Top 10 lễ hội hoa hấp dẫn nhất thế giới bạn nên biết

0
107

Lễ hội hoa được tổ chức ở hầu hết mọi quốc gia trên thế giới, ở bất kỳ thời điểm nào trong năm. Du khách chắc hẳn sẽ có những giây phút thư giãn thoải mái khi thả mình vào những lễ hội hoa rực rỡ nhất hành tinh này. Top 10 lễ hội hoa hấp dẫn nhất thế giới sẽ giới thiệu đến bạn những lễ hội hoa ấn tượng, rực rỡ sắc màu kết hợp với những chương trình lễ hội, âm nhạc chắc chắn sẽ mang đến cho bạn trải nghiệm khó quên nhất.

1. Lễ hội Festa da Flor, Madeira, Bồ Đào Nha

Lễ hội hoa hấp dẫn nhất thế giới Festa da Flor, Madeira, Bồ Đào Nha diễn ra vào mùa Xuân hàng năm. Đến đây, du khách sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp tuyệt vời của các loài hoa. Đặc biệt, bên cạnh điểm nhấn chính là hoa thì còn có sự hòa quyện giữa âm nhạc, ẩm thực, nghệ thuật…và những cuộc diễu hành đầy màu sắc trong thành phố. Bạn có thể ngắm nhìn Wall of Hope (Bức tường hi vọng), được những đứa trẻ trong thành phố trang trí với rất nhiều loài hoa đẹp tượng trưng cho niềm hi vọng về một thế giới hòa bình.

Festa -da -Flor- Madeira,
Festa da Flor, Madeira, Bồ Đào Nha

2. Flower Carpet, Brussels, Bỉ

Lễ hội Flower Carpet ở Brussels, Bỉ rất ấn tượng với tấm thảm hoa khổng lồ do hàng trăm tình nguyện viên tạo nên. Thảm hoa này được kết thành từ hàng trăm nghìn loài hoa khác nhau, theo một chủ đề nhất định. Thảm hoa diễn ra vào tháng 8, mỗi 2 năm 1 lần và kéo dài 4 ngày. Thảm hoa đầu tiên được thực hiện vào năm 1971. Từ đó lễ hội hoa hấp dẫn nhất thế giới này trở thành sự kiện được tổ chức thường xuyên từ năm 1986.

Loading...
Brussels_Flower-carpet~1
Flower Carpet, Brussels, Bỉ

3. Lễ hội hoa Genzano Infiorata, Ý

Lễ hội hoa Genzano Infiorata bắt đầu từ năm 1778. Được tổ chức vào tháng 6 hàng năm tại thị trấn Genzano di Roma của Italy. Lễ hội kéo dài 3 ngày, người ta sẽ che phủ những chiếc thảm hoa cầu kì với chủ đề tự chọn trên con phố chính của thị trấn. Hàng trăm nghìn bông hoa được kết thành nhiều hình dáng khác nhau dựa trên những tác phẩm nghệ thuật và chủ đề tôn giáo.

Genzano -Infiorata-Italya
Lễ hội hoa Genzano Infiorata, Ý

4. Lễ hội hoa ở Chiang Mai, Thái Lan

Lễ hội hoa ở Chiang Mai, lễ hội hoa hấp dẫn nhất thế giới, được tổ chức tại thành phố Chiêng Mài, Thái Lan. Lễ hội được tổ chứ vào cuối tuần đầu tiên của tháng 2. Bạn sẽ choáng ngợp khi tham gia lễ hội khi chiêm ngưỡng những hoạt động đầy màu sắc. Điểm nhấn của Chiêng Mài là màn trưng bày Damask, loại hoa hồng có nguồn gốc từ thành phố,. Ngoài việc trưng bày hoa thì lễ hội cũng rất sôi nổi với các hoạt động diễu hành, nhảy múa truyền thống và âm nhạc.

Chiang- Mai
Lễ hội hoa ở Chiang Mai

5. Lễ hội Rose Parade

Rose Parade, được tổ chức hàng năm tại Pasadena, California, Mỹ. Lễ hội hoa hấp dẫn nhất thế giới này bắt đầu vào ngày đầu năm mới kể từ năm 1890. Hàng ngàn người tụ tập trên đường phố để đón xem cuộc diễu hành rực rỡ, phủ đầy hoa hồng. Những cuộc thi, những chương trình âm nhạc cũng tạo nên dấu ấn khó phai cho lễ hội này nhất là Rose Bowl, một trong những giải bóng đá nổi tiếng nhất ở Mỹ.

rose-bowl-parade
Rose Parade, được tổ chức hàng năm tại Pasadena, California, Mỹ.

6. Lễ hội hoa Tulip, Canada

Lễ hội Tulip Canada là lễ hội hoa tulip lớn nhất thế giới. Lễ hội này diễn ra vào tháng 5 hàng nămtại Ottawa và Gatineau, Canada với sự tham dự của hơn 500,000 nghìn khách mỗi năm. Điểm nhấn của lễ hội là màn trưng bày 100.000 bông hoa tulip được chuyển từ sân bay Princess Juliana, Hà Lan đến Ottawa. Những bông hoa này nhằm tỏ lòng cảm kích vì quốc gia này đã dang tay bảo vệ gia đình hoàng gia Hà Lan lưu vong trong Thế chiến II.  Hoa được trưng tại công viên Commissioners và dọc theo kênh đào Rideau trong suốt lễ hội. Ngoài ra, bạn có thể tham gia các buổi hòa nhạc và triển lãm ẩm thực.

tulip-halan
Lễ hội Tulip Canada

7. Lễ hội Flower Festival, Medellin

Được tổ chức ở thành phố Medellin, Feria de Las Flores hay còn gọi là Flower Festival (Lễ hội hoa), là một trong những lễ hội hoa hấp dẫn nhất thế giới. Lễ hội hoa này diễn ra hàng năm kể từ năm 1957, để kỷ niệm ngày của Đức mẹ Đồng trinh Maria. Cuộc diễu hành Silleteros là điểm nhấn của lễ hội, mọi người cõng theo những bện hoa cầu kỳ trên lưng. Việc làm này nhằm biểu thị cho sự kết thúc của chế độ nô lệ, giai đoạn những người hầu phải cõng chủ nhân của mình trên lưng.

Flower-Festival-Medellin
Lễ hội Flower Festival, Medellin

8. Lễ hội Batalla de Flores, Tây Ban Nha

Lễ hội Batalla de Flores diễn ra vào ngày Chủ nhật cuối cùng của tháng, với điểm nổi bật là cuộc diễu hành dọc theo đại lộ Paseo de la Alameda. Những cô gái xinh đẹp trong trang phục truyền thống ngồi trên sẽ tuần hành qua các con phố trên những chiếc xe sặc sỡ màu sắc. Những cô gái sẽ dùng vợt tennis để bảo vệ mình khi đám đông tung hoa lên xe, tạo nên nét riêng của sự kiện.

Batalla -De -Flores
Lễ hội Batalla de Flores

9. Lễ hội Battaglia di Fiori, Ventimiglia, Ý

Lễ hội hoa hấp dẫn nhất thế giới này còn có tên gọi khác là Trận chiến Hoa (Battle of Flowers). Lễ hội được tổ chức 2 năm 1 lần tại thành phố Ventimiglia của Italy, La Battaglia dei Fiori. Sự kiện kéo dài 2 ngày, với 2 cuộc diễu hành. Đêm đầu tiên, khán giả đắm mình trong âm nhạc, nhảy múa và những màn pháo hoa đầy màu sắc. Màn diễu hành chính diễn ra ngày hôm sau, luôn kết thúc bằng 1 cuộc chiến ném hoa tưng bừng giữa tất cả mọi người. Nếu tham dự lễ hội hoa này, đảm bảo bạn sẽ rất thích thú, mở mang tầm mắt.

Battaglia -di- Fiori
Lễ hội Battaglia di Fiori, Ventimiglia

10. Lễ hội hoa Tulip ở thung lũng Skagit, Mỹ

Lễ hội hoa Tulip được tổ chức ở Thung lũng Skagit, Washington, Mỹ. Lễ hội này kéo dài suốt tháng 4 hàng năm, bắt đầu xuất hiện từ năm 1984. Lễ hội bao gồm các tour đưa khách du lịch đi ngắm những vườn hoa tulip tuyệt đẹp, nằm rải rác khắp thung lũng. Nếu có cơ hội, hãy trải nghiệm cảm giác tuyệt vời với lễ hội hoa hấp dẫn nhất thế giới này, bạn nhé!

Skagit- Valley -Tulip
Lễ hội hoa Tulip ở thung lũng Skagit, Mỹ

Xem thêm: