Top 10 tiểu sử lý lịch có thể bạn chưa biết về Donald Trump

484

Tuần qua thông tin về vị tổng chính thức thứ 45 của Hợp chủng Quốc Hoa Kỳ đã tốn không ít giấy mực của giới báo chí, tạo nên hai luồng ý kiến trên cộng đồng mạng, bên thì ủng hộ còn bên kia thì tỏ ra không mấy vui đi kèm sự tiếc nuối, thậm chí là rơi nước mắt. Người mà chúng tôi đang nói đến là ông Donal Trump người vừa giành chiến thắng trước ứng cử viên Hillary Clinton trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng. Trong quá trình vận động bầu cử thế chủ động không thuộc về ông Trump nhưng kết quả đã được xác định, được chứng minh rõ ràng. Hôm nay hãy cùng 10hay.com tìm hiểu về người đàn ông này là ai và là người như thế nào nhé!

1. Sinh ra đã là quý tử nhà giàu

Donald Trump sinh ngày 14/06/1946 tại Queens, thành phố New York hoa lệ. Ông là con thứ 4 trong 5 đứa con do mẹ Mary Anne và cha Fred Trump sinh ra. Gia đình Trump vốn giàu nứt đố đổ vách, Fred Trump là ông trùm bất động sản thời bấy giờ. Có thể nói rằng, Donald Trump sinh ra đã được chiếu mệnh bởi ngôi sao may mắn, kể cả sự nghiệp bất động sản sau này của tỷ phú Mỹ cũng là được ảnh hưởng từ cha mình.

trump
Sinh ra đã là con nhà giàu có

2. Học vấn

Học hết phổ thông, Donald Trump học tại trường Đại học tổng hợp Fordham. Sau đó ông chuyển trường và lấy bằng cử nhân kinh tế của trường Tổng hợp Pennsylvania.  Cùng lúc với việc học, ông cũng làm việc tại công ty của cha mình. Trump tốt nghiệp Wharton năm 1968 với bằng Cử nhân Kinh tế.

Loading...

Trong những năm học đại học, một trong những dự án đầu tiên của Trump là việc hồi sinh tổ hợp căn hộ Swifton Village ở Cincinnati, Ohio, được cha ông mua lại với giá 5,7 triệu USD năm 1962.

3. Người đầu tiên đề xuất cấm người Hồi giáo nhập cảnh vào Mỹ

Đề xuất vấp phải sự chỉ trích rộng khắp từ cả trong và ngoài nước Mỹ – bao gồm cả những nhân vật ít khi dính dáng tới các chiến dịch bầu cử tổng thống Mỹ.Trong một cuộc tranh luận của đài Fox News, khi được hỏi về tính khả thi của kế hoạch cấm người Hồi giáo tới Mỹ, Trump nói rằng Bỉ và Pháp đã gặp tai họa bởi người Hồi giáo, Hoa Kỳ cũng vậy. Và ông tin rằng nếu mình được lên làm tổng thống thì chính sách đó sẽ được thực thi nhanh chóng. Bây giờ ông đã trở thành người cầm quyền lớn nhất nên chúng ta hãy chờ xem ông sẽ làm gì

4. Đã tham gia tranh cử nhiều lần

Trước khi chính thức tuyên bố tham gia tranh cử tổng thống nhiệm kì 2016 vào ngày 16 tháng 6 năm 2015, ông Trump đã ngỏ ý định tranh cử tổng thống vào các năm 1988, 2004 và 2012 và tranh cử Thống đốc New York vào các năm 2006 và 2014 tuy nhiên ông đã không thực hiện vì nhiều lý do.

trump-4
Donal Trump đã nhiều lần có ý định tranh cử

5. Nhiều lần thất bại trong kinh doanh

Để trở thành một nhà tỷ phú như hôm nay ông Trump cũng phải trải qua không ít lần thất bại, nhà tỷ phú đã bốn lần bị phá sản. Cụ thể là năm 1991, 1992, 2004 và lần phá sản doanh nghiệp gần đây nhất của Trump là vào năm 2009. Tuy nhiên, sau nhiều lần thất bại, Trump đã đứng dậy, tiếp tục thực hiện kinh doanh trên con đường mình đã chọn để bây giờ không những là tỷ phú mà còn là tổng thống Mỹ.

6. Ba lần kết hôn

Cuộc sống riêng của Trump cũng giống như cuộc đời kinh doanh của chính ông vậy. Ông kết hôn 3 lần và ly dị 2 lần. Ông lần đầu kết hôn với Ivana nhưng ly dị sau đó. Ông có một đứa con gái trước khi kết hôn một lần nữa với nữ diễn viên Marla Maple năm 1993. Sau khi ly dị lần thứ 2 năm 1999, Trump cưới người mẫu Melania Knauss vào tháng 1/2005.

trump-married
Tiểu sử Donal Trump không ít nốt trầm

7. Tỷ phú kiêm nhà văn

Donald Trump có niềm đam mê với sự nghiệp viết lách trước khi ông phi vào chính trường chạy đua tới ghế Tổng thống. Số đầu sách mà Trump từng viết ít nhất khoảng 50 cuốn. Cuốn sách đầu tiên của ông có tên “The art of the deal” được xuất bản năm 1987. Sau đó ông cũng xuất bản thêm một loạt các cuốn sách khác liên quan đến lĩnh vực kinh doanh bất động sản.

trum-nha-van
Nhà tỷ phú kiêm nhà văn

8. Giá trị tài sản

Tại một buổi phát động chiến dịch tranh cử, Donald Trump công bố giá trị tài sản của ông hiện tại lên tới hơn 8,7 tỷ USD, bao gồm 302 triệu USD tài sản lưu động, 3,3 tỷ USD giấy phép kinh doanh bất động sản và mua bán thương hiệu cùng với 3,7 tỷ USD khối bất động sản đang sở hữu.

Trump cho rằng tiềm lực tài chính là thứ khiến ông trở thành người phù hợp nhất cho vị trí người đứng đầu Nhà Trắng.

9. Trump có một ngôi sao trên Đại lộ danh vọng và từng là chủ cuộc thi Hoa hậu hoàn vũ

Đại lộ danh vọng của Hollywood đã vinh danh Trump bằng ngôi sao thứ 2.327 vào năm 2007 cho những cống hiến của nhà tài phiệt với chương trình truyền hình thực tế “The Apprentice”.

trum-ngoi
Trump có một ngôi sao trên Đại lộ danh vọng

Và nếu bạn chưa biết, thì cuộc thi Hoa hậu hoàn vũ mà Phạm Hương xinh đẹp của chúng ta đang làm mưa làm gió kia đã từng thuộc sở hữu của Trump trước khi ông này bán lại cho công ty WME/IMG vào tháng 9/2015.

10. Trump chính thức trở thành tổng thống thứ 45 của Mỹ

Đánh bại ứng viên đảng Dân chủ Hillary Clinton, Donald Trump đã chính thức trở thành tổng thống Mỹ thứ 45. Sự kiện này hứa hẹn sẽ mang đến nhiều điều thú vị, mới lạ trên chính trường nước Mỹ và thế giới thời gian tới.

trum-tong-thong
Trump chính thức trở thành tổng thống thứ 45 của Mỹ

Hy vọng với tóm tắt tiểu sử Donal Trump ở trên chúng tôi đã mang lại cho bạn nhiều thông tin hữu ích, nhớ chia sẽ để mọi người cùng tìm hiểu.

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments