Top 10 cổ phiếu đắt nhất thế giới năm 2016

0
203

Dùng tiền tiết kiệm gửi ngân hàng là an toàn, nhưng nó không phải là đầu tư. Số liệu thống kê chứng minh rằng, đầu tư vào thị trường chứng khoán trong dài hạn là tốt hơn. Mọi người thường nghĩ đầu tư là rủi ro. Nhưng sự thật, người đầu tư mới chính là rủi ro. Đầu tư không phải là một quyết định ngẫu hứng. Đó là một quá trình cần thiết, nghiên cứu kỹ lưỡng để có thể lựa chọn đúng công ty có thể giúp bạn thu lợi trong thời gian dài…Cùng nhìn vào những mã cổ phiếu bluechip đang đắt nhất hiện nay. Và bạn sẽ không đi sai khi đầu tư vào một trong những cổ phiếu đắt nhất hành tinh nàyDưới đây là Top 10 cổ phiếu đắt nhất thế giới trong năm 2016 được tổng hợp cho bạn tham khảo.

1. Berkshire Hathaway Inc.

cổ phiếu đắt nhất thế giới

Phần lớn cổ phiếu đắt nhất thế giới thuộc về công ty này. Dưới sở hữu của tỷ phú Warren Buffet, mỗi cổ phiếu của Berkshire Hathaway Inc có giá 219.000$, nó đang và sẽ tăng giá tiếp tục trong thời gian tới. Berkshire Hathaway trước kia là công ty dệt sợi được sát nhập từ hai nhà máy sản xuất sợi Hathaway Manufacturing Company và tập đoàn Berkshire Fine Spinning Associates.

Loading...

Công ty sở hữu nhiều công ty con với những lĩnh vực kinh doanh khác nhau như bảo hiểm, ngân hàng, sản xuất, bán lẻ…

2. Tập đoàn Seaboard

Seaboard Corp là công ty toàn chuyên về lĩnh vực thực phẩm, vận tải và năng lượng. Giá trị cổ phiếu của công ty đứng ở vị trí thứ 2 trong danh sách cổ phiếu đắt nhất với giá gần 3.000$ cho mỗi cổ phiếu. Đặc biệt, công ty tập trung sản xuất thịt lợn và một số sản phẩm khác ở Hoa Kỳ. Hiện tại, tình hình kinh doanh của Seaboard đang ngày càng mở rộng và phát triển.

3. NVR Incorporated

Công ty có tên ban đầu là Ryan Homes vào năm 1940, nhưng năm 1980 đã được đổi thành NVR Incorporated. Công ty chuyên về xây dựng và cho vay thế chấp. Mỗi cổ phiếu của công ty có gíá 1.752$ và ngày càng tăng. Ryan homes, Heartland, NYC homes đều là tài sản của NVR Incorporated. Các doanh nghiệp liên quan và đối tác của công ty đều có thương hiệu lớn trong ngành.

4. Priceline.com

Priceline.com là một công ty trực tuyến có uy tín, cung cấp vé du lịch giá rẻ cho người tiêu dùng (gồm vé máy bay, đặt phòng và các dịch vụ khác). Nếu bạn đang tìm mua cổ phiếu giá đắt nhất thì cổ phiếu của công ty sẽ là lựa chọn tốt cho bạn (với giá 1.330$ cho mỗi cổ phiếu). Từ khi được thành lập (năm 1997) cho đến nay, Priceline.com luôn là một trong những dịch vụ tốt nhất ở Hoa Kỳ.

5. Markel Corporation

Markel Corporation là một công ty bảo hiểm , tái bảo hiểm và đầu tư hoạt động trên toàn thế giới. Market được thành lập vào năm 1930, có trụ sở chính tại Richmond, Virginia. Đây là công ty bảo hiểm hoạt động và phát triển mạnh mẽ sau khi bộ luật bảo hiểm bắt buộc của taxi và xe buýt được ban hành. Giá mỗi cổ phiếu của công ty này là 748$, và hiện giờ giá đã là 932$ (tại sàn NYSE).

6. AutoZone

Đây là công ty ô tô đầu tiên trong top 10 cổ phiếu đắt nhất thế giới với giá mỗi cổ phiếu khoảng 800$. Công ty có trụ sở tại Khu thương mại Memphis. Công ty này trước đó là cửa hàng Auto Shack. AutoZone là nhà bán lẻ hàng đầu và phân phối hàng đầu của các bộ phận thay thế ô tô và phụ kiện tại Mỹ.

7. Alphabet Inc.

Alphabet Inc là tên mới của Google sau khi tái cơ cấu vào tháng năm 2015. Google được thành lập vào năm 1998 bởi Larry Page và Sergey Brin. Google hiện đang tập trung vào các lĩnh vực: phần mềm máy tính, chăm sóc sức khỏe, thiết bị viễn thông, đầu tư mạo hiểm, và công nghệ sinh học. Larry Page là CEO của Alphabet Inc, trong khi Sundar Pichai là CEO của Google. Giá mỗi cổ phiếu của Google là 754,05$ và theo thống kê, giá cổ phiếu có thể tiếp tục tăng.

8. Amazon.com

Amazon.com là công ty thương mại điện tử lớn nhất nước Mỹ và có trụ sở tại Seattle, WA. Công ty được thành lập bởi Jeff Bezos vào năm 1994. Giá cổ phiếu của Amazon tại sàn NASDAQ đã tăng mạnh trong vài tháng qua, cụ thể là 743,87$. Giá trị ròng tăng khoảng 59 tỷ $, giúp Bezos trở thành một trong năm tỷ phú của thế giới.

9. Intuitive Surgical

Intuitive Surgical Inc là một công ty Mỹ chuyên sản xuất hệ thống phẫu thuật robot, tiêu biểu nhất là hệ thống phẫu thuật da Vinci. Công ty này nằm trong NASDAQ 100 và S&P 500. Nếu muốn mua cổ phần của công ty này, bạn cần ít nhất 700$ cho mỗi cổ phiếu. Từ vài năm qua, người ta đã thấy được sự tăng trưởng ổn định của nó trên thị trường.

10. Chipotle Mexican Grill:

Chipotle Mexican Grill là chuỗi nhà hàng thức ăn nhanh, hiện đang hoạt động tại nhiều quốc gia khác nhau như Hoa Kỳ, Anh, Canada, Đức, Pháp. Với khẩu hiệu “food with integrity”, Chipotle Mexican Grill nỗ lực trong việc sử dụng các thành phần tự nhiên, khác biệt hơn so với bất kỳ chuỗi nhà hàng khác. Được thành lập bởi Steve ELL năm 1993, Chipotle Mexican Grill có 1.430 nhà hàng trên toàn thế giới. Muốn mua cổ phiếu của Chipotle, bạn phải đầu tư 415$.

Hy vọng bài viết có thể giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn chiến lược đầu tư vào chứng khoán trong tương lai.

Xem thêm: Top 10 website chứng khoán nổi tiếng nhất Việt Nam