10 sự thật đàn ông nên biết về phụ nữ mang thai

0
39

Phụ nữ mang thai là một quá trình vô cùng khó khăn . Các biến đổi về tâm sinh lý sẽ khiến các mẹ bầu mệt mỏi và nhạy cảm hơn rất nhiều. Dưới đây là những sự thật đàn ông nên biết về phụ nữ mang thai để thấu hiểu và quan tâm đến vợ mình đúng cách. Bài viết tham khảo từ những bức ảnh thú vị của UsefulGen.

1. Cô ấy luôn thèm ăn

Cô ấy rất thèm ăn
Cô ấy rất thèm ăn

Cô ấy trở thành người thèm ăn hơn bình thường. Cô ấy không chỉ ăn cho bản thân mà còn ăn cho cả bé nữa, ăn cho hai người đó chứ không phải một người đâu. Cô ấy có thể ăn nhiều món ăn hơn, những món mà trước đây cô ấy không thích thì giờ cũng đã thích rồi đó. Bạn hãy cố gắng bồi bổ cho cô ấy nhé.

2. Cô ấy hay đãng trí lắm

2467-34b96002fd72d2b38f2caeccff956d11
Phụ nữ mang thai thường hay quên

Hãy tử tế. Cô ấy sẽ quên mình cất chìa khóa xe ở đâu, thay vì phàn nàn thì hãy giúp cô ấy tìm chìa khóa. Rất nhiều phụ nữ khổ vì bầu bí như người mất trí như thế. Nhưng cũng đừng quá lo lắng, mọi thứ sẽ trở lại bình thường lúc em bé chào đời. Để tránh tình trạng quên tốt hơn hết là bạn nên nhắc nhở cô ấy thường xuyên hơn.

3. Cô ấy mệt, không phải lười biếng

Cô ấy mệt chứ không lười
Cô ấy mệt chứ không lười

Tình trạng mệt mỏi khi mang thai là thường xảy ra đối với phụ nữ, hầu như mẹ bầu nào cũng trải nghiệm cảm giác này theo cách của riêng mình. Một số người cảm thấy đau lưng, đau đầu hay mỏi toàn bộ chân, tay. Vì vậy bạn đừng cảm thấy khó chịu khi cô ấy kêu mệt hay có vẻ làm biếng. Hãy thông cảm cho nửa kia của bạn và giúp đỡ cô ấy nhiều hơn.

4. Đừng phê bình sự thay đổi diện mạo của cô ấy

Phụ nữ có thai thường thay đổi diện mạo

Cô ấy đang mang thai đứa con của bạn, tương lai của vợ chồng bạn. Cô ấy phải hy sinh diện mạo của mình vì điều đó. Bạn đừng bao giờ phê bình nó, hãy cảm thấy hạnh phúc vì sự hy sinh của cô ấy dành cho bạn, cho đứa con của bạn.

5. Cô ấy cần được mát xa

Cô ấy cần được massage

Massage là một phương pháp hữu ích “giải phóng” cô ấy khỏi những cơn đau nhức dành riêng cho phụ nữ mang thai. Các động tác massage không chỉ giúp cô ấy xoa dịu cổ, nhức cơ bắp và chứng đau lưng đồng thời giúp máu tuần hoàn được tốt hơn mà còn đem lại cảm giác thư giãn và giúp chị em giảm lo lắng trong thời gian mang thai, có được giấc ngủ ngon và sâu hơn.

6. Thăm khám khi mang thai là vô cùng quan trọng

Thăm khám khi mang thai là vô cùng quan trọng
Thăm khám khi mang thai là vô cùng quan trọng

Để thai nhi phát triển bình thường, khỏe mạnh, quá trình theo dõi sự phát triển từ khi mang thai đến lúc bé chào đời với bác sĩ chuyên khoa là vô cùng quan trọng. Có những mốc khám thai, những siêu âm, xét nghiệm quan trọng mà các mẹ bầu cần thực hiện trong các thời điểm khác nhau trong suốt quá trình thai kỳ. Bạn nên đi  để theo dõi thai nhi cùng cô ấy.

7. Mang thai là chuyện của cô ấy

Mang thai là chuyện của cô ấy
Mang thai là chuyện của cô ấy

Vâng, bạn đang vui mừng vì sắp được làm bố. Nhưng cô ấy mới là người trải qua những thay đổi trong quá trình mang thai. Vì vậy hãy cho phép bà xã bạn trở thành trung tâm của sự chú ý nhé.

8. Cuồng những thông tin liên quan đến mẹ và bé

Cô ấy sẽ suốt ngày tìm hiểu thông tin cho mẹ và bé trên các trang mạng, báo , sách hay là những thông tin được truyền miệng rồi cố gắng thực hiện theo mà thiếu đi phần kiểm chứng thông tin xem có đáng tin cậy hay không?

9. Cô ấy luôn đúng

Hãy chấp nhận rằng cô ấy đúng nếu bạn muốn bình yên trong gia đình!

10. Cô ấy đang sợ hãi.

Phụ nữ mang thai thai thường hay lo lắng, tinh thần không ổn định. Là người đàn ông, bạn hãy động viên tinh thần và luôn là chỗ dựa vững chắc của bà xã nhé.