10 bí kíp để được “giá hời” khi đi chợ truyền thống

0
168
Loading...

Người ta thường bảo, muốn tìm hiểu về đời sống, thậm chí là văn hóa và tập tục của một vùng đất, một làng quê nào đó thì cứ đến… chợ.
Cuộc sống ngày càng hiện đại có lẽ bạn cũng không còn quá xa lạ với siêu thị, các trung tâm thương mại,… Đó cũng là một “ cái chợ” nhưng có tính công nghiệp cao với một hệ thống và phương tiện được tự động hóa, mọi mặt hàng đều được ghi giá sẵn. Và người mua thì không có quyền được trả giá để có được “ giá hời” nhất khi đi “ chợ” ở đây ( trừ khi có đợt giảm giá và khuyến mãi,… )

di-cho-truyen-thong
Top 10 bí kíp để được “giá hời” khi đi chợ truyền thống

Còn chợ truyền thống, người ta hay bắt gặp ở đó là sự “ hỗn loạn” mang tính chợ búa, có tình trạng người bán hàng nói thách giá, người mua hàng mặc cả, đôi co làm huyên náo cả góc chợ. Và chính ở cái chợ búa này, 10Hay xin được chia sẻ 10 bí kíp để được “ giá hời” khi đi chợ, cũng như những lợi ích tuyệt vời mà chỉ có đi chợ truyền thống bạn mới cảm nhận được thôi. Và “ giá hời” ở đây không phải chỉ là việc mặc cả được giá cả rẻ hơn nữa, mà còn bao gồm luôn cả niềm vui và sự thoải mái khi đi chợ bạn nhé:

5 bí kíp quan trọng để được người bán hàng ưu ái, có thái độ phục vụ tốt và bán sản phẩm chất lượng nhưng không nói thách:

5.1: Đi chợ nhiều chắc chắn bạn sẽ biết chỗ nào bán mắc bán rẻ, bán đúng giá hay là cân điêu, chỗ nào chủ hàng mặt nhìn khó ưa hay chủ hàng tính dễ thương hay cười. Trăm người bán vạn người mua… tốt nhất bạn nên chọn chỗ mua khiến bạn hài lòng và vui vẻ khi mua hàng nhất.

Loading...

5.2: Muốn người bán hàng vui vẻ, thân thiện và trung thực… thì tốt nhất người mua hàng là bạn nên mua hàng với tâm thái vui vẻ, biết ơn và trung thực trước. Không có lý do gì mà cái mặt bạn lại bí xị với người ta, mua hay ko là tùy bạn, người ta đâu có ép… vì bạn không trả tiền thì người ta cũng đâu có thèm bán cho bạn đâu. Người ta có lỡ thối tiền dư cho bạn thì nên trả lại cho người ta nha vì người ta bán kiếm lời cũng vất vả lắm. Thương người, người thương lại thôi hà.

5.3: Hãy để người bán ghi nhớ và có ấn tượng tốt về bạn. Lâu lâu, bạn cũng nên hỏi thăm và quan tâm người ta… rồi tự khắc thấy bạn hôm nay ko đi chợ thì hôm sau người ta sẽ chủ động trò chuyện, hỏi thăm sao ko thấy bạn… bộ có chiện gì ko… Khi đã là khách quen thì việc bớt thêm tiền cho bạn không phải là quá khó khăn.

5.4: Tin tưởng người bán hàng, xem họ là bạn. Dù là ở lứa tuổi nào thì bạn cũng nên trân trọng họ. Người ta bán hàng hằng ngày, kinh nghiệm đầy mình, nếu bạn không biết lựa thì hãy nhờ người bán lựa giúp rồi cám ơn người ta một câu nhé… lần sau họ sẽ luôn lựa hàng tốt cho bạn và ưu tiên bán cho bạn trước tiên.

5.5: Cuối cùng là: Bạn hãy siêng đi chợ cho nhiều vô… sẽ tự khắc rút ra được bí kíp hữu ích thôi. Mua nhanh mua rẻ, không phải đứng hàng giờ đồng hồ để chờ đợi tính tiền như đi siêu thị giờ cao điểm. “ Quá hời” về thời gian luôn bạn nhỉ. Hãy cứ là khách hàng dễ thương thì tự khắc người ta cũng sẽ dễ thương lại với mình thôi hà.

5 Lợi ích tuyệt vời chỉ khi đi chợ truyền thống bạn mới cảm nhận được:

5.6: Học hỏi được bí quyết bán hàng hiệu quả và thực tế nhất: Chợ là nơi người bán hàng mau mắn và nhanh nhẹn, họ phải hiểu sản phẩm và giới thiệu, thuyết phục bạn mua hàng. Kỹ năng rao hàng độc đáo để thu hút người mua hàng nhộn nhịp, đầy sức sống từ những sạp hàng và người bán hàng. Người ở chợ phải lao động để bán sản phẩm, rao và mời khách mua hàng nhiệt tình và thân thiện.

5.7: Được tương tác trực tiếp với người bán hàng: Nếu quầy đang vắng khách thì bạn có thể tha hồ khai thác các thông tin về sản phẩm, giá cả thị trường cạnh tranh giữa các quầy hàng, bạn có thể tán gẫu và nghe họ kể nhiều chuyện thú vị mà chỉ có dân buôn ở chợ mới biết được. Hay đơn giản chỉ là để thấu hiểu và cảm thông hơn với nghề bán buôn nhỏ lẻ nhưng mang lại giá trị kinh tế, bạn sẽ biết thêm được nhiều điều hơn trong cuộc sống, đôi khi những câu rao hàng sẽ giúp bạn cảm thấy vui vẻ và có thể giải tỏa luôn stress cũng nên.

5.8: Học được kỹ năng trả giá: Cơ hội để chứng tỏ khả năng nhạy bén với thị trường của bạn, kỹ năng mua bán và cơ hội cho người bán hàng biết được khẩu vị của người mua hàng. Đó là một kỹ năng đầy tính tương tác, cạnh tranh và mang tính khuyến khích. Vì ở siêu thị, khách hàng không cần phải nói một lời và điều duy nhất người bán hàng nói đó là giá tiền mà thôi.

5.9: Vừa đi chợ mua sắm vừa đi du lịch: Có rất nhiều chợ truyền thống Việt Nam nổi tiếng thu hút khách du lịch như: Chợ tình Sa Pa,…ở đó không bán đổi hàng hóa, không tấp nập kẻ bán người mua, mà chỉ có những trao gửi tình cảm nồng thắm và có cả những nuối tiếc của những chàng trai, cô gái… Hay đầu Xuân năm mới, người ta đến với chợ Viềng – Nam Định không chỉ để trao đổi mua bán mà còn để cầu may.
Chợ phiên, chợ đêm, chợ Nổi – Nét văn hóa của người Nam Bộ… Có thể bạn đi chợ không để mua sắm, chỉ đơn giản là bạn đi dạo, ngắm cảnh hay gặp gỡ bạn bè lê la ăn uống cũng đủ làm cho bạn cảm thấy yêu chợ rất nhiều rồi.

5.10: Được tha hồ dùng thử những sản phẩm ngon đặc trưng trước khi quyết định mua. Và ở các chợ đầu mối hay chợ chuyên bán hàng sỉ, sẽ là cơ hội cho những bạn nào muốn tập tành kinh doanh buôn bán nhỏ để kiếm thêm thu nhập và học thêm vốn sống. Hãy đi chợ và tìm hiểu nguồn hàng mà bạn mong muốn kinh doanh và mục đích đem đến giá trị tốt đẹp cho người khác bạn nha. Hãy mạnh dạn nhập hàng về bán bạn nhé.

Kết: Trên đây là 10 bí kíp để được “ giá hời” mà 10 Hay đã chiêm nghiệm được và mong muốn chia sẻ với các bạn. Hãy cho 10 Hay biết được những bí kíp thú vị khác khi đi chợ của riêng bạn với nhé. Mong rằng, các bạn sẽ mãi yêu mến chợ truyền thống- Chợ gắn với tuổi thơ của chúng ta… Chúc mọi người luôn tìm được niềm vui hằng ngày khi đi chợ nhé… ^^!