Top 10 điều bạn đừng nên chờ đợi trong cuộc sống này

0
281

Cuộc sống là không chờ đợi. Nếu bạn không tiến lên thì bạn sẽ mãi dậm chân tại chỗ hoặc bị thụt lùi lại ở phía sau. Hãy ngưng chờ đợi để bạn được cảm nhận từng phút, từng giây với những điều bất ngờ và thú vị mà cuộc sống này mang lại cho bạn nhé. 10Hay xin tổng hợp Top 10 điều bạn đừng nên chờ đợi trong cuộc sống này. Hi vọng, bài viết sẽ là động lực để bạn thôi chờ đợi trong vô vọng mà hãy sống và cống hiến hết mình cho hiện tại bạn nhé:

Top 10 điều bạn đừng nên chờ đợi trong cuộc sống này
Top 10 điều bạn đừng nên chờ đợi trong cuộc sống này

1. Đừng chờ đến lúc biết tự kiếm ra tiền và tự nuôi sống được bản thân rồi bạn mới báo hiếu cho cha mẹ

Bởi vì, ngay lúc này bạn vẫn có thể làm được điều đó kia mà. Hãy luôn quan tâm đến những người thân xung quanh bạn (cha mẹ, anh chị em, ông bà,…) và hãy học tập tốt, tự chăm sóc tốt sức khỏe của mình, sống lạc quan và trang bị kiến thức cho bản thân, mang lại tiếng cười và những niềm vui cho gia đình bạn nhé.

Đừng đua đòi theo những sở thích của người khác. Bạn có thể là chính bạn, nấu một bữa ăn ngon cho gia đình, dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ, tìm kiếm một người xứng đáng mà bạn có thể trao thân gửi phận, hãy làm việc chăm chỉ để có nguồn thu nhập bạn nhé…

2. Đừng chờ đợi những gì bạn ước muốn mà hãy đi tìm kiếm chúng

Vì cuộc sống này là của chính bạn, nó thuộc quyền sở hữu của bạn. Bởi thế cho nên, hãy làm những gì bạn muốn làm trong cuộc sống này. Đời người chẳng có bao nhiêu như trong câu hát “em ơi có bao nhiêu, 60 năm cuộc đời”, vì thế cho nên hãy tận dụng 60 năm đó để hưởng thụ và làm những gì bạn muốn. Hãy biết tận dụng mọi cơ hội ở phía trước tầm tay mà hành động liền bạn nhé.

Thay vì bạn ủ rũ và buồn bã thụ động chờ đợi người nào đó mang đến niềm vui cho mình thì hãy chủ động tìm kiếm niềm vui riêng của bạn nhé. Bạn có thể tham khảo bài viết Top 10 cách giúp bạn tìm thấy niềm vui trong cuộc sống đã được 10Hay chia sẻ. Hi vọng bạn sẽ tìm kiếm được sự phù hợp nhất.

Top 10 cách giúp bạn tìm thấy niềm vui trong cuộc sống

3. Đừng đợi người mà bạn thích sẽ mỉm cười và bắt chuyện với bạn trước

Đừng chờ đến lúc người khác bắt chuyện với bạn trước rồi bạn mới đáp lại. Mà bạn hãy chủ động bắt chuyện với người khác vì có lẽ người đối diện cũng đang chờ đợi bạn mở lời trước thì sao. Hãy mạnh dạn lên và rồi một tình bạn mới sẽ đến với tất cả chúng ta… Đừng quên mỉm cười trong cuộc sống, nụ cười của bạn mang lại hạnh phúc cho những người xung quanh và cũng mang lại hạnh phúc cho chính bạn.

4. Đừng chờ đợi người bạn bạn biết là không xứng đáng

Đừng bao giờ mất thời gian với người không sẵn sàng chia sẻ khoảng thời gian đó cùng bạn. Đôi khi trong cuộc sống bạn thường chỉ nghĩ đến việc làm thế nào để khiến cho những người xung quanh vui vẻ và hạnh phúc nhưng lại quên mất một điều rằng hơn ai hết bản thân bạn cũng nên và cần được yêu thương. Hãy luôn nhớ rằng “Nếu không ai nói yêu bạn mỗi ngày, thì hãy tự làm điều đó cho chính mình. Bởi nếu không biết tự yêu thương bản thân, không ai có thể biết cách yêu thương bạn”

5. Đừng chờ đợi đến khi có một công việc thật vừa ý rồi mới bắt đầu làm

Hãy làm việc hết khả năng của mình bởi vì bạn yêu công việc đó. Chứ không phải vì bạn đang mong chờ một phần thưởng. Bạn làm việc cật lực suốt cả tuần đằng đẵng, bạn khổ sở vì làm việc, không phải vì bạn thích làm việc mà vì bạn cảm thấy bạn phải làm. Bạn phải làm việc, vì bạn phải trả tiền thuê nhà, vì bạn phải nuôi gia đình.

