10 bí mật bạn nên biết để cuộc sống vợ chồng luôn hạnh phúc

0
861

Có rất ít người thực sự biết làm thế nào để cuộc sống vợ chồng được hạnh phúc. Chúng ta ai cũng có hy vọng, ước mơ và mong đợi có một cuộc hôn nhân thành công. Nhưng liệu mọi thứ có như chúng ta muốn?

Hôn nhân là một quá trình học hỏi không ngừng để hoàn thiện và có hạnh phúc như mong muốn. Dưới đây là 10 điều tôi đã học được về cuộc sống vợ chồng để có được hạnh phúc. Nếu bạn có thêm bí quyết nào thì hãy chia sẻ vào phần comment bên dưới cho mọi người nhé:

1. Không phải lúc nào người bạn đời cũng hấp dẫn

Trong cuộc sống vợ chồng, chúng ta sẽ thấy bạn đời của mình với nhiều phong cách khác nhau. Từ ăn mặc thanh lịch cho một sự kiện đến cảnh anh/cô ấy nhếc nhác trong nhà vệ sinh. Thậm chí chỉ trong một giờ, sự hấp dẫn cũng có thể thay đổi đó là hoàn toàn bình thường. Biết điều này sẽ giúp bạn giảm bớt lo âu không cần thiết “Liệu mình có chọn sai?”

Không phải lúc nào người bạn đời cũng hấp dẫn
Không phải lúc nào người bạn đời cũng hấp dẫn

2. Không phải một nửa của bạn lúc nào cũng suy nghĩ và hành động giống bạn

Loading...

Sẽ có lúc bạn cảm thấy vợ/chồng mình giống như bị điên. Cô/anh ấy hành động thiếu suy nghĩ, và không khôn khéo như bạn muốn. Đó chỉ đơn giản là bạn chưa hiểu và chưa biết cách hòa hợp. Trong cuộc sống vợ chồng các bạn đã là người một nhà. Hãy dành thời gian chia sẻ với người bạn đời của mình về mọi thứ để cùng hòa hợp.

Suy nghĩ và hành động của vợ chồng có thể khác nhau
Suy nghĩ và hành động của vợ chồng có thể khác nhau

3. Tình yêu là sợi dây giúp mối quan hệ vợ chồng bền đẹp mãi mãi

Hãy duy trì cuộc sống vợ chồng với nhiều điều lãng mạn như ngày còn yêu nhau.Tình yêu trong hôn nhân còn cần thêm sự sẻ chia, thấu hiểu và cảm thông.

Nếu vào một lúc nào đó bạn không còn cảm thấy si mê người bạn đời nữa? Không có nghĩa là mối quan hệ của bạn sẽ kết thúc! Việc si mê không hoàn toàn ảnh hưởng đến sự thành công của một cuộc hôn nhân. Có thể tìm kiếm lại niềm đam mê nhau bằng các hành động lãng mạn. Nhưng cuộc hôn nhân thành công thì cần thêm nhiều yếu tố khác nữa.

4. Tình yêu có thể phát triển nhờ thời gian và sự chân thành

Có rất nhiều cặp vợ chồng khi mới cưới chưa yêu nhau lắm, nhưng theo thời gian đã thay đổi. “Bạn có yêu một nửa của bạn nhiều không?”. Nếu câu trả lời là không thì bạn cũng đừng lo lắng quá. Qua thời gian và sự chân thành vun đắp hạnh phúc của cả hai thì hôn nhân sẽ thành công. Tình yêu sẽ có được khi cả hai biết chăm sóc, chia sẻ và cùng nhau bước đi.

tình yêu thực sự phát triển theo thời gian
tình yêu thực sự phát triển theo thời gian

Sự thật là tình yêu thực sự phát triển theo thời gian. Tình yêu bắt đầu như là một khu vườn trống đòi hỏi sự chú ý và chăm sóc. Khi nó được tưới nước và vun xới một cách chân thành thì những bông hoa tình yêu sẽ nở.

5. Hãy yêu một cách chủ động

Thực sự mà nói thì tình yêu chỉ là một cảm giác. Nên bạn dễ cảm thấy bối rối khi những cảm xúc yêu thương phai nhạt. Nếu muốn có một một mối quan hệ lâu dài trong hôn nhân thì hãy hành động, đừng chờ đợi. Khi cảm thấy cuộc sống vợ chồng đang dần trở nên nhạt nhẽo thì hãy chủ động yêu nhiều hơn. Có nghĩa là bạn dành nhiều hơn những cử chỉ thân mật lãng mạn cho người bạn đời. Một nụ hôn bất ngờ, một tin nhắn quan tâm, bữa tiệc nhỏ lãng mạn, đi dạo vào sáng sớm…Hãy chủ động làm những điều đó thường xuyên hơn để cuộc sống vợ chồng bạn luôn được hạnh phúc.

