10 điều về mẹ mà bạn chưa bao giờ biết

169

Mang thai. Thật đấy, kết quả thử thai cho tôi biết mình đã có mang. Tim tôi đập mạnh. Đầu óc tôi quay cuồng. Bụng dạ tôi náo nức. Tôi vừa căng thẳng, vừa hạnh phúc và vừa ngất ngây. Sau bao nhiêu ngày chờ đợi, cuối cùng tôi đã có thai. Tôi sẽ được làm mẹ. Tôi không biết trong 9 tháng 10 ngày tới, tôi sẽ phải gặp khó khăn, mệt mỏi đến thế nào. 9 tháng sau, tôi sẽ phải trả giá để trở thành một người mẹ. Khi được làm mẹ, tôi hiểu ra được những điều mà những người làm mẹ đã trải qua, đôi khi ngay đến con cái cũng khó tin. Trong bài viết “10 điều về mẹ mà bạn chưa bao giờ biết” lần này của 10Hay.com, chúng tôi sẽ bật mí thay mẹ 10 điều về mẹ để bạn hiểu hơn về tấm lòng của mẹ.

10 điều về mẹ mà bạn chưa bao giờ biết

1. Điều thứ nhất trong “10 điều về mẹ mà bạn chưa bao giờ biết”: Bạn đã làm mẹ khóc rất nhiều

Mẹ khóc khi mẹ biết rằng mình đã có mang bạn. Mẹ đã khóc khi mẹ phải một mình vượt cạn để bạn được chào đời. Mẹ khóc vì vui sướng. Mẹ khóc vì nỗi đau, khóc vì sợ hãi. Mẹ khóc vì mẹ bị nhấn chìm trong biển cảm xúc mênh mông về bạn. Mẹ luôn cảm nhận được nỗi đau và niềm hạnh phúc của bạn và mẹ chia sẻ điều đó cùng bạn, dù cho bạn có nhận thức được điều đó hay không.

2. Mẹ cũng muốn được ăn mẫu bánh cuối cùng của một chiếc bánh kem

Nhưng khi mẹ thấy bạn nhìn cái bánh với ánh mắt thèm thuồng đáng thương, mẹ sẽ bỏ ngay ý định ấy. Mẹ sẽ không còn muốn ăn bánh nữa. Mẹ biết rằng đôi khi thấy con mình được no bụng còn hạnh phúc hơn là chính bản thân mình.

3. Mẹ cũng biết đau

Khi bạn nắm tóc mẹ, mẹ sẽ đau. Khi bạn dùng móng tay nhọn chưa cắt bám chặt lấy mẹ, mẹ cũng rất đau. Khi mẹ bị bạn cắn lúc cho bạn bú, mẹ cũng đau nhiều lắm. Bạn đã từng đạp vào hông, vào bụng mẹ. Bạn đã “quậy” bụng mẹ như một quả bóng trong 9 tháng 10 ngày. Bạn đã khiến cơ toàn thân của mẹ rã rời khi bạn chào đời. Đây là 1 trong 10 điều về mẹ mà bạn chưa bao giờ biết.

4. Mẹ cũng biết sợ

Kể từ khi bạn bắt đầu nhận thức, mẹ đã làm tất cả mọi thứ trong khả năng để bảo vệ bạn. Mẹ chính là người phụ nữ đã luôn đồng hành bên bạn. Trái tim mẹ như muốn ngừng đập khi bạn bước những bước đi đầu đời. Mẹ thức rất khuya để chờ bạn về nhà, và thức dậy rất sớm để nhìn bạn tới trường. Mỗi khi bạn bị đánh, bị trầy trụa, mẹ ở đó, lo buồn. Khi bạn mơ thấy ác mộng, mẹ cũng ở cạnh bên.

5. Mẹ biết mẹ không phải là một người hoàn hảo

Trên thực tế, mẹ luôn là người tự đánh giá mình một cách nghiêm túc nhất. Mẹ biết điểm yếu của mình là gì và đôi khi lúng túng vì điều đó. Mẹ muốn mẹ là người mẹ hoàn hảo, không làm bất kì điều gì sai trong mắt bạn. Nhưng mẹ cũng chỉ là người bình thường, mẹ cũng có lúc phạm lỗi. Mẹ luôn mong muốn làm được điều tốt nhất, dù cho mẹ không hoàn hảo.

6. Mẹ ngắm nhìn bạn khi bạn ngủ

Nhiều đêm, mẹ thức cho đến 3 giờ sáng và chờ cho bạn thật sự ngủ say. Mẹ chống cự để mở to mắt khi bạn ca hát líu lo trong nôi. Và cuối cùng khi bạn đã ngủ say trong vòng tay mẹ, mẹ nhìn bạn, trong khoảnh khắc đó, tất cả mệt mỏi tan biến khi mẹ ngắm nhìn khuôn mặt ngủ say sưa của bạn. Lúc đó trong tim mẹ ngập tràn tình yêu thương mà mẹ cũng không nhận ra, mặc cho cánh tay đã mỏi nhừ và đôi mắt nặng trĩu.

7. Mẹ mang bạn nhiều hơn 9 tháng

Vì bạn cần được như vậy. Và mẹ đã làm vậy. Mẹ học cách giữ bạn khi làm việc nhà, khi ăn uống, vì không có sự lựa chọn nào khác. Mẹ đau lưng, đau cánh tay…Nhưng bạn cảm thấy an toàn khi bên mẹ thì mẹ sẽ nựng nịu, yêu thương, ôm ấp, chơi đùa với bạn. Bạn cảm thấy bình yên trong vòng tay mẹ, nên mẹ đã giữ bạn.

8. Trái tim mẹ tan nát mỗi khi bạn khóc

Bài viết “10 điều về mẹ mà bạn chưa bao giờ biết” muốn nhắn nhủ với bạn rằng : Không còn gì buồn hơn khi tai mẹ nghe tiếng bạn khóc; không gì kinh khủng hơn khi mắt mẹ trông thấy những giọt nước mắt lăn dài trên khuôn mặt bạn. Mẹ sẵn sàng làm tất cả những gì có thể để lau dòng nước mắt và làm vơi bớt cơn đau của bạn và khi không làm được điều đó, tim mẹ như vỡ làm trăm mảnh.

9. Mẹ luôn đặt bạn lên hàng đầu

Mẹ bỏ bữa và thức trắng đêm vì bạn. Mẹ luôn luôn đặt nhu cầu của bạn lên trên nhu cầu bản thân. Mẹ mất nhiều thời gian để hoàn thành điều bạn mong muốn và cuối ngày, mẹ chẳng còn chút năng lượng nào cho chính mình.

10. Mẹ làm lại tất cả, nếu điều đó cần thiết

Làm mẹ là một nghề cực khổ nhất, mất sức nhiều nhất và điều đó đôi khi làm bạn nổi cáu. Bạn khủng hoảng, bạn cố gắng, bạn thất bại, bạn làm việc và học hỏi. Nhưng bạn  cũng cảm nhận được một niềm hạnh phúc lớn lao, một vài điều mà bạn không thể tưởng tượng được. Dù vậy, mẹ sẵn sàng làm lại tất cả những gì cần làm lại vì mẹ yêu bạn.

Sau bài viết “10 điều về mẹ mà bạn chưa bao giờ biết” này, lần tới khi gặp mẹ, hãy nói cảm ơn mẹ. Nói với mẹ mình thương mẹ ở điểm nào. Vì bạn không có quá nhiều cơ hội để làm điều này nữa đâu.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments