Top 10 sai lầm con gái khi yêu cần tránh không nên mắt sai lầm

0
52

Người ta thường nói khi yêu con người sẽ trở nên mù quáng trong tình yêu. Có nghĩa là bạn không hề biết phân biệt được cái nào đúng cái nào sai và rất khó chấp nhận nếu ai đó khuyên bạn từ bỏ tình yêu đó vì không có tương lai hay anh ta là người không tốt. Bạn cần giữ lập trường của chính bạn, nhưng bạn không nên bỏ ngoài tai những lời góp ý chân thành của những người thân của bạn nhé. Hãy luôn giữ bình tỉnh và chấp nhận mọi điều vui buồn có thể sẽ xảy ra với bạn khi yêu. Và đặc biệt hơn cho dù như thế nào đi nữa thì bản thân bạn mới là quan trọng nhất và hãy sống với thực tế, với hiện tại không nên nhìn về quá khứ hay đau buồn làm ảnh hưởng tới sức khỏe và tương lai tươi đẹp của bạn. Bạn hãy thử tham khảo với 10Hay.com top 10 sai lầm con gái khi yêu cần tránh sau nhé !

10 sai lầm con gái cần tránh khi yêu
10 sai lầm con gái cần tránh khi yêu

1. Nhận lời yêu vội vàng

Nếu một chàng trai nào đó để ý và “tán tỉnh” bạn, thì phản ứng của nàng sẽ ra sao ? Sẽ đồng ý sau câu nói yêu đầu tiên? Đừng vội vàng trong chuyện tình cảm của mình, dù bạn cũng có có cảm tình với người ấy.

Hãy cho bạn và anh ấy  thời gian để có thể hiểu nhau nhiều hơn nữa. Tình yêu để tồn tại được thì trước hết cần chia sẻ và đồng cảm, thấu hiểu người mình yêu. Nhưng đa phần các cô gái, thường sẽ nhận lời ngay sau lời yêu đầu tiên của con trai, nếu cô ấy cũng có tình cảm với chàng. Cho dù thời gian 2 người quen biết chưa lâu, và đôi khi cũng chưa thực sự rõ về nhau.

2. Chia sẻ quá nhanh và quá nhiều

Loading...

Đừng lúc nào cũng trong tư thế “xông lên” để nói thật nhanh, thật nhiều về mình, về quá khứ, về gia đình và về những vấn đề  khác v.v . Hãy luôn tỏ ra là một người sâu lắng, biết lắng nghe và tâm sự, chia sẻ đúng mức.

3. Gọi điện, nhắn tin, liên tục

Biết rằng cuộc sống luôn cần sẻ chia, nhưng không phải chia sẻ liên tục bằng nhiều hình thức email, điện thoại, nhắn tin, facebook, zalo  . Điều này khiến đối phương của bạn cảm thấy thật phiền phức, và khó chịu và có khi dẫn đến cãi vã .

4. Đừng cố thay đổi anh ấy

Như trên đã nói, nếu đã chấp nhận yêu một ai đó bạn không chỉ yêu hoặc nể phục những nhược điểm của người ấy, mà còn phải biết học cách chung sống với những thiếu sót của “một nửa”.

Vậy nên, đừng nghỉ rằng bằng cách này hay cách khác mà có thể thay đổi bản chất con người của người ấy , bởi trên thực tế điều này là không thể và người dành thất bại trong tình yêu không ai khác sẽ chính là bạn.

5.  Không đòi hỏi người  ấy sẽ giải quyết hết những vấn đề của mình

Hỗ trợ, giúp đỡ nhau là điều những người yêu nhau thường làm một cách tự nguyện vì đó không hề là trách nhiệm. Những rắc rối của bản thân hãy tự gánh lấy. Tình yêu và cả hôn nhân, không phải là tìm người giải quyết hộ mình những rắc rối.

6. Hay ảo tưởng

Đặc điểm của con gái là mơ mộng và kì vọng vào một tình yêu đẹp như câu chuyện tiểu thuyết. Luôn đòi hỏi người yêu của mình phải thế này, thế kia. Được như anh chàng nào đó, hay đôi khi là những ảo vọng mà không bao giờ có thể trở thành hiện thực. Bạn có thể cứ đắm say, cứ nồng nàn với tình yêu của mình, nhưng một điều quan trọng là bạn cần thực tế. Bạn yêu người ấy bằng con tim chứ không phải từ các tiêu chuẩn mà bạn tự đặt ra.

7. Chỉ trích gia đình anh ấy

Điều này thật sai lầm vì ngay từ đầu bạn nên xác định rằng anh ấy là người bạn yêu, người bạn cần và điều quan trọng nhất với bạn chính là bản thân chàng, tính cách và con người của anh ấy chứ không phải là những mối quan hệ xung quanh anh ta.

Thêm vào nữa, việc chỉ trích và chê bai gia đình anh ấy giống như việc bạn đã động chạm tới lòng tự trọng, làm tổn thương đến chàng.

Chính vì thế, nếu không muốn tình yêu tan vỡ thì trước hết bạn cần học cách tôn trọng người mình yêu cũng như tôn trọng gia đình của chàng thay vì có những lời lẽ, thái độ đả kích, châm biếm.

8. Cãi vã nơi công cộng

Cãi vã đôi khi được xem như một thứ “hương vị” đặc biệt cho tình yêu, vì nếu tình yêu cũng như cuộc sống lúc nào cũng được trải thảm đỏ và đầy hoa hồng thì sẽ thật tẻ nhạt và nhàm chán.

Tuy nhiên, nếu để “cuộc chiến” thường xuyên diễn ra không đúng lúc và “sai” địa điểm ví như ở những nơi công cộng và đông người thì lại gây nên tác dụng “phản chủ”. Điều này sẽ khiến chàng thực sự cảm thấy bị xấu hổ và xúc phạm nghiêm trọng. Vậy nên đây cũng là một lưu ý bạn cần tránh để giữ lửa cho tình yêu.

9. Đánh mất chính bản thân mình

Khi yêu bạn đừng nên đánh mất chính bản thân mình vì hãy nhớ rằng “một nửa” của bạn yêu bạn cả vì những điểm mạnh của bạn cũng như chấp nhận cả những nhược điểm của bạn.

Chính vì thế, nếu như bạn trở thành một con người hoàn toàn “mới’ theo chiều hướng tiêu cực, ví như quá lệ thuộc vào anh ấy, làm theo mọi ý muốn, yêu cầu của chàng hay sống giả tạo thành một con người kiểu mẫu thì cũng là điều mà chàng không mong muốn ở bạn.

Hãy phát huy những ưu điểm và dần cải biến những nhược điểm vốn có thay vì biến mình thành một con người hoàn toàn mới.

10.  Không để nỗi sợ khổ chế ngự

Khi yêu, ta đã trao cho người khác quyền làm ta đau khổ. Tuy nhiên, niềm tin vào sự tử tế của đối phương cần phải lớn hơn. Không dám yêu vì sợ yêu thì khổ, tức là bạn đã tước mất cơ hội hạnh phúc của chính mình.

Xem Thêm :