Top 10 hiện tượng dự báo ngày tận thế sắp đến

0
147
Loading...

Ngày tận thế đã và đang trở thành nỗi lo của con người. Hàng loạt những hiện tượng kì lạ xuất hiện trên khắp thế giới khiến con người phải tin rằng “ngày tận thế” sẽ xảy ra. Sau đây là top 10 hiện tượng dự báo ngày tận thế sắp đến do 10Hay.com sưu tầm từ các nguôn tin tức báo chí thế giới.

1. Mưa máu

Mưa máu
Mưa máu (Ảnh minh họa)

Hiện tượng “mưa máu” xuất hiện từ thời La Mã cổ đại. Thế nhưng, nhiều người vẫn tin rằng “mưa máu” dự báo điềm xấu sắp xảy ra, nó là hiện tượng dự báo ngày tận thế. Các nhà khoa học đã tìm hiểu, tiến hành lấy mẫu nước mưa để nghiên cứu. Tiến sĩ Godfrey Louis, nhà vật lý học tại Đại học Mahatma Gandhi, Ấn Độ đã từng công bố với báo giới rằng ông thu được các mẫu tế bào không có AND. Chính những tế bào AND chúng chính là kẻ đã gây ra màu đỏ.

2. Mưa động vật

Mưa động vật (Ảnh minh họa)
Mưa động vật (Ảnh minh họa)

Hiện tượng bí ẩn, kỳ lạ có thể xảy ra ở bất cứ đâu. Sự xuất hiện những cơn mưa kì lạ, mưa xuống cá, nhện, giun, rắn… thậm chí cả bò, khiến mọi người tò mò và thích thú. Cho đến thời điểm hiện tại chưa ai xác minh được chúng từ đâu tới. Có những phỏng đoán cho rằng có thể nó đang báo hiệu ngày tận thế.

Loading...

3. Sông máu

Sông máu (Ảnh minh họa)
Sông máu (Ảnh minh họa)

Những năm gần đây, hiện tượng các dòng sông chuyển sang màu đỏ khiến tại thị trấn Myjava ở Slovakia, sông Dương Tử ở Trùng Khánh, Trung Quốc, … khiến người dân hoang mang. Mặc dù đã có nhiều công bố sự thay đổi màu nước sông kì lạ là do ô nhiễm từ chất thải công nghiệp, hoặc do một sinh vật ở biển tạo nên. Nhưng thực tế, những hình ảnh đó tạo cảm giác rùng rợn cho con người, chắc khác gì ngày tận thế cả.

4. Trăng máu

Trăng máu (Ảnh minh họa)
Trăng máu (Ảnh minh họa)

Trong những kinh sách quen thuộc của Thiên chúa giáo cũng có nhắc đến hiện tượng mặt trăng máu gắn liền với ngày tận thế. Một trong những cuốn sách quen thuộc của Kito giáo – cuốn “Khải Huyền” ghi lại: “Khi Chiên Con mở ấn thứ sáu, tôi thấy một trận động đất khủng khiếp xảy ra. Mặt trời trở nên tối đen như một bao tải làm bằng lông đen Mặt trăng trở nên đỏ như máu”.

Thực tế đã chứng minh rằng, hiện tượng mặt trăng máu thực chất chỉ là một hiện tượng thiên nhiên hiếm gặp. Đó không phải là dấu hiệu của thiên tai, cũng chẳng hề liên quan tới đại họa diệt vong của loài người. Được biết, trong thế kỷ 21, sẽ có tổng cộng 8 lần xảy ra hiện tượng tứ kỳ nguyệt thực.

5. Dịch bệnh

Hiểm họa loài người diệt vong do dịch bệnh gây ra
Hiểm họa loài người diệt vong do dịch bệnh gây ra

Trong nhiều thập kỉ qua, thế giới đang đối diện với ít nhất 30 bệnh mới lạ đã nổi lên, và gia tăng nhiều hơn vào những năm gần đây. Phần đông trong số đó là chưa có thuốc điều trị, thuốc chủng ngừa, thuốc có khả năng phòng ngừa và phương pháp hiệu quả để kiểm soát và chặn đứng sự lan truyền. Hiện nay có nhiều người bị những ung thư khác nhau và nhiều chứng bệnh lạ xảy ra khiến bác sĩ và các nhà khoa học phải lúng túng và bó tay.

Theo các nhà nghiên cứu bệnh dịch và vi trùng học trên thế giới, trong vòng 5 năm tới các bệnh dịch sẽ lan ra đến độ không thể kiểm soát nổi. Một số vi trùng bệnh trước kia tưởng đã bị tiêu diệt nay bùng phát trở lại và còn có khả năng kháng thuốc rất mạnh. Do đó, con người sẽ đứng trước nguy cơ tận diệt bởi những loại bệnh lạ này.

6. Băng tan chảy

Băng tan (Ảnh minh họa)
Băng tan (Ảnh minh họa)

Các nhà khoa học tin rằng trái đất bắt đầu nóng lên kể từ năm 1950 do hiệu ứng nhà kính. Nếu sự phát thải không được kiểm soát, giới khoa học tin rằng nhiệt độ trái đất có thể tăng quá 4,5 độ C.

Giới khoa học lo ngại, tác động từ khí hậu sẽ trở thành nhân tố gây bất ổn ở các nước, tạo ra làn sóng người tị nạn hay cuộc đại tuyệt chủng lần thứ 6 của thực vật và động vật. Đồng thời làm tan băng ở hai cực khiến mực nước biển tăng cao đủ để khiến các thành phố ven biển chìm trong nước.

7. Thiên thạch va vào Trái Đất

Thiên thạc va vào Trái Đất (Ảnh minh họa)
Thiên thạc va vào Trái Đất (Ảnh minh họa)

Năm 2015, Truyền thông Nga dẫn nguồn tin từ Cơ quan quản lý hàng không vũ trụ Mỹ NASA cho biết xuất hiện 1 thiên thạch có tên 1999 FN53 với đường kính lớn khoảng 1,3 km bay qua Trái Đất ở khoảng cách gần.

Theo báo RussiaToday, các chuyên gia khoa học của Mỹ nói rằng trong số các thiên thạch bay gần Trái Đất thì thiên thạch lần này lớn hơn rất nhiều. Nếu đâm vào Trái Đất sự sống của khoảng 1/5 dân số trên hành tinh của chúng ta sẽ bị huỷ diệt.

8. Người ngoài hành tinh tấn công Trái Đất

Người ngoài hành tinh (Ảnh minh họa)
Người ngoài hành tinh (Ảnh minh họa)

Một nhà vật lý Mỹ tuyên bố, một nền văn minh cổ đại trên sao Hỏa có thể đã bị xóa sổ sau cuộc tấn công hạt nhân của một chủng tộc người ngoài hành tinh khác. Ông cũng cho rằng, Trái Đất có thể là đích nhắm tiếp theo của những kẻ gây hấn ngoài hành tinh.

Tiến sĩ Brandenburg nhấn mạnh, giả thuyết của ông có thể lý giải Nghịch lý Fermi, về lí do tại sao vũ trụ dung chứa nhiều thế giới có sự sống khác, nhưng chúng ta vẫn chưa tiếp cận được. Mặc dù vậy, ông cảnh báo, chúng ta cần phải đề phòng một cuộc tấn công của người ngoài hành tinh vào Trái Đất.

9. Hố đen nuốt chửng Trái Đất

Hố đen vũ trụ (Ảnh minh họa)
Hố đen vũ trụ (Ảnh minh họa)

Các nhà khoa học của Cơ quan Hàng không Vũ trụ (NASA) Mỹ đã quan sát được một hố đen khổng lồ nuốt chửng một ngôi sao trong dải thiên hà ở xa cách Trái Đất 4 tỷ năm ánh sáng.

Nhà thiên văn học Suvi Gezari thuộc Viện Công nghệ California ở Pasadena (Mỹ) cho biết trên thực tế, vệt sáng này phát ra từ một ngôi sao bị “xé vụn” và bị nuốt chửng vào một hố đen. Các nhà khoa học cũng rất lo ngại việc Trái Đất của chúng ta cũng có thể bị hố đen nuốt chửng như thế.

10. Zombie xuất hiện

Zombie (Ảnh minh họa)
Zombie (Ảnh minh họa)

Zombie là những cái xác sống dậy. Chúng đánh mất phần người trong thân xác. Cơ thể của chúng chỉ cử động để phục vụ cho mục đích bản năng còn sót lại, đó là ăn. Loạt phim truyền hình về đề tài Zombie cũng xuất hiện ngày càng nhiều. Sự xuất hiện của Zombie sẽ biến cả thế giới thành xác sống.

Bạn có thể quan tâm: