10 cách để xóa nhòa nỗi đau chia tay với người yêu

201

Bess Myerson đã từng nói rằng “thật đơn giản để bạn có thể yêu một người, nhưng chia tay người ấy thì thật là khủng khiếp”. Có rất nhiều điều khiến bản chán nản trong cuộc sông, thế nhưng dường như nỗi đau chia tay là một trong những điều thật tệ hại nhất là khi bạn đã đặt tất cả niềm tin, sự hy vọng và thậm chí là tuổi thanh xuân và những ngày tháng tươi đẹp vào mối quan hệ này. Để rồi bạn nhìn người ta bước đi. Chữa lành một trái tim tan vỡ quả thật không phải một điều dễ dàng chút nào và dường như chỉ có thời gian mới có thể một phần nào khiến bạn vơi bớt sự tan vỡ ấy. Bạn càng yêu, nỗi đau càng lớn. Vậy làm để rút ngắn thời gian để nhanh chóng vượt qua nỗi đau này? Lao vào những mối quan hệ mới chỉ để quên người cũ hay làm bạn cùng bia rượu chỉ làm cho tình trạng thêm tồi tệ hơn mà thôi. Sau đây là những cách mà bạn có thể làm để hàn gắn trái tim tổn thương sau nỗi đau chia tay.

1. Nụ cười của bạn là đẹp nhất trần đời!

cười lên
Nụ cười của bạn là đẹp nhất trần đời!

Trước tiên cho dù muốn làm bất cứ điều gì thì điều trước nhất vẫn nên nở một nụ cười chứ phải không bạn của tôi. Nụ cười của bạn là đẹp nhất, đặc biệt vào lúc này. Hãy mở lòng mình ra và thường xuyên nở nụ cười với mọi người sẽ khiến bạn quên mất mình từng khóc vì ai và vì cái gì. Nhưng đừng gượng cười mà trong lòng luôn nhức nhối về nỗi đau nhé! Đơn giản là bạn tìm đến một nơi yêu thích, tham gia một hoạt động xã hội hay dành thời gian vui chơi một chút, rủ bạn bè đi du lịch tới những nơi bạn đã luôn muốn đi. Gạt nước mắt đi, nở nụ cười lên và mở lòng ra, chúng ta cùng nhau bước qua những điều tiếp theo để giúp bạn vượt qua nỗi đau chia tay này nhé.

2. Là bản thân họ đã đánh mất mình, chứ không phải mình mất họ!

đánh mất

Là bản thân họ đã đánh mất mình, chứ không phải mình mất họ!

Thay đổi hướng suy nghĩ là một trong những cách hữu hiệu nhất để bước qua sự chán nản và nỗi đau chia tay. Nếu như người ấy đã quyết định không muốn tiếp tục duy trì mối quan hệ tình cảm này, thay vì níu kéo, bạn hãy thiết lập suy nghĩ trong đầu mình răng “người ấy đã đánh mất mình”. Mất một người yêu thương họ nhiều như bạn chính là thiệt hại dành cho chính họ, tổn thất của họ chứ không phải bạn. Hãy nghĩ rằng người đó đã phạm một sai lầm lớn, và mất bạn chính là sự trừng phạt cho sai lầm ấy. Nói cách khác, hãy giữ giá trị của mình, duy trì sự lạc quan là cách tốt nhất để cho người ta thấy bạn mạnh mẽ và không cần họ. Thời gian đầu điều ấy có thể là tự đánh lừa bản thân, nhưng thái độ tích cực của bạn theo thời gian sẽ biến điều đó thành sự thật, và bạn sẽ sớm không còn bận tâm về người ta nữa đâu.

3. Chia sẻ nỗi buồn với những người thực sự thân thiết, không phải cho tất cả

chia sẻ
Chia sẻ nỗi buồn với những người thực sự thân thiết, không phải cho tất cả

Khi chuyện tình lâu năm của bạn bị đổ vỡ, chắc hẳn bạn muốn hét lên cho cả thế giới biết bạn đau đến mức nào phải không? Nỗi đau chia tay có thể không được bạn trực tiếp nói ra nhưng tất cả đều thể hiện từ những thứ nhỏ nhặt như thay hình đại diện, hình bìa facebook bằng những tấm ảnh đen sì hoặc tâm trạng tồi tệ bóng gió về sự chia ly. Thế nhưng bạn của tôi ơi, họ không phải là những người có thể giúp bạn vượt qua nỗi đau này đâu. Đừng đi khắp nơi và kể lể về chuyện đó. Như vậy chỉ khiến cho mọi người nhìn bạn bằng con mắt thương hại và chẳng thể giúp ích gì cho tâm trạng của bạn. Vậy lời khuyên rằng hãy “tuôn ra” mọi nỗi đau nhưng là với những người bạn thân, gia đình mình. Hãy khóc lóc tùy thích với họ, họ là những người hiểu chuyện và có những sẻ chia, tâm sự và lời khuyên hữu ích cũng như hiểu được nỗi đau chia tay bạn đang gặp phải. Giữ cho mình chút riêng tư trước đồng nghiệp hay bạn xã hội sẽ giúp bạn tự tin và có nhiều cơ hội sau này hơn. Chắc chắn bạn vẫn cần một hình ảnh tươi đẹp rạng ngời sau khi vượt qua nỗi buồn này chứ phải không?

4. Ngưng Online

Hãy rời xa những bản nhạc buồn bã thất tình trên mạng, tắt ngay trang facebook với những hình ảnh đầy bi thương về một cuộc tình tan vỡ và những nỗi đau chia tay. Chúng chỉ làm bạn thêm nhập tâm và nghĩ rằng chúng sinh ra chỉ để nói về bạn, từ đó càng đau và tự thương thân trách phận thêm mà thôi. Một mẹo hữu ích hậu tan vỡ tình yêu đó là rời xa Internet, càng triệt để càng tốt. Chắc hẳn rằng nếu hai người đã yêu nhau lâu thì rất rất nhiều tin nhắn, email cùng những hình ảnh, bình luận và lời lẽ yêu thương ngập tràn trên các trang mạng xã hội. Đừng cố gắng mở các cửa sổ chat cũ hay các mail đó để đọc lại. Bạn tưởng rằng có thể hồi tưởng lại ký ức hạnh phúc nhưng thực chất chỉ khiến bản thân chìm đắm trong nỗi day dứt. Và bạn thân yêu này, đừng tìm đến các bài viết về tình yêu nữa, hoặc ngân ngơ xem hình ảnh của các cặp đôi đang yêu nhau say đắm. Những điều này chỉ làm cho bạn thêm buồn bã, chán nản và ngu ngôc tự đi so sánh bản thân mình với người khác. Tối kỵ đấy nhé! Go Offline ngay và đi đến một nơi nào đó, một vài thị trấn nhỏ xinh có thể là nơi phù hợp nhất với bạn lúc này, khi mà tâm trạng của bạn cần một chút gì đó thoáng đãng nhưng không kém trầm mặc, tinh tế và tĩnh lặng một chút.

5. Không cho phép mình rảnh rỗi

Rảnh rỗi sinh nông nỗi, câu này luôn luôn đúng, kể cả trong tình huống bạn không có tâm trí nào làm việc mà chỉ đắm chìm trong nỗi đau chia tay như lúc này. Nếu chỉ nằm một chỗ đau đớn, bạn sẽ cảm thấy mình càng ngày càng yếu ớt, càng buông xuôi, càng đau đớn hơn mà thôi. Ai nói bạn không có việc gì làm nào? Đứng dậy và không cho phép bản thân mình có thời gian để suy nghĩ những hình ảnh quá khứ nữa nhanh nào bạn thân yêu. Hãy giữ cho bản thân luôn bận rộn. Làm sạch phòng của bạn, ở lại văn phòng làm việc lâu hơn một chút và lên kế hoạch cho một dự án mà bạn đã muốn làm từ lâu. Những gì mà ngày xưa bạn chưa thể làm bởi khoảng thời gian yêu đương đã lấp đầy thời gian trống của bạn thì bây giờ, những khung giờ ấy, bạn hãy thực hiện nó đi nào. Nếu cứ để bản thân rảnh rỗi quá mức thì bạn sẽ dễ dàng nghĩ đến những chuyện cũ, làm cho quá trình chữa bệnh sẽ lâu dài và khó khăn hơn nhiều lắm đấy.

6. Ngưng xem thường bản thân

vượt qua nỗi đau
Ngưng xem thường bản thân

Trong tình yêu, một trong những điều kị nhất là việc so sánh người này với người kia. Khi đã chia tay, bạn có thể khiến mình thêm suy sụp khi so sánh với người khác, chẳng hạn như người thứ ba, hoặc một ai đó bạn cho là xinh đẹp hơn, giỏi giang hơn, đảm đang hay có điều kiện hơn. Thậm chí những người không liên quan như các cặp đôi đang yêu nhau đi trên đường cũng khiến bạn chạnh lòng cho bản thân. Ngưng ngay việc này lại nhé. Hãy mạnh mẽ là chính mình và đừng lãng phí thời gian so đo với bất kì ai. Bạn có những điểm mạnh riêng, hãy tập trung vào đó, dành thời gian trau dồi nó và nâng giá trị của bản thân lên nào.

7. Tự đánh lạc hướng cảm giác trống trải

tâm sự
Tự đánh lạc hướng cảm giác trống trải

Khi quay về “tình trạng” độc thân, chắc hẳn bạn sẽ cảm thấy thật cô đơn và trống trải. Đây là điều không thể tránh khỏi, vậy hãy đứng lên và đánh lạc hướng bản thân, đừng để mình cảm thấy phải một mình, lạc lõng nữa. Hãy lấp đầy khoảng trống trong tâm hồn bằng mọi cách như gặp gỡ nhóm bạn thân hay đặt hẹn ăn uống cùng với đồng nghiệp hoặc tự thỏa mãn bản thân bằng việc đi mua sắm, du lịch… Nói chung nếu như cô đơn khiến bạn nghĩ tới người đó thì hãy dẹp ngay những cảm giác đó bằng mọi giá ngay và luôn. Cuộc đời còn bao điều tươi đẹp và bạn hãy tìm niềm vui từ những điều xung quanh.

8. Tìm lại sở thích cá nhân và đắm chìm trong niềm đam mê

Chắc hẳn trong thời gian qua, ít nhiều gì bạn cũng đã lơ là một số sở thích và niềm đam mê cá nhân của mình để dành thời gian bên người ấy phải không. Vậy thì đây chính là lúc bạn cho phép bản thân tự tìm lại chúng và thật sự đắm chìm vào những điều khiến bạn vui vẻ, hạnh phúc đó. Hãy làm những điều mà bạn cảm thấy cảm thấy yêu chúng. Chắc chắn rằng nguồn cảm hứng tươi mới này sẽ khiến bạn phấn chấn hơn cực kỳ nhiều. Hãy cứ tận hưởng những ngày tháng “độc thân quyến rũ” này nhé!

9. Nhận thức một điều bạn không thể nắm quyền kiểm soát mọi thứ

Cuối cùng thì cũng phải đến lúc bạn điểm lại những gì đã qua, được và mất để gạt nốt những gì còn lợn gợn trong đầu. Đây chính là lúc đối diện với sự thật rằng bạn không còn người đó. Sau mọi cách để vơi bớt nỗi đau chia tay, xóa nhòa ký ức, làm bản thân phấn chấn và lao đầu vào những niềm vui thích, ắt hẳn giờ đây hình ảnh của người ta trong đầu bạn chỉ còn là một góc ký ức bé nhỏ. Đối diện với nó mới chính là cách giải quyết tận gốc. Hãy chấp nhận rằng bạn không thể kiếm soát mọi thứ và chuyện gì cũng có nhiều lý do của nó, đừng chỉ nên đổi lỗi cho bản thân hay cho bất kỳ ai. Với nhiều lý do, mâu thuẫn, trục trặc trong mối quan hệ tình cảm không thể tháo gỡ hay giải quyết, đừng nên tự dằn vặt bản thân và hãy chấp nhận thực tế rằng bạn không thể kiểm soát mọi thứ hoặc cải thiện tình hình. Nếu như bạn cứ cố gắng ép bản thân mình vào những suy nghĩ vẩn vơ như “vì đâu”, “làm thế nào”, “tình hình ra sao”… thì bạn chỉ đang tự tìm đến nỗi sợ hãi và tuyệt vọng mà thôi.

10. Được phép buồn một chút, nhưng hối tiếc thì không

đừng hối tiếc
Được phép buồn một chút, nhưng hối tiếc thì không

Ai cũng biết, chia tay luôn là khoảnh khắc của nỗi buồn và nước mắt. Lẽ đương nhiên, bạn được quyền khóc mỗi khi nghĩ đến nó cho vơi bớt những nỗi niềm và hãy cứ thoải mái về điều đó. Song, đó cũng không phải là lý do chính đáng để bạn cứ kéo dài nỗi đau chia tay này. Hãy nhớ rằng chỉ buồn một chút thôi, chứ đừng cảm thấy hối tiếc về những gì đã qua. Thứ gì là dĩ vãng thì chắc chắn sẽ không trở lại được. Bạn nên nhớ một cánh cửa khép lại thì cánh cửa khác mới mở ra và bạn xứng đáng có được những điều tốt đẹp hơn vậy, bạn thân yêu của tôi.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments