10 câu chuyện về người cha ý nghĩa trong Ngày của cha

0
99

Câu chuyện về người cha đã hành động dũng cảm cho sự sống, sự an toàn tính mạng của con trong những tình huống nguy hiểm được chia sẻ với các bạn dịp lễ Ngày của Cha vào chủ nhật thứ ba của tháng Sáu để tỏ lòng tôn kính những người cha vĩ đại trên thế giới. Vì cha mẹ là người luôn yêu thương con cái vô điều kiện, sẵn sàng nhường sự sống của mình cho tương lai của con.

1. Thomas Vander Woude- Câu chuyện về người cha ở Mỹ

Ông Thomas 66 tuồi và cậu con trai 20 tuổi tên là Joshep nhưng thường được cha gọi là Josie bị hội chứng Down nên hai cha con rất gần gũi bên nhau. Vào ngày 08/08/2008 định mệnh đó, Josie trong lúc chờ cha cùng đi lễ nhà thờ đã đứng lên nắp kim loại của bể tự hoại trong nhà và chẳng may lọt vào bể nước thải này. Ông Thomas chứng kiến sự việc và chạy đến cứu anh Josie và mẹ anh vội vàng gọi cấp cứu 911. Nhưng không may, nước thải ngập qua đầu Josie nên Thomas phải nhảy vào bể tự hoại để đẩy Josie lên đầu cho mẹ anh ta và một người đàn ông làm việc gần đó cứu giúp kéo anh ra ngoài.

Trong thời gian chờ đội cứu hộ đến thì Thomas đã ở trong bể hơn 20 phút nên Thomas bị ngất thở nhưng Josie được cứu sống sau tai nạn khủng khiếp. Nếu chết đuối trong bể tự hoại để cứu con mình thì đó là tình yêu vô điều kiện mà người cha Thomas đáng kính mong muốn dành cho con trai của mình.

Câu chuyện về người cha
Thomas Vander Woude- người cha cứu con trai bị Down khỏi bể nước thải

2. Adel Termos- Câu chuyện về người cha ở Pháp

Loading...

Ngày 12/10/2015, một ngày trước khi thủ đô Paris bị khủng bố ở tại Beruit, Lebanon, Adel Termos đang đi dạo cùng con gái Malak, 6 tuổi trong phiên chợ ngoài trời. Đột nhiên một quả bom phát nổ không xa nơi hai cha con Adel đang đứng. Đám đông hoảng loạn và Adel nhìn thấy một người đàn ông đang ôm bom cảm tử tiến vào. Adel đặt con gái đứng xuống và lao vào nắm chặt người đàn ông ôm bom một cách nhanh chóng. Điều này làm cho quả bom nổ sớm hơn dự định đã cứu hàng trăm mạng người và con gái của Adel. Vì hai quả bom nổ đúng thời gian đã định thì số thương vong còn cao hơn nữa nếu không có hành động dũng cảm của Adel.

Câu chuyện về người cha
Adel Termos đã cứu hàng trăm người và con gai của mình khỏi đánh bom tự sát

3. Jacob Merkel- Câu chuyện về người cha ở Canada

Một buổi sáng sớm tháng 10/2010, xảy ra một đám cháy lớn ở nhà của Merkel bang Minatoba dữ dội nên Jacob, vợ và ba đứa con thoát ra ngoài nhanh chóng. Nhưng vẫn còn một đứa tên Kai 13 tuổi kẹt trong tầng hầm cho nên Jacob đối mặt với lửa quay vào nhà cứu con. Sau một thời gian khá lâu, Jacob xuất hiện cùng Kai bồng trên tay nhưng khi anh ấy vừa bước tới cửa chính thì một tiếng nổ vang sau lưng, Jacob đẩy được Kai ra khỏi đám lửa. Cả hai cha con đươc đưa đến cấp cứu ở bệnh viện nhưng Jacob chết trong đêm hôm đó còn Kai thì trong tình trạng nguy kịch.

Tháng 12/2003, Kai cùng mẹ anh ấy nhận huy chương ‘Người anh dũng’ thay cho người cha đã mất do chính phủ Canada trao tặng.

Câu chuyện về người cha
Người cha Jacob đã hy sinh cứu con của mình trong đám cháy

4. Mohammed Raja Shafid- Câu chuyện về người cha bảo vệ con trai

Ngày 03/04/2008, Mohammed nhận điện thoại của con trai Umar 18 tuổi đang là sinh viên, nói rằng anh ấy đang bị quấy rối bởi một nhóm người trên đường về nhà. Nhóm người này muốn công kích Umar như đã từng gây ra cho anh ấy cách đây một năm. Mohammed tắt điện thoại và gọi cho cảnh sát. Mười lăm phút sau, ông đã có mặt tại công viên và nhìn thấy con trai của mình đang bị bao vây bởi một nhóm 4 đứa có vũ khí. Mohammed cố gắng thương thuyết với bọn trẻ nhưng một trong bốn đứa đã đánh vào sau gáy ông, một đứa khác đâm vào bụng ông.

Trước khi bị hôn mê sâu, ông đã nói với vợ ‘hãy cầu nguyện cho ông mau chóng qua khỏi’ nhưng Mohammed đã chết vì mất nhiều máu. Bọn trẻ đâm ông bị thương đã bị bắt và cúi đầu nhận tội trước pháp luật.

Câu chuyện về người cha
Người cha đã cứu con trai khỏi bị công kích bởi nhóm người có vũ khí

5. Jim Tramel- Câu chuyện về người cha cứu con gái bị giật điện

Vào ngày chủ nhật Phục sinh năm 2006, Sillicon Valley, một giám đốc điều hành công ty Jim Tramel, cùng gia đình đang tận hưởng kì nghỉ bên bể bơi thì ông ấy nhìn thấy có điều gì đó bất thường với con gái chín tuổi của mình. Ông ấy đã nhảy vào bể bơi cứu con gái thoát khỏi vùng nước bị nhiễm điện rò rỉ nhưng bản thân mình thì không dễ dàng thoát khỏi. Khi nhân viên cứu hộ đến thì cả hai cha con đã tím tái, sau khi hô hấp nhân tạo và đưa đến bệnh viện thì Valley đã chết còn con gái của anh ấy bị thương nhưng dần hồi phục sau tai nạn.

Câu chuyện về người cha
Người cha dũng cảm cứu con gái khỏi bể bơi bị rò rỉ điện

6. Johnathan Cooper- câu chuyện về người cha trong cơn bão

Một đêm tháng 10/2014, một cơn bão mạnh đang hoành hành ở Malvern, Arkansas và gia đình Cooper ở trong nhà chờ cơn bão đi qua. Khi đó, cơn gió mạnh đã làm đổ ngã cây sồi vào nhà, làm đổ nát phần mái nhà. Vợ của Johnathan lo cho hai đứa con lớn còn anh ấy bồng đứa nhỏ 14 tháng tuổi trên tay. Thật không may, phần mái nhà đổ sụp lên đầu đứa nhỏ nên Johnathan che chở cho cô bé khỏi những mảnh vỡ để cứu sống cô bé. Nhưng Johnathan đã không sống sót qua khỏi cơn bão, con gái của anh luôn thầm cảm ơn cha đã cho cô sự sống ngày hôm nay.

Câu chuyện về người cha
Cha đã hy sinh cứu con gái trong trận bão

7. Fredrick Martin- Câu chuyện về người cha cảm động

Fredrick Martin 28 tuổi rất yêu thương cậu con trai 8 tuổi tên Tre của mình và điều này thể hiện rất rõ vào tháng 3/2012. Khi hai cha con đang lau chùi garage của bà ngoại Tre thì có hai người đàn ông tiến về phía họ và nổ súng. Theo bản năng của người cha, Fredrick đã đẩy con trai nằm xuống đất, vội vàng che phủ trên mình Tre để tránh đạn. Anh ấy bị trúng hai viên đạn ở bụng và thân nên đã chết trong khi phẫu thuật. Nhưng hành động của anh không hề vô ích, anh đã cứu con trai của mình sống sót với một vài vết bầm tím nhỏ.

Câu chuyện về người cha
Cha đã dùng thân mình che chở cho con trai không bị trúng đạn

8. Kris Wichman- Câu chuyện về người cha ở New Zealand

Tháng 01/2015, Wichman đang vui chơi đá bóng cùng hai cô con gái Izzy 11 tuổi, Ava 10 tuổi và cháu gái Kiri-Tepaninga ở cửa sông Bắc Taranaki. Khi quả bóng bị ném ra giữa sông thì anh ấy bơi ra sông để nhặt bóng. Lúc này, anh không nhận thấy hai cô con gái cùng cháu của mình đang bơi theo sau. Rắc rối là dòng nước khu vực này đang chảy siết nên cả ba đứa con gái đuối nước. Wichman cùng cháu trai của mình đẩy được hai cô con gái lên bờ thì anh và cháu gái Kiri- Tepaninga bị dòng nước cuốn ra biển 2 km. Nhờ chú Wichman giữ nổi trên mặt nước nên Kiri bơi được vào bờ nhưng chú của cô bị kiệt sức và chết đuối. Cháu gái và hai cô con gái của Wichman đã sống sót bởi sự hy sinh của anh.

Câu chuyện về người cha
Cha đã cứu hai con khỏi chết đuối nước

9. ‘Phil’ Retrespo- Câu chuyện về người cha ở Đức

Tháng 12-1997, một ngày tuyết rơi dày đặc vùng Norwalk, Connecticut. Khi Phil 40 tuổi đang chơi đùa với con trai ba tuổi ngoài trời thì đột nhiên một chiếc xe lạc tay lái lao về phía hai cha con Phil. Khi nhìn thấy chiếc xe điên đang lao về phía mình, Phil nhanh chóng đẩy đứa con đang tập đi sang một bên trước khi chiếc xe lạc lái đâm sầm vào anh ta. Phil được đưa đến bệnh viện và chết sau đó một giờ nhưng con trai của anh đã an toàn sống sót bởi sự nhanh trí của cha mình.

Câu chuyện về người cha
Người cha nhanh trí cứu con khỏi xe điên lao trong tuyết dày

10. Justin McCary- Câu chuyện về người cha ở Mỹ

Tháng 10/ 2015, Justin McCary, con gái Haley 10 tuổi và cháu gái đang thu hoạch đá ở đường ray xe lửa Chattanooga, Tennessee. Khi nghe tiếng còi tàu, họ bắt đầu di chuyển ra khỏi đường ray nhưng ngay lúc đó chân của Haley bị kẹt vào khe. Justin, người cha thương con đã vội vã lao vào cứu con gái khi xe lửa bốn đầu tàu đang lao đến. Ông ấy đã đẩy con gái văng qua cầu rơi xuống khe nước phía dưới còn mình bị tàu lao vào và chết ngay lúc đó. Do cú ngã quá nặn nên Haley bị thương nhưng vẫn sống sót nhờ sự hy sinh của người cha.