Hãy cố gắng làm việc hết sức mình bạn nhé, cho đến khi bạn mệt mỏi với công việc hiện tại rồi thì đó là động lực để bạn phải trau dồi thêm thật nhiều kinh nghiệm và kiến thức kỹ năng thật tốt để bạn có thể đạt được công việc vừa ý bạn thì sao.

6. Đừng chờ đợi đến khi được yêu thương rồi mới yêu thương lại

Người ta nay ở mai đi, sinh ra rồi mất đi theo một vòng tuần hoàn, chả có ai có thể ở lại cuộc đời này lâu hơn cái quy luật đã định sẵn… Có lẽ chúng ta nên quan tâm đến nhau nhiều hơn, cười vui hỏi han nhau nhiều hơn, dễ tha thứ cho nhau hơn để cuộc sống bớt đi những mệt nhoài, chen chúc…

Có lẽ chúng ta nên biết trân trọng hạnh phúc hơn cho dù là những thứ nhỏ nhất. Vẫn thấy ai đó cười vui, nóng giận với mình, vẫn thấy bờ vai cái ôm đang ấm áp, vẫn nghe thấy những cái “alo ” từ đầu dây bên kia từ một người mà chúng ta yêu thương… tất cả những thứ đó dù nhỏ nhưng chúng ta đã may mắn hơn rất nhiều rồi.

7. Đừng chờ đợi đến lúc bạn già bạn mới trân trọng tuổi trẻ

Hãy trân trọng tuổi trẻ của mình. Hãy sống sao để lúc về già , ta có cái để nhớ lại những năm tháng thanh xuân. -M.Goóc-ki-
Ai cũng chỉ có một thời tuổi trẻ, hãy làm những gì mà bạn thích và mong muốn, vì tuổi trẻ có quyền mắc sai lầm.

8. Đừng chờ đợi đến khi có thật nhiều rồi mới chia sẻ

Việc giúp đỡ người khác không nhất thiết phải đợi đến khi bản thân có đủ khả năng, tiền bạc,… mà cứu giúp người khác ngay cả khi mình chưa đủ khả năng mới thật sự ý nghĩa. Bởi làm việc thiện, giúp đỡ người khác là tùy chỗ và tùy thời.

Phải có bao nhiêu thì bạn mới gọi là giàu và biết bao giờ thì bạn mới gọi là no đủ. Đừng ngụy biện nữa bạn à. Hãy làm việc thiện bất cứ khi nào bạn có thể nhé. Đừng chờ đợi nữa mà hãy hành động ngay nếu có ai cần đến sự giúp đỡ của bạn nhé.

9. Đừng chờ đợi đến khi có người khen bạn đẹp thì bạn mới nhận ra vẻ đẹp của bạn

Hạnh phúc được tăng lên nhờ những người xung quanh, nhưng không phụ thuộc vào họ. Người ta nói rằng, nụ cười giống như một đóa hoa xinh đẹp nhất nở trên khuôn mặt. Nụ cười luôn làm rung động người khác, khiến người khác vui mừng theo, và khiến mọi người xích lại gần nhau hơn, trở nên thân thiết hơn.

Hãy thường xuyên nở nụ cười trên khuôn mặt bạn nhé. Nó không hề mất một đồng phí nào mà còn sáng tạo ra giá trị vô cùng to lớn. Đây chính là cách làm đẹp hữu hiệu nhất.

10. Đừng chờ đợi 10Hay cũng như những người khác sẽ mang đến những bài viết mà bạn mong chờ

Bởi vì, chính bạn có thể viết và chia sẻ những bài viết lý thú và bổ ích đến cho cộng đồng của 10Hay một cách nhiệt tình nhất phải không. Hãy gia nhập 10Hay, 10Hay luôn khuyến khích các bạn chia sẻ kiến thức được rút ra từ kinh nghiệm thực tế của bản thân bạn đã từng trải để chia sẻ cộng đồng, giúp những người đi sau sẽ không bị sai lầm như bạn hay có được thành công như bạn. Hãy tạo thêm động lực, nhận thức, cảm nhận, hiểu biết sâu về kiến thức nào đó mà bạn chia sẻ là rất quý giá.

Kết: Cuộc sống không phải là một cuộc chạy đua, nó là một cuộc hành trình mà bạn có thể tận hưởng từng bước và khám phá. Đừng chờ đến lúc,…đến lúc mà bạn không có đủ sức kiên nhẫn để đợi chờ được nữa thì mới thôi đừng chờ đợi. Hãy dừng lại và suy ngẫm liệu điều đó có đáng để cho bạn kì vọng không nhé. Nếu không, hãy tạo cho bản thân một niềm hi vọng và niềm tin rằng “ ta còn phải hoàn thành nhiều việc ngay trước mắt lắm. Hãy cố lên!”. 10Hay chúc bạn luôn tìm thấy niềm vui và hạnh phúc trong cuộc sống hiện tại này nhé.