Hãy chủ động trong cuộc sống vợ chồng
Hãy chủ động trong cuộc sống vợ chồng

6. Tình dục là một hành động thiêng liêng cho và nhận.

Tình dục trong hôn nhân là biểu hiện của tình yêu, hành động của kết nối giữa hai tâm hồn. Thực sự tình dục lúc này là một nghệ thuật và kỹ năng của việc cho và nhận. Hãy dành cho người bạn đời của bạn những bất ngờ, thú vị nhất mà bạn có thể làm được.

Tình dục trong hôn nhân là biểu hiện của tình yêu
Tình dục trong hôn nhân là biểu hiện của tình yêu

7. Hôn nhân giúp bạn phát triển và trưởng thành hơn

Hôn nhân không phải là “hạnh phúc mãi mãi.” Nó cũng không phải là kết thúc của tình yêu. Mà hôn nhân thực sự là sự nghỉ ngơi tại chỗ cho hạnh phúc vĩnh cửu. Hôn nhân là một trong những con đường đầy thử thách để giúp chúng ta phát triển và trưởng thành. Điều đó sẽ thực hiện được khi bạn biết cách kết hợp với sự giúp đỡ của người bạn đời.

Khi bạn cảm thấy đau buồn, sợ hãi, mất niềm tin…trong cuộc sống sẽ có người bạn đời bên cạnh. Người bạn đời sẽ chia sẻ, an ủi, giúp đỡ và cùng bạn vượt qua khó khăn.

8. Để cuộc sống vợ chồng hạnh phúc hãy học theo người đi trước

Nếu bạn chứng kiến thấy hôn nhân hạnh phúc ngày càng nhiều thì tiềm thức sẽ thực hiện tương tự. Bản thân bạn sẽ tự nhiên thực hiện các hành động cần thiết cho cuộc hôn nhân thành công.

Mặt khác, nếu bạn chứng kiến một cuộc hôn nhân đổ vỡ thì sẽ tương tự. Hôn nhân đổ vỡ khi hai người hay chỉ trích, đòi hỏi, có khoảng cách hoặc cãi nhau…Bạn sẽ có cái nhìn tiêu cực về cuộc sống vợ chồng và không có hướng giải quyết mâu thuẫn.

Nếu muốn xây dựng cuộc sống vợ chồng hạnh phúc hãy dành thời gian tìm hiểu. Những gia đình hạnh phúc, những cuộc hôn nhân thành công…người trong cuộc luôn có bí quyết riêng. Vợ chồng bạn hãy cùng tìm hiểu thông tin và áp dụng tương tự thì sẽ có hạnh phúc.

9. Nuôi con luôn là áp lực của các cặp vợ chồng

Căng thẳng, áp lực, mệt mỏi,…luôn có trong các cặp vợ chồng đang nuôi con nhỏ. Tuy nhiên, con cái chính là sợi dây giúp cuộc sống vợ chồng hạnh phúc hơn. Nhiều cặp vợ chồng xảy ra cãi vã, ly dị vì không thống nhất được cách nuôi dạy con cái. Sẽ thật tuyệt vời nếu vợ chồng biết chia sẻ, hỗ trợ nhau trong việc nuôi dạy con. Gia đình hạnh phúc là môi trường tuyệt vời nhất để trẻ sống và phát triển. Dù có con cũng không được quên chăm sóc bạn đời vậy thì gia đình mới hạnh phúc trọn vẹn.

chia sẻ, hỗ trợ nhau trong việc nuôi dạy con
chia sẻ, hỗ trợ nhau trong việc nuôi dạy con

10. Tha thứ là điều rất quan trọng và cần thiết trong cuộc sống vợ chồng

Đôi khi bạn sẽ cản thấy vợ/chồng bạn thật sự ích kỷ hoặc làm bạn không hài lòng. Đừng vội trách móc hay nặng lời sẽ khiến cuộc sống vợ chồng trở nên nặng nề.

Hãy học tha thứ, bởi con người không ai là toàn vẹn
Hãy học tha thứ, bởi con người không ai là toàn vẹn

Điều này là một thực tế, nhiều cuộc hôn nhân đã đổ vỡ chỉ vì vợ chồng không đồng cảm và hiểu cho nhau. Khi vợ chồng yêu nhau sâu sắc, thì những hành động cũng rất dễ làm tổn thương đối phương. Nếu có những suy nghĩ không tốt và hành động ích kỷ thì vợ/chồng sẽ tổn thương. Hãy học tha thứ, bởi con người không ai là toàn vẹn, và vợ/chồng bạn cũng vậy.

Có rất nhiều cách để cuộc sống vợ chồng luôn hạnh phúc, chỉ cần các bạn nhớ phải biết yêu thương, cảm thông, chia sẻ và tha thứ thì hôn nhân sẽ thành công.

Xem thêm: