Top 10 điểm khám tầm soát ung thư tại TPHCM

0
1430

Các chuyên gia đều cho rằng, ung thư không phải vô phương cứu chữa, nếu được phát hiện sớm và điều trị đúng phác đồ, bệnh nhân ung thư hoàn toàn có thể được chữa khỏi hoặc tăng thêm thời gian và chất lượng sống. Theo PGS.TS. Trần Đình Hà – Phó giám đốc Trung tâm Ung bướu, bệnh viện Bạch Mai, việc triển khai khám sàng lọc và chẩn đoán sớm bệnh ung thư càng được thực hiện sớm càng tốt. Đồng tình với quan điểm trên, bác sĩ Phạm Xuân Dũng nhấn mạnh, việc tầm soát, sàng lọc và phát hiện sớm bệnh ung thư sẽ làm giảm tỉ lệ tử vong từ 3 – 35% tùy loại ung thư, phương pháp điều trị đơn giản ít ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh hơn, đồng thời giảm chi phí và thời gian điều trị.

Dẫn chứng từ thực tế tại bệnh viện Ung Bướu TP. Hồ Chí Minh qua theo dõi trong 5 năm gần đây đối với những bệnh nhân bị ung thư cổ tử cung cho thấy, nếu phát hiện ung thư sớm ở giai đoạn 1 thì trên 90% sẽ chữa khỏi, đối với ung thư vú và đại trực tràng là trên 70%. Về hiệu quả  kinh tế, theo ông Nguyễn Hoàng Hảo – Phòng kế hoạch tổng hợp – bệnh viện Ung Bướu Hà Nội cho biết, chi phí điều trị một ca ung thư ở giai đoạn đầu rẻ hơn rất nhiều lần so với ca ung thư giai đoạn 3, 4. Ví như với một ca ung thư cổ tử cung, chi phí điều trị trung bình ở giai đoạn muộn khoảng từ 100-120 triệu đồng, nhưng nếu sàng lọc và phát hiện sớm, chi phí điều trị chỉ hết khoảng 10% so với giai đoạn muộn.

Sau đây, 10Hay.com sẽ giới thiệu đến độc giả 10 điểm khám tầm soát ung thư tại TPHCM uy tín và chất lượng nhất:

1. Bệnh viện Ung Bướu TP.HCM

 • Địa chỉ: số 3 Nơ Trang Long, phường 7, quận Bình Thạnh.
 • Số điện thoại: 0838.433.021
 • http://benhvienungbuou.vn

Đây là bệnh viện đầu ngành về ung bướu của Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và cả nước nói chung. Bệnh viện được thành lập từ năm 1985, trên cơ sở hợp nhất 3 đơn vị: bệnh viện Ung thư Thành phố Hồ Chí Minh, Viện Ung thư Việt Nam và Khoa Ung bướu – bệnh viện Bình Dân.

Bệnh viện Ung Bướu TP.HCM
Bệnh viện Ung Bướu TP.HCM

Hiện nay, bệnh viện Ung bướu Thành phố Hồ Chí Minh hoạt động dưới sự chỉ đạo của Ban Giám đốc gồm: Giám đốc – Bác sĩ Chuyên khoa II Lê Hoàng Minh và 4 Phó Giám đốc: Bác sĩ Phạm Xuân Dũng, bác sĩ Đặng Huy Quốc Thịnh, bác sĩ Diệp Bảo Tuấn và bác sĩ Nguyễn Văn Vĩnh.

Bệnh viện triển khai khám, tầm soát, chữa bệnh áp dụng với đa số các loại ung thư hiện nay như: ung thư vú, ung thư gan, ung thư phổi, ung thư đại trực tràng, ung thư da,…

2. Bệnh viện Nhân dân 115

 • Địa chỉ: số 527 Sư Vạn Hạnh, phường 12, quận 10.
 • Số điện thoại: 0838.655.193
 • http://www.benhvien115.com.vn

Khoa Khám bệnh tại Bệnh viện Nhân Dân 115 được thành lập từ năm 1992, với đội ngũ bác sĩ và nhân viên nhiều kinh nghiệm với đầy đủ các chuyên khoa , có trình độ chuyên môn cao (chuyên khoa I , chuyên khoa II , Thạc sĩ, Tiến sĩ,…) và có tinh thần trách nhiệm đã được bệnh nhân ở Tp. Hồ Chí Minh và cả nước tin cậy. Lượng bệnh của Khoa Khám đã không ngừng tăng lên . Hàng ngày, Khoa Khám đã khám, điều trị và tư vấn cho bệnh nhân dân và bệnh nhân có BHYT.

Về chuyên khoa Ung thư, bệnh viện có khám, tầm soát và điều tri các loại ung thư như: ung thư phổi, ung thư vú, ung thư gan, ung thư dạ dày, ung thư đại trực tràng-hậu môn, ung thư xương,… Các trang thiết bị: Máy PET, máy SPECT, máy gia tốc, hệ thống lập kế hoạch máy Gamma Kinfe, máy xạ phẫu Gamma knife quay,…

3. Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM

 • Địa chỉ: số 215 Hồng Bàng, phường 11, quận 5.
 • Số điện thoại: 0838.554.269
 • http://www.bvdaihoc.com.vn/

Đầu năm 2000 thành lập Bệnh viện Đại Học Y Dược Tp.Hồ Chí Minh trên cơ sở sáp nhập 3 đơn vị là Phòng khám đa khoa Đại Học Y Dược 215 Hồng Bàng, Q.5; Phòng khám đa khoa Điều dưỡng Kỹ thuật Y học 201 Nguyễn Chí Thanh, Quận 5 và  Phòng khám Y học cổ truyền 221B Hoàng Văn Thụ. Kể từ đó Phòng khám đa khoa của Khoa Điều Dưỡng Kỹ thuật  Y học  trở thành  Cơ sở 2 – Bệnh viện Đại Học Y Dược Tp.Hồ Chí Minh. Từ khi đi vào hoạt động đến nay, Bệnh viện Đại học Y Dược – Cơ sở 2 TP.HCM được biết đến là Bệnh viện chuyên khoa sâu có chất lượng cao, đáp ứng được nhu cầu và sự tin cậy của người dân.

Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM
Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM

Theo nhiều bác sĩ tại đây, có nhiều lý do, có nhiều lợi ích mà chúng ta phải khám và tầm soát bệnh:

 • Không muốn ăn uống, ăn chậm tiêu. Đau có liên quan đến ăn uống có thể là viêm loét dạ dày cần đi khám để chữa trị kịp thời. Viêm dạ dày mãn có HP (+) không kiểm soát tốt, tùy theo type gen có thể bị ung thư dạ dày.
 • Mệt mỏi biếng ăn sụt cân đến bệnh viện được chuẩn đoán là ung thư,… (tại chỗ hay từ nơi khác đến), nếu đi khám sức khỏe định kỳ dự hậu của bệnh sẽ tốt hơn rất nhiều. Một số loại ung thư nếu được tầm soát và phát hiện sớm điều trị có kết quả rất tốt (như ung thư vú, cổ tử cung, tiền liệt tuyến,…)
 • Nếu chúng ta do chủ quan không theo dõi, không kiểm soát, không kiểm tra sức khỏe định kỳ sẽ để lại những hậu quả khôn lường ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng cuộc sống, tốn kém tiền bạc, nhiều biến chứng và có thể nguy hiểm đến tính mạng.

4. Bệnh viện Chợ Rẫy

 • Địa chỉ: số 201B Nguyễn Chí Thanh, phường 12, quận 5.
 • Số điện thoại: 0839.559.856
 • http://choray.vn/

Hiện nay, Bệnh viện Chợ Rẫy là bệnh viện đa khoa hoàn chỉnh, xếp hạng đặc biệt, tuyến kỹ thuật sau cùng các tỉnh thành phía Nam, trực thuộc Bộ Y tế. Sau ngày đất nước thống nhất đến nay, Bệnh viện luôn giữ vững sự ổn định và phát triển, quản lý và vận hành tốt bệnh viện đồng bộ và hiện đại, với kỹ thuật và công nghệ luôn được đổi mới và áp dụng, đội ngũ thầy thuốc và nhân viên có đủ trình độ và đạo đức nghề nghiệp, không ngừng nâng cao chất lượng bệnh viện, góp phần không nhỏ vào sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho nhân dân khu vực phía Nam, cả nước và người nước ngoài.

Bệnh viện Chợ Rẫy
Bệnh viện Chợ Rẫy

Riêng lĩnh vực Ung Bướu: Trưởng khoa là Tiến sĩ – Bác sĩ Lê Tuấn Anh.

 • Chức năng – Nhiệm vụ của khoa Ung Bướu: Khám, hội chẩn, lập kế hoạch điều trị, theo dõi sau điều trị cho bệnh nhân ung thư tại bệnh viện, bao gồm xạ trị và hóa trị; Tham gia nghiên cứu khoa học về ung thư học lâm sàng; Hợp tác với các trung tâm ung thư trong nước và trên thế giới
 • Trang thiết bị của khoa Ung Bướu: 01 Máy CT-Multislices; 01 máy mô phỏng; 02 máy gia tốc; 02 hệ thống lập kế hoạch và tính liều điều trị
 • Hướng phát triển: Ứng dụng hiệu quả PET-CT scan trong chẩn đọán, định giai đoạn, điều trị và theo dõi sau điều trị bệnh ung thư; Tăng cường trang thiết bị và nhân lực để phát triển thành Trung tâm điều trị ung thư; Tăng cường đào tạo nhân viên trong khoa và đào tạo cho tuyến trước; Tham gia tích cực vào chương trình phòng chống ung thư quốc gia.

5. Bệnh viện Nhân dân Gia Định

 • Địa chỉ: số 1 Nơ Trang Long, phường 7, quận Bình Thạnh.
 • Số điện thoại: 0838.412.692
 • http://www.bvndgiadinh.org.vn

Hiện tại, bệnh viện Nhân dân Gia Định là một trong những bệnh viện đa khoa loại I trực thuộc Sở Y tế Tp. Hồ Chí Minh. Với đội ngũ Y, Bác sĩ chuyên môn cao, dày dạn kinh nghiệm, bệnh viện có đủ các chuyên khoa lớn, nhiều phân khoa sâu, trang bị đầy đủ trang thiết bị y tế nhằm nâng cao chất lượng chẩn đoán, điều trị và chăm sóc bệnh nhân, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao của nhân dân.

Bên cạnh công tác khám chữa bệnh, bệnh viện còn mang trọng trách đào tạo. Hiện tại, nơi đây là cơ sở thực hành của trường Đại học Y Dược Tp. Hồ Chí Minh và Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch. Trung bình mỗi năm, bệnh viện tiếp nhận khoảng 1500 học viên đến thực tập thuộc hệ trung học, hệ đại học và sau đại học.

Bệnh viện cũng có khám, tầm soát và điều trị một số bệnh ung thư phổ biến theo phác đồ cụ thể như ung thư vú, ung thư tuyến giáp, ung thư đại trực tràng, ung thư dạ dày,…Trang thiết bị tầm soát ung thư tại bệnh viện được đầu tư rất kỹ càng và thường xuyên đổi mới nhằm phục vụ cho việc chẩn đoán một cách chính xác.

6. Phòng khám Đa khoa Quốc tế Yersin

 • Địa chỉ: số 10 Trương Định, phường 6, quận 3.
 • Số điện thoại: 0839.33 66 88
 • http://www.yersinclinic.com/

Phòng khám Đa khoa Quốc tế YERSIN được đặt theo tên bác sĩ Alexandre Yersin, nhà khoa học và nhà nhân đạo học đã dành cả cuộc đời cho sự nghiệp chăm sóc sức khỏe người dân Việt Nam, để nhấn mạnh quan điểm nhân văn trong hoạt động. Bắt đầu hoạt động từ tháng 3 năm 2012, với quy trình khám bệnh hợp lý và đội Bác sĩ giàu kinh nghiệm, tu nghiệp nước ngoài, Phòng khám Đa khoa Quốc tế Yersin là một trong những trung tâm khám bệnh chất lượng cao và đáng tin cậy ở TP Hồ Chí Minh.

Khoa Sản – Phụ khoa của Yersin có đội ngũ bác sĩ nữ nhiều kinh nghiệm đã từng công tác tại các bệnh viện lớn trong thành phố. Bệnh viện cung cấp các dịch vụ chẩn đoán, điều trị hiệu quả các vấn đề về sản phụ khoa và tư vấn hiếm muộn. Với trang thiết bị hiện đại như: máy soi cổ tử cung, siêu âm, nhũ ảnh, máy đo loãng xương… Phòng khám Đa khoa Quốc tế Yersin cung cấp các dịch vụ tầm soát ung thư như:

 • Tầm soát ung thư vú: Chúng tôi thiết kế các gói khám tầm soát ung thư vú với máy chụp nhũ ảnh, siêu âm, sinh thiết vú (FNA) rất hiệu quả cho phụ nữ.
 • Tầm soát ung thư cổ tử cung: Áp dụng theo hướng dẫn của Tổ chức Y tế Thế giới cùng với xét nghiệm tầm soát ung thư và máy soi cổ tử cung, chúng tôi giúp bệnh nhân tầm soát và phát hiện sớm ung thư cổ tử cung.

7. Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Sài Gòn

 • Địa chỉ: số 171/3 Trường Chinh, phường Tân Thới Nhất, quận 12.
 • Số điện thoại: 0837.734.886
 • http://bvtamtrisaigon.com.vn/

Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Sài Gòn là bệnh viện đa khoa có quy mô 150 giường được trang bị đầy đủ thiết bị y khoa tiên tiến và dịch vụ y tế đa dạng cung ứng trong lĩnh vực chuyên môn: Nội, ngoại, sản, nhi, tai mũi họng, răng hàm mặt, mắt, da liễu,… Bên cạnh các thế mạnh vốn có, các dịch vụ y tế trong Sản phụ khoa, Chấn thương cột sống, Thay khớp, Cấp cứu, Hồi sức, Tim mạch được xem là nổi trội. Đội ngũ chuyên môn cao và thiết bị tiên tiến, cùng với sự quản lý chất lượng bệnh viện chặt chẽ, Ban Quản lý bệnh viện luôn luôn nuôi dưỡng tâm huyết để đưa Tâm Trí Sài Gòn trở thành bệnh viện hàng đầu trong hệ thống Y khoa Tâm Trí.

Nhằm đáp ứng nhu cầu tầm soát bệnh ung thư của nhiều người, bệnh viện có đội ngũ y bác sĩ chuyên về lĩnh vực ung thư với nhiều năm kinh nghiệm, được đào tạo ở nước ngoài. Cùng với đó là hệ thống cận lâm sàng hiện đại như: PET Scan, CT Scan, MRI, PCR,…, bệnh viện luôn phấn đấu trong công tác đảm bảo chẩn đoán chính xác, điều trị hiệu quả các loại bệnh ung thư.

8. Phòng khám Đa khoa Bảo Ngọc

 • Địa chỉ: số 218 Nguyễn Trãi, phường 3, quận 5.
 • Số điện thoại: 0839.209.999
 • http://baongocclinic.com/

BẢO NGỌC là Phòng Khám Đa Khoa kỹ thuật cao, cao cấp, hiện đại với nhiều chuyên gia y tế hàng đầu của thành phố. Phòng khám được trang bị đầy đủ các thiết bị y tế hiện đại, với cơ sở vật chất khang trang nhằm cung cấp các dịch vụ khám, chẩn đoán và chữa trị các bệnh lý Nội, Ngoại, Sản, Nhi, Mắt, Tai Mũi Họng, Nha Khoa, Xét Nghiệm và Chẩn đoán hình ảnh và các chuyên khoa chuyên sâu như: Đột Quỵ, Ung Bướu, Nội Thần Kinh, Vật lý trị liệu,…

Quy mô phòng khám là cao ốc 10 tầng với diện tích 2.500m2. Tọa lạc tại 218 Nguyễn Trãi, P3, Quận 5 là khu vực trung tâm và thuận tiện về giao thông. Phòng khám Bảo Ngọc hoạt động với phương châm xây dựng môi trường y tế chuyên môn cao, thân thiện và bảo mật tuyệt đối.

Khoa Ung bướu của bệnh viện là một trong những chuyên khoa quan trọng của phân ngành ngoại khoa, có chức năng chẩn đoán, điều trị, tầm soát ung thư và cung cấp đầy đủ các dịch vụ chăm sóc y tế cần thiết cho bệnh nhân ung thư bao gồm: hoá trị, xạ trị, điều trị ngoại khoa, điều trị nội khoa, ghép tế bào gốc,..; đồng thời giúp kiểm soát các cơn đau bằng cách vật lý trị liệu, phong bế thần kinh ngoại biên, phong bế giao cảm,…

Các bệnh thường gặp của khoa Ung bướu có thể kể đến như: ung thư gan, ung thư phổi, ung thư cổ tử cung, ung thư vú, ung thư buồng trứng, ung thư tuyến giáp, ung thư da, ung thư đại trực tràng, ung thư dạ dày,…

9. Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park

 • Địa chỉ: số 208 Nguyễn Hữu Cảnh, phường 22, quận Bình Thạnh.
 • Số điện thoại: 0836.22 11 66
 • https://vinmec.com/centralpark/

Khoa Ung Bướu bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park do Tiến sĩ, bác sĩ chuyên khoa II Võ Đăng Hùng làm trưởng khoa. Bác sĩ Hùng đã có hơn 30 năm kinh nghiệm trong việc khám và điều trị ung thư. Khoa Ung Bướu bệnh viện Vinmec Central Park được trang bị máy móc và thiết bị hiện đại theo tiêu chuẩn quốc tế mới nhận hiện nay. Bệnh viện đáp ứng đầy đủ các nhu cầu khám, chữa bệnh của bệnh nhân như: Khám bệnh: Xét nghiệm máu, siêu âm, chụp X-quang, chụp cộng hưởng từ, xét nghiệm tủy huyết đồ, xét nghiệm hóa mô miễn dịch…

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park
Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park

Chẩn đoán bằng sinh học phân tử; Điều trị: Phẫu thuật, xạ trị, hóa trị, điều trị đau và chăm sóc giảm nhẹ cho bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối

Đặc biệt, đơn vị xạ trị Vinmec Central Park đang triển khai những kỹ thuật xạ trị mới nhất thế giới như: Điều biến thể tích cung tròn giúp tăng đáp ứng khối u, giảm biến chứng của các mô lành và giảm thời gian điều trị, thời gian phơi nhiễm; Xạ trị toàn thân: Toàn bộ hệ thống hạch bạch huyết. Hoặc có thể xạ trị từng vùng hạch bạch huyết kết hợp ghép tế bào gốc để tạo máu, từ đó nâng cao hiệu quả điều trị ung thư; Xạ trị VMAT, SBRT, 3D-CRT, IG-IMRT

10. Bệnh viện Ung Bướu Hiện Đại Quảng Châu

 • Địa chỉ: tầng 02, tòa nhà MAYFAIR, 102C, Cống Quỳnh, P Phạm Ngũ Lão, Q1.
 • Số điện thoại: 0866. 88 22 33
 • http://www.asiancancer.com/vietnamese/

Mục đích phục vụ của bệnh viện Ung Bướu Hiện Đại Quảng Châu với phương châm tất cả “Lấy bệnh nhân làm trung tâm”, đặc biệt cải tiến dịch vụ y tế, không ngừng xúc tiến đẩy mạnh đề cao về chất lượng dịch vụ y tế. Về mặt liệu pháp, phương pháp xâm lấn tối thiểu điều trị ung bướu là chủ đạo, chỉ một vết thương cực nhỏ nhưng với một hiệu quả điều trị cực tốt sẽ hạn chế tối đa sự tổn thương trong điều trị đối với cơ thể bệnh nhân. Đồng thời bổ sung nhiều phương pháp điều trị Đông Tây Y kết hợp và tổng hợp toàn diện, không ngừng nâng cao sức khỏe và sức đề kháng của bệnh nhân.

Về mặt dịch vụ, bệnh viện luôn tuân theo phương châm “Y học không biên giới”, thực hiện mô hình y học thịnh hành trên thế giới “sinh học-tâm lý-xã hội”, khi chẩn đoán bệnh phải xem xét, tổng hợp sự ảnh hưởng của các yếu tố tâm sinh lý và xã hội đến bệnh nhân, dùng sự quan tâm để giảm bớt sự đau khổ của bệnh nhân, tôn trọng quốc tịch của bệnh nhân, phong tục tập quán và tín ngưỡng tôn giáo, xây dựng dịch vụ y tế cá nhân hóa và môi trường điều trị quốc tế hóa.

Xem thêm: