Top 10 điểm khám tầm soát ung thư tại Hà Nội

0
190

Đa số các trường hợp ung thư được phát hiện quá muộn và không còn khả năng chữa trị. Đó là do các triệu chứng của ung thư thường không biểu hiện rõ ràng ở giai đoạn sớm. Chính bởi vậy, việc tầm soát ung thư có vai trò vô cùng quan trọng, giúp phát hiện những bất thường hoặc phát hiện ung thư ở giai đoạn sớm. Từ đó, người bệnh có cơ hội điều trị thành công. Tuy nhiên, tầm soát ung thư ở đâu nhanh chóng và chính xác là thắc mắc chung của hầu hết mọi người.

Hiện không ít người đi tầm soát bệnh ung thư để nếu có bệnh thì được phát hiện sớm và điều trị kịp thời. Nhưng các bác sĩ cho rằng tầm soát không đúng sẽ gây lãng phí, thậm chí nguy hiểm cho người đi tầm soát. Bác sĩ Ngọc Anh, trưởng Trung tâm Ung bướu và y học hạt nhân Bệnh viện Nhân Dân 115 khuyên muốn tầm soát bệnh ung thư phải có định hướng, chứ không phải tìm tràn lan. Ai có những dấu hiệu bất thường mới nên đi tầm soát bệnh ung thư.

Nhằm phục vụ nhu cầu tầm soát ung thư, phát hiện sớm những bất thường và ung thư giai đoạn sớm, nhiều cơ sở y tế nhà nước và tư nhân đã thiết kế những gói tầm soát ung thư phù hợp cho từng đối tượng nam và nữ, trang bị hệ thống thiết bị y khoa hiện đại, cho phép chẩn đoán bệnh nhanh và chính xác. Có những nơi được đầu tư cơ sở vật chất hiện đại, quy mô bệnh viện khách sạn, mang lại cảm giác thoải mái, tiện nghi cho người bệnh. Đồng thời, các thiết bị y khoa hiện đại được chu trọng đầu tư nhằm chẩn đoán chính xác như máy chụp cắt lớp MSCT 64 lát cắt, marker ung thư, hệ thống phòng lab, xét nghiệm vi sinh cao cấp,…

Sau đây, 10Hay.com sẽ giới thiệu đến bạn đọc 10 điểm khám tầm soát ung thư tại Hà Nội uy tín, chất lượng, được nhiều người biết đến:

1. Bệnh viện K Hà Nội

 • Địa chỉ: số 43 Quán Sứ, phường Hàng Bông, quận Hoàn Kiếm.
 • Số điện thoại: 0438.252.143
 • http://benhvienk.vn

Bệnh viện K Hà Nội là cơ sở chuyên khoa đầu ngành của cả nước về phòng chống ung thư. Được thành lập dựa trên cơ sở của Viện Radium Đông Dương – Một đơn vị phòng chống ung thư lâu đời nhất trong khu vực (từ 1923), Bệnh viện K có bề dày truyền thống và kinh nghiệm về nghiên cứu và phòng chống ung thư.

Bệnh viện K Hà Nội
Bệnh viện K Hà Nội

Bệnh viện được Bộ Y tế giao với chức năng nhiệm vụ:

 • Cung cấp các dịch vụ khám, chữa các bệnh thuộc chuyên khoa ung bướu chất lượng cao đáp ứng nhu cầu của nhân dân trên phạm vi cả nước.
 • Tư vấn cho Bộ Y tế trong việc xây dựng các chủ trương chính sách về phòng chống bệnh ung thư.
 • Thực hiện công tác chỉ đạo tuyến về phòng chống ung thư
 • Đào tạo cán bộ
 • Nghiên cứu ứng dụng những hiểu biết hiện đại và kinh nghiệm phòng chống ung thư của các nước vào hoàn cảnh thực tế của Việt Nam.
 • Nghiên cứu dịch tễ học về tình hình bệnh ung thư ở Việt Nam, các yếu tố nguy cơ gây bệnh, nhất là đối với các ung thư đặc thù phổ biến ở Việt Nam.
 • Nghiên cứu áp dụng các biện pháp sàng lọc có hiệu quả một số ung thư phổ biến ở Việt Nam.
 • Nghiên cứu xây dựng phác đồ điều trị các bệnh ung thư.
 • Phòng bệnh ung thư
 • Hợp tác quốc tế: Phát triển hợp tác quốc tế với các tổ chức Quốc tế, các tổ chức phi chính phủ và các cá nhân về nghiên cứu bệnh ung thư và tranh thủ sự viện trợ về trang thiết bị và đào tạo cán bộ chuyên ngành ung bướu.

Bệnh viện có đội ngũ cán bộ chuyên môn giàu kinh nghiệm, được đào tạo cơ bản tại các viện nghiên cứu và trường đại học danh tiếng trong và ngoài nước. Bệnh viện có hệ thống máy móc trang thiết bị phục vụ cho công tác tầm soát, chẩn đoán và điều trị ung thư vào loại hiện đại nhất trong cả nước, đặc biệt có ưu thế trong chẩn đoán mô bệnh học ung thư – phương pháp chẩn đoán quan trọng nhất trong ung thư và có đủ mọi phương tiện và thiết bị thực hiện trọn gói các phác đồ điều trị đa mô thức của hầu hết các loại ung thư.

2. Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội

 • Địa chỉ: số 42A Thanh Nhàn, phường Thanh Nhàn, quận Hai Bà Trưng.
 • Số điện thoại: 0439.718.617
 • http://benhvienungbuouhanoi.vn/

Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội là bệnh viện chuyên khoa ung thư hạng I của thành phố Hà Nội. Bệnh viện tiếp nhận điều trị bệnh nhân ung thư trên địa bàn thành phố Hà Nội và các tỉnh lân cận từ miền Trung trở ra.

Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội
Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội

Bệnh viện có chức năng và nhiệm vụ như sau:

 • Khám, tầm soát, cấp cứu, chữa bệnh ung thư ở mọi giai đoạn.
 • Đào tạo cán bộ: Bệnh viện là cơ sở thực hành để đào tạo cán bộ y tế chuyên khoa ung bướu; Tổ chức đào tạo liên tục cho các thành viên trong bệnh viện và tuyến dưới để nâng cao trình độ chuyên môn.
 • Nghiên cứu khoa học: tổ chức thực hiện nghiên cứu và ứng dụng những tiến bộ khoa học ở cấp nhà nước, cấp bộ, cấp cơ sở.
 • Chỉ đạo tuyến về công tác dự phòng, chẩn đoán, điều trị và các hoạt động phòng chống ung thư Chuyển giao và hỗ trợ các kỹ thuật chuyên môn về chuyên ngành ung thư cho tuyến dưới; Theo dõi, giám sát các hoạt động y tế tuyến trước trong khu vực được phân công.
 • Phòng, chống dịch bệnh.
 • Hợp tác quốc tế.
 • Quản lý bệnh viện: quản lý và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực của bệnh viện; Triển khai và mở rộng các dịch vụ khoa học kỹ thuật, đào tạo, hợp tác với các cơ quan trong nước và quốc tế; Thực hiện chủ trương xã hội hóa ngành y tế.

3. Bệnh viện Quân y 103

 • Địa chỉ: số 261 đường Phùng Hưng, phường Phúc La, quận Hà Đông.
 • Số điện thoại: 0433.566.713
 • http://www.benhvien103.vn/trangchu/

Tháng 12/1958 Bộ quốc phòng có quyết định chuyển Viện Quân y 103 thuộc quyền quản lý của Cục Quân y (Tổng cục Hậu cần) về trực thuộc Trường sỹ quan Quân y và trở thành bệnh viện thực hành của trường. Ngày 21 tháng 5 năm 1989, Bộ Tổng tham mưu có Quyết định số 183/QĐ-TM công nhận Viện Quân y 103 là Bệnh viện hạng I của Quân đội. Năm 1995 Viện Quân y 103 được đổi tên thành Bệnh viện 103.

Với các máy xét nghiệm Architect, máy sinh hóa, miễn dịch hiện đại ngang tầm khu vực, Khoa Hóa sinh của bệnh viện có thể đảm nhiệm tốt việc thực hiện các xét nghiệm tầm soát, chẩn đoán sớm và theo dõi điều trị ung thư gan, tiền liệt tuyến, ung thư vú, ung thư cổ tử cung,…Từ đó, việc tiên lượng, theo dõi tái phát và tiến triển điều trị ung thư được chính xác, hiệu quả.

4. Bệnh viện Đại học Y Hà Nội

 • Địa chỉ: số 1 Tôn Thất Tùng, phường Trung Tự, quận Đống Đa.
 • Số điện thoại: 0435.747.788
 • http://benhviendaihocyhanoi.com/

Bệnh Viện Đại Học Y Hà Nội trực thuộc Đại Học Y Hà Nội, được thành lập năm 2007. Trong đó, Trung Tâm Nội Soi chẩn đoán và can thiệp của bệnh viện là trung tâm lớn nhất nước về nội soi có thể thực hiện được những kỹ thuật cao phục vụ cho chẩn đoán sớm nhiều bệnh, đặc biệt là ung thư. Bên cạnh đó, Khoa Ung Bướu Và Chăm Sóc Giảm Nhẹ của viện đã có nhiều năm kinh nghiệm trong việc điều trị hóa trị liệu và xạ trị cho bệnh nhân bị ung thư.

Bệnh viện Đại học Y Hà Nội
Bệnh viện Đại học Y Hà Nội

Các bệnh ung thư thường gặp nhất hiện nay, đối với nam là: ung thư phổi, ung thư đại trực tràng, ung thư tuyến tiền liệt, ung thư đường tiêu hóa, vv…; Đối với nữ, các bệnh ung thư thường gặp nhất là: ung thư phổi, ung thư vú, ung thư đại trực tràng, ung thư cổ tử cung, ung thư buồng trứng, ung thư đường tiêu hóa, vv… Do đó, các bác sĩ khuyến khích những người có nguy cơ bình thường, từ trên 40 tuổi nên tầm soát, hoặc sớm hơn nếu có một hoặc nhiều yếu tố nguy cơ mắc bệnh.

5. Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương

 • Địa chỉ: số 14 Trần Thái Tông, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy.
 • Số điện thoại: 0438.685.582
 • https://www.nihbt.org.vn/

Tiền thân là khoa Viện huyết học truyền máu nằm trong bệnh viện Bạch Mai, được thành lập ngày 31/12/1984 theo quyết định số 1531/BYT – QÐ của Bộ Y tế trên cơ sở là khoa Huyết học – Truyền máu, Bệnh viện Bạch Mai. Ngày 08/3/2004, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương được thành theo quyết định số 31/2004/QÐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ và trở thành một đơn vị y tế độc lập. Trải qua hơn 30 năm hình thành và phát triển, Viện huyết học – truyền máu trung ương đã và đang là đầu mối cung cấp máu và các chế phẩm máu phục vụ điều trị cho hầu hết các bệnh viện trong cả nước. Viện đã góp phần vào việc cứu chữa cho hàng nghìn lượt người bệnh mỗi năm. Hiện bệnh viện có thể tầm soát các bệnh ung thư về máu và ứng dụng công nghệ ghép tế bào gốc trong điều trị ung thư.

6. Bệnh viện Bạch Mai

 • Địa chỉ: số 78 đường Giải Phóng, phường Phương Mai, quận Đống Đa.
 • Số điện thoại: 0438.691.607
 • http://www.bachmaihospital.org/

Nếu có nhu cầu tầm soát ung thư, mọi người có thể đến một trong các địa chỉ sau:

 • Phòng tư vấn, tái khám tầng 1, Trung tâm y học hạt nhân và Ung bướu, Bệnh viện Bạch Mai.
 • Phòng khám chuyên khoa Ung bướu: buồng 1, buồng 2, phòng 311, tầng 3, khoa Khám bệnh Bệnh viện Bạch Mai
 • Phòng khám chuyên khoa Ung bướu, buồng 1, phòng 414, tầng 4, khoa Khám bệnh, Bệnh viện Bạch Mai.

Hiện nay công nghệ y học hạt nhân có nhiều tiến bộ, và ngày càng được ứng dụng nhiều hơn trong chẩn đoán và điều trị bệnh ung thư, nhiều bệnh ung thư đã được chữa khỏi nhờ công nghệ này. Ví dụ như ứng dụng SPECT, SPECT/CT, PET/CT, định lượng miễn dịch phóng xạ, ghi hình miễn dịch phóng xạ,… trong chẩn đoán bệnh ung thư.

Trong công tác điều trị cũng có nhiều đổi mới đáng ghi nhận như: Sử dụng PET/CT mô phỏng lập kế hoạch điều trị, điều trị nút mạch vi cầu phóng xạ trong điều trị ung thư gan. Ngoài ra còn có cấy hạt phóng xạ điều trị ung thư tuyến tiền liệt; điều trị bệnh Basedow và ung thư tuyến giáp thể biệt hóa bằng I 131.

Điều trị ung thư là điều trị đa mô thức, cần có sự kết hợp của các phương pháp: phẫu thuật, hóa trị, xạ trị, điều trị nhắm trúng đích, điều trị miễn dịch,…Tùy vào từng loại bệnh, giai đoạn bệnh, loại mô bệnh học, thể trạng người bệnh,… mà các bác sĩ sẽ lựa chọn phác đồ điều trị phù hợp cho người bệnh.

Hiện nay, bệnh viện Bạch Mai đã cập nhật và đưa vào nhiều tiến bộ trong chẩn đoán và điều trị ngang tầm khu vực và một số nước trên thế giới. Nhờ đó, 1/3 số bệnh nhân ung thư có thể chữa khỏi, 2/3 số còn lại có thể kéo dài thời gian sống, chất lượng sống. Một số loại bệnh ung thư có thể chữa khỏi hoàn toàn như ung thư vòm họng, ung thư vú, ung thư cổ tử cung, tiền liệt tuyến…

7. Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc

 • Địa chỉ: số 286 đường Thụy Khê, phường Bưởi, quận Tây Hồ.
 • Số điện thoại: 1900.55.88.96
 • http://benhvienthucuc.vn/

Ung thư là căn bệnh đòi hỏi sự tiến bộ của y học trong việc chữa trị để đi đến kết quả tốt nhất. Đó là lý do Khoa Ung bướu – Phòng khám chuyên gia Singapore ra đời tại Bệnh viện Thu Cúc nhằm đưa những tiến bộ điều trị ung thư từ Singapore về với người dân Việt Nam.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc
Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc

Đặt lên vai sứ mệnh bảo vệ sức khỏe cộng đồng nói chung và người Việt nói riêng – những người đang mong mỏi một cơ hội sống từ những tiến bộ y học cho căn bệnh thế kỷ này, Bệnh viện Thu Cúc đã thành lập Khoa Ung bướu – Phòng khám chuyên gia Singapore và trở thành một trong những đơn vị  cung cấp dịch vụ điều trị ung thư tích hợp và toàn diện hàng đầu đạt chuẩn quốc tế, chú trọng vào bệnh nhân, với sự chăm sóc tối đa, tiện lợi và đầy tình thương. Điều này mang đến cho bệnh nhân trong nước cơ hội tiếp cận điều trị bệnh với công nghệ của quốc gia điều trị ung thư tốt nhất trên thế giới (Singapore) mà vẫn giải quyết được mối bận tâm của họ giúp họ không cần đi những nơi xa xôi, hạn chế chi phí đi lại, ăn ở.

Đội ngũ bác sĩ hợp tác điều trị ung thư tại đây đều đến từ các bệnh viện lớn của Singapore. Các bác sĩ chuyên về nhiều lĩnh vực ung thư khác nhau như ung thư phổi, ung thư đại trực tràng, ung thư dạ dày, ung thư thực quản, ung thư vú, ung thư cổ tử cung,… Đây là những bác sĩ giỏi về chữa ung thư, có kinh nghiệm lâu năm điều trị ung thư ở những nước có nền y tế ung thư phát triển như Singapore, Anh, Úc, Nhật,…

8. Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc

 • Địa chỉ: số 55 đường Yên Ninh, phường Trúc Bạch, quận Ba Đình.
 • Sô điện thoại: 0439.275.568
 • https://hongngochospital.vn/

Là một trong những cơ sở y tế uy tín tại miền Bắc với đội ngũ bác sĩ ung bướu giỏi chuyên môn cùng hệ thống trang thiết bị hiện đại, Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc cung cấp các gói tầm soát ung thư chất lượng cao, giúp phát hiện bệnh sớm trước khi có biểu hiện trên lâm sàng. Bệnh viện hợp tác mạnh mẽ và sâu rộng trong điều trị ung thư với các đối tác quốc tế như Thái Lan, Nhật Bản và Hàn Quốc. Bệnh viện đa khoa Hồng Ngọc cung cấp các gói tầm soát ung thư với hạng mục khám được thiết kế khoa học giúp chẩn đoán chính xác nhất nguy cơ cũng như tình trạng bệnh ung thư đối với từng trường hợp.

Bên cạnh việc khám nội tổng quát, bác sĩ sẽ thực hiện kết hợp các kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh như siêu âm, nội soi, chụp X-quang, xét nghiệm máu, nước tiểu, soi phân, các xét nghiệm chất chỉ điểm ung thư như CA12-5, CA19-9, SCC, CEA, CA125, CA15-3, chụp cắt lớp CT, chụp cộng hưởng từ MRI,… nhằm phát hiện sớm các bệnh ung thư tiềm ẩn ở từng bộ phận trong cơ thể.

9. Bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt

 • Địa chỉ: số 24 đường Đại Cồ Việt, phường Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng.
 • Số điện thoại: 0473.010.707
 • http://benhvienungbuouhungviet.vn/
Bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt
Bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt

Bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt là bệnh viện chuyên khoa ung bướu tư nhân đầu tiên tại miền Bắc, được thành lập nhằm chăm sóc sức khỏe cho nhân dân theo chủ trương xã hội hóa y tế của Nhà nước. Trước thực tế nhu cầu khám và điều trị bệnh ung bướu trong cộng đồng ngày càng cao cùng với tình trạng quá tải ở các bệnh viện nói chung và bệnh viện chuyên khoa Ung bướu nói riêng, bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt ra đời đã cung cấp thêm một lựa chọn đáng tin cậy trong việc khám và điều trị các bệnh lý về khối u và ung thư cho nhân dân thủ đô và các tỉnh lân cận.

10. Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec

 • Địa chỉ: số 458 Minh Khai, phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng.
 • Số điện thoại: 0439.743.556
 • https://vinmec.com/

Kể từ khi thành lập, bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec đã đón nhận tầm soát nhiều bệnh ung thư cũng như điều trị tiếp tục cho khá nhiều bệnh nhân ung bướu trở về từ Singapore, phần lớn những bệnh nhân này đã trải qua các giai đoạn điều trị tích cực tại Singapore. Họ được khuyến cáo trở về Việt Nam để tiếp tục điều trị bảo tồn và các điều trị bổ trợ, theo dõi để tiết kiệm chi phí.

khám tầm soát ung thư tại Hà Nội
Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park

Khi điều trị tại Vinmec, nhiều bệnh nhân đã tiết kiệm được rất nhiều chi phí so với việc phải đi ra nước ngoài, quan trọng nhất là họ vẫn được các bác sĩ của cả hai bên cùng theo dõi. Các bác sĩ, điều dưỡng ở Vinmec đếu rất tận tình, chuyên nghiệp luôn tạo sự an tâm cho người bệnh.

Điểm nổi bật nhất của bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec  là các điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị của bệnh viện và trình độ chuyên môn của các bác sĩ của bệnh viện tương đương với Singapore và các nước trong khu vực. Nhờ vậy, bệnh nhân tiết kiệm được nhiều chi phí đi lại, thời gian và công sức mà điều trị vẫn đạt hiệu quả.

Trên đây là danh sách và đặc điểm riêng của 10 điểm khám tầm soát ung thư tại Hà Nội nổi tiếng chất lượng và được nhiều người biết đến. Vẫn còn khá nhiều cơ sở y tế có chức năng khám tầm soát ung thư tại Hà Nội được quảng bá rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng. Tuy nhiên, khi lựa chọn cho mình một gói tầm soát ung thư tại một địa điểm nào đó, bạn nên cân nhắc và tìm hiểu kỹ thông tin, nguồn gốc của cơ sở ấy để được hưởng dịch vụ an toàn, hiệu quả, không bị rơi vào cảnh tiền mất tật mang.

Xem thêm: