7 thống kê thú vị về Facebook có thể bạn chưa biết

243

Facebook là mạng xã hội có nhiều người dùng nhất hành tinh với hơn 1.4 tỷ người sử dụng hiện nay. Với lượng người dùng khổng lồ đã giúp cho Facebook kiếm được tiền tỷ USD mỗi năm nhờ quảng cáo. Và người dùng thì được sử dụng dịch vụ Facebook miễn phí hoàn toàn. Tầm quan trọng của mạng xã hội ngày nay là rất lớn không chỉ giúp cho mọi người giải trí, kết nối bạn bè mà còn giúp cho các doanh nghiệp kinh doanh thuận lợi hơn và tiếp cận với khách hàng dễ dàng hơn. Và còn có khá nhiều người đang kiếm tiền từ Facebook mỗi ngày nữa.

Từ những thông tin trên thì mình biết có khá nhiều người quan tâm đến các thống kê người dùng, fanpage từ Facebook một mặc để khám phá sự tò mò, mặc khác là mục đích kinh doanh tiếp cận khách hàng tìm năng để đem lại lợi nhuận cho cá nhân, công ty. Trước đó thì mình cũng có giới thiệu các xem top fanpage Facebook và các mạng xã hội khác. Và hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn xem thống kế trực tiếp từ Facebook sẽ chính xác nhất.

Nguồn số liệu thống kê này được mình chụp hình từ chức năng thống kế người dùng trong phần quảng cáo của Facebook. Đây là chức năng giúp cho các nhà quảng cáo hiểu rõ hơn về đối tượng người dùng trên Facebook để ra các chiến lược quảng cáo đạt hiệu quả nhất. Có như vậy thì Facebook sẽ được nhiều người quảng cáo và lợi ích của Facebook là thu tiền nhiều hơn từ dịch vụ này. Còn các nhà quảng cáo thì bán hàng được hàng vì tiếp cận đúng đối tượng họ cần. Bạn có thể tự xem thống kê theo đường dẫn này https://www.facebook.com/ads/audience_insights
Các thống kế sau đây mình lấy toàn thế giới nhé. Bạn có thể tự vào Facebook chọn location là Việt Nam để xem thống kế hoặc có thể một quốc giá hay thành phố bất kỳ.

1. Thống kê độ tuổi và giới tính

Chúng ta thấy trên biểu đồ đã số là giới trẻ sử dụng Facebook tuổi dưới 34 chiếm hơn 60%. Và tỷ lệ giới tính nam vẫn sử dụng nhiều hơn là nữ.

thong-ke-tuoi-va-gioi-tinh-Facebook
Thống kê độ tuổi và giới tính

2. Thống kê tình trạng hôn nhân

Về đối tượng người có gia đình và người độc thân thì tương đối gần bằng nhau 40%. Còn về trình độ thì đa số là người có bằng Đại Học tới 70%.

tinh-trang-hon-nhan-va-bang-cap
Thống kê tình trạng hôn nhân

3. Thống kê top fanpage like nhiều nhất trên thế giới

top-10-fanpage-facebook-the-gioi
Thống kê top fanpage like nhiều nhất trên thế giới

Fanpage có nhiều like nhất cũng chỉ hơn 18 triệu like. Đứng thứ 2 là cầu thủ bóng đá Mesut Ozil, đây cũng là một cầu thủ nổi tiếng người Đức, tuy nhiên các cầu thủ nổi tiếng nhất hiện nay như Messi hay Ronaldo thì không thấy nằm trong top này.

4. Top 10 thành phố có người dùng Facebook nhiều nhất

top-10-thanh-pho-facebook
Top 10 thành phố có người dùng Facebook nhiều nhất

Thành phố có nhiều người dùng nhất là Bangkok của Thailand, tiếp theo là Cairo Ai Cập và thủ đô Jakarta của Indonesia. Hà Nội và TP HCM cũng nằm trong top 15.

5. Top 10 quốc gia có người dùng Facebook nhiều nhất

top-10-quoc-gia-facebook
Top 10 quốc gia có người dùng Facebook nhiều nhất

Các nước dân số đông thì chắc nằm trong top này. Tuy nhiên ở đây không thấy có Trung Quốc, Nhật Bản vì 2 nước này dẫn số khá đông. Một điều thú vì là top 10 này có tới 4 quốc gia đển từ Đông Nam Á là Indonesia, Thailand, Philipines và Việt Nam.

6. Top 10 ngôn ngữ sử dụng trên Facebook

top-10-ngon-ngu-facebook
Top 10 ngôn ngữ sử dụng trên Facebook

Tiếng Anh được dụng nhiều nhất chiếm 35% là không có gì bất ngờ vì đây là ngôn ngữ quốc tế được sử dụng phổ biến nhất trên toàn cầu. Sau đó là tiếng Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha và Pháp. Việt Nam đứng thứ 12 cũng khá nổi tiếng vì dân số nước ta cũng thuộc top dân số đông. Bạn có thấy điều gì bất thượng tại biểu đồ này không ? Mình đang nghỉ dân số Trung Quốc hơn 1 tỷ người tại sao không nằm trong top danh sách này. Mình sẽ tìm hiểu cụ thể vấn đề này và viết một bài giải thích cụ thể các bạn nhớ đón xem nhé.

7. Top các thiệt bị được sử dụng nhiều nhất

top-devices-facebook
Top các thiệt bị được sử dụng nhiều nhất

Xem biểu đồ thì bạn thấy rằng hơn 80% người dùng đến từ thiết bị mobile chỉ có 20% là Desktop. Đây là một con số cho thấy điện thoại thông minh ngày nay được sử dụng khá rộng rãi trên toàn cầu. Và hệ điều hành Android chiếm đến  hơn 40% thị phần một con số ấn tượng trọng khi iOS chỉ có khoản 15%.

Qua bài viết này bạn có thêm một thông tin thống kê khá quan trọng cho việc kinh doanh và tìm đối tượng khách hàng tìm năng cho cá nhân hay doanh nghiệp của bạn.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments