn trên thị trường điều đăng tin tuyển dụng tại đây. Cho nên công việc ở đây cũng chất lượng và đòi hỏi người tìm việc cũng phải chất lượng để đáp ứng nhu cầu của nhà tuyển dụng. Careerlink có các chức năng nổi bật như sau.

 • Tìm việc theo ngành nghề.
 • Tìm việc theo địa điểm, tỉnh thành.
 • Cẩm nang nghề nghiệp, hướng dẫn chi tiết từ A-Z cho bạn tham khảo.
 • Tạo hồ sơ xin việc, tạo thư xin việc.
 • Người tìm việc: Có kinh nghiệm, nhân viên cao cấp
 • Nhà tuyền dụng: Các công ty lớn trong và ngoài nước

4. Jobstreet

Website: http://www.jobstreet.com/

Jobstreet là một website lâu đời nhất từ 1997 đến này. Jobstreet là trang tìm việc của công ty nước ngoài chuyên cung cấp việc làm cho các nước Đông Nam Á như Singapore, Malaysia, Philiphines, Indonesia, Thailand, Hong Kong và Việt Nam.

 • Tìm việc theo ngành nghề.
 • Hướng nghiệp và tư vấn (Cẩm nang nghề nghiệp)
 • Bài kiểm tra tiếng Anh.
 • Tạo và quản lý hồ sơ.
 • Người tìm việc: Có kinh nghiệm, nhân viên cao cấp
 • Nhà tuyền dụng: Các công ty lớn trong và ngoài nước

5. Timviecnhanh

Website: http://www.timviecnhanh.com/

Timviecnhanh rất nổi tiếng là nhiều ngành nghề được cập nhật liên tục và nhanh nhất. Tại đây có đủ các ngành nghề cho bạn tìm việc từ lao động phổ thông, bán hàng, bảo vệ, sinh viên, thực tập sinh, nhân viên và củng có tuyển dụng nhân sự cao cấp.

 • Tìm việc theo ngành nghề.
 • Tìm việc theo địa điểm, tỉnh thành.
 • Góc nghề nghiệp (Cảm nang nghề nghiệp)
 • Tạo và quản lý hồ sơ.
 • Người tìm việc: Lao động phổ thông, sinh viên, nhân viên làm việc trong nước.
 • Nhà tuyền dụng: Các công ty vừa và nhỏ trong nước

6. Vieclam.24h

Website: http://hn.vieclam.24h.com.vn/

Vieclam.24 cũng giống như Timviecnhanh rất nổi tiếng là nhiều ngành nghề được cập nhật liên tục và nhanh nhất. Tại đây có đủ các ngành nghề cho bạn tìm việc từ lao động phổ thông, bán hàng, bảo vệ, sinh viên, thực tập sinh, nhân viên làm việc trong nước.

 • Tìm việc theo ngành nghề.
 • Tìm việc theo địa điểm, tỉnh thành.
 • Tạo và quản lý hồ sơ.
 • Người tìm việc: Lao động phổ thông, sinh viên, nhân viên làm việc trong nước.
 • Nhà tuyền dụng: Các công ty vừa và nhỏ trong nước

7. Vieclam.tuoitre

Website: http://vieclam.tuoitre.vn/

Vieclam.tuoitre cũng giống như Timviecnhanh rất nổi tiếng là nhiều ngành nghề được cập nhật liên tục và nhanh nhất. Tại đây có đủ các ngành nghề cho bạn tìm việc từ lao động phổ thông, bán hàng, bảo vệ, sinh viên, thực tập sinh, nhân viên làm việc trong nước. Hiện tại Vieclam.tuoitre có hợp tác với Careerbuilder nên có thêm nhiều ngành nghề và nhân sự cao cấp.

 • Tìm việc theo ngành nghề.
 • Tìm việc theo địa điểm, tỉnh thành.
 • Tạo và quản lý hồ sơ.
 • Người tìm việc: Lao động phổ thông, sinh viên, nhân viên làm việc trong nước, nhân sự cao cấp cho Careerbuilder.
 • Nhà tuyền dụng: Các công ty vừa và nhỏ trong nước , các nhà tuyển dụng cao cấp từ Careerbuilder

8. Tuyendung

Website: http://tuyendung.com.vn/

 • Tìm việc theo ngành nghề.
 • Tìm việc theo địa điểm, tỉnh thành.
 • Tư vấn nghề nghiệp (Cẩm nang nghề nghiệp).
 • Tạo và quản lý hồ sơ.
 • Người tìm việc: Có kinh nghiệm, nhân viên cao cấp
 • Nhà tuyền dụng: Các công ty trong nước và ngoài nước

9. Tuyendungsinhvien

Website: http://www.tuyendungsinhvien.com/

 • Tìm việc theo ngành nghề.
 • Tìm việc theo địa điểm, tỉnh thành.
 • Tạo và quản lý hồ sơ.
 • Người tìm việc: Lao động phổ thông, sinh viên, nhân viên làm việc trong nước.
 • Nhà tuyền dụng: Các công ty vừa và nhỏ trong nước

10. Ungvien

Website: http://www.ungvien.com.vn/

 • Tìm việc theo ngành nghề.
 • Tìm việc theo địa điểm, tỉnh thành.
 • Tạo và quản lý hồ sơ.
 • Người tìm việc: Lao động phổ thông, sinh viên, làm việc bán thời gian, nhân viên làm việc trong nước.
 • Nhà tuyền dụng: Các công ty vừa và nhỏ trong nước

11. MyWork

Website: http://mywork.com.vn/

Đây là trang tìm việc làm cũng khá nổi tiếng tại Việt Nam. Bạn nên xem để tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp tốt nhất nhé.

Việc làm cao cấp quốc tế

1. RegionUp

Website: https://www.regionup.com/

Nếu bạn là người có kinh nghiệm trong công việc, đặt biệt là kinh nghiệm quản lý, là chuyên gia trong lĩnh vực nào đó và khả năng tiếng Anh thượng thừa thì đây là nơi tốt nhất cho bạn tìm công việc với mức lương lên đến hàng trăm ngàn USD một năm (hơn 2 tỷ đồng) một số tiền khá cao. Nhưng đó là phần thưởng thành quả xứng đáng cho những gì công sức bạn đã bỏ ra còn giúp công ty thu về hàng triệu USD. Với RegionUp bạn có thể làm việc tại Việt Nam hoặc các nước châu Á.

Bài viết nên xem:

Bài viết hay thì like ủng hộ nhé!

log in

reset password

Back to
log in
Choose A Format
Personality quiz
Trivia quiz
Poll
Story
List
Open List
Ranked List
Meme
Video
Audio
Image